BIỂN ĐÔNG DẬY SÓNG… HAY LÒNG NGƯỜI DÂN VIỆT NAM ĐANG DẬY SÓNG…?


       SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Do Minh Tuyen

Diễn đàn đối thoại Shangri La diễn ra tại Singapore kể từ 29/05 đến 31/05/2015 đã khép lại với nỗi tuyệt vọng khôn xiết trong lòng người dân Việt Nam trong và ngoài nước… khi nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã thẳng thừng từ bỏ cơ hội nói lên tiếng nói của một đất nước vốn là nạn nhân bởi sự ngang ngược, phi lý và vô cùng hung hãn của Nhà cầm quyền cộng sản Trung quốc. Là nạn nhân trực tiếp của cuộc xâm lược và thay vì mạnh mẽ chỉ trích hành vi xâm lược trắng trợn và thô bạo của kẻ thù xâm lược Trung quốc thì đại diện phía chính phủ Nhà nước cộng sản Việt Nam, Thượng tướng Nguyễn chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam lại tuyên bố Việt Nam tại diễn đàn lần này chỉ lắng nghe chứ không tuyên bố…Trong lúc Trung quốc, quốc gia có hành vi xâm lược phi pháp tại khu vực biển Đông bao gồm các quần đảo Hoàng sa vàTrường sa thuộc chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam lại được quyền lên tiếng bảo vệ một cách trơ trẽn các hành vi sai trái của mình… !!!

Trong lòng các vị lãnh đạo Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam thực chất có muốn bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước mình hay không… có nghĩ rằng Hoàng sa và Trường sa chính là biển đảo không thể tách rời của Việt Nam hay không… ? Và đã từng có bao giờ nghĩ đến tính mạng của ngư dân mình đang từng ngày bị đe dọa bởi sự ngang ngược và tàn ác của các tàu thuyền Trung quốc… hay có bao giờ để mắt đến cuộc sống khốn khó hiện nay của ngư dân Việt Nam khi bị kẻ thù xâm lược Trung quốc cấm đánh bắt cá ngay chính trong khu vực biển thuộc chủ quyền của đất nước mình…? Là những người điều hành đất nước, các vị lãnh đạo Nhà nước cộng sản Việt Nam thấy gì, nghĩ gì và đã làm những gì để có thể đòi lại sự công bằng cho người dân đất nước mình trước sự hung hãn, ngang ngược và phi lý của Nhà cầm quyền cộng sản Trung quốc…? Tổ quốc Việt Nam, Biển đảo của Việt Nam và cả tính mạng tài sản của nhân dân Việt Nam ra sao không lẽ các vị cũng không cần màng tới… mà chỉ cần sự hậu thuẫn duy nhất từ phía kẻ thù xâm lược, để củng cố quyền lực… thu vén lợi ích cá nhân… và duy trì cái chế độ cộng sản tàn ác phi nhân và thối nát của mình…?

” Giờ đây, Việt Nam còn hay đã mất… mà giặc Tàu ngang tàng trên quê hương ta “… những lời hát vô cùng chuẩn xác và thiết tha mà Nhạc sỹ yêu nước Việt Khang đã cất lên để cảnh báo tất cả mọi người chúng ta… để nhắc nhở người dân Việt Nam về hiện tình nguy khốn của đất nước… và sự ương hèn bất minh của tập thể giới lãnh đạo Ba đình Hà nội hiện nay. Mọi người dân Việt Nam chúng ta sẽ phải làm gì khi con thuyền Tổ quốc Việt Nam đang chòng chành và có thể chìm đắm bất cứ lúc nào… và mọi người dân Việt Nam chúng ta cần phải làm gì để không uổng phí sự hy sinh và cùng những năm tháng tù đày đau khổ và tuyệt vọng từ các Nhà đấu tranh Dân chủ và Nhân quyền trong nước…  không một ai, không một thế lực nào và quyền lực nào có thể đứng ra bán rẻ đất nước cho dù với bất kỳ lý do nào, và động lực nào. Tự do hay nô lệ… lịch sử ngàn năm vẫn còn đó, và tất cả mọi người dân Việt Nam chúng ta kiên quyết không để lịch sử tái lập một lần nữa… không để những Nhà lãnh đạo Nhà nước cộng sản bất tài và vô đạo đức một lần nữa rước giặc về dày xéo Quê hương Đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta. ” Là một người con dân Việt Nam, lòng nào làm ngơ trước ngoại xâm… người người cùng nhau, đứng lên đáp lời sông núi”… là lời nhắn nhủ sau cùng của người nhạc sỹ tài hoa yêu nước Việt Khang trong bối cảnh Đất nước Việt Nam đang ngày một ngả nghiêng và cội nguồn dân tộc đang đối mặt với nguy cơ bị xóa sổ vĩnh viễn… khi Thế giới này sẽ không còn ” Việt Nam”.

BẢN TIN

VOA
Thứ ba, 02/06/2015

Tướng Trung Quốc: Xây đảo ở Biển Đông là ‘hợp pháp, hợp lý’

Tàu nạo vét của Trung Quốc trong vùng biển quanh đảo Đá Vành Khăn, thuộc quần đảo Trường Sa ở Biển Đông. Các chuyến bay trinh sát của Mỹ gần những bãi cạn mà Trung Quốc đang cải tạo cho thấy mấy mươi chiếc tàu đang ráo riết tiến hành hoạt động lấy đất lấp biển.

Tàu nạo vét của Trung Quốc trong vùng biển quanh đảo Đá Vành Khăn, thuộc quần đảo Trường Sa ở Biển Đông. Các chuyến bay trinh sát của Mỹ gần những bãi cạn mà Trung Quốc đang cải tạo cho thấy mấy mươi chiếc tàu đang ráo riết tiến hành hoạt động lấy đất lấp biển.

Steve Herman
Trung Quốc đã thẳng thắn bác bỏ những sự chỉ trích của Mỹ về những hoạt động của họ để xây đảo nhân tạo ở Biển Đông. Theo tường thuật của thông tín viên Steve Herman của đài VOA, Thượng tướng Hải quân Trung Quốc Tôn Kiến Quốc phát biểu tại cuộc hội thảo an ninh khu vực ở Singapore rằng những hoạt động đó của nước ông là hợp pháp, hợp tình, hợp lý.
Phát biểu hôm chủ nhật tại cuộc Đối thoại Shangri-La ở Singapore, ông Tôn Kiến Quốc mô tả những hoạt động xây đảo nhân tạo mà nước ông tiến hành ở Biển Đông, nơi đang có tranh chấp chủ quyền giữa nhiều nước, là “hợp tình, hợp lý và hợp pháp.” Ông nói thêm rằng Trung Quốc đang thực hiện điều gọi là “những dịch vụ công ích quốc tế” trong vùng biển Trung Quốc gọi là Nam Hải.
Tướng Tôn Kiến Quốc phát biểu tại Đối thoại Shangri-La ở Singapore, ngày 31/5/2015. Ông Tôn nói rằng các công trình xây dựng là 'hợp lý, hợp lệ và chính đáng', và mục đích của những dự án đó là để cung cấp 'các nghĩa vụ quốc tế'.Tướng Tôn Kiến Quốc phát biểu tại Đối thoại Shangri-La ở Singapore, ngày 31/5/2015. Ông Tôn nói rằng các công trình xây dựng là ‘hợp lý, hợp lệ và chính đáng’, và mục đích của những dự án đó là để cung cấp ‘các nghĩa vụ quốc tế’.
“Không hề có thay đổi nào trong yêu sách chủ quyền của Trung Quốc ở Nam Hải. Cũng không hề có thay đổi nào trong lập trường của Trung Quốc là giải quyết những vụ tranh chấp này thông qua đàm phán, hiệp thương.”
Sau khi đọc bài diễn thuyết, vị phó tham mưu trưởng quân đội Trung Quốc đã bị chất vấn dồn dập bởi cử toạ, gồm các sĩ quan cấp cao, các nhà ngoại giao, các học giả và các phóng viên. Nhưng viên tướng này chỉ dựa vào bài soạn sẵn mà nói chứ không đưa ra thêm giải thích nào.
Bà Bonnie Glaser, một nhà nghiên cứu cấp cao về Á Châu của Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế ở Washington, cho biết hành động đó của ông Tôn làm cho hầu hết tất cả những người tham dự cuộc hội thảo cảm thấy lo âu về những ý định không rõ ràng của Trung Quốc.
“Chỉ đọc những câu trả lời đã soạn trước cho các câu hỏi, theo tôi, là một sự gạt bỏ một cách khiếm nhã đối với những mối quan tâm đã được các thành viên của cộng đồng quốc tế bày tỏ ở đây. Và tôi nghĩ rằng sẽ có một sự thất vọng vô cùng to lớn.”
Một ngày trước đó, khi phát biểu tại diễn đàn an ninh này, Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Ashton Carter nói rằng các hoạt động xây dựng của Trung Quốc trong vùng biển có tranh chấp là “hoàn toàn không phù hợp với luật lệ và chuẩn mực quốc tế vốn là nền tảng của kiến trúc an ninh của khu vực Á Châu Thái Bình Dương.”
Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Ashton Carter nói tàu bè và máy bay của Mỹ hoạt động trong hải phận và không phận quốc tế sẽ tuyệt đối không chấp nhận những yêu cầu của Trung Quốc đòi họ ra khỏi những khu vực ở Biển Đông.Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Ashton Carter nói tàu bè và máy bay của Mỹ hoạt động trong hải phận và không phận quốc tế sẽ tuyệt đối không chấp nhận những yêu cầu của Trung Quốc đòi họ ra khỏi những khu vực ở Biển Đông.
“Tôi xin nói rõ, lập trường của chúng tôi là tất cả các nước có yêu sách chủ quyền trong vụ tranh chấp Biển Đông nên ngưng hoạt động lấp biển để lấy đất, không quân sự hoá thêm nữa những nơi đó, và theo đuổi một giải pháp hoà bình.”
Người đứng đầu Ngũ giác đài cũng cho biết tàu bè và máy bay của Mỹ hoạt động trong hải phận và không phận quốc tế sẽ tuyệt đối không chấp nhận những yêu cầu của Trung Quốc đòi họ ra khỏi những khu vực ở Biển Đông.
Trung Quốc cho rằng những hòn đảo thuộc quần đảo Trường Sa là lãnh thổ của họ, nhưng tuyên bố đó bị bác bỏ bởi các nước khác trong khu vực, trong đó có một số nước, như Việt Nam và Philippines, có những yêu sách chủ quyền chồng chéo nhau ở vùng biển này.
Categories: Uncategorized | Bình luận về bài viết này

Điều hướng bài viết

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d người thích bài này: