ĐẾN BAO GIỜ GIỚI LÃNH ĐẠO CỘNG SẢN CẦM QUYỀN TẠI VIỆT NAM … THÔI KHÔNG CÒN LỪA BỊP NGƯỜI DÂN VÀ LỪA DỐI CÔNG LUẬN …? TO EVER THE LEADERS OF COMMUNIST GOVERNMENT IN VIETNAM … NO LONGER TO TRICK PEOPLE AND PUBLIC OPINION INTO COMPLIANCE …?


          SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Do Minh Tuyen

“Chúng ta đã giành thắng lợi trong đấu tranh về biển Đông…” Tổng Bí thư đảng cộng sản Việt Nam đã tuyên bố một cách hùng hồn khi cùng các vị Đại biểu Quốc hội tiếp xúc với cử tri quận Ba đình, Tây hồ Hà nội trước kỳ họp thứ tám Quốc hội khóa XIII… trong lúc Trung quốc tuyên bố đã hoàn tất việc xây dựng một phi đạo dài 2000 mét, dành cho các máy bay quân sự trên đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng sa vốn là chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam trong khu vực biển Đông …? Thắng lợi mà Ngài Tổng Bí thư đảng cộng sản Việt Nam tuyên bố trước cử tri quận Ba đình Tây hồ Hà nội nói riêng và đối với đồng bào Việt Nam cả nước nói chung là thắng lợi như thế nào… một điều mà tất cả người dân Việt Nam sống trong và ngoài nước hiện nay đều mong muốn được biết…?

Việc Trung quốc đang ngày một bành trướng chủ quyền biển đảo của mình tại hầu hết diện tích trên khu vực biển Đông mà họ thường tuyên bố trước dư luận Quốc tế là đường phân định mười đoạn… đã thể hiện một cách hết sức rõ ràng trong thời gian qua… bao gồm cả việc tiến hành xây dựng hạ tầng cơ sở của Trung quốc trên các quần đảo mà họ đã chiếm đóng một cách trái phép… trong đó có quần đảo Hoàng sa của Việt Nam. Trong lúc một số quốc gia trong khu vực tranh chấp chủ quyền biển đảo tại khu vực biển Đông như Nhật bản, Philippine đang tìm mọi cách liên minh cũng như thực hiện các bước đi quan trọng khác trong việc đưa Trung quốc ra trước Tòa án Quốc tế … nhằm ra sức bảo vệ chủ quyền lãnh hải của họ… thì các Nhà lãnh đạo đảng và giới lãnh đạo cộng sản cầm quyền hiện nay tại Việt Nam lại cố ra sức bám víu vào cái gọi là mối quan hệ “Bất thường” … với chính kẻ đã và đang xử dụng bạo lực gây hấn cũng như xâm lược một cách trắng trợn chủ quyền biển đảo của đất nước mình…???

Lý do tại sao Trung quốc hết lần này đến lần khác tìm mọi cách gây hấn và khiêu khích Việt Nam… trong lúc tập đoàn lãnh đạo cộng sản Ba đình Hà nội vẫn tiếp tục cuối đầu và hành xử một cách lạ kỳ đầy khó hiểu…? tại sao vẫn tiếp tục lừa bịp người dân và lừa dối công luận… trong khi đất nước đang ngày một phải đối mặt với sự gây hấn và xâm lược gia tăng từ phía kẻ thù xâm lược Trung quốc…? Lý do tại sao trong lúc Trung quốc luôn nhìn Việt Nam bằng ánh mắt thù hằn và khinh miệt… thì các nhà lãnh đạo cộng sản cầm quyền tại Việt Nam vẫn hết mực trung thành và tiếp tục đội kẻ thù lên đầu bằng cái gọi là mối quan hệ láng giềng hữu hảo “16 chữ vàng, 4 tốt”… một cách trơ trẽn và nhục nhã …? còn rất nhiều điều tại sao và hàng loạt các câu hỏi quan trọng khác cần sự trả lời minh bạch từ phía Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam. Đã đến lúc các Nhà lãnh đạo đảng và giới lãnh đạo cộng sản cầm quyền hiện nay tại Việt Nam cần phải trung thực… phải biết đặt để quyền lợi của người dân và lợi ích của quốc gia dân tộc lên trên quyền lực và lợi ích của cá nhân mình. Và cũng đã đến lúc người dân Việt Nam cần phải nhìn thẳng vào hiện tình cấp bách của đất nước hiện nay… để thôi không còn sợ hãi… và nhất là không còn bàng quang vô cảm trước nỗi đau của người dân và hiện tình nguy khốn của đất nước hiện nay. Hãy cùng nhau hành động trước khi mọi việc trở nên quá muộn… trước khi chủ quyền biển đảo của đất nước chúng ta rơi vào tay kẻ thù xâm lược… và đặc biệt là nguy cơ đất nước Việt Nam có thể trở thành một quận huyện… tỉnh lẻ hay thành phố nhỏ của Trung quốc trong tương lai.

Bản Tin


BIỂN ĐÔNG VIỆT NAM TRUNG QUỐC HOÀNG SA XÂM LĂNG 
Đăng ngày 08-10-2014 Sửa đổi ngày 08-10-2014 13:56

Trung Quốc xây phi đạo trên đảo Phú Lâm, Hoàng Sa

mediaĐảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, ảnh chụp từ vệ tinh.hoangsa.org
Theo Tân Hoa Xã, Trung Quốc vừa hoàn tất việc xây dựng một phi đạo dài 2.000 mét, dành cho các máy bay quân sự, trên đảo Phú Lâm, mà Trung Quốc gọi là đảo Vĩnh Hưng ( Yongxing ), thuộc quần đảo Hoàng Sa trên Biển Đông, một đảo mà Việt Nam lẫn Đài Loan đều khẳng định chủ quyền.
Trong bản tin phát đi vào tối hôm qua 07/10/2014, Tân Hoa Xã cho biết là nhờ phi đạo nói trên mà các phi cơ quân sự kể từ nay có thể đậu lại, qua đó “cải thiện khả năng phòng thủ của Trung Quốc trên hai quần đảo Tây Sa ( Hoàng Sa ) và Nam Sa ( Trường Sa)”.
Đảo Phú Lâm tuy là một đảo nhỏ chỉ có diện tích 2 km2, nhưng đã trở thành như một tiền đồn biểu tượng cho tham vọng bá quyền của Trung Quốc trên Biển Đông.
Vào năm 2012, chính phủ Bắc Kinh loan báo đặt một đơn vị quân đội đồn trú trên đảo Phú Lâm, làm thay đổi nguyên trạng của đảo đang tranh chấp này. Vào năm đó, Trung Quốc cũng đã thành lập “thành phố Tam Sa” trên đảo Phú Lâm. Thành phố này được xem như là trung tâm hành chính của cả hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
Việc Trung Quốc xây phi đạo trên đảo Phú Lâm chắc chắn sẽ gặp phản ứng mạnh từ các nước đang giành chủ quyền trên đảo này, đặc biệt là Việt Nam. Quần đảo Hoàng Sa, do chính phủ Việt Nam Cộng Hòa quản lý, đã bị Trung Quốc dùng vũ lực chiếm giữ vào năm 1974.
Tháng 5 vừa qua, Bắc Kinh đã đặt một giàn khoan ở khu vực Hoàng Sa và đã bị Hà Nội phản đối kịch liệt. Hành động này đã gây khủng hoảng trong quan hệ Việt-Trung và nhiều cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc ở Việt Nam đã dẫn đến bạo động.
Bản Tin
logo
 

 “Chúng ta đã giành thắng lợi trong đấu tranh về biển Đông”

06/10/2014 16:25 GMT+7

TTO – Sáng 6-10, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh như vậy khi cùng các đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri quận Ba Đình, Tây Hồ, Hà Nội trước kỳ họp thứ tám Quốc hội khóa XIII.
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc với cử tri quận Ba Đình – Hà Nội – Ảnh: VIỆT DŨNG
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng – Ảnh: VIỆT DŨNG
Đầu tư xứng tầm phát triển kinh tế biển
Tại buổi tiếp xúc, cử tri Phạm Văn Tá (phường Yên Phụ, quận Tây Hồ) khẳng định sau vụ việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng biển chủ quyền của Việt Nam, cử tri mong muốn Quốc hội cần bàn sâu, bàn kỹ về chiến lược kinh tế biển của Việt Nam.
“Chủ trương phát triển kinh tế biển gắn với bảo vệ chủ quyền lãnh thổ đòi hỏi nước ta phải nâng tầm chiến lược và đầu tư mạnh mẽ phát triển kinh tế biển” – cử tri Tá kiến nghị.
Theo ông Tá, trong chiến lược phát triển kinh tế biển, vấn đề cần phải làm ngay là tổ chức tập huấn cho ngư dân, trang bị cho ngư dân, hỗ trợ ngư dân về phương tiện đánh bắt, nắm bắt ngư trường. “Quan trọng là cần có hỗ trợ về lực lượng bảo vệ trên biển để ngư dân tự tin, vững tin bám biển”- ông Tá nói.
“Trong giải quyết căng thẳng trên biển Đông thời gian qua, chúng ta đã giành được thắng lợi. Chúng ta có cơ sở để đấu tranh, về mặt luật pháp, về mặt thực lực, kết hợp nhiều biện pháp chúng ta đã đạt kết quả khi Trung Quốc rút giàn khoan, tình hình tạm thời hòa dịu”.
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nói.
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định chủ trương phát triển kinh tế biển kết hợp với nhiệm vụ quốc phòng an ninh, bảo vệ biên giới, chủ quyền quốc gia là vấn đề chiến lược, là vấn đề lớn. Cách đây hơn chục năm, trung ương đã ra nghị quyết chuyên đề về kinh tế biển, có chiến lược tổng thể về phát triển kinh tế biển.
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng cho rằng Việt Nam có 28 tỉnh thành có bờ biển. Vì vậy trong chiến lược phát triển kinh tế đã có chủ trương đầu tư mạnh phát triển kinh tế biển, kết hợp với bảo vệ chủ quyền quốc gia.
“Trong giải quyết căng thẳng trên biển Đông thời gian qua, chúng ta đã giành được thắng lợi. Chúng ta có cơ sở để đấu tranh, về mặt luật pháp, về mặt thực lực, kết hợp nhiều biện pháp chúng ta đã đạt kết quả khi Trung Quốc rút giàn khoan, tình hình tạm thời hòa dịu” – Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nói.
Tổng bí thư cũng khẳng định sau những căng thẳng trên biển Đông, cần phải tranh thủ môi trường hòa bình để xây dựng phát triển kinh tế, phát triển đất nước, bảo vệ đất nước.
Quốc tế đánh giá cao Việt Nam
“Dư luận quốc tế đánh giá cao và rất hoan nghênh chúng ta trong ứng xử về vấn đề này. Ngay ở trong nước, tôi nghĩ bà con và tất cả các cấp, các ngành rất tán thành chủ trương của chúng ta về xử lý vấn đề biển Đông thời gian qua. Kiên quyết nhưng rất mềm mỏng và đạt được hiệu quả cao” – Tổng bí thư nhấn mạnh.
Cũng theo Tổng bí thư, trong giải quyết vấn đề biển Đông nếu cứ nói một phía cũng không được, mà phải tính toán dựa trên nhiều mặt, đặc biệt phải đặt trong tổng thể, có chiến lược.
“Xử lý việc này phải nghĩ đến việc khác, xử lý cái trước mắt phải nghĩ đến cái lâu dài. Giữ cho được ổn định để đất nước phát triển. Như Bác Hồ đã dạy, cha ông ta đã dạy đánh con chuột nhưng đừng để vỡ bình, ta phải làm sao diệt được chuột nhưng vẫn bảo vệ được cái bình hoa, tức giữ cho được cái ổn định” – Tổng bí thư nói.
Tại buổi tiếp xúc cử tri, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng thông tin: “Việc lấy phiếu tín nhiệm sẽ được thực hiện trong kỳ họp tới đây. Đây là lần lấy phiếu tín nhiệm thứ hai đối với những người do Quốc hội bầu và phê chuẩn để đánh giá mức độ tín nhiệm” – ông Trọng cho hay.

NEWS

                      THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

Do Minh Tuyen

“We’ve won the fight on the East Sea …” General Secretary of the Communist Party of Vietnam has eloquently declared when with members of the National Assembly for the contact with voters Ba Dinh District, Tay ho Hanoi before the eighth session of the National Assembly XIII … while China claims to have completed the construction of a 2,000-meter runway, for military aircraft on Woody Island, belong to islands Hoang sa capital is undisputed sovereignty of Vietnam in the East Sea …? Victory that the General Secretary of Vietnam Communist Party declared before the electorate of Ba Dinh, Tay ho, Hanoi in particular and Vietnam fellow in country generally is … how victory that all Vietnam people living both inside and outside the country are now looking forward to know …?

The China increasingly their expanding maritime sovereignty in most areas in the East Sea which they claimed before the International public opinion is the delimitation of ten sections … has shown a very clear in recent years … including the construction of infrastructure of China on the islands that they occupied illegally … including the Paracel Islands of Vietnam . While some countries in the region maritime territorial disputes in the East Sea as Japan, the Philippines is sought alliance, as well as perform other important step in bringing China out before court international … aim in effort to protect its territorial sovereignty … is the party leaders and the ruling Communist leaders in Vietnam now tries to cling to power in the so-called relationship “Extraordinary” … with the guys who are using violence aggression as well as outright invasion of the sovereignty of the sea-islands of Vietnam country … ???

The reason why China from time to time sought to provoke and aggression Vietnam … while Group communist leadership in Ba dinh Hanoi continues to lower their heads and act strangely full difficult to understand …? why continue to dupe people and deceive the public opinion … while the country has been being faced with aggression and increased aggression from the Chinese invaders …? The reason why China while has always looked  Vietnam with eyes of contempt and hatred … then the ruling Communist leaders in Vietnam still remains loyal and continuing to put the enemy on their heads by so- called relationship neighborly “16 golden words, 4 good” … a shameless and humiliating way …? still remaining many things of why and a variety of other important questions need answering transparency from the communist government of Vietnam. It is time the party leader and the ruling Communist leaders in Vietnam today need to be honest … need knowing to put people’s interests and the interests of the nation on the power and their personal interests. And it’s time the people of Vietnam need to look into the current situation of national emergency to stop fear now … no longer to bladder and indifference to the pain of the people and the current situation of the country in danger now. Let’s act together before it became too late … before the sea-island sovereignty of our country in the hands of the aggressor … and especially Vietnam country risk can be into a single province or district … China’s small cities in the future.

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: