TRƯNG CẦU DÂN Ý VỀ TỰ DO DÂN CHỦ TẠI HỒNG KÔNG … BÀI HỌC QUÝ GIÁ VÀ THIẾT THỰC CHO VIỆT NAM … ?


                               SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Do Minh Tuyen

Trưng cầu Dân ý về Tự do Dân chủ tại Việt Nam… chính là nền tảng… và là lối thoát duy nhất mà các Nhà lãnh đạo đảng và giới cộng sản cầm quyền hiện nay tại Việt Nam cần phải lựa chọn, tận dụng và mau chóng tiến hành… đặc biệt là trong bối cảnh mối quan hệ giữa hai Nhà nước cùng chung ý thức hệ cộng sản Việt Nam và Trung quốc đang ngày càng xấu đi và leo thang căng thẳng kể từ khi Trung quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 của họ ngay trong thềm lục địa và khu vực đặc quyền kinh tế biển của Việt Nam. Bên cạnh đó, các Nhà lãnh đạo đảng và lãnh đạo quốc gia cộng sản này từ trước đến nay vẫn luôn hô hào rằng chính quyền hiện nay là của nhân dân … vì dân mà phục vụ… và làm bất kỳ điều gì cũng đều xuất phát từ ý nguyện của người dân…v..v… thì đây chính là cơ hội… và là thời điểm thích hợp nhất để giới lãnh đạo đảng và lãnh đạo Nhà nước độc tài cộng sản Việt Nam chứng minh với người dân… chứng minh với Cộng đồng Quốc tế về sự tuyên truyền và mọi cam kết của họ liên quan đến Tự do Dân chủ và Nhân quyền.

Đất nước Việt Nam, con người Việt Nam và Tổ quốc Việt Nam đã thoát khỏi cuộc chiến tranh tương tàn giữa hai miền Nam – Bắc đã gần 40 năm qua… và trong suốt nhiều thập kỷ qua dưới sự lãnh đạo của đảng cộng sản Việt Nam định hướng theo mô hình Nhà nước Xã hội Chủ nghĩa… bởi chủ thuyết cộng sản và Tư tưởng Hồ Chí Minh đã mang lại thành quả gì cho đất nước… cho dân tộc và cho Tổ quốc Việt Nam… ngoài sự nghèo nàn lạc hậu và sự bất ổn định cả về kinh tế, chính trị lẫn trật tự an toàn xã hội như hiện nay…? Duy trì đường lối Xã hội Chủ nghĩa… kéo dài sự tồn tại thể chế cộng sản… và tiếp tục mù quáng trong mối quan hệ hữu hảo với quốc gia cộng sản anh em đầy tham vọng mưu mô và xảo quyệt là Trung quốc… đã khiến cho tương lai đất nước Việt Nam ngày một đi vào ngõ cụt… đến bên bờ vực thẵm… chưa nói đến những hệ quả… những nguy cơ mà Việt Nam đã và đang phải đối mặt hiện nay… từ sự trung thành tuyệt đối với kẻ thù xâm lược… bằng phương châm 16 chữ vàng và 4 tốt. Tất cả mọi thứ đã chứng minh hết sức rõ ràng về cụm từ “Cộng sản”… mà nhân loại đã phỉ nhổ… thế giới đã lãng quên… và vứt vào sọt rác lịch sử đã từ lâu lắm rồi.

Một quốc gia Tự do Dân chủ phồn vinh và ổn định… không còn tiếng thán oán của người dân… không còn cảnh trấn áp người dân vô tội… và đặc biệt là không còn cảnh quỵ lụy cũng như lo sợ sự gây hấn áp bức và xâm lược từ giặc ngoại xâm… không những là ước mong duy nhất của đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước… mà còn là vấn đề thiết thực mà hàng ngũ lãnh đạo đảng và lãnh đạo Nhà nước độc tài cộng sản Việt Nam hiện nay phải tìm mọi phương cách để thực hiện. Các Nhà lãnh đạo Nhà nước cộng sản Việt Nam đã đến lúc phải nói không với cụm từ “Cộng sản”… đã đến lúc phải chấm dứt ngay đường lối độc tài độc đoán trong cách cai trị người dân và điều hành đất nước… đã đến lúc phải đáp ứng mọi nguyện vọng của người dân và lợi ích của quốc gia dân tộc… nếu không muốn trực diện đối đầu với sự phẩn nộ đang ngày một dâng cao trong lòng người dân… cũng như trở thành những kẻ tội đồ muôn đời của lịch sử nước nhà. Tự do Dân chủ và Nhân quyền… đó chính là mục đích… là con đường duy nhất mà cả chính quyền lẫn người dân cần phải hoạch định và vươn tới… và phải luôn tâm niệm một điều rằng thế giới này tuy rộng lớn nhưng đã không còn chỗ cho những quốc gia “Cộng sản và độc tài”… mà hình ảnh sống động, can trường và đầy quyết tâm qua cuộc trưng cầu dân ý mạnh mẽ về Tự do Dân chủ và Nhân quyền của cộng đồng dân cư tại đất nước Hồng Kông ngày hôm nay… chính là một trong những minh chứng hiển nhiên, rõ ràng và cụ thể nhất.

Bản Tin

HỒNG KÔNG –
Bài đăng : Chủ nhật 22 Tháng Sáu 2014 – Sửa đổi lần cuối Chủ nhật 22 Tháng Sáu 2014


Trưng cầu dân ý về dân chủ, dân Hồng Kông thách thức Bắc Kinh

Người dân Hồng Kông xếp hàng đi bỏ phiếu trưng cầu dân ý về dân chủ cho đặc khu ngày 22/06/2014.

Người dân Hồng Kông xếp hàng đi bỏ phiếu trưng cầu dân ý về dân chủ cho đặc khu ngày 22/06/2014.

REUTERS/Bobby Yip
MAI VÂN
 SAU CUỘC BỎ PHIẾU TRÊN MẠNG KHỞI SỰ CÁCH NAY HAI NGÀY, THU HÚT GẦN 600.000 NGƯỜI THAM GIA, DÂN CHÚNG HỒNG KÔNG VÀO HÔM NAY 22/06/2014 ĐÃ CÓ ĐIỀU KIỆN ĐẾN NHỮNG PHÒNG PHIẾU CỤ THỂ ĐỂ CHO BIẾT Ý KIẾN VỀ VIỆC CẢI CÁCH THỂ THỨC BẦU CỬ TẠI HỒNG KÔNG THEO ĐÚNG HƯỚNG DÂN CHỦ.
Ban tổ chức đã dự trù 15 phòng phiếu tại đặc khu hành chánh này, để đáp ứng nguyện vọng của những người không sử dụng internet và muốn thực thụ ‘đi bỏ phiếu’.
Theo ghi nhận của hãng tin Pháp AFP, cuộc trưng cầu dân ý về cách thức bầu lãnh đạo Hồng Kông trong tương lai – dù bị Bắc Kinh đánh giá là bất hợp pháp, nhưng đã rất được người dân quan tâm, với nhiều hàng người xếp hàng trước các phòng phiếu.
Từ Hồng Kông, thông tín viên RFI, Florence de Changy :
Cuộc trưng cầu gồm hai phần. Phần thứ nhất liên quan đến thể thức chọn ứng viên vào chiếc ghế lãnh đạo đặc khu hành chánh này. Bắc Kinh đã hứa cho tiến hành cuộc bỏ phiếu năm 2017 theo thể thức phổ thông đầu phiếu, nhưng các nhà dân chủ Hồng Kông đã nêu bật là thể thức phổ thông đầu phiếu đó chỉ có giá trị khi họ có tiếng nói về các ứng viên. Cho đến nay lãnh đạo Hồng Kông được một ủy ban gồm 1.193 đại cử tri – mà đại đa số thân Bắc Kinh – tuyển chọn.
Câu hỏi thứ 2 nêu vấn đề là Nghị viện Hồng Kông có quyền phủ quyết hay không trong trường hợp mà đề nghị của chính quyền Hồng Kông không phù hợp với chuẩn mực quốc tế. Sau khi trong tuần, trang web của cuộc trưng cầu trên mạng (popvote.hk) bị tin tặc tấn công, các nhà tổ chức sự kiện này đã quyết định kéo dài thời hạn bỏ phiếu thêm một tuần.
Văn phòng đại diện của Bắc Kinh tại Hồng Kông đánh giá sự kiện là bất hợp pháp. Ban tổ chức cuộc trưng cầu ý kiến đã phản bác ngay : « Nếu chính quyền Trung Quốc thấy có điểm bất hợp pháp trong những gì chúng tôi làm, thì hãy nói cho chúng tôi biết hay là bắt chúng tôi đi. Nói trắng ra là chính quyền Trung Quốc không hiểu gì về luật lệ Hồng Kông. ».
TAGS: CHÂU Á – HỒNG KÔNG – TRƯNG CẦU DÂN Ý – DÂN CHỦ – TRUNG QUỐC
Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: