ỦY BAN BẢO VỆ QUYỀN LÀM NGƯỜI VIỆT NAM TẠI PHÁP ĐỀ NGHỊ VIỆT NAM XÉ BỎ BẢN PHÚC TRÌNH DỐI GẠT VỀ NHÂN QUYỀN… TRONG LÚC MỘT VIÊN CHỨC NGOẠI GIAO CỦA VIỆT NAM XIN TỊ NẠN CHÍNH TRỊ TẠI THỤY SĨ… ? – COMMITTEE FOR VIETNAM HUMAN RIGHTS’ PROTECTION IN FRANCE proposed VIETNAM let tear the deception report on human rights … While A VIETNAM DIPLOMATIC OFFICER Urged for political asylum in Switzerland … ?


                                SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Do Minh Tuyen

Tại sao Uỷ ban Bảo vệ Quyền làm người Việt Nam tại Pháp lại lên tiếng yêu cầu Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam hãy xé bỏ bản phúc trình dối gạt về nhân quyền để nói lên thảm trạng thật sự về nhân quyền hiện nay của Việt Nam… và tại sao một viên chức ngoại giao của Việt Nam lại tuyên bố rời bỏ hàng ngũ Đảng cộng sản Việt Nam… và sau đó xin tị nạn chính trị tại Thụy Sĩ…? Thật ra còn rất nhiều câu hỏi tại sao cần có lời giải đáp từ các vị lãnh đạo Đảng cộng sản và giới lãnh đạo cầm quyền hiện nay tại Việt Nam… và đó cũng chính là thực trạng nhân quyền hiện nay của Việt Nam mà người dân Việt Nam trong và ngoài nước lẫn Cộng đồng Quốc tế cần phải thấy, cần phải hiểu một cách rõ ràng và chính xác… ngõ hầu có những đối sách phù hợp trong việc vận động tạo áp lực buộc Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam… dừng ngay lập tức và vô điều kiện các hành vi chà đạp quyền con người tại Việt Nam.

Trong nhiều năm qua, tình trạng nhân quyền tại Việt Nam ngày càng trở nên xấu đi một cách đáng quan ngại… trong lúc Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam lại ra sức tìm mọi cách che đậy, khỏa lấp và bưng bít… thậm chí là ngay cả tuyên truyền sai lệch và bóp méo mọi sự thật. Mặc dù đã tham gia ký kết nhiều công ước, nhiều văn kiện mang tính Quốc tế liên quan đến Nhân quyền… và gần đây đã chính thức được bầu vào ghế Hội đồng Nhân quyền của Liên Hiệp Quốc… nhưng xem ra nhân quyền tại Việt Nam chẳng những không được cải thiện… mà càng lúc càng trở nên nghiêm trọng hơn qua hàng loạt các chiến dịch sách nhiễu và đàn áp thô bạo từ phía chính quyền các cấp… cũng như hàng loạt các Nghị định sai trái được chính phủ ban hành trong thời gian qua nhằm bịt miệng người dân trong nước … và cản trở mọi người thực hiện các quyền tự do căn bản chính đáng và hợp pháp của họ… vốn được Hiến pháp Nhà nước Việt Nam và Công pháp Quốc tế thừa nhận và bảo hộ.

Việc một Nhà Ngoại giao của Việt Nam tuyên bố từ bỏ Đảng cộng sản Việt Nam và xin tị nạn chính trị tại nước ngoài là hệ quả tất nhiên của một chế độ cầm quyền đang ngày một xa rời người dân… quay lưng lại với nhân dân… hay nói một cách chính xác hơn là đã và đang trực diện đối đầu với người dân của đất nước mình… thay vì lắng nghe mọi nguyện vọng tâm tư chính đáng của họ. Nhân quyền tại Việt Nam nhiều năm qua trong mắt giới lãnh đạo cầm quyền chẳng khác nào một chiếc bánh muốn nhào nặn ra sao tùy ý họ… bất chấp dư luận trong và ngoài nước… bất chấp luật pháp và hiến pháp Quốc gia lẫn Công pháp Quốc tế… và bất chấp cả lương tâm đạo đức con người… miễn sao đáp ứng được tham vọng bất chính của giới lãnh đạo cầm quyền…  phục vụ và bảo vệ hiệu quả quyền lực cũng như lợi ích cá nhân của các nhóm lợi ích… thay vì đáp ứng quyền lợi người dân và lợi ích của Quốc gia Dân tộc. Chính vì thế, việc xé bỏ bản phúc trình dối gạt về nhân quyền và thẳng thắn nhìn nhận thực trạng nhân quyền tồi tệ hiện nay tại Việt Nam chính là điều cần thiết và đúng đắn… mà người dân Việt nam trong và ngoài nước lẫn Cộng đồng Quốc tế hiện nay đang mong đợi.

Bản Tin

VIỆT NAM  –
Bài đăng : Thứ hai 03 Tháng Hai 2014 – Sửa đổi lần cuối Thứ hai 03 Tháng Hai 2014

Cựu lãnh sự Việt Nam xin tị nạn chính trị tại Thụy Sĩ

Ông Đặng Xương Hùng, cựu lãnh sự Việt Nam tại Thụy Sĩ. (DR)

Ông Đặng Xương Hùng, cựu lãnh sự Việt Nam tại Thụy Sĩ. (DR)
THEO HÃNG TIN PHÁP AFP HÔM NAY 03/02/2014, TRẢ LỜI TRONG CHƯƠNG TRÌNH « LE GRAND GENÈVE À CHAUD » CỦA ĐÀI TRUYỀN HÌNH LÉMAN BLEU TỐI QUA, CỰU LÃNH SỰ VIỆT NAM TẠI GENÈVE, ÔNG ĐẶNG XƯƠNG HÙNG CHO BIẾT ĐÃ NỘP ĐƠN XIN TỊ NẠN CHÍNH TRỊ TẠI THỤY SĨ.
Ông Đặng Xương Hùng, nguyên lãnh sự Việt Nam tại Genève từ năm 2008 đến 2012, nói rằng ông đã đến Thụy Sĩ hôm 18/10/2013 và đã nộp đơn xin tị nạn chính trị. Với hành động này, ông tố cáo « sự độc tài » của chế độ Hà Nội, đã « đe dọa và cầm tù » các nhà đấu tranh vì dân chủ và nhân quyền. Ông hy vọng quyết định này sẽ khiến một số người khác noi theo.
Cựu lãnh sự từng làm việc tại Bộ Ngoại giao Việt Nam từ năm 1983 và vừa từ bỏ đảng Cộng sản tuyên bố : « Đất nước chúng tôi đã rơi vào một cuộc khủng hoảng toàn diện. Tất cả mọi người đều hy vọng sẽ có thay đổi, nhưng mới đây đảng Cộng sản Việt Nam vẫn tiếp tục theo đuổi cách cai trị độc tài và chế độ độc đảng. Cuộc khủng hoảng này là toàn diện vì vừa là khủng hoảng kinh tế, khủng hoảng chính trị, đồng thời còn trong lãnh vực giáo dục và y tế ».
Ông Đặng Xương Hùng đã quyết định hợp tác với phe đối lập Việt Nam, đặc biệt là Ủy ban Thụy Sĩ – Việt Nam (COSUNAM) được thành lập cách đây 25 năm. Tổng thư ký ủy ban này là ông Nguyễn Tăng Lũy cho rằng việc xin tị nạn của ông Đặng Xương Hùng là một « sự kiện đặc biệt», và nói thêm « Phía cuối đường hầm dường như đã cận kề ».
Sự kiện nhà ngoại giao trên xin tị nạn chính trị diễn ra trong lúc Ủy ban Nhân quyền Liên Hiệp Quốc vào ngày 5/2 tới sẽ xem xét tình hình thực hiện các quyền cơ bản tại Việt Nam nhân cuộc Kiểm điểm Định kỳ Phổ cập (UPR) diễn ra bốn năm một lần.
TAGS: CHÍNH TRỊ – LÃNH SỰ – THỤY SĨ – TỴ NẠN – VIỆT NAM
Bản Tin
Thứ hai, 03/02/2014

TIN TỨC / VIỆT NAM

‘Hà Nội hãy xé bỏ báo cáo lừa dối UPR để nói lên thực trạng nhân quyền’

CỠ CHỮ
03.02.2014
Một tổ chức bảo vệ nhân quyền Việt Nam có trụ sở tại Pháp gửi thư cho phái đoàn Bộ Ngoại giao Hà Nội tới Genève (Thụy Sĩ) kiểm điểm nhân quyền định kỳ phổ quát UPR vào ngày 5/2 đề nghị Việt Nam xé bỏ bản phúc trình‘dối gạt về nhân quyền để nói lên thảm trạng thực của nhân quyền Việt Nam.’Thư ngỏ do Chủ tịch Ủy ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam, ông Võ Văn Ái gửi đi ngay ngày mùng một Tết Giáp Ngọ có đoạn viết:

“Xin quý Ông Bà hãy khắc ghi tên mình vào lịch sử dân tộc, vào đáy lòng chín mươi triệu dân Việt hôm nay, bằng cách nói lên sự thật về thảm trạng nhân quyền Việt Nam. Giữa cuộc Kiểm điểm Thường kỳ Phổ quát tại Hội đồng nhân quyền LHQ ngày 5 tháng 2 này, quý vị hãy dõng dạc nói rằng: ‘Chúng tôi mang sang bản Báo cáo về thực thi nhân quyền của CHXHCNVN dài gần 30 trang để đọc. Nhưng chúng tôi xin xé bỏ trước mặt quý vị, dành thì giờ nói lên những vi phạm nhân quyền trầm trọng mà lâu nay chưa tiện nói ra. Xin các phái đoàn Chính phủ trong thế giới hãy chất vấn và cố vấn cho chúng tôi phải làm gì, làm sao để thực thi các Công ước LHQ mà Việt Nam ký kết từ năm 1982”.

Ông Võ Văn Ái nói cuộc Kiểm điểm Thường kỳ Phổ quát ngày 5.2 sắp tới là cơ hội duy nhất để phái đoàn báo cáo nhân quyền của chính phủ Việt Nam ghi tên vào sử xanh, đồng thời đề xuất cho Đảng và Nhà nước “một mô thức trở về với dân, đứng vào hàng ngũ nhân dân trong tinh thần đa nguyên dân chủ, để chiến đấu cho một nước Việt Nam dân chủ, phú cường, thoát ly tròng ách xích hóa.”

Hà Nội hãy xé bỏ báo cáo lừa dối UPR để nói lên thực trạng nhân quyền

Lá thư được gửi đi vài ngày trước khi Ủy ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam phối hợp cùng Liên Đoàn Quốc tế Nhân quyền FIDH tổ chức một buổi hội thảo tại trụ sở Liên hiệp quốc để kêu gọi cho nhân quyền Việt Nam.

Buổi hội thảo ngày 4.2, một ngày trước khi Hà Nội báo cáo nhân quyền trước Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc, xoay quanh chủ đề “Tiếng nói của xã hội dân sự bị cấm đoán tại Việt Nam”.

Trong số các diễn giả có hai nhân chứng từ Việt Nam đang bị quản thúc tại gia trình bày qua băng ghi âm là Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ và Huynh trưởng Gia Đình Phật tử Vụ Lê Công Cầu thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, một tổ chức tôn giáo không được Hà Nội công nhận.


Trà Mi-VOA

 

 

NEWS

                            THE TRUTH – JUSTICE – LOVEDo Minh Tuyen


Why did Human Rights Committee of the Vietnam in France voice to ask the communist government of Vietnam tear up the report lied about the human rights atrocities and tell the truth about the current human rights of Vietnam  … and why a diplomatic official of Vietnam declared defected Communist Party of Vietnam … and then apply for political asylum in Switzerland … ? In fact, still be longer a lot of questions why  need to be answered from the leaders of the Communist Party and government leaders in Vietnam today … and that’s the real situation of human rights in Vietnam now that the people of Vietnam and abroad and the International Community need to see , need to understand clearly and precisely … in order to have the appropriate policies in the movement put pressure on the government of Communist Vietnam … stop immediately and unconditionally acts of human rights abuses in Vietnam .


For years , the human rights situation in Vietnam increasingly deteriorated concernedly … while The communist government of Vietnam tries to find ways to cover up , and conceal … even even misleading propaganda and distort all truth . Although a signatory to many conventions , many international instruments relating to human rights … and has recently been elected to chair the official Human Rights Council of the United Nations … but human rights in Vietnam seem not only not improved … which becomes increasingly more severe through mass campaigns of harassment and brutal repression from the government at all levels … as well as a series of wrongful decree issued by the government in recent years to gag the people in the country … and hinder people to perform basic freedoms legitimate  and their legal … inherent to be recognized and protected by Vietnam State Constitution and international law  .


The Vietnam diplomatic officer announced to give up Vietnam Communist Party and urged for political asylum abroad is an unavoidable consequence of a ruling regime that is getting away from people …  turned against people … or, more precisely, be direct confrontation with the people of his country … instead of listening to minds and their legitimate aspirations . Human Rights in Vietnam for many years in the eyes of the ruling elite is like a cake that wants to how squeeze is  belong to their  arbitrary … despites public opinion at home and abroad … despites law and constitutional of country and International Law  … and also even despites all the human moral conscience … provided that meet the nefarious ambitions of the ruling elite … serve and protect their power efficiency as well as private interests of interest groups … rather than meet people’s interests and the interests of the nation . Therefore, to tear up the deception report on human rights and real candid look at the deplorable human rights situation in Vietnam at present is the necessary and proper … that Vietnamese people at home and abroad and the International Community is currently expecting.

News

VIETNAM – LAST PUBLISHED : MONDAY, FEBRUARY 3RD, 2014 – LAST MODIFIED MONDAY, FEBRUARY 3RD, 2014

 

 

Former Vietnam consulate urged for political asylum in Switzerland

Ông Đặng Xương Hùng, cựu lãnh sự Việt Nam tại Thụy Sĩ. (DR)

Dang Xuong Hung , former consulate of Vietnam in Switzerland . ( DR )

ACCORDING TO AFP TODAY 02/03/2014 , REPLY IN PROGRAM « LE GRAND GENÈVE À CHAUD  » OF TELEVISION LEMAN BLEU LAST NIGHT , FORMER VIETNAM IN GENEVA , MR. DANG XUONG HUNG SAID HE MADE  APPLICATION FOR POLITICAL ASYLUM IN SWITZERLAND .

Dang Xuong Hung , former Vietnam consulate in Geneva from 2008 to 2012 , said that he went to Switzerland today 10/18/2013 and filed for political asylum . With this action , he denounced « tyranny » Hanoi regime , has ‘ threatened and imprisoned » the activists struggle for democracy and human rights. He hoped that this decision will cause some others to follow .

 

The former consulate has ever worked at the Ministry of Foreign Affairs of Vietnam since 1983 and has abandoned the Communist party declared : ” Our country has fallen into a comprehensive crisis . Everyone hopes there will be changes , but recently the Vietnam Communist Party continues to pursue ways dictatorship and one-party rule . This crisis is just as comprehensive as the economic crisis , political crisis , and also in the area of ​​education and health » .

 

Mr. Dang Xuong Hung has decided to cooperate with Vietnam opposition , especially the Swiss Commission – Vietnam ( COSUNAM ) was founded 25 years ago .General Secretary of  this Committee is Mr. Nguyen Tang Luy said that the asylum of Mr. Dang Xuong Hung is a ” special event “, and added, « The end of the tunnel seemed imminent “.

Events of the diplomatic officer above urged for political asylum takes place in the Human Rights Commission at the United Nations on 5/ 2 and will review the situation of fundamental rights in Vietnam in the Universal Periodic Review ( UPR ) takes place every four years .

TAGS:  POLITICS – CONSULATE – SWITZERLAND – REFUGEES – VIETNAM

 

 

News

 

 

Monday, 02/03/2014

Xem

NEWS / VIETNAM

‘ Hanoi let tear up the UPR cheating report  to tell up the real status of human rights ‘

CỠ CHỮ

03.02.2014

A Vietnam human rights organization based in France sent a letter to the Foreign Ministry delegation to Hanoi to Geneva ( Switzerland ) periodic review of human rights universal UPR on 5/2 suggest Vietnam tear up the cheating reports on human rights to speak up real tragedy of Vietnam human rights . ‘

Letter by the Chairman of the Committee to Protect human rights in Vietnam, Mr. Vo Van Ai sent on the first day of Tet Giap Ngo, it says :

” Please let Mr. Mrs. etched your name into the history of the nation , in the heart of ninety million Vietnamese people today , by telling the truth about the human rights atrocities in Vietnam. Between the Universal Periodic Review at the UN Human Rights Council February 5 , you just say loudly : ‘ We bring to the Report on the implementation of human rights SRV nearly 30 pages to read . But we would tear up in front of you , take the time to talk about the serious human rights violations that means not speaking out this long . Please, Government delegations in the world let question and advice for us to do , how to implement the UN Convention which Vietnam has signed since 1982 ” .

Mr. Vo Van Ai said the Universal Periodic Review of the upcoming 5.2 day is a unique opportunity to report human rights delegation of the government of Vietnam write their names into green history , and suggestions for the Party and the State , ” a model turn back to the people , standing in the rank of people in the spirit of pluralist democracy , to fight for a democratic country Vietnam , prosperous , leave off the yoke chain . “

Hanoi please tear up the UPR report cheating to talk to real human rights

The letter was sent a few days before the Committee to Protect Vietnam Human Rights in collaboration with the International Federation for Human Rights FIDH a seminar held at the UN headquarters to call for human rights in Vietnam .

Workshop on 4/2 , a day before Hanoi human rights report before the UN Human Rights Council , revolves around the theme ” Voices of civil society banned in Vietnam ” .

Among the speakers having two witnesses from Vietnam who has been under house arrest presented via tape recorder that is superior Buddhist monk Thich Quang Do and senior of Buddhist family  Le Cong Cau under the Vietnam Buddhist Sangha Mini most , a religious organization is not recognized by Hanoi .

Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: