SỰ THẬT ĐẰNG SAU NHỮNG ĐỒNG THUẬN ĐẠT ĐƯỢC VỚI TRUNG QUỐC… SAU CHUYẾN ĐI CỦA ĐẶC PHÁI VIÊN LÊ HỒNG ANH…?


                               SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Do Minh Tuyen

Ba điểm đồng thuận mới đây giữa hai Nhà nước Việt Nam – Trung quốc vừa đạt được sau chuyến đi xoa dịu Trung quốc của đặc phái viên Lê Hồng Anh được giới truyền thông của hai Nhà nước tuyên truyền một cách rôm rả… đã nhanh chóng được phủ lên một màu đen ảm đạm qua việc Trung quốc mở chuyến du lịch mới đến đảo Hoàng sa… quần đảo thuộc chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam. Điều này cho thấy lời nói và những lời cam kết của những người cộng sản là những điều không thể tin tưởng được… và người dân Việt Nam ngày hôm nay cần được biết tất cả những sự thật đằng sau những cam kết… những đồng thuận mà các Nhà lãnh đạo đảng và lãnh đạo Nhà nước Việt Nam đã thỏa hiệp với kẻ thù xâm lược Trung quốc hiện nay… cũng như đã từng trong suốt nhiều thập niên qua…?

Các Nhà lãnh đạo đảng và lãnh đạo Nhà nước độc tài cộng sản Việt Nam sẽ nghĩ gì và sẽ làm gì trước hành vi tráo trở của Nhà cầm quyền cộng sản Trung quốc…? Sẽ rút ra bài học kinh nghiệm mới… sẽ thiết lập mối quan hệ mở thân thiết với Hoa Kỳ như một quốc gia đồng minh… hay vẫn tiếp tục duy trì và nuôi dưỡng mối quan hệ hữu hảo 16 chữ vàng và 4 tốt với người đồng chí, đồng đội anh em là Trung quốc… và xem những hành động mang tính thách thức nói trên… như trách nhiệm hoặc bổn phận cần thiết phải có của một kẻ bầy tôi…? Ngang ngược và tham vọng bành trướng… là điều hiển nhiên và là bản chất vốn không thể thay đổi của Nhà cầm quyền cộng sản Trung quốc hiện nay… mà mọi người có thể nhìn thấy được trừ giới lãnh đạo cộng sản Việt Nam thân Trung quốc… và hành động thách thức mới nói trên của Trung quốc sẽ là cơ hội cuối cùng cho những ai trong giới lãnh đạo cộng sản cầm quyền tại Việt Nam vẫn còn đang say giấc mộng… trừ phi chính bản thân họ từ lâu đã hiển nhiên xem Hoàng sa và Trường sa thuộc chủ quyền của Trung quốc.

Hãy nói “Không” với Trung quốc… nếu không muốn trở thành kẻ phản bội Tổ quốc… nếu không muốn trở thành tội đồ của dân tộc… đó chính là lời cảnh báo sau cùng cho các Nhà lãnh đạo Nhà nước độc tài cộng sản Việt Nam. Không thể biện minh… và cũng không thể tha thứ… nếu các vị lãnh đạo quốc gia cộng sản này vẫn tiếp tục đội kẻ thù xâm lược Trung quốc lên đầu bằng 16 chữ vàng và 4 tốt đáng phỉ nhổ nói trên. Các vị lãnh đạo đảng và lãnh đạo Nhà nước hãy nhanh chóng thể hiện trên tinh thần của một quốc gia có chủ quyền và độc lập như các vị đã từng tuyên bố trong ngày Quốc khánh 2/9 hàng năm… hãy thể hiện đúng như tinh thần của quý vị… khi từng mạnh mẽ khẳng định trước Quốc tế rằng “Hoàng sa, Trường sa”… là chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam. Mạnh mẽ phản đối hành vi gây hấn và xâm lược của Trung quốc… không đồng nghĩa làm phức tạp thêm tình hình tranh chấp tại khu vực biển Đông… không đồng nghĩa rằng chúng ta thích chiến tranh… mà ngược lại chính là phương cách duy nhất và hữu hiệu giúp giảm thiểu tham vọng bành trướng của Trung quốc… là phương cách giúp Cộng đồng Quốc tế hiểu rõ và hiểu đúng hơn về tuyên bố chủ quyền của đất nước chúng ta đối với quần đảo Hoàng sa mà Trung quốc đã dùng vũ lực chiếm đóng kể từ năm 1974 tới nay. Các vị lãnh đạo đảng và lãnh đạo Nhà nước độc tài cộng sản Việt Nam không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc quay lưng lại với kẻ thù xâm lược thay vì với nhân dân của mình như hiện nay… nếu không muốn phải đối mặt với làn sóng căm phẩn lan rộng từ người dân Việt Nam… như đã từng thể hiện trong cuộc xuống đường rầm rộ của hàng chục ngàn công nhân tại Việt Nam vừa qua.

Bản Tin

 

TQ mở tuyến du lịch mới tới Hoàng Sa

Cập nhật: 05:09 GMT – thứ tư, 3 tháng 9, 2014

Vùng biển gần Hoàng Sa là nơi các lực lượng chức năng Trung Quốc hoạt động mạnh
Trung Quốc vừa mở tuyến du lịch mới ngắn hơn tuyến cũ từ Tam Á, đảo Hải Nam, ra Hoàng Sa, động thái có thể gây phản ứng từ Việt Nam.
Hãng tin Tân Hoa Xã nói tàu du lịch Coconut Princess vừa khởi hành từ Tam Á trên đảo Hải Nam vào hôm thứ Ba 2/9 hướng về Hoàng Sa, mà Trung Quốc gọi là Tây Sa.
Trong tour du lịch bốn ngày trên tàu, khách sẽ thăm ba đảo trong quần đảo Hoàng Sa, “đánh bóng chuyền trên cát, lặn, câu cá và chụp ảnh cưới”.
Việt Nam là quốc gia duy nhất tranh chấp chủ quyền với Trung Quốc tại Hoàng Sa.
Tuy nhiên Bắc Kinh, vốn đã chiếm hoàn toàn quần đảo này từ năm 1974, luôn bác bỏ tuyên bố của Hà Nội, đồng thời từ chối mọi kêu gọi đàm phán với lý do đây là “lãnh thổ lịch sử của Trung Quốc, không có tranh chấp”.
Chủ trương mở tour du lịch Hoàng Sa của Trung Quốc được thông qua từ năm 2011. Năm 2012, đã có một số chuyến thử nghiệm cũng trên tàu Coconut Princess.
Việt Nam đã nhiều lần phản đối tour du lịch này, nhưng không có tác dụng.
Một chi tiết đáng chú ý là chuyến du lịch mới này khởi hành đúng ngày Quốc khánh của Việt Nam và chỉ một tuần sau chuyến đi Trung Quốc của Đặc phái viên của Tổng Bí thư Đảng CSVN, ông Lê Hồng Anh.
Trong chuyến đi, hai bên được nói đã đạt “ba nội dung quan trọng nhằm chỉ đạo phát triển quan hệ hai Đảng, hai nước trong thời gian tới”.
Trong ba nội dung đó, có nội dung nói về tranh chấp trên biển, khuyến cáo hai bên “không áp dụng hành động làm phức tạp và mở rộng tranh chấp, giữ gìn đại cục của quan hệ Trung-Việt cũng như hoà bình và ổn định của Nam Hải (Biển Đông)”.

DU LỊCH HOÀNG SA

Quần đảo Hoàng Sa do Trung Quốc hoàn toàn kiểm soát từ 1974
Nói chung các chuyến du lịch Hoàng Sa được Trung Quốc tổ chức có giá vé khoảng từ 7.000 tới 9.000 Nhân dân tệ (24 triệu tới 31 triệu đồng Việt Nam) cho bốn ngày.
Năm 2012 Trung Quốc đã chính thức thành lập thành phố Tam Sa để quản lý Hoàng Sa, với cơ sở vật chất đặt trên đảo lớn nhất là Phú Lâm đang ngày càng được phát triển.
Tháng trước, Trung Quốc cho hay đang dự tính xây thêm hải đăng trên 5 đảo ở Biển Đông, trong đó hai đảo thuộc Hoàng Sa.
Thông tin quảng bá du lịch Hoàng Sa được các cơ quan hữu quan của Trung Quốc quảng bá rộng rãi. Ngành du lịch Trung Quốc thậm chí đã nghĩ ra khẩu hiệu thu hút khách tới Phú Lâm: “Tây Sa (Hoàng Sa), một Tam Á đang lên”.
Tam Á (Sanya) là thủ phủ của đảo Hải Nam, đã được Trung Quốc phát triển thành trung tâm du lịch lớn.
Bắc Kinh cũng cho việc tổ chức tour du lịch tới Hoàng Sa là động tác khẳng định chủ quyền.
Hồi tháng Năm, Trung Quốc đưa giàn khoan nước sâu 981 vào vùng biển gần Hoàng Sa, gây phản ứng dữ dội ở Việt Nam.
Giàn khoan này đã rút đi hồi giữa tháng Bảy, trước thời hạn một tháng.

THÊM VỀ TIN NÀY

 

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: