CÔNG AN VIỆT NAM VÀ CÔN ĐỒ XÃ HỘI ĐEN… HÀNH XỬ CÓ GÌ KHÁC BIỆT NHAU…?


SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU
Do Minh Tuyen

Người dân Việt Nam trong những ngày tháng qua liên tục bị công an Việt Nam mặc sắc phục, thường phục hoặc giả dạng côn đồ tấn công họ một cách hết sức dã man… điển hình là hai trường hợp gần đây của Anh Đinh Quang Tuyến tại Sài Gòn vào ngày 19/05/2015 và Mục sư Nguyễn Hồng Quang tại Bến cát tỉnh Bình dương… đã bị công an Việt Nam giả dạng côn đồ xã hội đen tấn công một cách hết sức dã man… riêng đối với trường hợp Mục sư Nguyễn Hồng Quang cùng với Mục sư Lê Quang Du và con ông đã bị một đám đông công an cả sắc phục lẫn thường phục hành hung một cách tàn bạo khiến Mục sư Quang phải vào bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn vào ngày 18/01/2015 để phẫu thuật chỉnh sửa xương mũi bị gãy và chuẩn đoán bị tụ máu trong bụng… và ngày hôm nay, việc trưởng công an xã Phạm thành Trung ngang nhiên dùng bình hơi cay xịt thẳng vào mặt người dân như giọt nước tràn ly khiến công luận vô cùng phẩn nộ.


Luật pháp ở đâu và công lý tại Việt Nam có còn nữa hay không… và công an Việt Nam liệu có thật sự còn là con người nữa hay không hay giờ đây chỉ là những con thú khoác áo con người…? Hình ảnh hai công dân Việt Nam nói trên đã khiến cho công luận hết sức bàng hoàng phẩn nộ… và ngay cả nếu như bản thân họ có làm điều gì sai trái đi chăng nữa thì cũng có pháp luật trừng trị chứ không thể bị đối xử một cách dã man và tàn bạo như thế. Việc công an hành xử côn đồ và hàng loạt cái chết thương tâm và oan khuất ngay trong đồn công an trong thời gian qua đã gia tăng đến mức báo động. Các Nhà lãnh đạo Nhà nước cộng sản Việt Nam lẫn lãnh đạo chính quyền các cấp tại Việt Nam trước nay vẫn huênh hoang và ra rả tuyên truyền trước công luận trong và ngoài nước rằng… Việt Nam là một Nhà nước pháp quyền và mọi quyền căn bản con người của người dân luôn được Nhà nước tôn trọng một cách triệt để…!!! Thế nhưng những hình ảnh mà mọi người chúng ta mục kích ngày hôm nay đã hoàn toàn chứng minh ngược lại những gì họ nói… khi chính những người khoác áo công an thay mặt pháp luật giữ gìn trật tự an toàn xã hội, và bảo vệ tính mạng cùng tài sản cho nhân dân lại ngang nhiên dẫm đạp lên pháp luật và hành xử một cách côn đồ vô đạo đức…?

Đã đến lúc cần phải chấm dứt ngay lập tức và vô điều kiện kiểu hành xử dã man và tàn bạo của ngành công an Việt Nam nói riêng và từ chế độ cộng sản độc tài toàn trị vô nhân tại Việt Nam hiện nay nói chung. Đất nước Việt Nam, lãnh thổ và lãnh hải của Tổ quốc Việt Nam ngày hôm nay đang bị đe dọa bời kẻ thù xâm lược Trung quốc… thay vì tận tâm tận lực để đối phó thì chế độ cộng sản độc tài toàn trị vô nhân tại Việt Nam chỉ tập trung xử dụng các lực lượng chức năng đối đầu và hành xử một cách dã man thô bạo đối với người dân. Một chế độ tàn bạo hèn với giặc ác với nhân dân liệu có còn xứng đáng điều hành đất nước nữa hay không…? liệu có còn xứng đáng để người dân tin tưởng và trao cho họ quyền thay mặt nhân dân quyết định sự tồn vong của đất nước và vận mệnh sống còn của Quốc gia Dân tộc…? Mọi người dân Việt Nam chúng ta không thể tiếp tục trơ mắt nhìn từng người dân Việt Nam đón nhận những cái chết thương tâm và oan khuất… đón nhận những trận đòn thù dã man và man rợ nhất trong lịch sử như đã và đang xảy ra ngày hôm nay với đồng bào và anh em ruột thịt của mình. Ngày hôm nay là một Mục sư Quang, một Đinh Quang Tuyến và một Lê Tiến Phú nhưng ngày mai đây ai dám chắc rằng không phải là người thân hay ruột thịt của mình…? Giải thể chế độ cộng sản phi nhân tàn bạo chính là phương cách duy nhất mang lại hạnh phúc cho người dân và bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ và lãnh hải cho Tổ quốc Việt Nam thân yêu của chúng ta… mà việc nhân rộng những cuộc xuống đường tập thể và quy mô như đã từng xảy ra trong thời gian qua của tầng lớp công nhân Việt Nam… đang được kỳ vọng và trông đợi.

BẢN TIN

Tin tức Thanh Niên Online

Công an xã xịt hơi cay vào mặt người dân ‘sử dụng công cụ hỗ trợ quá mức cần thiết’

(TNO) LIÊN QUAN ĐẾN VỤ VIỆC TRƯỞNG CÔNG AN XàIA TROK XỊT HƠI CAY VÀO MẶT ANH LÊ TIẾN PHÚ (28 TUỔI, TRÚ TẠI XÃ IA TROK, H.IA PA), NGÀY 25.5, THƯỢNG TÁ PHẠM VĂN LONG, TRƯỞNG CÔNG AN H.IA PA (GIA LAI) CHO BIẾT SỨC KHỎE CỦA ANH PHÚ ĐÃ ỔN ĐỊNH SAU KHI ĐƯỢC ĐƯA ĐI BỆNH VIỆN CẤP CỨU.

Công an xã xịt hơi cay vào mặt người dân 'sử dụng công cụ hỗ trợ quá mức cần thiết' - ảnh 1Ông Phạm Thành Trung xịt hơi cay vào mặt anh Lê Tiến Phú – Ảnh cắt từ video trên YouTube

“Chúng tôi đã đến thăm hỏi và gia đình anh Phú cũng đã thông cảm. Chúng tôi yêu cầu anh Trung làm bản tường trình để có cơ sở tham mưu lên UBND H.Ia Pa trong việc làm rõ vụ việc, xử lý. Anh Trung đã sử dụng công cụ hỗ trợ quá mức cần thiết”, thượng tá Long nói.

Công an xã xịt hơi cay vào mặt người dân 'sử dụng công cụ hỗ trợ quá mức cần thiết' - ảnh 2Anh Trung lăn lội dưới đất sau khi trúng hơi cay – Ảnh cắt từ video đăng trên YouTube
Anh Phú là người bị ông Phạm Thành Trung, Trưởng Công an xã Ia Trok xịt hơi cay vào trưa 22.5.
Trước đó, trên internet xuất hiện một video dài hơn 10 phút quay lại cảnh một người đàn ông bi xịt hơi cay vào mặt. Sau đó, danh tánh của những người xuất hiện trong đoạn video đã được làm rõ.
Theo đó, ông Trung chính là người cầm bình xịt hơi cay vào anh Phú. Sau nhiều lần bị xịt hơi cay, anh Phú đã nằm lăn lộn trên mặt đường, kêu gào thảm thiết. Một số người đã lấy nước dội vào mặt, vào người anh Phú để giảm thiểu tác động của hơi cay.
Đoạn video đăng trên Facebook cá nhân của P.C. đã thu hút nhiều người xem, trong đó có nhiều bình luận bày tỏ sự bức xúc đối với cách xử lý vụ việc của ông Phạm Thành Trung.
Liên quan đến việc này, UBND H.Ia Pa đã có chỉ đạo xác minh, làm rõ vụ việc và xử lý theo đúng quy định pháp luật.
Trần Hiếu
Categories: Uncategorized | Bình luận về bài viết này

Điều hướng bài viết

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d người thích bài này: