VIỆT NAM DÙNG CÔNG AN VÀ CÔN ĐỒ TRẤN ÁP NHÂN QUYỀN…?


       SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Do Minh Tuyen

Sử dụng công an lẫn côn đồ tấn công và hành hung hết sức dã man các tiếng nói bất đồng chính kiến trong nước… Các Nhà hoạt động Tôn giáo… Các Nhà hoạt động Dân chủ và Nhân quyền cùng thành phần Dân oan cả nước… là hiện tượng đang phổ biến và ngày một nghiêm trọng hơn tại Việt Nam hiện nay. Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam trong suốt nhiều năm qua đã không ngần ngại trưng dụng công an các loại và thành phần côn đồ xã hội đen… sử dụng vũ lực và bạo lực tấn công hành hung nhằm dập tắt mọi tiếng nói bất đồng trong nước vốn được xem là có ảnh hưởng không tốt đến quyền lực, lợi ích cá nhân và sự lãnh đạo độc tài của nhóm cộng sản cầm quyền hiện nay tại Việt Nam.

Ngay cả người dân, những người tập trung xuống đường biểu tình thể hiện lòng yêu nước phản đối hành vi gây hấn và xâm lược trắng trợn của Nhà cầm quyền cộng sản Trung quốc đối với biển đảo của Việt Nam trong thời gian qua cũng không tránh khỏi những hệ lụy đau lòng và xót xa nói trên… mà hình ảnh các sỹ quan công an Hà nội trong bộ sắc phục lẫn thường phục dùng chân đạp thẳng vào mặt người dân một cách không thương tiếc trong cuộc trấn áp biểu tình phản đối Trung quốc hồi tháng 7/2011 tại Hà nội Việt Nam… đã được thể hiện một cách hết sức rõ ràng và cụ thể. Chưa kể đến việc Nhà cầm quyền sử dụng công an, quân đội lẫn côn đồ tấn công và cưỡng đoạt tài sản đất đai của người dân mà chế độ cộng sản độc tài toàn trị hiện nay gọi bằng những ngôn từ hoa mỹ  là ” Thi hành công vụ “…? Điều gì đã khiến cho những người cộng sản Việt Nam ngày càng trở nên mất hết nhân tính… xem thường pháp luật… chà đạp lên sự thật và công lý lẫn lương lương tri đạo đức con người…?

Một điều vô cùng dễ hiểu đó chính là do bởi muốn bảo vệ sự tồn tại của chế độ cộng sản độc tài toàn trị hiện nay… cũng như nhằm ra sức bảo vệ quyền lực, vị trí lãnh đạo cùng lợi ích riêng tư cá nhân… các vị lãnh đạo đảng, lãnh đạo Nhà nước… và lãnh đạo chính quyền các cấp tại Việt Nam đã không ngần ngại trao hẳn quyền sinh sát cho ngành công an vốn được xem là lá chắn hữu hiệu và duy nhất của chế độ… và những con người mang danh pháp luật này đã tha hồ tự tung tự tác trên mọi lĩnh vực mà không hề lo sợ bị chế tài hay trừng phạt bởi pháp luật… dẫn đến việc lạm dụng quyền lực và sử dụng bạo lực một cách bừa bãi và hết sức tùy tiện. Đau lòng nhất là hình ảnh của những người công an trong bộ sắc phục của ngành… nhân danh pháp luật thực thi công lý… giữ gìn trật tự an toàn xã hội lẫn bảo vệ tính mạng và tài sản cho người dân lại đang tâm cấu kết với bọn côn đồ, vốn là thành phần cặn bã của xã hội… để sách nhiễu và hành hung người dân… thay vì thực hiện đúng đắn trách nhiệm thiêng liêng cao cả của mình. Cáo buộc từ Tổ chức Nhân quyền Quốc tế (Human Rights Watch) ngày hôm nay chỉ là đề cập đến một phần nhỏ thực trạng đau lòng nói trên như phần tảng băng nổi… trong lúc hàng trăm, hàng ngàn và hàng chục ngàn trường hợp thương tâm và đau lòng khác của người dân Việt Nam… như những phần của tảng băng chìm chưa được đề cập đến.

Bản Tin

 • 3 giờ trước

Cảnh sát Việt Nam đối mặt với những người ủng hộ ông Lê Quốc Quân tại phiên xử ông hồi tháng Hai năm 2014
Công an Việt Nam bị cáo buộc làm ngơ trước những vụ hành hung các nhà hoạt động
Giám đốc Á châu của tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch vừa lên tiếng cáo buộc Việt Nam dùng côn đồ để trấn áp nhân quyền.
Trong bài viết đăng trên trang The Diplomat hôm 27/10, ông Brad Adams mở đầu với những câu:
“Điều gì tệ hại hơn, bị bỏ tù hay bị đánh đập? Đây là câu hỏi mà các nhà hoạt động ở Việt Nam cân nhắc vào Ngày Nhân quyền Quốc tế trong tháng này.
“Chính quyền Việt Nam đã bỏ tù người dân vì khác chính kiến trong hơn nửa thế kỷ qua. Gần đây chính quyền cố thuyết phục các chính phủ và các nhà ngoại giao rằng họ đã độ lượng hơn và chỉ ra rằng các vụ bắt những người chỉ trích đã giảm đi.”
Mặc dù vậy ông Adams nói ít nhất 29 nhà hoạt động và blogger trong đó có hai blogger có tiếng, Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Quang Lập đã bị bắt trong năm 2014.
Nhưng cáo buộc chính của bài viết là chính quyền ở Hà Nội đã dùng côn đồ để trấn áp những người mà họ không bỏ tù.
“Côn đồ, có vẻ như là nhân viên chính quyền mặc thường phục, đã bắt đầu tấn công những người bất đồng chính kiến, thường là [tấn công] công khai, mà hoàn toàn không chịu hậu quả gì.
“Gần đây nhất, hôm 9/12, blogger Nguyễn Hoàng Vi ở thành phố Hồ Chí Minh đang đi về nhà thì bị một nhóm nam và nữ giới chặn được, túm tóc và đấm túi bụi.
“Hàng chục người trong đó có cả các nhân viên an ninh của chính quyền đóng bên ngoài nhà Vi đã đứng nhìn và không can thiệp.
“Khi một lái xe taxi định chở Vi tới bệnh viện thì lực lượng an ninh can thiệp và đòi đưa cô về nhà.”
Việt Nam luôn bác bỏ các cáo buộc về chuyện họ trấn áp những người bất đồng chính kiến.

‘XÔ ĐẨY TỔNG LÃNH SỰ’

Ngoài vụ việc đối với blogger Nguyễn Hoàng Vi, ông Brad Adams cũng nêu những vụ trấn áp với hình thức tương tự đối với blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Huỳnh Ngọc Tuấn và Huỳnh Trọng Hiếu.
Bênh cạnh đó là những cuộc tấn công khác nhắm vào các nhà hoạt động Trần Thị Thúy Nga và Trương Minh Đức.
Ông Adams cũng nói ngay cả Tổng Lãnh sự Pháp ở thành phố Hồ Chí Minh cũng bị xô đẩy khi ông tới nơi diễn ra một vụ chạm trán giữa các nhà hoạt động và côn đồ.
Vị Giám đốc Á châu của Human Rights Watch viết:
“Không ai bị buộc tội trong những vụ này. Hầu hết các vụ tấn công xảy ra giữa thanh thiên bạch nhật và trước mặt những người khác.
“Cảnh sát mặc sắc phục không can thiệp, nhiều khả năng vì họ tin rằng những kẻ tấn công là nhân viên chính quyền.
“Toan ngăn chặn các cuộc tấn công, đúng ra là một quyết định duy nhất đúng về mặt nghề nghiệp và đạo đức đối với một cảnh sát, lại quá mạo hiểm và có thể làm họ mất việc hoặc tệ hơn.”
Cuối bài ông Adams nói cho dù châu Âu và Nhật Bản muốn tăng cường buôn bán và Hoa Kỳ muốn có quan hệ gần gũi hơn với Việt Nam để đối trọng với Trung Quốc, họ cũng “cần nhớ rằng các chính phủ tốt nhất và ổn định nhất là các chính phủ tạo không gian an toàn cho tự do ngôn luận chứ không phải các chính phủ đánh đập hay bỏ tù những người bày tỏ chính kiến.”
Human Rights Watch và một số tổ chức theo dõi nhân quyền khác từng bị Việt Nam liệt vào các tổ chức “có dụng ý xấu” đối với chính quyền Hà Nội.

TIN LIÊN QUAN

 • Nhân quyền ở VN đang như thế nào?
  14 tháng 12 2014
 • ‘Nhân quyền VN còn kém cả Campuchia’
  11 tháng 12 2014
 • Vì sao trí thức trẻ Việt Nam còn dè dặt?
  20 tháng 12 2014
 • VN ‘bắt blogger thay vì chặn Internet’
  17 tháng 12 2014
 • Marathon nhân Quốc tế Nhân quyền
  10 tháng 12 2014
Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: