THỎA THUẬN VÀ HỢP TÁC VỚI CHÍNH KẺ XÂM LƯỢC BIỂN ĐẢO ĐẤT NƯỚC MÌNH … TẠI SAO…?


          SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Do Minh Tuyen

Sau sự kiện Trung quốc chiếm đóng quần đảo Hoàng sa của Việt Nam năm 1974… sau cuộc chiến tranh xâm lược đẫm máu tại các tỉnh biên giới phía Bắc Việt Nam năm 1979 và cuộc hải chiến tấn công xâm lược đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường sa của Việt Nam giết chết 64 binh sĩ Việt Nam năm 1988… và hàng loạt các sự kiện gây hấn và xâm lược nổi bật trong thời gian gần đây bao gồm : việc đặt giàn khoan HD 981trái phép ngay trong thềm lục địa và khu vực đặc quyền kinh tế biển của Việt Nam… cũng như tiến hành xây dựng hạ tầng cơ sở cùng các cơ quan hành chính chính quyền và các căn cứ quân sự trên các quần đảo Hoàng sa và Trường sa của Việt Nam… chưa kể đến hàng loạt các vụ việc tàu tuần tra, tàu hải giám và tàu cá của Trung quốc tấn công tàu cá của ngư dân Việt Nam phá hủy tàu các thiết bị và chiếm đoạt tài sản cũng như đánh đập và hành hung họ một cách hết sức dã man… thế nhưng tất cả mọi sự việc nói trên dường như vẫn chưa đủ thức tỉnh các Nhà lãnh đạo đảng cộng sản và giới cầm quyền cộng sản tại Việt Nam dẫn đến việc tiếp tục thỏa thuận và hợp tác đầy phi lý giữa lãnh đạo quân đội và chính phủ hai nước Việt – Trung như tuyên bố hiện nay…!!!

Điều gì đã khiến cho các vị lãnh đạo đảng và giới lãnh đạo cộng sản cầm quyền hiện nay tại Việt Nam ngày trở nên mâu thuẫn, ươn hèn và nhu nhược một cách vô cùng khó hiểu như thế… trong lúc các quốc gia khác cùng trong khu vực tranh chấp chủ quyền tại biển Đông như Nhật bản, Philippine, Đài loan, Indonesia…v…v… đang bằng mọi cách ra sức nổ lực gìn giữ và bảo vệ chủ quyền lãnh hải của đất nước họ… bao gồm cả việc liên minh, hợp tác quân sự cũng như tranh thủ và tận dụng mọi cơ hội có được để đưa Trung quốc ra trước Tòa án Quốc tế…? một lý do hết sức đơn giản và dễ hiểu đó là lòng yêu nước yêu quê hương dân tộc của họ phát xuất từ sự chân tình… từ trái tim nóng bỏng và đầy nhiệt huyết thật sự của họ chứ không chỉ là những lời nói đầy dối trá, ngụy biện và mị dân trên môi trên miệng của các Nhà lãnh đạo đảng và giới cộng sản cầm quyền tại Việt Nam như hiện nay. Đối với các quốc gia khác trong khu vực cả chính quyền lẫn người dân đều cùng chung một quan điểm… cùng chung một cách nhìn và sự phân biệt hết sức rạch ròi giữa bạn và thù… giữa quyền lợi cá nhân và lợi ích của quê hương dân tộc… trong lúc Việt Nam, giới lãnh đạo cộng sản cầm quyền vẫn tiếp tục u mê tăm tối một cách lạ kỳ… tưởng chừng như việc bảo vệ Tổ quốc và duy trì sự toàn vẹn lãnh thổ lãnh hải không phải là trách nhiệm của họ…?

Đến bao giờ lãnh đạo Nhà nước cộng sản Việt Nam mới thôi không còn mù quáng, và u mê tăm tối…? Đến bao giờ chế độ cộng sản cầm quyền mới ý thức được trách nhiệm của mình để biết đặt lợi ích của quốc gia và đồng bào dân tộc lên trên quyền lực và lợi ích cá nhân của riêng mình…? thế hệ trẻ Việt Nam nói riêng và người dân Việt Nam nói chung đến bao giờ mới thôi không còn sợ hãi… mới thôi không còn bàng quang vô cảm trước nỗi đau của dân tộc Việt Nam… và trước sự nhục nhã nguy khốn của đất nước…? Chúng ta, đồng bào Việt Nam từng hãnh diện là một quốc gia hào hùng với lịch sử bốn ngàn năm văn hiến… với lịch sử oai hùng chống giặc ngoại xâm phương Bắc ngàn năm… với những chiến công hiển hách của những Bà Trưng Bà Triệu, Hưng Đạo Vương, Nguyễn Huệ, Lê Lai, Lê Lợi cùng Quang Trung Đại đế…v…v… không hề thua kém bất kỳ ai… không hề khiếp nhược và nhục nhã như hiện tình quê hương đất nước hiện nay. Thật xót xa và đau lòng… không biết có phút giây nào gợi lại chút ký ức và đánh động chút lương tri còn sót lại trong lòng các vị lãnh đạo Nhà nước cộng sản độc tài tại Việt Nam hiện nay không…? Đồng bào Việt Nam… dân tộc Việt Nam… và thế hệ trẻ tương lai của đất nước Việt Nam… hãy kiên cường, kiên định và mạnh mẽ lên các bạn ơi… hãy cùng chung tay xóa bỏ mọi áp bức bất công trong xã hội… quyết tâm xóa bỏ sự cai trị độc tài độc đoán vô nhân của chế độ cộng sản cầm quyền hiện nay… có như thế mới đưa đất nước tiến đến dân chủ tự do và no ấm thực sự… mới mong đưa đất nước Việt Nam và đồng bào Việt Nam thoát khỏi nguy cơ một lần nữa tiếp tục trở thành thân phận tôi đòi… thân phận nô lệ cho kẻ thù xâm lược cộng sản Trung quốc trong tương lai.

Bản Tin


VIỆT NAM CHÂU Á TRUNG QUỐC TRANH CHẤP BIỂN ĐÔNG CHỦ QUYỀN 
Đăng ngày 17-10-2014 Sửa đổi ngày 17-10-2014 13:39

Việt Nam và Trung Quốc thỏa thuận « kềm chế » tranh chấp biển đảo

mediaGiàn khoan Hải Dương Thạch Du 981 đặt trái phép tại vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam, được các tàu tuần duyên Trung Quốc bảo vệ, 14/05/2014.REUTERS/Nguyen Ha Minh
Bắc Kinh và Hà Nội đồng ý « trao đổi và kềm chế » xung khắc chủ quyền biển đảo ở khu vực biển Đông đang gây căng thẳng trong quan hệ giữa Trung Quốc và Việt Nam cũng như với các nước Đông Nam Á khác.Tin này do Tân Hoa Xã loan báo, trong bối cảnh Trung Quốc đã xây dựng xong nhiều cơ sở trong quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
Theo Reuters trích dẫn bản tin của Tân Hoa xã ngày 17/10, trong cuộc gặp gỡ bên lề thượng đỉnh Á-Âu (Asem) tại Milano, Ý, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường kêu gọi Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng là hai nước phải « trao đổi và kềm chế một cách đúng đắn những bất đồng trên biển » hầu tạo điều kiện thuận lợi cho hợp tác song phương. Thủ tướng Trung Quốc nói tiếp là « nhờ nỗ lực của hai bên mà quan hệ Trung Quốc và Việt Nam đã vượt qua những khó khăn gần đây và dần dần cải thiện ».
Cũng theo Tân Hoa xã, Thủ tướng Việt Nam « đồng ý » củng cố « hợp tác về hạ tầng, tài chính và khai thác biển » với Trung Quốc.
Reuters nhắc lại quan hệ hai nước do đảng cộng sản cầm quyền đã rơi xuống mức thấp nhất khi Trung Quốc đưa giàn khoan dầu Hải Dương 981 vào vùng biển tranh chấp chủ quyền và tạo ra những cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm lược tại Việt Nam.
Giàn khoan đã được rút đi nhưng bù lại Trung Quốc tăng tốc xây dựng cơ sở tại Hoàng Sa (phi đạo trên đảo Phú Lâm) và Trường Sa (xây cảng tại Gạc Ma) đặt Việt Nam trước chuyện đã rồi.
Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: