QUỐC TẾ GIA TĂNG NỔ LỰC VẬN ĐỘNG TRƯỚC THỀM CUỘC KIỂM ĐỊNH PHỔ QUẤT VỀ NHÂN QUYỀN (UPR) CỦA VIỆT NAM… TRONG LÚC GIÁO XỨ THÁI HÀ, HÀ NỘI TIẾP TỤC BỊ NHÀ CẦM QUYỀN SÁCH NHIỄU MỘT CÁCH ĐẦY KHÓ HIỂU…!!! – Rising international advocacy efforts audit trail ahead of universal human rights ( UPR ) OF VIETNAM … WHILE the Thai Ha parish , HANOI CONTINUING TO BE HARASSED by government … confusingly … !!!


 

 

                                  SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Do Minh Tuyen

Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam… đang đứng trước cửa ngõ thách thức Toàn cầu về thành tích nhân quyền tệ hại của mình… trong cuộc kiểm định phổ quát Nhân quyền định kỳ (UPR) của Việt Nam trước Hội Đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc… được tổ chức vào ngày 05-02 tới đây. Các giới chức cộng sản Việt Nam phải đưa ra được những bằng chứng xác đáng, thuyết phục được Cộng đồng Quốc tế … rằng Nhà nước cộng sản Việt Nam sẽ xứng đáng với vai trò và trách nhiệm của một thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc… trong việc tôn trọng và bảo vệ các nguyên tắc căn bản và phổ quát về quyền con người của người dân tại quốc gia mình.

Tình trạng nhân quyền tệ hại tại Việt Nam… vốn thường bị phớt lờ, chính là nguyên nhân dân đến việc quốc gia cộng sản này xem thường mọi công pháp Quốc tế về quyền con người và gia tăng việc đàn áp người dân trong nước… bất chấp mọi quy định pháp luật… bất chấp mọi nguyên tắc căn bản và phổ quát về quyền con người… mà Việt Nam vốn phải có trách nhiệm khi tham gia và ký kết vào Bản Tuyên Ngôn Nhân quyền Quốc tế và Công ước Quốc tế về các quyền Dân sự và Chính trị của Liên Hiệp Quốc trong quá khứ… cũng như với vai trò thành viên hiện nay của Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc ngày hôm nay.

Khi được bầu vào ghế Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc… Việt Nam càng hớn hở bao nhiêu… thì ngày hôm nay sẽ càng lo lắng bấy nhiêu, bởi vì các Nhà lãnh đạo Nhà nước cộng sản độc tài này biết rất rõ một điều rằng… với vị trí, vai trò và trách nhiệm của Việt Nam hiện nay tại Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc… Nhà nước Việt Nam không thể hành xử một cách tùy tiện theo ý mình… không thể tiếp tục phớt lờ về thành tích nhân quyền tệ hại của Việt Nam hiện nay… Đặc biệt là đối với việc Hội đồng này duyệt lại tình hình nhân quyền của mỗi quốc gia thành viên trong phiên họp kiểm điểm Định kỳ Phổ quát 4 năm một lần (UPR)… mà Việt Nam rơi vào ngày 05-02-2014 tới đây… trong lúc áp lực chỉ trích từ các Tổ chức Nhân quyền Quốc tế và từ nhiều Tổ chức Phi Chính phủ trên thế giới đang tiếp tục đè nặng lên Việt Nam.

Bản Tin

 

Thái Hà lại bị công an sách nhiễu

ĐĂNG NGÀY: 27.01.2014 , MỤC: – TIN NỔI BẬT  , DÒNG CHÚA CỨU THẾ  


VRNs (27.01.2014) – Hà Nội – Vào khoảng 10g sáng nay gần 20 công an Quận Đống Đa và phường Quang Trung mặc sắc phục và thường phục kéo tới cổng nhà thờ Thái Hà gây náo loạn cả khu phố. Một số bà con giáo dân và lương dân gần đó không hiểu chuyện gì đang xảy ra.
Khi mọi người kéo tới thì mới biết là phía công an họ đang lập biên bản và tịch thu toàn bộ dàn giáo cũng như bảng pano chúc mừng năm mới của giáo xứ Thái Hà được treo ở phía cuối cổng nhà thờ.
Sau khi phía công an lập biên bản xong không có ai ký nhận. Họ đã tự động rút lui. Khu phố lại trở nên bình yên.
Đây là một hành động rất đê hèn của nhà cầm quyền Hà Nội sử dụng với giáo xứ Thái Hà. Yêu cầu nhà cầm quyền Hà Nội trao trả lại ngay cho giáo xứ Thái Hà toàn bộ số dàn giáo cũng như tấm pano đã bị tịch thu để bà con giáo dân đón tết được vui vẻ.

Panô chúc mừng năm mới của giáo xứ Thái Hà bị gỡ xuống

Dàn giáo của giáo xứ bị tịch thu

Công an mặc sắc phục và thường phục đến trấn áp.

Dominic Tú, VRNs

Bản Tin

Thứ hai, 27/01/2014
Xem 
 

TIN TỨC   / VIỆT NAM 

Nỗ lực vận động gia tăng trước cuộc kiểm điểm nhân quyền UPR của VN

Luật sư Nani Jansen, cố vấn luật cao cấp của Tổ chức Sáng kiến Bảo vệ Pháp lý Truyền thông 

Luật sư Nani Jansen, cố vấn luật cao cấp của Tổ chức Sáng kiến Bảo vệ Pháp lý Truyền thông

  •  
CỠ CHỮ    
27.01.2014
Mục đích chính của hội thảo là thu hút sự chú ý của quốc tế về thực trạng nhân quyền tại Việt Nam. UPR là sự kiện kiểm điểm, đánh giá nhân quyền rất quan trọng
Nani Jansen

Các tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế và Việt Nam nỗ lực mang tiếng nói của người dân trong và ngoài nước đến với Liên Hiệp Quốc trước khi Hà Nội báo cáo thành tích nhân quyền lần thứ nhì trước Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc tại kỳ Kiểm điểm Định kỳ Phổ quát (UPR) 4 năm một lần vào ngày 5/2/2014.

Một buổi hội thảo mang tên “Trách Nhiệm của Việt Nam trong vai trò thành viên Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc” do liên minh các tổ chức phi chính phủ (NGO) gồm Hội Văn Bút Quốc Tế, Tổ chức bảo vệ Tự do Ngôn luận Article 19, Ủy ban Thụy Sĩ-Việt Nam COSUNAM, Tổ chức Sáng kiến Bảo vệ Pháp lý Truyền thông, Tổ chức Giám sát Liên hiệp quốc, Tổ chức Nhân quyền cho Việt Nam PAC, và đảng Việt Tân phối hợp tổ chức vào ngày 4/2 tại Geneva để vận động quốc tế thúc đẩy Việt Nam nghiêm túc cải thiện nhân quyền.

Luật sư Nani Jansen, cố vấn luật cao cấp của Tổ chức Sáng kiến Bảo vệ Pháp lý Truyền thông, nói với VOA Việt ngữ rằng bà kỳ vọng nỗ lực này sẽ đánh động sự quan tâm của thế giới, giúp tình hình nhân quyền Việt Nam thay đổi.

Luật sư Jansen: Mục đích chính của hội thảo là thu hút sự chú ý của quốc tế về thực trạng nhân quyền tại Việt Nam. UPR là sự kiện kiểm điểm, đánh giá nhân quyền rất quan trọng. Chúng tôi, các tổ chức NGO cổ súy nhân quyền trên thế giới, họp mặt một ngày trước khi Việt Nam ra trước Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc kiểm điểm nhân quyền trong kỳ UPR năm nay để cho quốc tế biết rõ tất cả các vi phạm nhân quyền tiếp diễn nhưng thường bị phớt lờ tại Việt Nam.

VOA: Tham gia buổi hội thảo này, tổ chức Sáng kiến Bảo vệ Pháp lý Truyền thông muốn nói gì với chính quyền Việt Nam nhân kỳ kiểm điểm nhân quyền UPR của Hà Nội trước thế giới?

Luật sư Jansen: Chúng tôi muốn nói rằng Việt Nam phải tuân thủ các nghĩa vụ bảo vệ nhân quyền theo các Công ước quốc tế mà họ đã ký với thế giới trong đó có Công ước Quốc tế về các Quyền Dân sự và Chính trị đòi hỏi các nước phải tôn trọng các nhân quyền căn bản trong đó có quyền tự do ngôn luận của công dân. Chính phủ Việt Nam đã phớt lờ các nghĩa vụ của mình một cách có hệ thống. Chúng tôi đã và đang bênh vực cho nhiều trường hợp bị vi phạm nhân quyền trầm trọng tại Việt Nam. Trong số này có các blogger, các nhà tranh đấu bảo vệ nhân quyền, và những người khẳng khái chỉ trích nhà nước bị nhà cầm quyền bỏ tù. Chúng tôi muốn Việt Nam phải khắc phục và chấm dứt thực trạng này. Tại buổi hội thảo, các tổ chức NGO chúng tôi sẽ bày tỏ quan ngại của mình về thành tích nhân quyền tệ hại của Việt Nam và cố gắng thông tin liên lạc với các thành phần tham gia quá trình kiểm điểm UPR, yêu cầu họ chất vấn Hà Nội về những vi phạm đang diễn ra trong nước cũng như buộc nhà cầm quyền Việt Nam phải cam kết chứng tỏ cải thiện cụ thể.

VOA: Đây là lần đầu tiên tổ chức Sáng kiến Bảo vệ Pháp lý Truyền thông tham gia vào nỗ lực vận động nhân quyền Việt Nam trước sự kiện UPR, bà có những kỳ vọng như thế nào?

Luật sư Jansen: Chúng tôi hy vọng sẽ có những báo cáo quan trọng và sâu sắc từ cuộc kiểm điểm nhân quyền UPR lần này của Việt Nam vào ngày 5/2, nêu bật các khía cạnh mà nhà cầm quyền Hà Nội chưa làm đúng trách nhiệm bảo vệ nhân quyền cũng như đề ra các khuyến nghị cụ thể để có thể kiểm tra mức độ thực thi của Việt Nam khi Hà Nội trở lại kỳ UPR lần tới vào 4 năm sau. Tôi hy vọng các áp lực không ngừng gia tăng với nhà cầm quyền Việt Nam sẽ mang lại sự thay đổi. Dù trong 4 năm qua kể từ đợt UPR đầu tiên của Việt Nam tới nay chưa có một sự cải thiện đáng kể nào, nhưng chúng tôi mong rằng các nỗ lực liên tục cộng với các áp lực nhất quán trong việc phơi bày ra công luận quốc tế những vi phạm nhân quyền của Việt Nam sẽ giúp thay đổi tình hình tồi tệ hiện nay.

Bấm vào nghe bài tường trình và cuộc phỏng vấn luật sư Jansen

Cùng với các diễn giả quốc tế dịp này còn có phần trình bày của các nhân chứng đến từ Việt Nam mà danh tính cụ thể sẽ được ban tổ chức công bố một ngày trước khi diễn ra cuộc hội thảo.

Nội dung chính được thảo luận bao gồm nạn bạo hành của công an với người dân, việc trù dập các blogger và đe dọa quyền tự do Internet, tình trạng bắt giam tù nhân chính trị và giới hạn các quyền dân sự căn bản của công dân.

Buổi hội thảo ngày 4/2 của liên minh các NGO nằm trong loạt chương trình vận động bao gồm các cuộc gặp với giới chức Liên hiệp quốc và các nước thành viên bắt đầu từ ngày 28/1 để đề nghị một quy trình khảo sát nhân quyền Việt Nam hiệu quả hơn.

Khác với 4 năm trước, đợt kiểm điểm UPR của Việt Nam lần này chứng kiến sự phối hợp vận động của nhiều hội nhóm và tổ chức tranh đấu nhân quyền cả trong và ngoài nước, đặc biệt có sự trình bày của các nhân vật đến từ Việt Nam.

Một buổi thuyết trình và hội thảo tương tự do các nhóm dân sự độc lập tại Việt Nam cùng với VOICE, tổ chức thiện nguyện quốc tế của người Việt hải ngoại, phối hợp tổ chức cũng sẽ diễn ra tại trụ sở Liên hiệp quốc ở Geneva vào ngày 30/1.

Đoàn vận động đến từ Việt Nam bao gồm đại diện của Mạng lưới Blogger Việt Nam, No-U Việt Nam, Dân làm báo, Con đường Việt Nam, Phật giáo Hòa Hảo truyền thống, và Hội Ái hữu Tù nhân Chính trị-Tôn giáo.

Đây là chuỗi hoạt động nối tiếp sau khi phái đoàn kết thúc chuyến vận động tại Hoa Kỳ.

Các nỗ lực kêu gọi nhân quyền cho Việt Nam trước thềm UPR được thực hiện sau khi Hà Nội chính thức trở thành thành viên của Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc từ đầu năm nay.

Hội Đồng này duyệt lại tình hình nhân quyền của mỗi quốc gia thành viên trong phiên họp Kiểm điểm Định kỳ Phổ quát 4 năm một lần. Kỳ UPR của Việt Nam năm nay rơi vào ngày 5/2.

Giới vận động nói rằng Hà Nội phải chứng tỏ xứng đáng với chiếc ghế trong Hội đồng Nhân Quyền Liên hiệp quốc trên hết bằng việc tôn trọng các nguyên tắc căn bản, phổ quát về quyền con người ngay từ trong nước.


 

Trà Mi-VOA 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                               THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

 
Do Minh Tuyen


Authorities communist Vietnam …on the gateway of facing to global challenges of his worst human rights records  … in the universal periodic human rights expertise ( UPR ) of Vietnam before the Human Rights Council of the United Nations … be held on next Feb 05th . The Vietnam’s communist authorities must provide the relevant evidence , to convince the International Community … that Vietnam’s communist state would deserve the role and responsibilities of a member of the UN Human Rights Council … on respect and protect the fundamental principles and universal human rights of the people in his country .


Worst human rights situation in Vietnam … which is often ignored , is the main cause  that lead to this communist nation despised every international law on human rights and increasing repression of people in the country … despites all the laws … despites all the fundamental principles and universal human rights … that Vietnam  must be responsible when participate and signed in the Declaration on International Human Rights and the International Covenant on Civil and Political Rights of the United Nations in the past … as well as with current member role of the Human Rights Council of the United Nations today .


When elected to chair the Human Rights Council of the United Nations … Vietnam how much more cheerful … then today will increasingly worried much like that , because the leader totalitarian communist state this very clearly know a thing that … position , role and responsibilities of today’s Vietnam Human Rights Council at the UN … Vietnam State can not act arbitrarily according to their own … can not continue to ignore the worst human rights records of Vietnam today … Especially for the council to review the human rights situation of each Member State in meeting universal periodic review every 4 years ( UPR ) … which Vietnam falls on next 05-02-2014 … while criticizing pressure from the International Human Rights Organization and from many African Government Organizations around the world are continuing to weigh on Vietnam .

 

 

 

 

 

News

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thai Ha was harrassed by police

 

PUBLISH DATE : 27/01/2014 , SECTION : – BREAKING NEWS , REDEMPTORIST


VRNs ( 27/01/2014 ) – Hanoi – At about 10 am today around 20 police of Dong Da District and Quang Trung ward uniformed and plainclothes pulled up to the gate Thai Ha Church caused uproar both towns . Some parishioners and nearby pagans did not understand what was happening .

When people pull to there just knew the police, they were making record and confiscation of all table scaffolding and hoardings greeting the new year of the Thai Ha parish was suspended at the end of the church gate .

After the police finished up the record no one sign . They have automatic withdrawal . Neighborhood becomes peaceful .

This is a very despicable actions of the Ha Noi authorities using with Thai Ha parish . Ask the Hanoi government to return immediately to the parish of Thai Ha entire scaffolding as well as panels which have been confiscated so that the Tet of parishioners are fun .

Panô chúc mừng năm mới của giáo xứ Thái Hà bị gỡ xuống

Dàn giáo của giáo xứ bị tịch thu

 

Công an mặc sắc phục và thường phục đến trấn áp.

 

Dominic Tú, VRNs

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 News

Monday, 01/27/2014

Nghe 

Xem 

  

NEWS / VIETNAM  

Increased lobbying efforts before the UPR review of VN human rights

Luật sư Nani Jansen, cố vấn luật cao cấp của Tổ chức Sáng kiến Bảo vệ Pháp lý Truyền thông 

Nani Jansen lawyer , senior counsel Organization Legal Defense Initiative Media

CỠ CHỮ    

27.01.2014

The main purpose of the workshop is to attract international attention on the status of human rights in Vietnam. UPR is review event and evaluation important human rights

Nani Jansen

The protection of international human rights organizations and Vietnam efforts to bring the voice of the people at home and abroad to the United Nations before Hanoi human rights record report a second time before the UN Human Rights Council at the Universal periodic Review ( UPR ) 4 years on 02.05.2014 .

 

A seminar entitled ” Responsibilities of Vietnam as a member of the UN Human Rights Council ” by a coalition of non-governmental organizations ( NGOs ), including International PEN Association , Protection Agency for Freedom of speech  Article 19  , the Swiss Commission Vietnam COSUNAM organization Legal Defense Initiative Media , Organisation of the United Nations Monitoring , Human Rights organizations PAC Vietnam , and Vietnam Reform party jointly organized on 4/2 in Geneva to international advocacy promote Vietnam to improve human rights seriously .

 

Nani Jansen lawyer , senior counsel Initiative Organization Legal Defense Communications , told with VOA Vietnamese language she will expect this effort struck the attention of the world , to help Vietnamese human rights situation Men change .

 

Luật sư Jansen: The main purpose of the workshop is to attract international attention on the status of human rights in Vietnam . UPR event review and evaluation of human rights is very important . We, the NGOs advocating human rights around the world , meeting a day before Vietnam before the Human Rights Council UN review of human rights in the UPR year period to give international knows all ongoing violations of human rights but often ignored in Vietnam .

 

VOA: Join this workshop , organized Legal Defense Initiative Media would like to say to the government of Vietnam ‘s periodic review of human rights Hanoi UPR before the world ?

 

Luật sư Jansen: We would like to say that Vietnam must comply with the obligation to protect human rights in accordance with international conventions that they have signed with the world , including the International Covenant on Civil and Political Rights requires asked the State to respect the fundamental human rights including freedom of speech of citizens . Vietnam Government has ignored its obligations a systematic way .

 

We have advocated for many cases of serious human rights violations in Vietnam . Of these bloggers , activists human rights defenders , and those who claims decry the state were imprisoned by the authorities .

 

We want Vietnam to overcome this situation and terminate . At the conference , the NGOs we will express their concerns about the worst human rights records of Vietnam and tries communications with participants UPR review process , ask them to question to Hanoi about the violations taking place in the country and forced the government of Vietnam must demonstrate commitment to improving specific .

 

VOA: This is the first initiative held Legal Defense Communications involved in human rights advocacy efforts before the event UPR Vietnam , had you expectations like?

 

Luật sư Jansen: We hope the report will be an important and insightful review of the UPR Human Rights in Vietnam this time on 5/2 , highlighting the aspects that Hanoi authorities do not properly responsibility to protect human rights as set out specific recommendations to be able to check the level of implementation of Vietnam when Hanoi back to the time period UPR to 4 years later . I hope the pressure is constantly increasing with Vietnam authorities will bring change . Although in the past 4 years since the first UPR session of Vietnam so far has had a significant improvement , but we hope that the ongoing efforts coupled with the consistent pressure to expose in public international human rights abuses in Vietnam will help change the current situation worse .

Click to hear reports and interview lawyer Jansen

Along with international speaker on this occasion was a presentation of witnesses from Vietnam which will be specific identity organizers announced a day before the seminar .

 

The main content includes discussion of police violence with people , suppresses the blogger and threaten Internet freedom , the status of political prisoners detained and limit basic rights of civil .

 

The seminar on 4/ 2 of the coalition of NGOs in advocacy programs range includes meetings with UN officials and member states starting on 28/1 for a proposed survey process Vietnam human rights more effectively .

 

Unlike the previous 4 years , waves of criticism UPR Vietnam this time to witness the collaboration of many social advocacy groups and human rights organizations both within and outside the country , particularly the presentation of the characters come from Vietnam .

 

A lecture and seminar by the same independent civic groups in Vietnam along with VOICE , international volunteer organization of overseas Vietnamese , jointly organized will also take place at the UN headquarters in Geneva on 30/1 .

 

Union movement came from Vietnam , including representatives of Blogger Network Vietnam , Vietnam No- U , Dan Lam Bao , Vietnam Road , Hoa Hao Buddhist tradition , and the Fellowship of Political Prisoners Association – Religion

 

This is a serial chain operations after ending campaign trips movement in the United States .

 

The effort calls for human rights for Vietnam ahead of the UPR is done after Hanoi officially became a member of the UN Human Rights Council earlier this year .

 

This Council shall review the human rights situation of each Member State in meeting the Universal Periodic Review of 4 years.  UPR period of Vietnam this year falls on 5/2 .

 

The campaign characters said that Hanoi to prove worthy of the seat in the Council of Human Rights by the United Nations above all respect for the fundamental principles , universal human rights from within the country.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: