LIÊN TỤC BẮT GIỮ CÁC TIẾNG NÓI BẤT ĐỒNG CHÍNH KIẾN TRONG NƯỚC… ĐẢNG CỘNG SẢN CẦM QUYỀN TẠI VIỆT NAM PHẢI CHĂNG ĐANG TRONG TÌNH TRẠNG HOẢNG LOẠN…?


         SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Do Minh Tuyen

Liên tục bắt giữ các tiếng nói bất đồng chính kiến trong nước… đảng cộng sản cầm quyền hiện nay tại Việt Nam thật sự đang trong tình trạng hoảng loạn…? đó chính là dấu hỏi to lớn và là tâm điểm hiện nay không chỉ từ dư luận trong nước mà còn thu hút sự chú ý rộng rãi từ Cộng đồng Quốc tế. Từng blogger nổi tiếng lần lượt thay nhau bị bắt giữ trong suốt thời gian qua đã thể hiện sự bất bình chế độ sâu rộng trong lòng người dân… cũng như nói lên sự sợ hãi lo lắng chất chứa trong lòng các vị lãnh đạo Nhà nước độc tài cộng sản tại Việt Nam hiện nay qua việc lạm dụng các điều khoảng mơ hồ và được diễn giải một cách hết sức tùy tiện trong Bộ luật Tố tụng Hình sự nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam làm công cụ trấn áp các tiếng nói bất đồng chính kiến trong nước.

Trả tự do cho một vài Nhà Dân chủ sau đó buộc họ phải rời khỏi nước… một hình thức trao đổi người nhằm yêu sách hoặc thỏa thuận với các quốc gia phương Tây về một số lợi ích nào đó bấy lâu nay đã khiến cho dư luận trong và ngoài nước bức xúc… rồi giờ đây giới lãnh đạo cộng sản cầm quyền tại Việt Nam tiếp tục giở chiêu bài xưa cũ qua việc liên tục bắt giữ các tiếng nói bất đồng chính kiến trong nước để lưu kho tận dụng cho việc trao đổi cần thiết trong những ngày sắp tới…? Hiện nay và trong suốt nhiều thập niên qua, Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam cứ mỗi lần đứng trước những cơ hội hội nhập với Cộng đồng quốc tế như việc tham gia và trở thành thành viên của Tổ chức Thương mại Toàn cầu (WTO) năm 2007… và việc chuẩn bị cho việc tham gia Hiệp định Đối tác Kinh tế Chiến lược Xuyên Thái bình dương gọi tắt là (TPP) năm nay… Việt Nam đều tận dụng việc trả tự do cho một số Nhà bất đồng chính kiến nhằm đánh lừa Cộng đồng Quốc tế rằng Việt Nam đã tích cực cải thiện thành tích nhân quyền tệ hại của mình…!!!

Điều mà người dân Việt Nam trong và ngoài nước lẫn Cộng đồng Quốc tế mong đợi không phải là cách đối phó tình thế như các vị lãnh đạo đảng và Nhà nước cộng sản Việt Nam đã và đang làm hiện nay… mà là sự trông đợi thiện chí thật sự trong việc cải thiện tình trạng nhân quyền vốn tồi tệ bấy lâu nay tại Việt Nam… qua việc trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện đối với tất cả tù nhân chính trị, và tù nhân lương tâm hiện đang bị cầm giữ một cách sai trái trong ngục tù cộng sản hiện nay. Bên cạnh đó, cũng cần phải chấm dứt mọi hình thức sách nhiễu, tra tấn và hành hung người dân khi họ thể hiện quyền Tự do Ngôn luận hợp pháp và chính đáng của họ một cách ôn hòa. Để có thể thực hiện được những điều mong muốn cần thiết nói trên, các vị lãnh đạo Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam trước hết cần phải chấm dứt ngay việc tự cho phép mình ngồi trên luật pháp và hiến pháp của Nhà nước… chấm dứt ngay việc xử dụng bạo lực lẫn côn đồ đe dọa tính mạng của người dân… và quan trọng hơn cả chính là cần phải phân biệt rõ ràng giữa tình bạn và kẻ thù… cũng như cần phải chấm dứt ngay lập tức mọi sự thỏa thuận và hợp tác bất hợp pháp với kẻ thù xâm lược Trung quốc hiện nay. Đó chính là phương cách duy nhất mà đảng cộng sản cầm quyền hiện nay tại Việt Nam có thể tận dụng để thoát ra khỏi tình trạng hoảng loạn như hiện nay.

Bản Tin


Nhà văn Nguyễn Quang Lập bị bắt

  • 4 giờ trước

Nhà văn Nguyễn Quang Lập rất quen thuộc với độc giả trong nước
Nhà văn, blogger nổi tiếng Nguyễn Quang Lập bị bắt chiều 6/12 tại nhà riêng ở TP. HCM.
Vụ bắt giữ xảy ra một tuần sau khi một blogger khác ở TP. HCM, ông Hồng Lê Thọ, bị cơ quan An ninh điều tra bắt giữ theo điều 258 Bộ luật Hình sự.
Em trai ông, nhà văn Nguyễn Quang Vinh, xác nhận vụ bắt giữ trên Facebook của ông.
“Lý do bắt quả tang đang tải bài vở đăng những nội dung được cho là xuyên tạc, chống nhà nước,” ông Vinh viết.
Trên Facebook cá nhân, nhà báo Huy Đức cho biết an ninh “chỉ mang đi máy tính, và một số bài viết, đoạn chat” từ máy tính ông Nguyễn Quang Lập.
Ông Huy Đức dẫn lời vợ ông Lập, bà Hồ Thị Hồng, nói: “Anh Nguyễn Quang Lập dặn, yên tâm, nếu sau 9 ngày không thấy về thì chắc khoảng 3 năm.”
Đến cuối giờ chiều, trang web Bộ Công an thông báo cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Hồ Chí Minh đã “bắt quả tang, ra lệnh khám xét khẩn cấp và tạm giữ hình sự” với ông Nguyễn Quang Lập.
Bộ Công an Việt Nam nói công an thành phố “đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Quang Lập để xử lý theo quy định của pháp luật”.
Khác với đa số cây bút bị bắt trước đây, nhà văn Nguyễn Quang Lập thuộc dòng chủ lưu trong giới văn chương Việt Nam, thường xuất hiện trên truyền thông và có nhiều tác phẩm được in chính thức.
Mấy năm qua, ông còn có trang blog Quê Choa rất nổi tiếng, thu hút nhiều độc giả.

Vụ bắt giữ ông vì thế được xem là sẽ gây chú ý nhiều hơn với người dân trong nước.Từ Hà Nội, hãng tin Reuters đã đưa tin về vụ bắt giữ ông Lập.
Phóng viên Reuters nhận định: “Vụ việc theo sau sự gia tăng các vụ bắt giữ và án tù cho những người chỉ trích chính phủ mấy năm qua, khiến Hoa Kỳ lo ngại.”
Hồi tháng Sáu, nói với Quốc hội, đặc sứ về dân chủ của Bộ Ngoại giao Mỹ, Daniel Baer, nói việc bắt giữ các blogger ở Việt Nam là “một phần của xu hướng xấu đi trong cả năm qua”.
Cũng từ Hà Nội, hãng tin AFP ghi nhận nhiều bài viết trên blog của ông Lập – do ông hay những cây bút khác viết – có giọng chống Trung Quốc.
Điều này phản ánh “sự thù nghịch rộng khắp trong nhiều người Việt, gồm cả trí thức, trước láng giềng phương Bắc”, theo AFP.
AFP chỉ ra rằng Hà Nội và Bắc Kinh có mâu thuẫn vì tranh chấp Biển Đông.
“Nhà cầm quyền độc đoán của Việt Nam tỏ ra nhạy cảm trước mọi chỉ trích về cách họ xử lý tranh chấp, và thường xuyên giải tán các cuộc biểu tình chống Trung Quốc và bắt người tổ chức,” AFP nói.

TIN LIÊN QUAN

  • ‘Chồng tôi bị bắt khi đang liệt nửa người’
Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: