HÃY NỔ LỰC CÙNG LIÊN ĐOÀN LUẬT SƯ VIỆT NAM… BẢO VỆ NGƯỜI CÔNG CHÍNH.


          SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Do Minh Tuyen

Dư luận người dân vẫn chưa quên hình ảnh 5 sỹ quan công an Thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên Việt Nam đã dùng nhục hình đánh người dân đến chết… nhưng một trong số các sỹ quan công an tán tận lương tâm nói trên vẫn ung dung và tươi cười trong phiên Tòa xét xử… mặc dù anh ta chính là người công an đã trực tiếp dùng dùi cui đánh vào đầu nạn nhân một cách nhẫn tâm… cướp đi sinh mạng của một người cha, một người chồng trong một gia đình… bên cạnh hình ảnh đầy thương tâm của cháu bé con gái nạn nhân đang hồn nhiên ôm hôn di ảnh người cha xấu số đáng thương của mình. Ai trong số chúng ta là người có thể cầm được nước mắt và không cảm thấy phẩn nộ trước cảnh tượng đau lòng và phản cảm nói trên…?

Gia đình nạn nhân mặc dù trong hoàn cảnh vô cùng đớn đau… nhưng lại may mắn nhận được sự đồng cảm và hổ trợ tận tình từ một vị luật sư chân chính và đầy nhiệt huyết trên con đường đòi lại sự thật và công lý đầy cam go cho người chồng và người cha đáng thương của mình… vì hung thủ lại là những sỹ quan công an Việt Nam… những người có chức có quyền… những đối tượng, những thành phần bấy lâu nay được chính chế độ cộng sản vô thần và vô nhân tính trao cho quyền sinh sát trong tay. Vị luật sư chân chính và đầy lòng nhiệt huyết đó chính là Luật sư Võ An Đôn thuộc luật sư đoàn của tỉnh Phú yên, người đã mạnh mẽ và kiên quyết đưa vụ việc ra trước công luận… người đã dũng cảm quyết không bỏ sót hay để lọt tội phạm trong phiên Tòa xét xử đầy thương tâm và nhạy cảm nói trên. Và hậu quả mà vị luật sư trẻ tuổi tài cao… cùng với bầu nhiệt huyết và đạo đức trong sáng của một vị luật sư trong tư cách bảo vệ cho người dân vô tội phải nhận lãnh đó chính là sự trù dập man rợ bất chấp luật pháp… bất chấp công lý và tình con người từ tập thể cán bộ lãnh đạo đầy quyền lực của tỉnh Phú Yên bao gồm công an, Viện Kiểm sát, Sở Tư pháp và Tòa án…v…v…

Với lý do trong phiên Tòa xét xử luật sư Võ An Đôn đã có những lời lẽ phát ngôn xúc phạm đến các cán bộ Tố tụng của phiên Tòa… nên đã kiến nghị thu hồi thẻ hành nghề của vị luật sư tuổi trẻ, đức độ và đầy lòng nhiệt huyết này. Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam từ trước đến nay vẫn luôn tự cho mình quyền ngồi trên pháp luật và hành xử bất chấp luật pháp… bất chấp hiến pháp quốc gia… và bất kể cả lương tri đạo đức con người… đặc biệt là đối với ngành công an vốn được xem là lá chắn duy nhất và hữu hiệu nhất trong việc bảo vệ sự tồn tại, sự sống còn của chế độ cộng sản độc tài toàn trị hiện nay tại Việt Nam. Hầu hết các cán bộ công an vi phạm pháp luật dù nặng hay nhẹ, hoặc thậm chí là nghiêm trọng liên quan đến tính mạng con người cũng hiếm khi bị trừng phạt hay bị chế tài bởi pháp luật và thông thường chỉ là hình thức xử lý nội bộ hoặc xử lý hành chính…v…v… và chính vì lẽ đó mà các cán bộ công an ngày càng trở nên ngang ngược vô lối và hành xử một cách ngông cuồng dẫn đến mạng sống của người dân ngày một bị rẻ rúng hơn chẳng khác gì một con vật… thậm chí là ngay cả không bằng cả một con vật. Việc lên tiếng của Liên đoàn Luật sư Việt Nam ngày hôm nay là một hành động vô cùng thiết thực và đúng đắn trong việc bảo vệ uy tín của Ngành luật sư nói chung và đối với bản thân Luật sư Võ An Đôn nói riêng… thế nhưng, việc chà đạp luật pháp, chà đạp công lý và lương tâm đạo đức con người vốn là bản chất khó lòng thay đổi từ hệ thống lãnh đạo cộng sản cầm quyền hiện nay tại Việt Nam… do đó, cần lắm sự d9ng62 lòng ủng hộ từ dư luận người dân Việt Nam trong và ngoài nước lẫn Cộng đồng Quốc tế… có như thế mới mong bảo vệ được những con người chân chính như luật sư Võ An Đôn ngày hôm nay… đồng thời trả lại sự công bằng và công lý cho tất cả những gia đình, những ai bấy lâu nay vẫn là nạn nhân của chế độ cộng sản độc tài toàn trị và vô nhân tính tại Việt Nam.

Bản Tin

Liên đoàn luật sư VN lập tổ công tác bảo vệ LS. Võ An Đôn

Gia đình Ngô Thanh Kiều cùng luật sư Võ An Đôn (bên trái) bảo vệ quyền lợi cho ông Kiều đến tòa

Gia đình Ngô Thanh Kiều cùng luật sư Võ An Đôn (bên trái) bảo vệ quyền lợi cho ông Kiều đến tòa

 Photo Duy Thanh
Liên đoàn Luật sư Việt Nam sẽ cử một Tổ Công tác đến Phú Yên vào ngày 14/1/2015 để xem xét bảo vệ Luật sư Võ An Đôn, người bị Công an, Viện Kiểm sát và Tòa án Tuy Hòa yêu cầu thu hồi thẻ hành nghề luật sư, nguyên do liên quan tới các tranh biện tại Tòa.
Luật sư Phan Trung Hoài, Chủ nhiệm Ủy ban bảo vệ quyền lợi luật sư-Liên đoàn Luật sư Việt Nam cho báo chí biết như vừa nêu vào trưa nay 12/1/2015.
Được biết, Luật sư Võ An Đôn là người bảo vệ cho gia đình nạn nhân Ngô Thanh Kiều, người bị công an Phú Yên dùng nhục hình đánh chết. Theo Báo Pháp Luật TP. HCM, một số các kiến nghị của Luật sư Võ An Đôn trong các phiên tòa đã thành hiện thực, trong đó đó việc khởi tố hai quan chức liên quan, trong đó có đương kim Phó trưởng Công an TP.Tuy Hòa ông Lê Đức Hoàn.
Tuy vậy Viện Kiểm sát, Công An và Tòa án Tuy Hòa đã ra văn bản yêu cầu thu hồi thẻ hành nghề của Luật sư Võ An Đôn với lý do trong các phiên xử Luật sư Võ An Đôn đã có những phát ngôn xúc phạm cán bộ tố tụng. Ngoài ra, trong quyết định mới nhất, Sở Tư Pháp Phú Yên cũng quyết định thanh tra Văn phòng Luật sư Võ An Đôn.
Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: