LẠM DỤNG QUYỀN LỰC CƯỚP PHÁ VÀ CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN ĐẤT ĐAI CỦA NGƯỜI DÂN… ĐANG NGÀY MỘT LAN TRÀN VÀ PHỔ BIẾN TRONG XÃ HỘI VIỆT NAM NGÀY HÔM NAY… ?


                              SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Do Minh Tuyen

“Đất đai là tài sản của toàn dân”… và Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam là của nhân dân, do dân và vì nhân dân mà phục vụ là thế này đây sao…? Những ngôn từ đầy hoa mỹ tốt đẹp luôn được thể hiện trong các văn bản thực hiện đường lối chủ trương chính sách của đảng và Nhà nước… nào là quan tâm triệt để đến đời sống nhân dân… nào là xóa bỏ đói nghèo và thực thi công lý, công bằng văn minh xã hội… nào là tập thể cán bộ chiến sĩ Nhà nước quyết tâm học tập theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ chí Minh… trung với nước hiếu với dân…v…v… thế nhưng, xã hội Việt Nam ngày hôm nay lại đầy dẫy những áp bức bất công… đầy dẫy cán bộ đảng viên Nhà nước quan liêu tham nhũng và dẫm đạp lên pháp luật… chà đạp công lý và sự thật… bất kể lương tâm đạo đức con người… điều này được lý giải thế nào… và đạo đức của Chủ tịch Hồ chí Minh mà các đảng viên và tầng lớp lãnh đạo chính quyền các cấp đang ra sức học tập… đang ra sức noi theo… thực tế là như thế nào…?

Di chúc mà Bác để lại cho tầng lớp lãnh đạo kế thừa sau nhiều thập niên giải phóng miền Nam và thống nhất đất nước là đường lối chính sách thao túng quyền lực… hà hiếp người dân… dẫm đạp pháp luật… chà đạp lương tri đạo đức con người… mà người dân Việt Nam gần đây vẫn thường gọi một cách nôm na là “Hèn với giặc, ác với nhân dân”… đây sao…? chính sách đại đoàn kết dân tộc… đại đoàn kết Tôn giáo mà giới lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam và nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam vẫn thường rêu rao trước công luận …trước Cộng đồng Quốc tế là thế này đây sao…? Quyền con người và các quy phạm pháp luật bao gồm cả luật đất đai chẳng lẽ chỉ là những vật dụng chỉ dùng trang trí cho chế độ cộng sản cầm quyền hiện nay…? những hình ảnh bi thương và đau lòng của gia đình người dân tộc thiểu số ngày hôm nay dưới đây nói riêng… và đối với số phận của hàng ngàn, hàng chục ngàn và trăm ngàn người dân oan trên cả nước nói chung đã thể hiện điều gì…? và các vị lãnh đạo đảng… lãnh đạo Nhà nước cũng như giới lãnh đạo chính quyền các cấp tại Việt Nam sẽ tiếp tục ngồi trên luật pháp và hiến pháp của Nhà nước đến bao giờ…?

Cải cách ruộng đất đẫm máu tại miền Bắc Việt Nam trong thập niên 1950 đã cướp đi sinh mạng của hàng trăm, hàng ngàn, hàng chục ngàn người dân vô tội… và những giọt nước mắt sám hối muộn màng sau đó của Chủ tịch Nhà nước cộng sản Hồ chí Minh không biết có nằm trong phần di chúc để lại cho tầng lớp lãnh đạo kế thừa hay không… nhưng những gì đã xảy ra đối với những đồng bào sắc tộc thiểu số ngày hôm nay… cũng như đối với hàng trăm hàng ngàn đồng bào dân oan Việt Nam cả nước trong suốt nhiều năm qua cho thấy lãnh đạo đảng, lãnh đạo Nhà nước cộng sản cũng như giới lãnh đạo chính quyền các cấp hiện nay tại Việt Nam đã và đang bước theo vết xe đổ của giòng lịch sử năm xưa… đã quét tan hoang nhà cửa, đất đai, ruộng vườn và tài sản của người dân… đã và đang làm tan nát biết bao gia đình trong số đó bao gồm cả nhiều thành phần gia đình thương binh liệt sỹ… những người đã từng hy sinh mạng sống hoặc hy sinh từng phần thân thể của mình để phục vụ cho cái gọi là “Lý tưởng cách mạng” của những người cộng sản Việt Nam năm xưa. Bản chất thật sự của chế độ cộng sản cầm quyền tại Việt Nam đã và đang ngày một phơi bày một cách rõ ràng … tiếc thay vẫn còn một số người chỉ vì chút công danh lợi lộc do đảng ban phát đã nhẫn tâm quay lưng lại với đồng bào phục vụ và tiếp tay với chế độ đàn áp và áp bức người dân. Mong rằng một ngày không xa, tất cả mọi công dân Việt Nam thuộc mọi tầng lớp trong xã hội… sẽ ý thức được rõ ràng và đúng đắn mọi sự việc cũng như trách nhiệm công dân của mình trong việc ngăn chặn mọi tội ác của Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam.

Bản Tin

Nhà cầm quyền cướp, phá đất và tài sản của ông Thương – người dân tộc Bana


VRNs (25.9.2014) – Sài Gòn  –  “Người ta đi đông lắm, đi nhiều xe lắm, có nhiều công an này, cơ động cũng nhiều nữa, kiểm lâm nữa… Nó mang máy cưa vào cưa hết cây rồi, nó tháo dỡ hết nhà cửa rồi. Nó ngăn cản mọi người, rồi đập phá nhà của tôi”. Ông Thương, người Dân tộc Bana cư ngụ ở buôn làng H’Lâm, thôn Glar, thị trấn Đắk Đoa, huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai, cho VRNs biết, vào sáng hôm nay ngày 25.09.2014.
Ông Thương qủa quyết: “Không chấp nhận cho chúng nó lấy đất, đất của ông bà để lại sao để nó lấy được.”
Đất của gia đình ông Thương, Người Dân tộc Bana, được ông bà và dân làng khai hoang từ lâu đời, nhưng nhà cầm quyền thị trấn Đắk Đoa lại huy động công an và cảnh sát cơ động đến cưỡng chế đất của ông, với lý do đất được Nhà nước quy hoạch nên không cho xây dựng hay trồng trọt bất cứ cái gì trên mảnh đất này.
Ông Dân, anh rể của ông Thương, cho hay: “Đất của em Thương khoảng 1 hecta do bố mẹ để lại. Trước đó [nhà cầm quyền] đã lấy năm sào để trồng cao su rồi, năm sào còn lại gia đình em Thương dựng nhà và trồng trọt, nhưng nhà nước nói rằng đó là đất của nhà nước đang quy hoạch nên không cho gia đình em Thương ở, Nhà nước muốn lấy hết đất của em Thương luôn. Gia đình cực khổ khó khăn mà còn lại bị [nhà cầm quyền] đàn áp. Ở đó, các nhà khác không có chuyện gì, chỉ có mỗi nhà em Thương bị thôi.”
“Nhà nước nói đây là đất của nhà nước đang quy hoạch, nhưng đúng ra đây là đất của Dân làng từ bao nhiêu đời rồi [đã được khai hoang từ lâu]. Đất của dân làng mà Nhà nước cứ muốn lấn chiếm thôi, không biết Nhà nước làm cái gì mà lại cưỡng chế đất và dỡ hai ngôi nhà của em Thương và em Khoa [em của ông Thương].”
Theo thông tin chúng tôi nhận được, công an sử dụng roi điện đánh và dí ông Thương đến ngất xỉu, vợ ông Dân bị đánh bầm tím người. Ông Dân bị đưa về đồn công an làm việc.

Giao đình ông Thương đứng trước căn nhà trên khu đất mà chín quyền muốn cưỡng chế

Giờ đình ông Khoa đứng trương ngôi nhà tạm bợ của mình

Vào cuối tháng 12 năm 2013, anh em ông Thương thường xuyên bị nhà cầm quyền sách nhiễu điển hình như, mỗi lần gia đình ông Thương và ông Khoa trồng được cây gì thì nhà cầm quyền lại đốn cây đó; Có lần gia đình đi rẫy không có ai ở nhà thì họ vào lục lọi đồ đạc, lấy hết quần áo mang đi đốt, còn các cây ở xung quanh nhà bị đốn và cưa hết, sau đó tẩm xăng, đốt.
Theo Luật quy định, đất của người dân khai phá mà nhà cầm quyền muốn quy hoạch đất của họ thì phải có Dự án, phương án giải tỏa, bồi thường, tái định cư cho họ… sau đó mới thực hiện thu hồi đất và giao đất. Luật Đất đai luôn “nghiêm cấm hành vi lấn chiếm đất”. Thế nhưng, nhà cầm quyền thị trấn Đắk Đoa, huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai – theo những gì ông Thương và gia đình trình bày- đã lấy quyền, ép buộc gia đình ông Thương giao đất, nay tiếp tục cướp, phá đất đai, nhà cửa, tài sản cây trồng… là trái pháp luật. Người dân khi thực hiện quyền bảo vệ đất và tài sản của họ – theo Pháp luật qui định – thì trở thành “lực lượng chống đối, bị kích động bởi các thế lực thù địch….” Chưa kể, hiện nay, chính sách về đất đai, nhà cửa, kinh tế… đối với Người Dân tộc luôn được đề cao, được ưu tiên, nên việc làm của nhà cầm quyền cướp và phá tài sản của gia đình ông Thương, Người Dân Tộc Banna vừa vi phạm pháp luật, vừa phá hoạichính sách đoàn kết, chính sách kinh tế – xã hội đối với Người Dân tộc.
Được biết, rất nhiều người Kinh sinh sống trên con đường nhựa dẫn vào buôn làng H’Lâm và sống gần đất của gia đình ông Thương, nhưng họ vẫn khai hoang đất và xây những ngôi nhà kiên cố mà nhà cầm quyền không có ý kiến gì.
Buôn làng H’Lâm, thôn Glar, thị trấn Đắk Đoa, huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai cách thành phố Pleiku khoảng 17 cây số, đi về hướng Đông Nam.
HT.VRNs
 

Hình ảnh nhà cầm quyền cướp, phá đất và tài sản của ông Thương – người dân tộc Bana


VRNs (25.9.2014) – Sài Gòn – Như VRNs chúng tôi loan tin, sáng nay 25.9, chính quyền huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai đã huy động lực công an, cảnh sát cơ động… mang xe ủi đến cướp và tàn phá đất cũng như tài sản của gia đình ông Thương – Người Dân tộc Bana cư ngụ ở buôn làng H’Lâm, thôn Glar, thị trấn Đắk Đoa, huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai.
Công an đã dùng dùi cui điện dí ông Thương đến ngất xỉu, đứa con đầu lòng bốn tuổi bị đánh trầy xước, chị của ông Thương bị đánh bầm dập cả người… Đó là cách hành xử của lực lượng công quyền – hàng tháng vẫn lãnh lương từ tiền mô hôi nước mắt của những người dân tộc nghèo khổ này.
Sau đây VRNs xin trưng dẫn một số hình ảnh trong đợt “Nhà cầm quyền cướp, tàn phá đất và tài sản của gia đình ông Thương – Người Dân Bana”.

Công an, dân phòng kéo đến cưỡng chế nhà ông Thương và ông Khoa thuộc dân tộc Bana cư ngụ ở buôn làng H’Lâm, thôn Glar, thị trấn Đắk Đoa, huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai

Trước đây ông Thương có 1 hecta đất do cha mẹ để lại, chính quyền đã cưỡng chế, lấy 5 sào  trồng cao su. 5 sào còn lại chính quyền muốn lấy nốt

Vào cuối tháng 12 năm 2013, anh em ông Thương thường xuyên bị nhà cầm quyền sách nhiễu điển hình như, mỗi lần gia đình ông Thương và ông Khoa trồng được cây gì thì nhà cầm quyền lại đốn cây đó

Theo thông tin chúng tôi nhận được, công an sử dụng roi điện đánh và dí ông Thương đến ngất xỉu, vợ ông Dân bị đánh bầm tím người. Ông Dân bị đưa về đồn công an làm việc.

DSC01927 - Copy

Lực lượng của chính quyền kéo đến cưỡng chế hai ngôi nhà xập xệ lợp nằng tôn

DSC01953

Xe đặc chủng mang đến để sẵn sàng bắt nhốt người đem đi

Anh Thương và Khoa chỉ biết đứng nhìn ngôi nhà của mình bị chính quyền phá. Gia đình họ từ nay trở thành người không nhà, không cửa

Tình trạng người dân bị mất đất, mất nhà cửa diễn ra trên khắp nước.

Nhà nước  luôn nói có những chính sách ưu tiên cho người dân tộc thiểu số, nhưng nhìn vào trường hợp này thì thấy chính sách đó như thế nào.

Ngôi nhà anh Thương và Khoa giờ chỉ còn đám đất trống, một số người trong bản kéo đến phụ giúp xếp mấy miếng tôn còn sót lại

Gia đình anh Thương và Khoa đêm nay không có chỗ ngả lưng.

Ảnh. VRNs Gia Lai
 
 
Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: