TÙ NHÂN THẾ KỶ NGUYỄN HỮU CẦU VẪN CHƯA ĐƯỢC TRẢ TỰ DO … SAU NHỮNG HỨA HẸN TỐT ĐẸP CỦA NHÀ CẦM QUYỀN CỘNG SẢN VIỆT NAM… ? – CENTURY PRISONER Nguyen Huu Cau still have not been released … AFTER THE GOOD PROMISING OF VIETNAM Communist authorities … ?


              SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Do Minh Tuyen

Trước thềm năm mới… mọi người trao nhau những lời cầu chúc tốt đẹp nhất, và trong khoảnh khắc giao mùa đầy thiêng liêng và đẹp đẽ này… dường như bao nhọc nhằn và chua xót trong cuộc sống, lẫn sự thù hận với nhau đã tạm bị lãng quên, tạo cơ hội cho tất cả mọi người xích lại gần nhau… thậm chí là giữa những người bất đồng quan điểm với nhau… hay khác biệt về ý thức hệ. Và niềm hạnh phúc nhất đối với những gia đình có người thân đang lâm vào cảnh tù đày… chính là sự tự do và được sum họp với gia đình. Gia đình người tù lương tâm của thế kỷ, ông Nguyễn Hữu Cầu chính là trường hợp chúng tôi muốn đề cập ngày hôm nay. Vâng, niềm vui không thể diễn tả bằng lời khi người thân của vị tù nhân thế kỷ này nhận được thông báo từ các cán bộ công an trại giam… rằng ông sẽ được trả tự do và sum họp với gia đình trước tết Giáp Ngọ 2014… thế nhưng, niềm vui chưa được tận hưởng thì đã vội vàng tắt liệm… chỉ vì những lời hứa hẹn hão huyền của những người đại diện cho pháp luật nói trên. Tại sao lại lừa dối một đứa trẻ… và hành xử tàn tệ đối với một tù nhân lương tâm… gần như đã trở thành một phế nhân … người đã vì cuộc sống an bình của đồng bào mình và tương lai của quê hương đất nước… đã trãi cuộc đời hơn một phần ba thế kỷ sau những chấn song sắt đầy khắc nghiệt…?

Bản Tin

 


Tù nhân thế kỷ Nguyễn Hữu Cầu vẫn chưa về nhà

Gia đình nói về việc ông Nguyễn Hữu Cầu vẫn chưa về nhà sau lời hứa hẹn của công an
Danlambao   – Tù nhân lương tâm Nguyễn Hữu Cầu vẫn chưa về nhà để đón tết cùng gia đình, mặc dù giao thừa sắp đến. Thông tin này được con trai ông Cầu là anh Trần Ngọc Bích xác nhận với Danlambao lúc 14 giờ chiều ngày 30/1/2014 (30 tháng chạp âm lịch).
Như vậy, ở tuổi 67, người tù thế kỷ Nguyễn Hữu Cầu sẽ phải tiếp tục đón cái tết lần thứ 39 trong tù tại trại giam Z30A – Xuân Lộc (Đồng Nai). Mặc dù trước đó, vào hôm 14/1/2014, phía công an đã đến gặp gia đình và hứa sẽ thả ông Cầu vào ‘trước tết’.

 

Sau lời hứa hẹn của phía chính quyền vẫn là một sự im lặng đáng ngờ. Đã hơn 2 tuần trôi qua, năm mới sắp đến, người tù Nguyễn Hữu Cầu vẫn tiếp tuc biệt tăm, trong khi gia đình vẫn tiếp tục ngóng trông, chờ đợi.
Hôm 16/1/2013, khi gia đình vào thăm, ông Nguyễn Hữu Cầu có kể lại rằng trước đó, có bốn cán bộ công an từ Hà Nội vào trại giam gặp ông để ‘thăm và làm việc’.  Phía công an có nói rằng “Tết này anh có tin vui”.
Tại buổi gặp, ông Nguyễn Hữu Cầu đã từ chối phần quà tết do các cán bộ công an gửi tặng. Ông nói: “Các vị từ Hà Nội đến thăm tôi thì quí quá rồi, nhưng tặng quà thì tôi không nhận!”
Anh Trần Ngọc Bích cho biết, bản thân anh và gia đình đã trông ngóng suốt nhiều năm qua mong cho ba sớm được về nhà.
Con gái anh Bích là cháu Trần Phan Yến Nhi tỏ ra rất buồn khi ông vẫn chưa về đón tết. Được biết, Yến Nhi đã ngồi từ 5 giờ chiều đến 3 giờ sáng để viết bức thư dưới đây nhằm kêu gọi dư luận lên tiếng cho ông nội:
*
 
Trần Phan Yến Nhi, cháu nội của tù nhân Nguyễn Hữu Cầu

Kính gửi các Tổ Chức Nhân Quyền; các quý Ông/Bà ở trong và ngoài nước.

Cháu tên là: Trần Phan Yến Nhi; là cháu nội của Ông Nguyễn Hữu Cầu, người đã ở tù hơn 1/3 thế kỷ.
Hôm 14/01/2014, cháu đang học ở trường lúc đó 11h40, cha cháu đến rước cháu về và bảo là con về có hai người công an gặp con. Sau đó hai bác công an gặp cháu và hỏi rằng: ai đã viết thư gửi đến tổ chức nhân quyền thế giới cùng với Ông/Bà ở trong nước vả ở nước ngoài? Cháu trả lời là cháu viết. Có ai xúi giục không? Cháu trả lời là không. Viết thư với mục đích gì? Cháu trả lời là không mục đích nào khác ngoài việc viết thư kêu gọi các Quý Tổ Chức Nhân Quyền Thế giới cùng các Quý Ông/Bà ở trong và ngoài nước lên tiếng cứu giúp cho Ông Nội cháu được thả vì Ông ở tù lâu quá rồi hơn nữa Ông mang rất nhiều bệnh tật.
Sau đó hai bác công an bảo là: Cháu cứ an tâm, ông cháu sẽ về trong tuần sau ăn tết với gia đình cháu vì đang chờ cấp trên xem xét ký lệnh tha cho Ông Nội cháu. Ông cháu sẽ về trước tết… Cháu nghe hai bác công an nói cháu mừng không thể nào tả nổi. Cháu chờ đúng 1 tuần vẫn chưa thấy Ông của cháu về tức là ngày 21/01. Rồi cháu lại chờ thêm 1 tuần sau tức ngày 28/01 nhưng cháu chẳng thấy Ông đâu, tiếp theo đến ngày 29 lại qua ngày 30 tết, ngày giao thừa thế là hết… 16 ngày chờ đợi cháu thấy nó dài thê thảm quá vậy mà 38 năm ở tù của Ông không biết nó dài ra sao? Mỗi lần cháu nghe chuông điện thoại của Cha cháu reo là cháu hồi hộp vì chắc có lẽ đó là có người báo cho Cha và cháu để đi đón Ông về, nhưng lần nào cũng tuyệt vọng.
Từ lúc cháu gặp và nghe hai bác công an nói vậy không đêm nào cháu ngủ được yên giấc vì trông Ông về và thương cho Ông cháu quá. Cháu và Mẹ đã chuẩn bị bánh tét, chuối khô và đặc biệt là cốm dẹp Ông cháu rất thích ăn, nhưng bánh tét và chuối khô Ông cháu ăn được còn cốm dẹp thì chắc Ông ăn không được vì Ông chỉ còn 1 chiếc răng làm sao Ông ăn được. Tội cho Ông quá Ông ơi, mỗi lần cháu nhìn những thứ này cháu không cầm được nước mắt, cháu nhất định sẽ chờ Ông về cùng ăn với cháu.
Cháu nhớ như in những lời hai bác công an nói là Ông sẽ về trước tết nhưng lúc đó có lẽ cháu mừng quá cho nên cháu quên hỏi hai bác công an là: “ Trước tết năm nào Ông cháu mới về…?”. Cháu đi học thầy, cô bảo là không được nói dối, cháu đã không biết nói dối nhưng tại sao cháu lại phải nhận được lời nói dối.
Vậy nay cháu viết thư này gửi đến các Quý Tổ Chức Nhân Quyền Thế Giới; cùng Các quý Ông/Bà cộng đồng người việt ở trong nước và ở nước ngoài được biết là Ông của cháu chưa được thả “Trước tết”. Cháu cầu mong Quý Tổ Chức Nhân Quyền Thế Giới; cùng Các quý Ông Bà cộng đồng người việt ở trong nước và ở nước ngoài tiếp tục lên tiếng để giúp cho Ông của cháu được về với cháu, chứ trông Ông về trước tết là cháu không biết “Trước tết năm nào nữa rồi” cháu rất tuyệt vọng.
Nhân dịp năm mới cháu kính chúc Quý Ông/Bà ở Tổ Chức Nhân Quyền Thế Giới; cùng Các quý Ông/ Bà cộng đồng người việt ở trong nước và ở nước ngoài một năm mới An Khang Thịnh Vượng! Dồi dào sức khỏe.
Cháu chào Quý Ông/ Bà
“Trước tết”, ngày 30/01/2014
Cháu Trần Phan Yến Nhi
 

 

 

 

 

 

 

 

              THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

Do Minh Tuyen


Before the New years’ eve … people together exchanged the best wishes , and in moments the sacred seasons changing this beautiful … which seems weary and bitter in life , and hatred for each other has temporarily forgotten, creating opportunities for everyone to come closer together … even among those who disagree each other … or ideological differences . And the most happiness for families with loved ones who’s been being in captivity …that is the freedom and reunion with his family. Family of the century prisoners of conscience , Nguyen Huu Cau is the case we want to address today . Yes , joy can not be described in words when relatives of this century prisoner received notification from the prison police officers … that he would be freed and reunited with his family in 2014 before Tet Giap Ngo … However , the joy still not be enjoyed yet is rush off  … only because of the illusory promise of those who representing the aforementioned law . Why did  lie to a child … and behaving badly for a prisoner of conscience …  almost became a disabled person … who has ever struggle for peace lives of people and the future of ethnic and homeland … that his life was strewn over a third of a century after the brutal iron bars …of the communist prison ?

 

 

 

 

 

News

 

 

 

 

The century prisoner Nguyen Huu Cau still not home

His family said on Nguyen Huu Cau still not home after police’s promise
Danlambao   – Prisoner of conscience Nguyen Huu Cau still has not come home with family for Tet , though New Year’s Eve is coming . This information is his son , Tran Ngoc Bich confirmed with Danlambao at 14 pm on 01.30.2014 ( 30 December lunar calendar ) .
 
Thus, at the age of 67 , the prisoner Nguyen Huu Cau century will continue to welcome the new year 39th in Z30A  prison – Xuan Loc ( Dong Nai ) . Although earlier, on Friday 14/01/2014 , the police came to the family and promised to release Mr. Cau ‘ before Tet ‘ .
  
After promises of the government remains suspicious silence . It has been over 2 weeks passed , the new year approaching , the prison Nguyen Huu Cau continues silently without a trace , while the family continues to look forward , waiting .
 
On 01/16/2013 , while family come to visit , Mr. Nguyen Huu Cau recalled that earlier, four police officers from Hanoi to prison to meet him for ‘ working and visit ‘ . The police have said that ” This Year I have good news .”
 
At the meeting , Mr. Nguyen Huu Cau refused the Tet gifts by the police officers donated . He said : ” You from Hanoi to visit me, is too good , but the gift I did not receive  ! “
 
Mr. Tran Ngoc Bich said , himself and his family looked forward for years been looking forward to father home soon .
 
Daughter of Mr. Bich is Tran Yen Nhi Phan was very sad when he was not on Tet . Reportedly , Yen Nhi sat from 5 pm to 3 am to write the following letter calling on the public to speak up for her grandfather :
*
 
Yen Nhi Tran Phan , granddaughter of prisoner Nguyen Huu Cau
Dear Human Rights , the quarterly Sir / Madam at home and abroad .
 
My name is : Tran Yen Nhi Phan , is the granddaughter of Mr. Nguyen Huu Cau , who was in jail for over a- third century .
 
On 01/14/2014 , I am learning in school then 11h40 , my dad to pick me home and told that two police want to see me . Then two police uncles met me and asked  who was writing a letter to international human rights organizations , along with Mr / Ms at home and abroad? I replied that I wrote . Does anyone not incited ? I answer is no . Write what purpose ? I replied that no purpose other than to write a letter calling for the Quarter World Organization for Human Rights and the Gentleman / Lady in domestic and foreign voiced relief for my grandfather being released because he is too long in prison He then brings a lot more illnesses .
 
Then two police uncles told : I’m just relieved , my grandfather will return next week to spend the holidays with her ​​family because of the pending review sign a pardon for my grandfather . He ‘ll be back before New Year with me … I hear two police uncles say so that I was happy be beyond description . I was waiting for right a week that still not yet seeing my grandfather come back ie is 21 / 01 . Then I waited 1 week more after that ie on 28 / 01 but I still do not see him , the next to the last 29 to 30 days and holidays, New Year’s Eve day that is end … 16 days waiting for me to see it too so long catastrophic like that did not know 38 years in prison of him , is  long like ? Every time I heard the phone bell of my father rang I was nervous because probably someone tell my father and me to go and pick him up on , but every time is also desperation .
 
Since the moment that I met and heard two police uncles say, I does not sleep well every nights because I looks about him and sorry for my grandfather too . I and my Mom have prepared Cylindric glutinous rice cake , especially dried bananas and nuggets that grandfather loves to eat up , but dried banana and Cylindric glutinous rice cake he could eat but nuggets He maybe could not eat because he has only one tooth how could he eat. So sorry My grandfather , every time I looked at this things I’m crying , I’m certain waiting him go back to eat with me .
 
I remember certainly the statement of two police uncles say that he would go back before the festival but then perhaps I should be glad so I forgot to ask two police uncles is : ” Before the festival of what year grandfather just would go back … ? ” . I go to school teacher said could not lying , I did not know why I do not know lying but I got the lying words .
 
So far I wrote this letter sent to the Quarter World Organization for Human Rights , and the gentlemen / ladies Vietnamese community in the country and abroad to known that my grandfather still not be released ” before the New Year .” I wish You, the World Organization for Human Rights , and the gentlemen and ladies Vietnamese community in the country and abroad continue to speak out to help my grandfather be released with me ​​, that waiting him go back before New Year I do not know ” Before the festival of what year anymore ,” I was desperate .
 
In the New Year I wish you Mr / Ms at the World Organization for Human Rights , and the gentlemen / ladies Vietnamese community in the country and abroad a  new year happy and prosperous ! Good health .
                                                                                    
I Welcome Mr. / Ms.
 
” Before New Year ” , dated 01.30.2014
I, Yen Nhi Tran Phan
 

 

 

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: