GIẢI THỂ CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN… TỪ BỎ CON ĐƯỜNG XÃ HỘI CHỦ NGHĨA ĐỂ TIẾP CẬN VÀ PHÁT HUY DÂN CHỦ… LÀ YÊU NƯỚC, LÀ THẬT SỰ QUAN TÂM ĐẾN LỢI ÍCH NGƯỜI DÂN VÀ PHÙ HỢP VỚI HIỆN TÌNH ĐẤT NƯỚC HIỆN NAY.


 

                               SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Do Minh Tuyen

Thua thiệt mọi mặt về chủ quyền biển đảo… tả tơi như tàu lá trước hành vi gây hấn ngang ngược và xâm lược một cách thô bạo trắng trợn đến chủ quyền biển đảo của Việt Nam từ kẻ thù xâm lược bành trướng Trung Quốc… cũng như đẩy người dân đến chỗ nghèo đói và nền kinh tế đất nước lụn bại… đó chính là kết quả có thể thấy được sau gần 40 năm thống nhất đất nước… sau nhiều thập niên kiên trì theo đuổi đường lối Xã hội Chủ nghĩa và duy trì thể chế cộng sản dưới ánh sáng của chủ nghĩa Mác – Lê nin và tư tưởng Hồ chí Minh… mà bất kỳ người dân Việt Nam nào cũng đều biết… thế nhưng dường như hàng ngũ lãnh đạo Đảng và lãnh đạo Nhà nước cộng sản Việt Nam giống như vẫn đang còn chìm trong giấc ngủ với giấc mơ “Thiên đường Xã hội Chủ nghĩa”… mà chính bản thân họ đã và đang tự lừa dối chính mình… cũng như đã lừa dối đồng bào và người dân Việt Nam trong suốt nhiều thập niên qua… ?

Tất cả những thảm họa nói trên mà người dân Việt Nam và đất nước Việt Nam đã và đang phải gánh chịu trong suốt nhiều thập niên qua… đều xuất phát từ chính sự lừa dối trơ trẽn và trâng tráo từ tập đoàn lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam… những người đã thao túng và lạm dụng mọi quyền lực của họ cốt chỉ để xây dựng và kết bè kết đảng nhằm vơ vét lợi lộc cá nhân cho bản thân và gia đình… hơn là thực hiện đúng vai trò và trách nhiệm của những người lãnh đạo Nhà nước quan tâm và đáp ứng mọi quyền lợi cũng như lợi ích của người dân… xây dựng, bảo vệ và phát triễn đất nước. Tất cả các vị lãnh đạo đảng và Nhà nước cộng sản Việt Nam từng giai đoạn… từng nhiệm kỳ và từng thời kỳ của đất nước luôn hô hào xây dựng một đất nước phồn vinh và vững mạnh… luôn hô hào quan tâm triệt để đến đồng bào và từng người dân của đất nước mình… luôn hô hào triệt để phát huy Dân chủ và tôn trọng Nhân quyền… nhưng trong thực tế, tất cả mọi cam kết mọi hứa hẹn tốt đẹp… chỉ vẫn luôn nằm trên giấy và trên miệng của tất cả các vị lãnh đạo đảng và giới cầm quyền cộng sản Việt Nam… nếu không nói là hoàn toàn trái ngược lại…!!!

 

Tác hại của sự lọc lừa dối trá… tác hại do chuyên quyền và lạm dụng quyền lực… cũng như tác hại nặng nề không thể đo lường được… mà người dân Việt Nam, đất nước Việt Nam ngày hôm nay phải gánh chịu do sợ hãi… do bàng quang và khiếp nhược đó là có miệng mà không dám nói… có tai thì như điếc, và có mắt mà như kẻ mù lòa… đất đai tài sản của cá nhân và gia đình bị cưỡng chiếm và tước đoạt một cách bất hợp pháp mà không có quyền phản kháng… cán bộ lãnh đạo chính quyền đầy sai trái mà không dám góp ý xây dựng, phê phán hay tố giác… Nhân quyền bị chà đạp… nhân phẩm bị xúc phạm… và mọi quyền tự do căn bản con người bị tước đoạt một cách thô bạo và trắng trợn vẫn nín lặng chịu đựng một cách khó chịu và đầy khó hiểu… và chính thái độ đó… cách nhìn và cách nghĩ đó là tác nhân dẫn đến sự tồn tại của những hệ lụy ngày hôm nay. Đặc biệt là lòng yêu nước thiêng liêng và cao quý của người dân một đất nước có chủ quyền và độc lập lại bị chèn ép và ngăn chặn một cách thảm hại và đau lòng… chỉ biết giương mắt nhìn cảnh tượng đất nước như một con tàu đang dần đắm chìm trước sự hung hăng, ngang ngược và tàn bạo của kẻ thù xâm lược. Cuộc sống như thế còn ý nghĩa gì nữa…? “Thà chết vinh còn hơn sống nhục…” đó chính là tấm gương của tiền nhân chúng ta để lại… mọi người chúng ta thuộc mọi thành phần trong xã hội… bất kể Tôn giáo, Dân tộc, và đảng phái chính trị hãy cùng nhau đoàn kết và thể hiện một cách mạnh mẽ để các nhà lãnh đạo đảng… lãnh đạo Nhà nước cộng sản và lãnh đạo chính quyền các cấp tại Việt Nam thấy được và hiểu được rằng họ chỉ có một sự lựa chọn duy nhất đó là hoặc sẽ bị hủy diệt… hoặc nhanh chóng và kiên quyết quay lưng lại với kẻ thù xâm lược Trung quốc … trở về với nhân dân bằng những hành động thiết thực, đúng đắn, rõ ràng và cụ thể.

Bản Tin

BBC

BBC NAVIGATION

‘Đảng viên không còn tha thiết CNXH’

Cập nhật: 09:23 GMT – thứ tư, 30 tháng 7, 2014

Ngoại trừ các đảng viên nắm quyền, đa số các đảng viên đã không còn tin vào chủ nghĩa xã hội?
Đa số các đảng viên về hưu ‘không còn tha thiết với con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội nữa’, một đảng viên kỳ cựu tham gia ký tên vào thư ngỏ gửi Ban chấp hành Trung ương Đảng nói với BBC.
Trao đổi với BBC từ Huế, ông Nguyễn Đắc Xuân, nhà văn, nhà nghiên cứu văn hóa có hơn 40 năm tuổi Đảng, còn nói việc ông ký vào thư ngỏ là ‘thể hiện trách nhiệm của một đảng viên trước Đảng’.
Ông Xuân là một trong số 61 đảng viên lão thành ký tên vào bức thư ngỏ mới đây yêu cầu Đảng ‘từ bỏ đường lối sai lầm về xây dựng chủ nghĩa xã hội’ và ‘từ bỏ những nhận thức mơ hồ, ảo tưởng’ trong quan hệ với Trung Quốc’.

‘TRÁCH NHIỆM CỦA ĐẢNG VIÊN’

Ông Xuân nói rằng những kiến nghị nêu trong thư ngỏ là những vấn đề mà ‘ông đã suy nghĩ nhiều năm rồi’.
“Khi có một tập thể với những đảng viên tử tế mà tôi rất quý trọng thảo ra một bức thư ngỏ thì tôi rất vui được ký chung với họ,” ông nói.
Trừ những người vì quyền lợi, vì chức vụ này kia còn các đảng viên về hưu từ Bộ Chính trị trở xuống không ai còn tha thiết với chủ nghĩa xã hội cả.
Nguyễn Đắc Xuân, đảng viên lão thành ở Huế
Ông cho biết thư ngỏ được đưa ra vào thời điểm Đảng đang chuẩn bị cho Đại hội lần thứ 12 (vào đầu năm 2016) để ‘đóng góp ý kiến cho Trung ương tham khảo để họ hoạch định chính sách sắp tới của Đảng’.
Với lại, tình hình Trung Quốc đặt giàn khoan trên Biển Đông, theo ông Xuân, ‘đã bộc lộ ra hết âm mưu trước mắt và lâu dài của Trung Quốc muốn xâm lược Việt Nam’.
“Trách nhiệm của đảng viên là tham gia với Trung ương để làm sao khắc phục những khuyết điểm để có tương lai tốt hơn,” ông nói và cho biết với tư cách đảng viên ông sẽ nói lên ý kiến của ông trong các sinh hoạt chi bộ từ nay đến Đại hộ 12 và sẽ có những bài viết ‘cụ thể hóa’ những kiến nghị trong thư ngỏ trên trang blog riêng của ông.
“Đôi khi Trung ương không thấy hết trong khi tôi về hưu ở cùng quần chúng tôi có thể thấy được những nhược điểm trong sự lãnh đạo của Đảng.”
“Trừ những người vì quyền lợi, vì chức vụ này kia còn các đảng viên về hưu từ Bộ Chính trị trở xuống không ai còn tha thiết với chủ nghĩa xã hội cả,” ông cho biết.

‘ĐẢNG VIÊN BIẾT ĐẢNG SAI’

Liệu Đảng Cộng sản có chấp nhận từ bỏ Chủ nghĩa Mác-Lênin?
Ông nói những sai lầm của Đảng nêu trong thư ngỏ các đảng viên ‘đều thấy cả’.
“Nhưng với sự lãnh đạo toàn trị thì việc đảng viên đưa ý kiến lên Bộ Chính trị, lên Trung ương không phải dễ. Họ nghĩ rằng có tới nơi đi nữa thì cũng không được quan tâm nên họ lặng lẽ chờ thời,” ông giải thích.
Ông Nguyễn Đắc Xuân nói rằng dù Đảng có chấp nhận thư ngỏ của các ông hay không thì ‘xu thế là phải dân chủ hóa’ vì ‘không dân chủ thì không có sức mạnh và không đoàn kết được dân tộc’.

Ông Nguyễn Đắc Xuân nói ông vào Đảng ‘không phải vì chủ nghĩa xã hội’
Ông cũng nói là việc ông yêu cầu từ bỏ con đường chủ nghĩa xã hội ‘không đi ngược lại niềm tin lúc đầu của ông khi vào Đảng’.
“Tôi vào Đảng trong rừng – là Đảng Nhân dân Cách mạng – để đóng góp vào công cuộc thống nhất đất nước,” ông nói, “Hầu như trong miền Nam những người hoạt động chống Mỹ hết 99% là vì thống nhất đất nước chứ không vì chủ nghĩa xã hội.”
Tuy nhiên, sau năm 1975, mặc dù ông nói ông vẫn tiếp tục ở trong Đảng Cộng sản nhưng đến bây giờ ông thấy chủ nghĩa cộng sản ‘không còn hợp thời nữa’.
“Cái gì trở ngại thì phải bỏ để xây dựng đất nước,” ông nói.

THÊM VỀ TIN NÀY

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: