TỰ DO TÔN GIÁO CỦA NHÀ NƯỚC CỘNG SẢN ĐỘC TÀI TOÀN TRỊ TẠI VIỆT NAM…?


        SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Do Minh Tuyen

Tự do Tín ngưỡng của người dân tại Việt Nam một lần nữa tiếp tục bị chà đạp thô bạo tại Việt Nam… qua việc ngăn cấm và cản trở sinh hoạt Tôn giáo hợp pháp chính đáng của người dân. Việc Sở Nội vụ tỉnh Kon tum Việt Nam ký văn thư từ chối không cho phép Tòa Giám mục Kon tum tổ chức mừng lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội tại tượng đài Đức Mẹ Măng Đen tại huyện Kon Plong, tỉnh Kon tum vào ngày 02/09 và 10/12/2014 là hành vi thách thức công luận một cách nghiêm trọng và chà đạp thô bạo lên niềm tin Tôn giáo của người dân Việt Nam.

Trong suốt nhiều năm qua, lãnh đạo chính quyền các cấp tại Việt Nam hết lần này đến lần khác tìm mọi cách can thiệp thô bạo vào nội bộ các Tôn giáo… cũng như tiến hành các hoạt động khủng bố tinh thần, sách nhiễu và hành hung thô bạo nhiều giáo dân Công giáo và Tín đồ của nhiều Tôn giáo khác nhau trong lúc mọi người đang thực thi niềm tin tín ngưỡng và sinh hoạt Tôn giáo của họ. Bên cạnh đó, Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam hết lần này đến lần khác huy động công an các loại, lực lượng dân phòng và ngay cả thành phần côn đồ xã hội đen… xử dụng vũ lực một cách thô bạo nhằm cản trở người dân lẫn chức sắc của các Tôn giáo thực thi quyền Tự do Tín ngưỡng… một quyền Tự do căn bản con người hợp pháp và chính đáng của người dân, vốn đã được chính luật pháp và hiến pháp của Nhà nước lẫn công pháp Quốc tế thừa nhận, quy định và bảo vệ.

Đi ngược lại mọi cam kết Quốc tế về quyền con người… hành xử thô bạo và trái ngược hẳn với các quy định vốn đã được thừa nhận và ban hành trong bản hiến pháp của Nhà nước liên quan đến Tự do Tín ngưỡng của người dân… Nhà cầm quyền độc tài cộng sản Việt Nam đã thách thức nghiêm trọng công luận trong và ngoài nước… cũng như hủy hoại hoàn toàn tất cả niềm tin còn sót lại nơi người dân. Trong tình trạng bi đát của nền kinh tế Đất nước Việt Nam hiện nay… cũng như trước mối hiểm họa xâm lược cận kề từ kẻ thù xâm lược Trung quốc trong nay mai… thì chỗ dựa duy nhất của các Nhà lãnh đạo Nhà nước cộng sản Việt Nam chính là sức mạnh tổng hợp của mọi tầng lớp nhân dân Việt Nam chứ không phải từ sự che chắn của kẻ thù xâm lược bành trướng Trung quốc… tiếc thay, các Nhà lãnh đạo độc tài cộng sản tại Việt Nam chẳng những đã không biết tận dụng mà còn đang tâm rũ bỏ một cách vô tâm… khi ngày càng rời xa người dân của đất nước mình. Phủ nhận niềm tin Tôn giáo của người dân… một dấu hiệu báo trước sự sụp đổ khó lòng tránh khỏi của chế độ cộng sản cầm quyền độc tài tàn bạo và vô nhân tại Việt Nam.

Bản Tin

Sở Nội vụ Kontum cấm Toà Giám mục Kontum tổ chức lễ tại Đức Mẹ Măng Đen


VRNs (01.12.2014) – Ngày hôm qua, Chúa Nhật 30/11/2014 ông Phạm Văn Long, trưởng Ban tôn giáo, Sở Nội vụ tỉnh Kontum đã ký văn thư số 82/BTG-NV không đồng ý Toà Giám mục Kontum tổ chức mừng lễ Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội tại tượng đài Đức Mẹ Măng Đen, huyện Kon Plong, vào 2 ngày 9 và 10/12/2014.
141201-So NV Kontum
Trước đó, ngày 5/11/2014 Toà Giám mục Kontum đã có văn thư gửi UBND tỉnh Kontum để thông báo tổ chức Lễ này. Tuy nhiên, Sở Nội vụ nghĩ rằng mình có quyền cho hay không cho nên đã trả lời bằng văn thư quan liêu và cửa quyền này.
Sự kiện này làm nhớ lại câu nói bất hủ của Đức TGM Giuse Ngô Quang Kiệt với UBND TP. Hà Nội: “Tự do tôn giáo là quyền, chứ không phải là ân huệ xin cho”. Tại Việt Nam, dưới chế độ cộng sản, luật pháp tạo ra nhằm kiểm soát và can thiệp vào nội bộ sinh hoạt tôn giáo chứ không nhằm tạo điều cho người dân thực hành quyền tự do tôn giáo.
PV. VRNs
Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: