LÒNG YÊU NƯỚC CỦA NGƯỜI DÂN VIỆT NAM ĐÃ VÀ ĐANG BỊ GIỚI LÃNH ĐẠO ĐỘC TÀI CỘNG SẢN CẦM QUYỀN TẠI VIỆT NAM CHÀ ĐẠP VÀ GIỄU CỢT…?


            SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Do Minh Tuyen

Sáng tác những ca khúc yêu Quê hương Dân tộc phản đối hành vi gây hấn và xâm lược trắng trợn của kẻ thù Trung quốc thì bị bỏ tù với tội danh “Phản động”… xuống đường biểu tình thể hiện lòng yêu nước phản đối hành vi xâm lược của kẻ thù thì bị sách nhiễu đánh đập và sau đó mang ra truy tố và xét xử với tội danh “Gây rối trật tự công cộng” … lên tiếng bất bình trước thái độ và cách hành xử hèn nhát, nhu nhược và bất minh của tập thể lãnh đạo đảng và lãnh đạo Nhà nước độc tài cộng sản Việt Nam thì bị quy chụp với tội danh”Lợi dụng các quyền Tự do Dân chủ có hành vi xâm hại lợi ích của Nhà nước”…? đó chính là thảm trạng của người dân và Đất nước Việt Nam ngày hôm nay… khi lòng yêu nước của đồng bào Việt Nam bấy lâu nay đã và đang bị chính giới lãnh đạo Nhà nước của mình chà đạp và giễu cợt…

Một Cù Huy Hà Vũ, một Điếu Cày trong quá khứ… ngày hôm nay lại đến một Trần Vũ Anh Bình… và mai đây những ai sẽ tiếp tục được xem như một món hàng mà giới lãnh đạo cộng sản độc tài hiện nay tại Việt Nam mang ra đổi chác mặc cả và ngã giá…? có lẽ không có nơi nào trên thế giới mà số phận người dân lại bi đát và tồi tệ như tại đất nước Việt Nam. Yêu nước là có tội… yêu mến Tự do Dân chủ và đòi hỏi quyền con người hợp pháp chính đáng của người dân và bản thân mình cũng là có tội… bị chiếm đoạt cưỡng chế tài sản đất đai trái pháp luật lên tiếng phản đối cũng có tội… thể hiện các quyền Tự do căn bản con người một cách ôn hòa theo quy định của luật pháp và hiến pháp Nhà nước lẫn Công ước Quốc tế cũng có tội… lên tiếng chỉ trích và phản đối hành vi tham nhũng và tiêu cực của các đảng viên và lãnh đạo chính quyền Nhà nước các cấp theo đúng chủ trương và lời mời gọi của đảng và Nhà nước trong cuộc chiến bài trừ và phòng chống tệ nạn tham nhũng cũng có tội…?

Nói chung mọi suy nghĩ, thái độ và hành vi của người dân dù hợp pháp chính đáng… và dù cho có phù hợp với các quy định của pháp luật và hiến pháp của Nhà nước lẫn Công pháp Quốc tế… nhưng nếu có dấu hiệu hoặc thể hiện trực tiếp hay gián tiếp ảnh hưởng đến quyền lực cai trị độc tài và lợi ích cá nhân của người lãnh đạo và các nhóm lợi ích khác trong Bộ máy cộng sản cầm quyền đều bị xem là bất hợp pháp và vi phạm pháp luật… trừ các thành phần giả điếc, giả khùng mắt lấp tai ngơ một cách vô cảm hoặc trực tiếp ra mặt ủng hộ và tiếp tay cho các hành vi sai trái của họ… mới được xem là những người yêu đảng và yêu nước…? Một Đất nước mà quyền lực và lợi ích cá nhân của một người, một nhóm người, và một tập thể lãnh đạo được đặt trên quyền lợi của người dân và lợi ích của đất nước thì làm sao không nguy khốn…? Nhất là chỉ vì quyền lực và lợi ích cá nhân nói trên mà những người cộng sản lãnh đạo Nhà nước độc tài cộng sản Việt Nam ngay cả bán rẻ lương tâm của mình và phản bội lại Quê hương Dân tộc. Thật xót xa và đau lòng thay cho một Dân tộc Việt Nam kiêu hùng… một Đất nước Việt Nam vẻ vang với thành tích chống giặc ngoại xâm hào hùng và lịch sử bốn ngàn năm văn hiến…!!! Điều gì đã gây nên thảm trạng bi đát ngày hôm nay cho Quê hương Đất nước Việt Nam… cho số phận và thân phận đau buồn của người dân thấp cổ bé miệng tại Việt Nam…? đó chính là do bản chất đạo đức suy đồi và cách hành xử phi nhân của tập thể lãnh đạo đảng và lãnh đạo chính quyền cộng sản các cấp tại Việt Nam… và đó cũng là lý do mà ngày hôm nay Việt Nam cần phải nhanh chóng thay đổi thể chế… nếu muốn người dân thôi khổ đau và Đất nước Việt Nam sẽ không phải rơi vào tay kẻ thù xâm lược Trung quốc trong tương lai.

Bản Tin

Nhạc sỹ Trần Vũ Anh Bình sẽ được thả trước thời hạn?


VRNs (12.11.2014) – Sài Gòn – Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho VRNs biết, do áp lực của phía bộ ngoại giao Hoa Kỳ, nhà cầm quyền sẽ thả tù nhân lương tâm Trần Vũ Anh Bình – là một nhạc sỹ, cùng vụ án với Nhạc sỹ Việt Khang – trước thời hạn, có thể là đầu năm 2015.
Hiện nay, TNLT Trần Vũ Anh Bình đang bị giam ở trại giam Xuyên Mộc, Huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu.
Gia đình Nhạc sỹ Trần Vũ Anh Bình cho biết, trong những lần đi thăm nuôi nhận thấy sức khỏe của anh tạm ổn và tinh thần rất vững.
141111003
Nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình, sinh năm 1975. Anh là ca viên ca đoàn xóm 7 và 8 thuộc giáo xứ Đức Mẹ hằng Cứu Giúp Sài Gòn, do các cha DCCT phụ trách. Anh có vợ và một con trai. Anh có nhiều nhạc phẩm được nhiều ca sĩ đang thành danh ở Việt Nam hát như Đan Trường, Đinh Tiến Đạt, Nhóm Mắt Ngọc… Những tác phẩm của Trần Vũ Anh Bình được nhiều bạn trẻ yêu thích là Người Miền Trung, Người Việt Nam, Cho con ngày mai, Rạng Ngời Nước Nam,… nhưng lại bị quy kết là phản động.
Truớc khi bị bắt, TNLT Trần Vũ Anh Bình cũng đã từng đi biểu tình chống Hoa Lục vào ngày 05.06 và 12.06 năm 2011 với tư cách cá nhân, không đại diện cho một tổ chức nào bởi vì Nhạc sỹ này phẫn nộ trước việc Hoa Lục xâm phạm lãnh hải, cắt cáp tàu thăm dò dầu khí của Việt Nam, ngư dân Việt Nam bị bắt, đánh đập, bị giết chết và bị đòi tiền chuộc…
Cũng giống trường hợp của Nhạc sỹ Việt Khang, do biểu tình và sáng tác nhạc có nội dung yêu nước nên Nhạc sỹ này cũng đã bị bắt trong cùng vụ. Nhưng Ns Việt Khang được nhiều người biết đến do 2 bài hát nổi tiếng “Anh là ai?” và “Việt Nam tôi đâu?” còn Nhạc sỹ Trần Vũ Anh Bình thì ít người biết hơn.
Nhạc sỹ Trần Vũ Anh Bình bị bắt ngày vào ngày 19.09.2011. Anh bị 6 năm tù giam, 2 năm quản chế trong phiên tòa vào ngày 30.10.2012, theo điều 88 Bộ luật hình sự “Tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.
Trong những năm gần đây, tại Việt Nam, khá nhiều người trẻ (dưới 40 tuổi) bị bắt và xét xử theo điều 88 và 79 Bộ luật hình sự, nhưng hầu hết họ, trong mắt bạn bè, người thân và những người thiện chí, có lòng với quê hương thì họ là những con người yêu nước.
HT, VRNs
 
 
 
Bản Tin
 
BBC

14 người ra tòa vì ‘gây rối’ ở Vũng Áng

  • 16 phút trước

Trong vụ biểu tình dẫn đến bạo động ở Vũng Áng, ít nhất hai người Trung Quốc thiệt mạng
Các bị cáo nhận nhiều mức án tại phiên xử tội ‘gây rối’ ở khu kinh tế Vũng Áng hồi tháng Năm.
Tòa đã tuyên án ông Bùi Ngọc Cường 30 tháng tù giam, Nguyễn Văn Thắng 39 tháng, Nguyễn Hữu Chiến 33 tháng.
11 người khác nhận các án phạt từ 15 tháng tù treo đến 24 tháng tù.
Báo chí Việt Nam cho hay những người này gồm 13 nam và một nữ.
Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, ngày 13/5-14/5, ba bị cáo Bùi Ngọc Cường, Nguyễn Thị Hằng và Nguyễn Đình Thuận đã làm băng rôn, khẩu hiệu, mua cờ đỏ sao vàng dùng loa “kích động người khác tham gia tuần hành trái phép” trên đoạn đường ngã 3 từ Quốc lộ 1A vào Công ty Formosa Hà Tĩnh.
Việc biểu tình được cho là nảy sinh sau khi Trung Quốc đưa giàn khoan nước sâu 981 vào vùng biển của Việt Nam.
Sau đó, đoàn tuần hành đã kéo vào một số công ty có lao động nước ngoài đang làm việc.
Những người này bị nói đã “gây mất trật tự trị an, gây ách tắc giao thông trong nhiều giờ”.
Cả 14 bị cáo đều bị buộc tội “gây rối trật tự công cộng”. Họ bị nói đã “tham gia ném đá, đuổi, đánh nhau với công nhân Trung Quốc gây mất trật tự trị an và đình trệ sản xuất trong công trường công ty Formosa Hà Tĩnh”.
Ba người, Nguyễn Văn Thắng, Nguyễn Hữu Chiến và Trịnh Xuân Thủy còn bị truy tố tội “chống người thi hành công vụ” vì đánh lại chiến sỹ biên phòng thuộc đồn Biên phòng Vũng Áng, huyện Kỳ Anh khi họ đang làm nhiệm vụ.
Bị cáo Bùi Ngọc Cường bị cho là người khởi xướng biểu tình và cũng là người “tích cực thực hiện hành vi gây rối”.

GÂY ẢNH HƯỞNG QUAN HỆ

Trong đợt biểu tình chống Trung Quốc hồi tháng Năm, ít nhất bốn người Trung Quốc bị cho đã thiệt mạng.
Chính phủ Trung Quốc phải gửi máy bay và tàu biển tới sơ tán công dân của mình.
Riêng trong vụ bạo động ở công trường nhà máy thép Formosa thuộc sở hữu của Đài Loan, hai công nhân người Trung Quốc đã thiệt mạng trong khi 140 người khác bị thương.
Hàng nghìn công nhân Trung Quốc đã đến làm việc tại công trường này cho chủ Đài Loan sau khi dự án này được Việt Nam thông qua từ 2006.
Sau đó công an Việt Nam đã bắt hàng trăm người vì liên quan tới làn sóng biểu tình dẫn đến bạo động.

TIN LIÊN QUAN

  • VN bác tin 1 vạn lao động TQ vào Vũng Áng
    29 tháng 8 2014
  • 10.000 lao động TQ sẽ vào Vũng Áng?
    26 tháng 8 2014
  • Tàu TQ đến Hà Tĩnh sơ tán công nhân
    19 tháng 5 2014
 
NHỮNG TÁC PHẨM THỂ HIỆN LÒNG YÊU NƯỚC BỊ XEM LÀ “PHẢN ĐỘNG”…?

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: