GHÉT TRUNG QUỐC, KẺ ĐÃ NGANG NHIÊN GÂY HẤN VÀ XÂM LƯỢC ĐẤT NƯỚC MÌNH… LÀ NGUY HIỂM CHO DÂN TỘC…?


        SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Do Minh Tuyen

“Xu hướng ghét Trung quốc sẽ nguy hiểm cho Dân tộc…” lời phát biểu mới đây của người đứng đầu Bộ Quốc phòng Việt Nam, Đại tướng Phùng quang Thanh tại Hội nghị Chính phủ và địa phương triễn khai Nghị quyết của Quốc hội năm 2015… đã khiến cho người dân Việt Nam trong và ngoài nước hết sức ngỡ ngàng. Yêu mến kẻ xâm lược Đất nước mình thì mới là điều lạ lùng đáng nói… chứ còn ghét bỏ họ (Trung quốc) là lẽ đương nhiên mà bất kỳ người dân Việt Nam nào dù sống ở trong hay ngoài nước đều cùng có chung một cảm nhận như nhau.

Là một người đứng đầu Bộ Quốc phòng… là một tướng lĩnh cao cấp trong quân đội mà phát biểu một cách hèn nhát và vô trách nhiệm như thế… liệu Ngài Đại tướng Phùng quang Thanh có còn xứng đáng với vai trò và trách nhiệm của một nhân vật lãnh đạo quân đội toàn Đất nước nữa hay không…? Tại sao ghét kẻ xâm lược Đất nước mình lại nguy hiểm cho Dân tộc…? nói như thế theo ý của Ngài Bộ trưởng Quốc phòng thì mọi người dân Việt Nam phải yêu mến và trân trọng Trung quốc bất kể cả việc họ tấn công tàu thuyền đánh cá của Việt Nam, chiếm đoạt tài sản và hành hung ngư dân của Việt Nam một cách dã man… cũng như ngang nhiên gây hấn và xâm lược chủ quyền Biển Đảo của Việt Nam một cách sai trái…? Cuối đầu trước kẻ thù xâm lược để được an toàn… lời nói hèn nhát và vô trách nhiệm đó không thể được thốt ra từ miệng của một người lính… hay một sỹ quan quân đội… chứ đừng nói chi ông là một tướng lĩnh cao cấp và lại là người đứng đầu của Bộ Quốc phòng Việt Nam.

Phải chăng nên cần xem xét lại tư cách và trách nhiệm của Ngài Đại tướng Bộ trưởng Quốc phòng thân yêu và đáng kính của Nhà nước độc tài cộng sản Việt Nam…? Một tướng lính cao cấp nắm giữ cả linh hồn Đất nước mà lại mang tư tưởng hèn nhát và vô trách nhiệm như thế liệu có thể tiếp tục công việc điều hành quân đội và làm tròn chức trách của mình trong công việc bảo vệ sự vẹn toàn lãnh thổ và lãnh hải của Đất nước…? và ngoài Ngài Đại tướng Bộ trưởng Bộ Quốc phòng… còn những ai trong hàng ngũ lãnh đạo đảng, lãnh đạo Đất nước có cùng tư tưởng hèn nhát và vô trách nhiệm nói trên…? Tổ quốc Việt Nam và Quê hương Đất nước Việt Nam đứng vững đến ngày hôm nay là do công lao dựng nước và giữ nước của các Đấng Tiền nhân của chúng ta… vì thế không thể phó mặc vận mệnh sống còn của Đất nước vào tay những con người lãnh đạo nhu nhược, hèn nhát và bất minh như thế. Việc lấy phiếu tín nhiệm các Đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị và Ban Bí thư khóa XI đã hoàn tất… cần phải công khai minh bạch kết quả trước toàn thể dân chúng… đồng thời cũng nên tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm lẫn bất tín nhiệm đối với tất cả các chức danh lãnh đạo quan trọng khác của Đất nước như Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ trưởng Bộ Công an…v..v… đặc biệt là trong bối cảnh Đất nước đang bị kẻ thù Trung quốc đe dọa và xâm lược hiện nay. Các vị lãnh đạo đảng và lãnh đạo Nhà nước cần phải ghi nhớ rằng… mọi thỏa hiệp đối với kẻ xâm lược Đất nước mình… là hành vi phi pháp… là hành vi phản bội lại đồng bào và Quê hương Dân tộc… không thể chấp nhận được.

Bản Tin

Phải chăng ghét Trung Quốc sẽ nguy hiểm cho dân tộc?

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh trả lời phỏng vấn bên lề phiên khai mạc kỳ họp Quốc hội thứ 8 ngày 20 tháng 10, 2014

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh trả lời phỏng vấn bên lề phiên khai mạc kỳ họp Quốc hội thứ 8 ngày 20 tháng 10, 2014

Photo NLD
Tại hội nghị của Chính phủ với địa phương triển khai Nghị quyết của Quốc hội năm 2015 vừa qua, Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh đã khẳng định rằng “Xu thế ghét Trung Quốc nguy hiểm cho dân tộc”.
Vậy ghét một TQ luôn luôn có dã tâm bành trướng và thôn tính VN như hiện nay là điều nguy hiểm?
Họa Phương Bắc
Trong lịch sử dựng nước và giữ nước hàng ngàn năm của dân tộc VN, luôn phải đối mặt với họa bành trướng và âm mưu thôn tính của các triều đại Phương Bắc. Cho đến hôm nay, điều đó vẫn không hề thay đổi
Những ngày này, phía VN đã liên tiếp lên tiếng phản đối các chuỗi hoạt động của Trung Quốc ở Biển Đông và hai quần đảo Trường Sa-Hoàng Sa thuộc chủ quyền của VN.
Ngày 9.1.2014 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng vừa chỉ thị về việc tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ trong tình hình mới.
Đánh giá về hiểm họa bành trướng của TQ trên Biển Đông, Thiếu tướng Lê Mã Lương, anh hùng lực lượng vũ trang, nguyên giám đốc Bảo tàng Quân sự Việt Nam nhận định với RFA:
Thiếu tướng Lê Mã Lương nói:
“Việc Trung Quốc tiến thêm những hành động nguy hiểm như thế không chỉ gây bất ổn cho Việt Nam mà cả khu vực Đông Nam Á. Bởi vì tham vọng bành trướng của Trung Quốc chúng ta đều biết và tham vọng ấy ngày càng bộc lộ rất rõ rệt. Chính vì thế cho nên việc xây dựng các căn cứ quân sự, đặc biệt những tuyến đường băng ở đảo Gạc ma, đảo Chữ Thập… để kết nối với đảo Phú Lâm, nó sẽ tạo nên một quần thể cho các lực lượng máy bay Trung Quốc hoạt động. Việc này không phải mới lạ gì nhưng với Trung Quốc thì cực kỳ nguy hiểm vì khi xây dựng xong rồi, kết nối thành một hệ thống đường băng và sân bay như thế thì nó sẽ khống chế toàn bộ tuyến chiến lược biển của Việt Nam ở Biển Đông, ảnh hưởng đến phòng thủ của Việt Nam không chỉ ở Biển Đông mà cả ngay trên đất liền.”
Lịch sử Việt Nam là lịch sử của công cuộc dựng nước và giữ nước. Trong hàng ngàn năm giữ nước đó thì Trung Quốc luôn là kẻ thù thường trực của chúng ta, họ đã xâm lược và đô hộ Việt Nam không biết bao nhiêu lần mà kể. Ngay cả bây giờ, ở ngoài biển thì họ ngày đêm thôn tính quần đảo Trường Sa
Blogger Lê Anh Hùng
Từ Quảng trị, blogger Lê Anh Hùng thấy rằng TQ luôn có dã tâm và mưu đồ thôn tính Việt Nam. Đó là một chân lý rõ ràng đến mức hầu như người Việt Nam nào cũng nhận ra, ngoại trừ những tên Việt gian bán nước.
Blogger Lê Anh Hùng nhận định:
“Lịch sử Việt Nam là lịch sử của công cuộc dựng nước và giữ nước. Trong hàng ngàn năm giữ nước đó thì Trung Quốc luôn là kẻ thù thường trực của chúng ta, họ đã xâm lược và đô hộ Việt Nam không biết bao nhiêu lần mà kể. Ngay cả bây giờ, ở ngoài biển thì họ ngày đêm thôn tính quần đảo Trường Sa theo kế sách “tằm ăn dâu” sở trường của họ; trên đất liền thì họ tìm cách trấn giữ những vị trí hiểm yếu về an ninh – quốc phòng, đồng thời không ngừng đưa người Trung Quốc theo chân các dự án sang lập xóm, lập phố trên khắp lãnh thổ Việt Nam.”
Tay sai của Trung Quốc?
Tuy vậy, những ngày gần đây dư luận xã hội ở VN bất ngờ trước phát biểu của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh. Tại hội nghị của Chính phủ với địa phương triển khai Nghị quyết của Quốc hội về nhiệm vụ kinh tế – xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2015 ngày 29.12.2014, Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh cho rằng:“Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc. Ai nói tích cực cho Trung Quốc là ngại. Tôi cho rằng, cái đó là nguy hiểm cho dân tộc.”.
Đánh giá về phát biểu trên của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh?
Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc. Ai nói tích cực cho Trung Quốc là ngại. Tôi cho rằng, cái đó là nguy hiểm cho dân tộc
Tướng Phùng Quang Thanh
LS. Vũ Đức Khanh, hiện hành nghề tại Canada thấy rằng đó là lý do giải thích quan điểm của Thủ tướng Dũng trong vấn đề Biển Đông là “Vừa hợp tác – vừa đấu tranh”, nó thể hiện cho 2 xu hướng khác biệt trong nội bộ Đảng CSVN. Đó là thân TQ và chống TQ.
LS. Vũ Đức Khanh nói với chúng tôi:
“Trước những cái gì TQ đang làm trên khu vực Biển Đông thì rõ ràng nhân dân VN không thể không có ác cảm đối với TQ. Trong ngữ cảnh ngày hôm nay thì lời phát biểu đó của ông Đại tướng Phùng Quang Thanh cho thấy ông ta thể hiện mình là tay sai của Bắc kinh. Cho nên ông ấy càng bị người dân VN lên án. Vì chính sách hiện nay trong quan hệ Việt – Trung đã làm cho người dân không tin tưởng là chính quyền Hà nội sẽ phục vụ lợi ích của tổ quốc và nhân dân VN. Mà ngược lại họ càng thấy rằng tập đoàn lãnh đạo Hà nội là tay sai của CS Bắc kinh.”
Blogger Lê Anh Hùng cho biết nhận xét của ông:
“Đây không phải là lần đầu ông Phùng Quang Thanh khiến dư luận phẫn nộ về những phát biểu của ông. Khi Trung Quốc đưa dàn khoan HD981 xâm phạm lãnh hải Việt Nam hồi tháng 5 năm ngoái thì ông ta nói với báo chí quốc tế như thể đó là chuyện mâu thuẫn nội bộ gia đình. Tháng 10 năm ngoái, khi dẫn đầu một đội ngũ tướng lĩnh hùng hậu sang thăm Trung Quốc, ông ta lại hết lời ca ngợi thái độ đón tiếp thịnh tình của họ, ngay giữa lúc Trung Quốc vẫn đang ngày đêm lấn chiếm, xây dựng căn cứ ở Trường Sa. Đây không chỉ là sự nhún nhường đến mức ươn hèn, mà còn thể hiện thái độ, lập trường của một kẻ rắp tâm bán nước.”
Trước những cái gì TQ đang làm trên khu vực Biển Đông thì rõ ràng nhân dân VN không thể không có ác cảm đối với TQ. Trong ngữ cảnh ngày hôm nay thì lời phát biểu đó của ông Đại tướng Phùng Quang Thanh cho thấy ông ta thể hiện mình là tay sai của Bắc kinh
LS. Vũ Đức Khanh
Trả lời câu hỏi phải chăng việc ghét TQ của người Việt sẽ gây nguy hiểm cho dân tộc?
LS. Vũ Đức Khanh thấy rằng cần rạch ròi và không nên lầm lẫn giữa lòng căm thù kẻ xâm lược và tư tưởng Dân tộc cực đoan.
LS. Vũ Đức Khanh khẳng định:
“Vấn đề là ở chỗ, nếu chỉ là những cái ghét về một nhà nước CS TQ luôn có ý đồ xâm lăng và thôn tính VN thì đó là điều hết sức bình thường. Nhưng nếu như TQ không có các ý tưởng đó, mà chúng ta vẫn có thái độ bài Hoa hay thù hận với TQ, thì nó có thể dẫn tới tình trạng tư tưởng Dân tộc cực đoan hòng tự tôn chúng ta và đè bẹp các dân tộc khác. Điều đó có thể dẫn tới xung đột giữa VN và TQ.”
Blogger Lê Anh Hùng cho rằng sự căm ghét hay lòng căm thù sẽ hết sức có ý nghĩa và là điều cần thiết, nếu như nó được đặt đúng chỗ và đúng đối tượng cần thiết.
Blogger Lê Anh Hùng nói:
“Yêu hay ghét là những tình cảm thông thường của con người. Nếu bạn có một gã hàng xóm cứ luôn chực chờ xâm chiếm, cướp đoạt của nhà mình, thậm chí còn âm mưu thôn tính, tiêu diệt cả giống nòi nhà mình thì việc bạn ghét gã hàng xóm đó là điều hết sức bình thường. Thái độ ghét đó giúp bạn càng thêm ý thức được sự an nguy của mình để tìm cách tự bảo vệ mình, chứ không có gì đáng gọi là “nguy hiểm” cho bạn cả.”
Không phải là ngẫu nhiên mà câu thơ “Sông núi nước Nam, Vua Nam ở,/Rành rành phân định tại sách trời.” trong bài Nam quốc Sơn hà được lưu truyền trong lịch sử cho đến nay mà người VN ai cũng ghi nhớ. Chủ quyền quốc gia phải là điều tối thượng, bất kỳ kẻ ngoại xâm nào cũng phải được coi là kẻ thù nguy hiểm nhất và nhất định chúng sẽ bị đánh bại, cùng với bè lũ bán nước. Lịch sử dân tộc VN đã nhiều lần ghi sâu điều đó.
Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: