VỪA HỢP TÁC VỪA ĐẤU TRANH VỚI KẺ THÙ XÂM LƯỢC… ĐƯỢC SAO…?


       SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Do Minh Tuyen

” Vừa hợp tác…vừa đấu tranh” với kẻ thù luôn gây hấn và xâm lược biển đảo của Đất nước mình… và đối với Trung quốc chúng ta là láng giềng và mãi mãi là láng giềng dù cho mưa bão…. đó chính là lời phát biểu của người đứng đầu chính phủ Nhà nước Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn tấn Dũng…? người dân Việt Nam mãi cho đến ngày hôm nay thật sự vẫn không thể nào hiểu được lý do tại sao trước những hành vi gây hấn và xâm lược trắng trợn của kẻ thù xâm lược Trung quốc… các vị lãnh đạo đảng và lãnh đạo Nhà nước độc tài cộng sản Việt Nam vẫn luôn cúi đầu một cách nục nhã và vô cùng khó hiểu…?

Tất cả các vị lãnh đạo đảng và lãnh đạo Nhà nước độc tài cộng sản Việt Nam đã và đang trong tình trạng thiểu năng nên không thể phân biệt giữa tình bạn và kẻ thù… giữa láng giềng và quân xâm lược…? hay giữa họ và kẻ thù xâm lược còn những điều gì khuất tất không thể giải bày với người dân của Đất nước mình…? Tất cả mọi người chúng ta đều biết rất rõ và cũng đã mục kích tất cả những gì mà Nhà cầm quyền cộng sản Trung quốc đã gây ra cho Việt Nam chúng ta…từ việc tấn công tàu bè, cướp bóc tài sản và đánh đập hành hung hết sức dã man ngư dân của Việt Nam… cho đến việc ngang nhiên xâm phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam qua việc đặt để giàn khoan Hải Dương 981 của họ ngay trong thềm lục địa và khu vực thuộc đặc quyền kinh tế biển của Việt Nam… cũng như ngang nhiên tiến hành xây dựng các hạ tầng cơ sở, các căn cứ quân sự và cơ quan hành chính ngay trên các quần đảo Hoàng sa và Trường sa vốn thuộc chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam… hành vi xấu xa như thế có thể xem là bạn… là láng giềng được chăng… trừ phi các Nhà lãnh đạo đảng và lãnh đạo Nhà nước độc tài cộng sản Việt Nam không phải là người Việt Nam hoặc có ý định bán rẻ lương tâm, và bán rẻ Đất nước cho giặc…?

Đã đến lúc mọi người dân Việt Nam chúng ta lẫn trong và ngoài nước cần phải một lòng đoàn kết ngăn chặn mọi hành vi có thể làm nghèo và nguy hại Đất nước từ giới lãnh đạo cộng sản cầm quyền hiện nay tại Việt Nam bằng mọi cách… bao gồm việc khởi xướng và kêu gọi đồng bào Việt Nam tập trung xuống đường phản đối mọi hành vi mờ ám bán rẻ lương tâm, bán rẻ Đất nước của Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam… phát động chiến dịch nhằm có thể phơi bày mọi tội ác của giới lãnh đạo Nhà nước cộng sản Việt Nam ra trước công luận trong và ngoài nước… vận động mọi áp lực từ Cộng đồng Quốc tế…kết hợp cả trong và ngoài nước nhằm đạt đến mục tiêu cuối cùng là xóa bỏ độc tài đảng trị và đổi mới hoặc thay đổi thể chế cộng sản bạo tàn hiện nay… sự kiên nhẫn của mọi người chúng ta đã là giới hạn cuối cùng… vì thế không thể cứ mãi chần chừ nếu không muốn Đất nước Việt Nam rơi vào tay giặc. Chúng tôi đặc biệt kêu gọi sự nhận thức từ công luận… kêu gọi hành động khẩn cấp từ mọi tầng lớp nhân dân kết hợp với tất cả các Tổ chức Tôn giáo lẫn Tổ chức Dân sự Xã hội hiện nay tại Việt Nam… hãy khởi đầu bằng một sự chuẩn bị chu đáo cặn kẽ và có hệ thống nhằm dẫn đến một cuộc tổng xuống đường rầm rộ quy mô và kéo dài… mà đồng bào Việt Nam chúng ta đã từng thể hiện trong những tháng gần đây khi bức xúc trước hành vi xâm lược trắng trợn của Trung quốc ngay trong thềm lục địa và khu vực đặc quyền kinh tế biển của Việt Nam. Hoàng sa và Trường sa là lãnh thổ lãnh hải thiêng liêng của Dân tộc Việt Nam…vì thế không một ai có thể tùy tiện hiến dâng hay bán rẻ cho kẻ thù xâm lược… đó chính là lý do duy nhất cho lời kêu gọi ngày hôm nay đến mọi người dân Việt Nam… hãy cùng nhau hành động trước khi mọi sự việc trở nên quá muộn… và trước khi biển đảo và chủ quyền lãnh thổ, lãnh hải của Việt Nam rơi vào tay của Nhà cầm quyền cộng sản Trung quốc.

Bản Tin

BBC

Việt Nam – Trung Quốc ‘vừa hợp tác, vừa đấu tranh’

 • 2 giờ trước

Trả lời tại Quốc hội Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề ra sáu chữ cho quan hệ với Trung Quốc, “vừa hợp tác, vừa đấu tranh”.
Ông Dũng có phiên trả lời chất vấn vào chiều ngày 19/11.
Trước câu hỏi về chủ trương của Đảng Cộng sản sau khi Trung Quốc rút giàn khoan ra khỏi vùng biển mà Việt Nam tuyên bố chủ quyền, ông Dũng nói cần gìn giữ hòa bình, hữu nghị.
“Đối với Trung Quốc chúng ta là láng giềng, dù mưa bão chúng ta vẫn là láng giềng, mãi mãi là láng giềng.”
“Do vậy cần gìn giữ hòa bình, hợp tác cùng phát triển để thực hiện một các thực chất phương châm 16 chữ, để đem lại lợi ích cho cả 2 nước.”
Ông đề ra sáu chữ cho quan hệ song phương, “vừa hợp tác, vừa đấu tranh”.
“Chúng ta vừa hợp tác vừa đấu tranh không chỉ với Trung Quốc mà với tất cả với các nước. Chúng ta vừa hợp tác vừa đấu tranh để có hòa bình ổn định, có hữu nghị, tin cậy lẫn nhau, cùng có lợi cùng phát triển, cùng thịnh vượng.”
Thủ tướng Việt Nam cũng được hỏi về tin Trung Quốc xây dựng hạ tầng tại một đảo có tranh chấp ở Trường Sa.
Ông nói: “Theo thông tin báo chí đảo Chữ Thập đang được bồi đắp thành một đảo lớn nhất ở Quần đảo Trường Sa.”
“Chúng ta phản đối, vì điều này đã vi phạm điều 5 của tuyên bố DOC, tức là vi phạm tuyên bố về thái độ ứng xử của các bên liên quan ở Biển Đông mà Trung Quốc là một bên ký kết với các nước ASEAN.”
Thủ tướng Dũng nhấn mạnh ông luôn nêu lập trường về biển đảo của Việt Nam khi dự các hội nghị quốc tế như hội nghị Asean gần đây.
Trong ngày 19/11, Thủ tướng Việt Nam có báo cáo giải trình nhiều vấn đề kinh tế, xã hội trước Quốc hội.
Một trong những chủ đề được ông đề cập là khu vực ngân hàng.
Người đứng đầu chính phủ Việt Nam nói theo báo cáo của các tổ chức tín dụng, tỷ lệ nợ xấu đến cuối tháng 9 khoảng 3,8% và ước tính đến cuối năm 2014 còn khoảng 2,5 – 2,7%.
Trong khi đó, Ngân hàng Nhà nước đưa ra con số cao hơn: tỷ lệ nợ xấu đến cuối tháng 9 khoảng 5,4%, ước đến cuối năm 2014 còn khoảng 3,7 – 4,2%.
Ông Dũng giải thích có sự chênh lệch trong đánh giá vì Ngân hàng Nhà nước “giám sát và đánh giá lại chặt chẽ hơn việc phân loại nợ của các tổ chức tín dụng”.

TIN LIÊN QUAN

 • Ông Nguyễn Phú Trọng sẽ thăm Nga
  3 giờ trước
 • Bộ trưởng Đinh La Thăng trả lời chất vấn
  18 tháng 11 2014
 • Việt Nam và chuyện ‘phủ quan cả nước’
  18 tháng 11 2014
 • Công chức VN ‘hoàn thành nhiệm vụ’
  18 tháng 11 2014
Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: