NGANG NHIÊN XÂM PHẠM QUYỀN TỰ DO ĐI LẠI CỦA CÔNG DÂN… NHÀ CẦM QUYỀN CỘNG SẢN VIỆT NAM CÔNG KHAI THÁCH THỨC DƯ LUẬN VÀ CÔNG PHÁP QUỐC TẾ… ?Blatantly INFRINGEMENT TO RIGHT OF TRAVELING FREEDOM OF CITIZENS … Authorities COMMUNIST VIETNAM PUBLICLY CHALLENGES PUBLIC OPINION AND international law … ?


                                 SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Do Minh Tuyen

Ngang nhiên xâm phạm quyền Tự do đi lại bao gồm cả việc xuất nhập cảnh của một công dân… chính là cách hành xử đúng đắn của một quốc gia thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc đây sao… ? Tất cả mọi người chúng ta đều biết rằng quyền Tự do cư trú, tự do đi lại bao gồm cả việc công dân có quyền xuất nhập cảnh hợp pháp đã được quy định rất rõ ràng tại điều 68 của bản Hiến pháp nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam… cũng như tại điều 13 của Bản Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền Liên Hiệp Quốc… mà Việt Nam đã là quốc gia thành viên… trừ trường hợp chứng minh rằng công dân đó đã phạm pháp hay đang trong thời gian thi hành án hoặc đang có lệnh tầm nã. Tuy nhiên, cách hành xử của Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam ngày hôm nay đối với công dân Phạm Chí Dũng và đối với nhiều trường hợp khác trong quá khứ cho thấy … quốc gia cộng sản này mặc dù hiện nay đang khoác trên mình chiếc áo thành viên của Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc… nhưng dường như 2 chữ “Nhân quyền” xem ra chẳng có ý nghĩa gì cả trong mắt họ…!!!

Một quốc gia thành viên của Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc, với vai trò và trách nhiệm cổ súy, giám sát và bảo vệ quyền con người khắp mọi nơi trên thế giới mà lại ngang nhiên chà đạp quyền con người của công dân đất nước mình… hành động này của các Nhà lãnh đạo Nhà nước cộng sản Việt Nam như một gáo nước lạnh đổ lên đầu cơ quan Nhân quyền Liên Hiệp Quốc đầy quyền lực này… và giống như một cái tát, tát thẳng vào mặt các quốc gia đã từng hậu thuẫn cho Việt Nam trở thành thành viên của Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc… đặc biệt ngay trước thời điểm diễn ra phiên kiểm định định kỳ phổ quát Nhân quyền (UPR) của Việt Nam tại Geneva (Thụy Sĩ) vào ngày 05-02-2014 tới đây. Cách hành xử đầy ngang ngược… bất chấp luật pháp, bất chấp Hiến pháp Quốc gia và Công pháp Quốc tế… cũng như bất chấp cả lương tâm đạo đức con người của Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam… không những là thách thức nghiêm trọng đối với Cộng đồng Quốc tế, mà còn là vết nhơ khó tẩy rửa đối với Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc ngày hôm nay.

Đã đến lúc Cộng đồng Quốc tế cần phải vào cuộc… và cũng đã đến lúc cần phải gia tăng áp lực mạnh mẽ từ Cộng đồng Quốc tế… từ các quốc gia thành viên để buộc Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam tôn trọng và thực thi đầy đủ đúng đắn vai trò và trách nhiệm của một quốc gia thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc trong việc cổ súy, giám sát và bảo vệ Nhân quyền… cũng như triệt để tôn trọng và thực thi đầy đủ đúng đắn các cam kết của Việt Nam đối với Cộng đồng Quốc tế trong quá khứ … liên quan đến quyền con người tại Việt Nam. Đã đến lúc chính người dân Việt Nam trong và ngoài nước cần phải lên tiếng phản đối nhiều hơn nữa và mạnh mẽ hơn nữa trước các hành vi chà đạp quyền con người tại Việt Nam. Nhân quyền, là các quyền Tự do căn bản con người mà bất kỳ ai sinh ra trên cõi đời này đều có quyền mặc nhiên thừa hưởng. Nhân quyền không phải là một món hàng để có thể mang ra đổi chác hay ngã giá… và Nhân quyền cũng không phải là một món quà để có thể ban tặng hay xin cho… đây chính là điều mà người dân Việt Nam cả nước cần phải hiểu để có thể hoạch định cho mình cách nghĩ và cách hành xử một cách thực tế, đúng đắn và thiết thực hơn… nhất là trong bối cảnh ngày một gia tăng đàn áp và sách nhiễu quyền con người tại Việt Nam.

Bản Tin

VIỆT NAM –
Bài đăng : Thứ bảy 01 Tháng Hai 2014 – Sửa đổi lần cuối Thứ bảy 01 Tháng Hai 2014

TS Phạm Chí Dũng bị cấm xuất cảnh đi dự hội thảo nhân quyền tại Genève

Tiến sĩ Phạm Chí Dũng (trái) và người thân tại phi trường (DR)

Tiến sĩ Phạm Chí Dũng (trái) và người thân tại phi trường (DR)
TỐI NAY 01/02/2014 TẠI SÂN BAY TÂN SƠN NHẤT KHI ĐANG LÀM THỦ TỤC XUẤT CẢNH ĐI THAM DỰ HỘI THẢO VỀ NHÂN QUYỀN TỔ CHỨC TẠI GENÈVE, THỤY SĨ VỚI TƯ CÁCH DIỄN GIẢ THEO LỜI MỜI CỦA TỔ CHỨC UN WATCH – MỘT TỔ CHỨC PHI CHÍNH PHỦ THỤY SĨ CÓ CHỨC NĂNG GIÁM SÁT CÁC VẤN ĐỀ NHÂN QUYỀN VÀ DÂN CHỦ THUỘC LIÊN HIỆP QUỐC, TIẾN SĨ PHẠM CHÍ DŨNG ĐÃ BỊ GIỮ LẠI VÀ TỊCH THU HỘ CHIẾU.
Sau nhiều cuộc gọi bất thành do điện thoại của tiến sĩ Phạm Chí Dũng bị công an thu giữ, cuối cùng RFI Việt ngữ cũng đã liên lạc được. Tiến sĩ Phạm Chí Dũng cho biết :

Tiến sĩ Phạm Chí Dũng

01/02/2014

Như vậy là tôi đã qua khâu gửi hành lý và trình hộ chiếu, nghĩ là mọi chuyện đã tương đối ổn. Nhưng khi đến khâu kiểm tra an ninh thì họ ngần ngại, ngừng một chút. Một người nói là « Máy kẹt rồi ! ». Sau đó mấy nhân viên công an mặc sắc phục tới, đề nghị tôi đi vào một căn phòng riêng để kiểm tra lại, vì theo họ, tên của tôi tương đối phổ thông, trùng với một số người khác.
Nhưng sau đó có một sĩ quan an ninh mặc thường phục của cơ quan PA 81 thuộc Công an thành phố đến, nói với tôi là trường hợp của tôi không được xuất cảnh. Tôi hỏi lý do tại sao, họ nói là việc đi Thụy Sĩ có thể bị lợi dụng bởi những thế lực thù địch, xuyên tạc chống phá Nhà nước Việt Nam. Vì vậy trường hợp tôi đi không có lợi.
Sau đó họ làm biên bản và giữ hộ chiếu của tôi, có ghi lý do là Công an Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị, vì tôi là diện bị cấm xuất cảnh. Họ đề nghị tôi đến Cục Quản lý Xuất nhập cảnh của Bộ Công an để nhận lại hộ chiếu.
Nhưng với tôi, thì tôi không cần nhận lại hộ chiếu nữa. Tại vì từ nay trở đi tất cả những việc đi lại của tôi ra nước ngoài sẽ do Nhà nước Việt Nam quyết định, trên căn bản tinh thần nhân quyền của Nhà nước khi tham gia vào Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc.
Nếu Nhà nước Việt Nam cảm thấy còn muốn giữ một chút hình ảnh nào đó về nhân quyền, thì ít nhất họ phải tôn trọng quyền tự do đi lại, quyền được xuất cảnh của công dân một cách bình thường, một cách tự do như Hiến pháp Việt Nam đã quy định. Còn nếu họ không cần tới điều đó nữa thì tôi cũng đương nhiên không cần tới hộ chiếu.
Và ngày mai tôi sẽ chính thức viết thư khiếu nại tới Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Công an về vụ việc này. Đồng thời sẽ thông tin rộng rãi và sâu sắc tới tổ chức Liên Hiệp Quốc, các tổ chức nhân quyền quốc tế, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nhân đợt Kiểm điểm Định kỳ Phổ quát (UPR) diễn ra tại Genève, Thụy Sĩ vào ngày 5 tháng Hai sắp tới.
Tin liên quan:
Liệu Tiến sĩ Phạm Chí Dũng đến được Genève dự điều trần về nhân quyền?

 

 

 

 

 

 

 

 

                            THE TRUTH – JUSTICE – LOVE 

 

 

 

 

 

 

Do Minh Tuyen

 

Blatantly infringing to freedom of movement right , including the entry and exit of a citizen … is the correct behavior of a country member of the UN Human Rights Council … ? Everyone we know that freedom of residence, freedom of movement, including the citizens have the legal right for the entry and exit  has been clearly stipulated in Article 68 of the Constitution of the Vietnam Republic Socialist  … as well as in Article 13 of the Universal Declaration of Human Rights of the United Nations … to which Vietnam is a member state … unless otherwise proved that it was illegal citizens or are in time or enforcement orders pursues. However, the behavior of the ruling communist Vietnam today to citizen Pham Chi Dung and for many other cases in the past show that … this communist country, although currently is wearing the shirt of member of the Human Rights Council of the United Nations … but it seems like 2 words “human rights” seems to have no meaning at all in their eyes …! 

 

A member country of the Human Rights Council of the United Nations, with the roles and responsibilities advocating, monitoring and protection of human rights everywhere in the world but blatantly trampled human rights of the citizens of his country … This action of the State Leadership communist Vietnam as a cold water ladle  heaped on the UN Human Rights bodies this powerful … and like a slap, slap straight in the face of the countries which had backed the Vietnam became a member of the Human Rights Council of the United Nations …especially immediately prior to the session took place calibrated universal Human Rights (UPR) of Vietnam at Geneva (Switzerland) on next 05-02-2014 . Full of unruly behavior … despite the law, despite the National Constitution and international law … and despite the moral conscience of human from the Ruling Communist of Vietnam … not only serious challenge to the International Community, but also a  stain difficult to clean for the Human Rights Council of the United Nations today. 

 

It is time for the International Community getting on … and also is the time to rise to strong pressure from the International Community … from the member states to force the government of communist Vietnam to respect and fully implement the proper roles and responsibilities of a national member of the UN Human Rights Council in advocating, monitoring and protection of Human Rights … as well as thoroughly respected and fully implemented correctly Vietnam’s commitments to the International Community in the past … related to human rights in Vietnam. It is also the time for the people of Vietnam and abroad protest more and more powerful than previous acts of human rights abuses in Vietnam. Human rights are the basic freedom rights of human that anyone born in this world has the right to inherit by default. Human rights are not a commodity to be able to carry out barter or bargain … and Human Rights is also not a gift to donate or be able to apply, to give… This is what the people of Vietnam the country need to understand so that be able to plan for how to think and how to behave correctly, realistically and practically right over … especially in the context of growing repression and harassment of human rights in Vietnam. 

 

 

 

 

 

News 

VIETNAM – LAST PUBLISHED: SATURDAY, FEBRUARY 1ST, 2014 – LAST MODIFIED SATURDAY, FEBRUARY 1ST, 2014 

Dr. Pham Chi Dung banned exit to human rights workshop in Geneva

Tiến sĩ Phạm Chí Dũng (trái) và người thân tại phi trường (DR)

Tiến sĩ Phạm Chí Dũng (trái) và người thân tại phi trường (DR)
TONIGHT 02/01/2014 IN TAN SON NHAT AIRPORTS WHILE MAKING PROCEDURE TO ATTEND CONFERENCE ON HUMAN RIGHTS ORGANIZATIONS IN GENEVA, SWITZERLAND WITH SPEAKER STATUS FOLLOW INVITATION OF UN WATCH ORGANIZATION – AN NON-GOVERNMENTAL ORGANIZATION OF SWITZERLAND WITH FUNCTION MONITORING OF DEMOCRACY AND HUMAN RIGHTS ISSUES UNDER THE UNITED NATIONS, PHD PHAM CHI DUNG WAS RETAINED AND CONFISCATED PASSPORTS.
After many unsuccessful calls due to phone of Dr. Pham Chi Dung was seized by police, RFI Vietnamese language finally has also been contacted. Dr. Pham Chi Dung said: 

DR. Phạm Chí Dũng

01/02/2014
Like that, is I did pass over the luggage sending and passports showing, thinking everything was comparatively stable. But when the security checks they hesitate to stop for a while. One person said that «Machine’re trapped! ». Then some police personnel to wear uniforms, suggested I go to a private room to check again, because according to them, my name is relatively common, coincides with a number of others. 
 
But then there is a security officer in plainclothes PA 81 agencies under the city police, told me that my case is not exiting. I asked why, they said that the Swiss travel may be exploited by hostile forces, slanders against the State of Vietnam. So I go is not the case in favor. 
 
Then they make records and keep my passport, stating the reason is the police in Ho Chi Minh City proposal, because I was banned exit area. They recommended me to the Immigration Department of the Ministry of Public Security to receive the passport. 
 
But to me, then I do not need a passport get back again. Because from now on all my travel abroad by the State of Vietnam will decide, on the basis of the mental state of human rights when participating in the Human Rights Council of the UN. 
 
If State Vietnam feels like to keep a little longer certain image about human rights, then they should at least respect the right to freedom of movement, right to the exit of a normal citizen, freely as Vietnam’s Constitution stipulates. And if they do not need it anymore, I obviously do not need a passport. 
 
And tomorrow I will officially write a letter of complaint to the Prime Minister and Minister of Public Security of the incident. At the same time informing the public and will be deeply UN organizations, the international human rights organizations, the U.S. State Department’s round of Universal Periodic Review (UPR) took place in Geneva, Switzerland on upcoming February 5th. 
 
Related news: 

Dr. Pham Chi Dung Geneva could come to attend the hearing on human rights or not ?
TAGS: GENÈVE – UNITED NATIONS – HUMAN RIGHTS – VIOLATIONS JUST STOP – FREEDOM – VIETNAM – EXIT
Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: