CÁC NHÀ LÃNH ĐẠO NHÀ NƯỚC CỘNG SẢN VIỆT NAM… ĐẾN BAO GIỜ MỚI THỨC TỈNH…?


           SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Do minh Tuyen

Sau khi tiến hành xây dựng hạ tầng cơ sở được gọi là “Thành phố Tam sa”… bao gồm các cơ quan hành chính, trường học, sân bay và các căn cứ quân sự bất hợp pháp trên đảo Phú lâm thuộc quần đảo Hoàng sa của Việt Nam một cách bất hợp pháp từ tháng 07-2012… Trung quốc gần đây tiếp tục tiến hành xây dựng trái phép đảo nhân tạo lớn và đường băng mở rộng một cách quy mô nhằm phục vụ cho mục đích quân sự trên đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường sa của Việt Nam… và hiện nay, Trung quốc một lần nữa tiếp tục thực hiện việc xây dựng phi pháp một sân bay mới cùng một số vị trí đặt hỏa lực trên bãi đá Chữ thập thuộc quần đảo Trường sa của Việt Nam. Mặc dù Trung quốc đã nhiều lần liên tục vi phạm luật pháp và công pháp Quốc tế một cách trắng trợn … thế nhưng, Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam cũng vẫn chỉ phản ứng một cách yếu ớt, và chiếu lệ mang tính hình thức…?

Chưa nói đến việc Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam tiếp tục có hành vi cản trở, ngăn cấm và hạn chế thấp nhất quyền bày tỏ chính kiến và thể hiện lòng yêu nước, yêu Quê hương Dân tộc phản đối hành vi xâm lược của Trung quốc từ đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước… qua việc kéo dài hoặc ngay cả bỏ qua việc phê chuẩn quyền được phép biểu tình hợp pháp của người dân… vốn đã được luật và hiến pháp nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam lẫn Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền của Liên Hiệp Quốc quy định và bảo vệ. Trong lúc các quốc gia khác trong khu vực như Nhật bản, Philippine…v..v… đã hành động một cách mạnh mẽ và quyết đoán trong việc bảo vệ chủ quyền lãnh hải của quốc gia mình trước hành vi xâm lược của chính quyền cộng sản Trung quốc… thì Việt Nam hết lần này đến lần khác hành xử một cách yếu kém và kỳ lạ…? Điều gì đã khiến cho các vị lãnh đạo đảng và giới lãnh đạo cộng sản cầm quyền hiện nay tại Việt Nam lại tỏ ra nhu nhược và hèn nhát trước kẻ thù xâm lược như thế…? Đó chính là điều mà người dân Việt Nam cả trong lẫn ngoài nước đều muốn biết… và cũng là vấn đề quan trọng cần được minh bạch hóa từ các giới chức lãnh đạo Nhà nước cộng sản Việt Nam hiện nay.

Đến bao giờ các vị lãnh đạo đảng và giới chức lãnh đạo cộng sản cầm quyền tại Việt Nam mới thức tỉnh… mới biết đặt quyền lợi Quốc gia Dân tộc lên trên quyền lực và lợi ích của bản thân mình… và đến bao giờ người dân Việt Nam mới thôi không còn vô cảm trước nỗi thống khổ của đồng bào mình và hiện tình nguy khốn cấp bách của đất nước chúng ta hiện nay…? Đó chính là những điều mà tất cả mọi người Việt Nam chúng ta lẫn giới lãnh đạo cộng sản cầm quyền hiện nay tại Việt Nam cần phải hết sức quan tâm. Dã tâm bành trướng và xâm lược của Nhà cầm quyền cộng sản Trung quốc là đã quá rõ ràng và khó lòng thay đổi… chính vì thế, các vị lãnh đạo đảng và lãnh đạo Nhà nước cộng sản Việt Nam không thể tiếp tục duy trì mối quan hệ viễn vông, thiếu thực tế và đầy bất lợi với Nhà nước cộng sản Trung quốc… không thể tiếp tục ngộ nhận giữa kẻ thù và tình bạn hữu… giữa đồng minh, đồng chí, đồng đội và quân xâm lược… ngay lập tức trả lại các quyền tự do căn bản con người cho người dân và nhanh chóng đưa Trung quốc ra trước Tòa án Quốc tế… nếu không muốn biển đảo của Việt Nam nói riêng và toàn bộ khu vực Biển Đông nói chung… lần lượt rơi vào tay của quân xâm lược bành trướng Trung quốc.

Bản Tin

VN phản đối TQ phát triển Đá Chữ thập

  • 4 giờ trước

Trung Quốc đang có kế hoạch phát triển nhiều đảo nhân tạo ở Trường Sa
Bộ Ngoại giao Việt Nam vừa gửi công hàm phản đối tới Đại sứ quán Trung Quốc về các hoạt động cải tạo của Trung Quốc trên bãi Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa, mà Việt Nam gọi là ‘phi pháp’.
Hồi giữa tháng Mười, có tin Trung Quốc đang xây dựng một sân bay mới trên Đá Chữ Thập (Fiery Cross Reef) để phục vụ cho Không quân nước này.
Các bức ảnh chụp Đá Chữ Thập của truyền thông nước ngoài cho thấy Trung Quốc đã xây một sân bay dành cho máy bay trực thăng, một nhà kính trồng cây và một số vị trí đặt hỏa lực.
Thứ Năm ngày 6/11, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình ra thông cáo nói: “Việt Nam kiên quyết phản đối hành động phi pháp nêu trên của Trung Quốc, yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam, nghiêm túc thực hiện DOC, chấm dứt ngay việc cải tạo, xây dựng công trình, phá vỡ nguyên trạng tại quần đảo Trưởng Sa và không để tái diễn những hành động sai trái tương tự”.
Ông Bình cũng khẳng định Việt Nam “có đầy đủ căn cứ pháp lý và chứng cứ lịch sử khẳng định chủ quyền của mình đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Hành động nói trên của phía Trung Quốc đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, vi phạm luật pháp quốc tế”.
Trung Quốc đang có kế hoạch xây dựng sáu đảo nhân tạo tại Biển Đông, trong đó Đá Chữ Thập được cho là sẽ trở thành đảo lớn nhất.
Bãi đá ngầm này hiện chỉ có diện tích 1km2, nhưng trong tương lai có thể được mở rộng nhiều lần.
Giới chuyên gia có đồn đoán đảo này sẽ trở thành nơi tiếp vận, trong tương lai thậm chí còn trở thành căn cứ, cho hải quân Trung Quốc.

XÂY THÊM ĐẢO MỚI

Phóng viên BBC Rupert Wingfield-Hayes mới đây thực hiện chuyến đi tới quần đảo Trường Sa trên một chiếc tàu cá của Philippines, đã tìm thấy nhiều bằng chứng cho kế hoạch xây đảo của Trung Quốc.
Tại nơi từ trước tới nay được đánh dấu ghi nhận là bãi đá chìm Gaven Reef, nơi Việt Nam gọi là Đá Lạc, anh thấy sự hiện diện của một hòn đảo.
Còn ở vị trí bãi đá Johnson South Reef, mà Việt Nam gọi là bãi Gạc Ma, phóng viên chúng tôi thấy một hòn đảo to hơn nữa, nơi đang là một công trường nhộn nhịp.
Đây là nơi mà chính phủ Philippines tin rằng Trung Quốc đang xây dựng một bãi đáp máy bay.
Việc xây dựng các đảo mới được cho là bước đi nhằm tạo cơ sở cho các tuyên bố chủ quyền của Bắc Kinh.

TIN LIÊN QUAN

  • VN phản đối Đài Loan bắn đạn thật
    3 tháng 10 một 2014
  • Đài Loan cáo buộc VN xây đảo ở Trường Sa
    30 tháng 10 2014
  • VN Philippines đấu thể thao ở Trường Sa
    8 tháng 6 2014
Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: