PHẬT GIÁO HÒA HẢO THUẦN TÚY TẠI VIỆT NAM… TIẾP TỤC BỊ NHÀ CẦM QUYỀN CỘNG SẢN VIỆT NAM ĐÀN ÁP.


        SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Do Minh Tuyen

Phật giáo Hòa Hảo Thuần Túy tại Việt Nam tiếp tục bị Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam khủng bố tinh thần và cản trở sinh hoạt Tôn giáo đối với các Chức sắc cũng như Tín đồ của Tôn giáo này… khi họ dự định làm lễ ra mắt Ban Trị sự mới của nhiệm kỳ 2014 – 2018. Hành xử ngang ngược vô lối nói trên của Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam tiếp tục để lại ấn tượng xấu hơn nữa trong lòng người dân Việt Nam lẫn bè bạn Quốc tế… trong lúc thành tích nhân quyền tệ hại của quốc gia cộng sản này vốn đã và đang bị chỉ trích kịch liệt… đặc biệt là đối với quyền Tự do Tín ngưỡng của người dân.

Tại sao Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam lại tỏ ra lo sợ và thẳng tay đàn áp hầu hết các Tôn giáo… cũng như luôn tìm mọi cách và mọi biện pháp khủng bố tinh thần, đe dọa và tấn công các Chức sắc lẫn Tín đồ của các Tôn giáo khi mọi người thực hiện quyền Tự do Tín ngưỡng hợp pháp và chính đáng của minh…? Các vị lãnh đạo đảng, lãnh đạo Nhà nước cũng như lãnh đạo chính quyền các cấp tại Việt Nam lo sợ điều gì… trong khi Tôn giáo luôn hướng người dân đến những điều tốt đẹp và Thánh thiện…? không ai muốn tỏ thái độ, phản đối hoặc chống đối… nếu các vị lãnh đạo, các quan chức chính quyền, lẫn các cơ quan chức năng Nhà nước không hành xử sai trái. Thực tế, ngay trong giáo lý cũng như lời huấn thị từ các vị chủ chăn của các Tôn giáo… người ta chỉ thấy dạy con người phải biết sống thương yêu lẫn nhau… và sống trong tinh thần thượng tôn pháp luật một cách tốt đời đẹp đạo… chứ không Tôn giáo nào hoặc các vị Chủ chăn nào lại dạy bảo các Tín đồ của mình làm điều ác… hay tìm cách chống đối chính quyền Nhà nước hoặc gây bất ổn xã hội…v…v… chính vì thế, điều gì đã khiến cho giới lãnh đạo cộng sản cầm quyền tại Việt Nam phải lo lắng, phải suy nghĩ dẫn đến lối hành xử ngang ngược và phi pháp nói trên… đó chính là điều mà các vị lãnh đạo lẫn các cơ quan chức năng của Nhà nước cộng sản Việt Nam cần phải trả lời một cách minh bạch trước người dân cả nước hiện nay.

Tự do Tín ngưỡng là một trong các quyền Tự do căn bản con người thiêng liêng nhất của người dân Việt Nam nói riêng và đối với người dân trên toàn thế giới nói chung… do đó, không một ai hay bất kỳ quyền lực nào, thế lực nào có thể xâm phạm hoặc cản trở… chưa nói đến việc quyền Tự do căn bản hợp pháp và chính đáng nói trên của người dân vốn đã được luật pháp và hiến pháp Nhà nước lẫn Công pháp Quốc tế thừa nhận, quy định và bảo vệ. Chính vì thế, Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam cần phải chấm dứt ngay lối hành xử ngang ngược vô lối và bất chấp luật pháp như hiện nay. Điển hình như đối với Giáo hội Phật giáo Thuần Túy tại Vĩnh long ngày hôm nay, nếu bản thân các vị Chức sắc lẫn Tín đồ của Tôn giáo này vi phạm luật pháp hay làm sai điều gì thì hãy căn cứ theo luật pháp và hiến pháp Nhà nước mà xét xử… thay vì sử dụng các lực lượng chức năng trấn áp, rình rập, và khủng bố tinh thần hoặc cản trở sinh hoạt Tôn giáo chính đáng và hợp pháp của họ. Điều này không những không làm cho người dân sợ hãi… mà còn khiến cho mọi người thêm phẩn nộ và ngày càng mất lòng tin hơn nữa đối với chế độ cộng sản vô thần độc tài toàn trị tại Việt Nam ngày hôm nay. Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam… Hãy hành xử một cách đúng đắn để người dân có thể tin rằng lòng dân thật sự là ” Quốc bảo” trong dựng nước và giữ nước Việt Nam… như lời phát biểu mới đây của Ngài Chủ tịch Nhà nước độc tài cộng sản Việt Nam, Trương Tấn Sang… trong bài diễn văn đầu năm của ông hôm 01/01/2015 vừa qua.

Bản Tin

Công an Miền Tây lo sợ GHPGHHTT ra mắt Ban trị sự mới


VRNs (05.01.2015) – Vĩnh Long – Như chúng tôi đã đưa tin ngày 02.01.2015 Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy (GHPGHHTT) dự định làm lễ ra mắt tân Ban trị sự trung ương nhiệm kỳ 2014-2018, thế nhưng công an cộng sản các tỉnh Miền Tây đã ngăn chặn các tín đồ, chức sắc tham dự và bao vây điểm lẻ.
Cho đến chiều ngày 03.01 tại tư gia các trị sự viên cốt cán của GHPGHHTT, công an vẫn bao vây, nội bất xuất ngoại bất nhập.
Ông Nguyễn Ngọc Tân ở thị xã Bình Minh (Vĩnh Long) một Trị Sự Viên GHTUPGHHTT cho biết:
“Chiều tối ngày 02.01.2015, một tên công an mật vụ đứng trước cửa nhà tôi khiêu khích bảo rằng: tao cấm mày ra khỏi nhà, nếu mày ra tao sẽ bẻ cổ mày, kể đến một toán côn đồ ập vào dùng lời lẽ tục tằng thóa mạ. Bà xã tôi quá bực tức bước ra la làng làm cho mọi người xung quanh xúm lại xem, nên bọn chúng từ từ giải tán”.
Ông Nguyễn Văn Thơ, Hội Trưởng GHPGHHTT tỉnh Đồng Tháp cho biết: sáng ngày 03.01.2015 tôi đi khám bệnh, mới vừa ra khỏi nhà một toán công an ập tới cắm đầu xe không cho đi.
Tại tư gia ông Lê Văn Sóc xã Đông Thành, Binh Minh (Vinh Long), nơi dự định tổ chức lễ ra mắt, mấy ngày qua va sáng hôm qua, ngay 04.01.2015, cảnh sát cơ động, cảnh sát 113… họ diễu hành qua lại như sắp co một chiến trận lớn. ông Lê Văn Sóc cho biết như vậy.
Trước hoàn cảnh trấn áp của công an cộng sản các tỉnh miền tây, cụ Lê Quang Liêm Hội Trưởng GHTUPGHHTT ra lời “phản đối tối hậu” có đoạn viết:
“Nếu như những người không biết được nguyên nhân của sự việc thì có lẽ sẽ hoảng hồn ngỡ rằng: TÀU CỘNG ĐÃ ĐỂN và đây là chiến dịch ngăn chặn xâm lăng …Mô Phật! Nếu được như vậy thi còn gi qui hơn…!
Nhưng thực tế thì không phải như vậy, đây là một chiến dịch của nhà cầm quyền cộng sản đối phó với khói PGHHTT, một tập thể nông dân, tay lắm chân bùn, trong tay không một tấc sắt, chỉ biết ăn chay niệm Phật làm lành lánh giữ, cày sâu cuốc bẩm… tất nhiên là nhà cầm quyền cộng sản chiến thắng, tạo thêm một quang vinh vẻ vang mới trong vô số quang vinh ở quá khứ: cướp đất, giựt nhà, giày xéo nhân dân…”.
Cho đến sáng ngày 04.01.2015, chúng tôi liên lạc đến các Trị Sự Viên GHPGHHTT, họ đều cho biết công an vẫn còn bao vây, chưa có dấu hiệu rút đi.
150104008150104009150104010
Nhóm phóng viên PGHHTT
Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: