NGÀY CÀNG NHIỀU QUAN CHỨC CAO CẤP CỦA NHÀ NƯỚC CỘNG SẢN VIỆT NAM… TỪ BỎ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM … ? – More senior officials of COMMUNIST STATE OF VIETNAM … DISCLAIMED VIETNAM COMMUNIST PARTY … ?


                                  SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Do Minh Tuyen

Một viên chức cao cấp của Nhà nước cộng sản Việt Nam, ông Đặng Xương Hùng, Phó Vụ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam, Nguyên lãnh sự Việt Nam tại Genève – Thụy Sĩ (2008 – 2012)… trong thư ngõ gởi các bạn đồng nghiệp của ông từ Thụy Sĩ ngày 19-01-2014 ông tuyên bố đã rời bỏ hàng ngũ Đảng cộng sản Việt Nam kể từ tháng 10, 2013… để bắt đầu cuộc dấn thân của ông cho con đường đấu tranh đòi Nhân quyền cho đồng bào Việt Nam… và Dân chủ cho Quê hương Đất nước Việt Nam. Điều gì và lý do tại sao ngày càng có nhiều đảng viên đảng cộng sản Việt Nam, những người đã và đang nắm giữ những vị trí quan trọng và cấp cao trong Bộ máy công quyền của Nhà nước Việt Nam… tuyên bố từ bỏ Đảng cộng sản Việt Nam… ?

Không còn điều gì để phải bàn cãi hay tranh luận… hình ảnh nói trên đã trực tiếp cho chúng ta thấy Đảng cộng sản Việt Nam, một đảng phái chính trị hợp pháp duy nhất lãnh đạo Nhà nước Việt Nam bấy lâu nay giờ đây đã không còn lòng tin trong mắt người dân lẫn cán bộ và đảng viên của Nhà nước cộng sản độc tài toàn trị này. Gần 40 năm qua, dưới sự lãnh đạo tài tình của đảng cộng sản Việt Nam… Xã hội Việt Nam, đất nước Việt Nam và con người Việt Nam đã đi về đâu…? và cuộc sống thật sự của người dân Việt Nam hiện nay ra sao… dưới sự lãnh đạo độc tài của đảng cộng sản Việt Nam … theo chủ thuyết cộng sản và tư tưởng Hồ Chí Minh, tiến lên thời kỳ quá độ của cái gọi là “Xã hội Chủ nghĩa”… ?

Ngoài việc lèo lái con thuyền đất nước ngày đến gần hơn bên bờ vực thẵm… với một xã hội , một đất nước bất ổn về mọi mặt từ Chính trị, Kinh tế, Ngoại giao, Văn hóa và Xã hội… Đảng cộng sản Việt Nam còn xây dựng thành công một Thiên đường Xã hội Chủ nghĩa với nền kinh tế suy thoái và cạn kiệt… với một xã hội đầy dẫy áp bức, bất công và hỗn loạn… với một Bộ máy chính quyền đầy tham nhũng và hành xử với người dân một cách thô bạo và vô đạo đức… bất chấp luật pháp và hiến pháp quốc gia… bất chấp công pháp quốc tế và bất chấp cả lương tâm đạo đức con người… trong khi lại hèn nhát và nhu nhược đầy khó hiểu trước kẻ thù xâm lược…!!!

Đó chính là nguyên nhân… là những lý do thực tế khiến ngày càng có nhiều người thất vọng, mất niềm tin sâu sắc nơi Đảng cộng sản cầm quyền tại Việt Nam… để đi đến quyết định rời bỏ hàng ngũ Đảng cộng sản Việt Nam. Hiện tượng thoái đảng hiện nay đang là mối quan ngại sâu sắc đối với các vị lãnh đạo đảng và giới cầm quyền hiện nay tại Việt Nam… nhưng lại là điều phấn khởi đối với các Nhà hoạt động cho Dân chủ và Nhân quyền tại Việt Nam… qua đó, người dân Việt Nam trong và ngoài nước đã lóe lên tia hy vọng rằng một ngày không xa… dưới sự giác ngộ ngày càng đông, càng nhiều từ các viên chức chính quyền Việt Nam ở mọi cấp… và từ những đảng viên đảng cộng sản Việt Nam… đất nước Việt Nam sẽ có cơ hội đổi mới… sẽ có cơ hội tiếp cận với nền dân chủ thực thụ, và con người Việt Nam sẽ thật sự thoát khỏi cảnh đói nghèo cơ cực và lầm than như hiện nay.

Bản Tin

THƯ NGỎ GỬI CÁC BẠN ĐỒNG NGHIỆP (ĐẶNG XƯƠNG HÙNG)

  • In bài này
  • Gửi Email bài này

Bạn đánh giá:  / 9

DỡHay 
Chuyên mục: Bình luận thời sự
Cập nhật lần cuối ngày Chủ nhật, 19 Tháng 1 2014 00:03
Lượt xem: 416
Chọn cỡ chữ
“…Tôi quan tâm không nhiều đến nội dung các bạn trình bày trong Phiên báo cáo kiểm điểm định kỳ toàn cầu lần này. Tôi biết các bạn là những người Việt Nam giỏi nhất trong việc viết báo cáo loại này và các bạn đã được cấp trên phê duyệt tỉ mỉ trước khi các bạn lên đường. Các bạn không thể nói khác được.…”
Thư ngỏ gửi các bạn tham dự Phiên họp Kiểm điểm định kỳ toàn cầu về nhân quyền  ở Việt Nam diễn ra vào ngày 5/2/2014 tại Genève – Thụy sĩ.
daisuquanvietnamthuysi01
Genève, ngày 19/1/2014,
Các bạn thân mến,
Tôi tên là Đặng Xương Hùng. Tôi từng là Vụ phó Bộ Ngoại giao Việt Nam, từng là Lãnh sự Việt Nam tại Genève – Thụy sĩ (2008-2012). Tháng 10/2013, tôi từ bỏ đảng cộng sản Việt Nam để bắt đầu cuộc đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam.
Điều đầu tiên tôi xin bày tỏ cùng các bạn: tôi đứng lên chống lại đảng cộng sản Việt Nam, không có nghĩa là tôi chống lại các bạn. Tôi rất thông cảm với các bạn. Tôi đã cùng các bạn và tôi tin một ngày bạn cũng sẽ cùng tôi. Chúng ta, những người dân Việt Nam, đều là nạn nhân của đảng cộng sản Việt Nam.
Tôi hiểu các bạn đều đang tâm niệm mang lại những điều tốt lành nhất cho dân tộc Việt Nam. Nhưng do những trói buộc vô hình khiến các bạn đôi khi phải hành động không như mình mong muốn. Mỗi hành động và lời nói của các bạn đều phải tuân theo sự chỉ đạo của đảng cộng sản Việt Nam. Tôi và các bạn đã cùng nằm trong hoàn cảnh như vậy.
Hiện nay, đảng cộng sản Việt Nam đã chọn con đường đi ngược lại nguyện vọng chính đáng của nhân dân Việt Nam. Họ quyết tâm duy trì chế độ đảng trị, phớt lờ những đòi hỏi dân chủ và nhân quyền cho nhân dân Việt Nam.
Tôi quan tâm không nhiều đến nội dung các bạn trình bày trong Phiên báo cáo kiểm điểm định kỳ toàn cầu lần này. Tôi biết các bạn là những người Việt Nam giỏi nhất trong việc viết báo cáo loại này và các bạn đã được cấp trên phê duyệt tỉ mỉ trước khi các bạn lên đường. Các bạn không thể nói khác được.
Những bằng chứng về vi phạm nhân quyền ở Việt Nam luôn luôn thừa thãi, mà chính các bạn là người nắm đầy đủ nhất. Điều mọi người quan tâm nhất là thái độ của các bạn tại Phiên họp lần này.
Cái tâm nằm trong con tim và khối óc nhưng muốn có được cái tâm trong sáng, cần được thể hiện ra ngoài bằng thái độ và hành động.
Các bạn đã có tấm lòng thương yêu nhân dân và dân tộc Việt Nam, các bạn nên biểu hiện bằng hành động. Đó là các bạn nên chăm chú lắng nghe, ghi chép đầy đủ và báo cáo trung thực tất cả những gì mà bên ngoài nói về nhân quyền ở Việt Nam. Các bạn nên làm những điều này với sự chân thành và cầu thị nhất.
Các bạn đừng nên chú ý vào những hành động nhỏ nhen mà các bạn vẫn làm lâu nay, như là cử người đi xếp hàng sớm để lấy chỗ đăng ký cho các tham luận của một số nước bao che cho Việt Nam như Lào, Cu Ba. Tước đi cơ hội của những nước quan tâm, mong muốn góp ý về nhân quyền cho Việt Nam tại Phiên họp.  Các bạn đừng nên đi thu nhặt hết những tài liệu phân phát của các đoàn, như của đoàn ông Võ Văn Ái, rồi về vứt vào sọt rác cơ quan, tước đi quyền được tiếp cận thông tin của tất cả mọi người. Các bạn đừng cử người gây cản trở hoặc gây sự mất chú ý đến các hoạt động của các đoàn đại biều trong và ngoài nước đến đấu tranh cho nhân quyền tại Việt Nam.
Những hành động như vậy chưa chắc có sự chỉ đạo trong nước mà là tự “sáng kiến” của các bạn, với mong muốn được “ghi công” trong “thành tích” bảo vệ nhân quyền cho Việt Nam. Tôi thiết nghĩ, khi thời thế thay đổi, thì chính các bạn lại thành người bị phê phán.
Tôi rất mong tại Phiên họp lần này các bạn sẽ hành động theo đúng lương tâm của mình. Các bạn nhất định sẽ được hoan nghênh.
Con người là quý giá nhất trên hành tinh chúng ta. Nhân loại đang vươn tới mạnh mẽ trong cuộc đấu tranh bảo vệ quyền của mọi con người. Hội đồng nhân quyền đưa ra sáng kiến Kiểm điểm định kỳ toàn cầu về nhân quyền cũng là nằm trong mục tiêu này.
Chúng ta là công dân Việt Nam, đồng thời cũng là công dân toàn cầu. Vai trò của các bạn là rất lớn cho tương lai của dân tộc Việt Nam. Nhất là khi Việt Nam được bầu là thành viên của Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc.
Một lần nói thật, ta sẽ không còn phải mất công bao bọc sự giả dối.
Tôi biết các bạn đã “mất” Tết để chuẩn bị cho Phiên họp này. Nhân dịp Tết Giáp Ngọ, tôi xin chúc các bạn một năm mới sức khỏe dồi dào, hạnh phúc tràn đầy và có tấm lòng trong sáng vì một cuộc đổi mới toàn diện cho đất nước Việt Nam chúng ta.
Đặng Xương Hùng
Genève, Thụy sĩ
 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                 THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

 

 

 

 

 

Do Minh Tuyen

 

A senior official of the Communist government of Vietnam, said Dang Xuong Hung , Deputy Minister of Foreign Affairs of Vietnam , former Vietnam consulate in Geneva – Switzerland (2008 – 2012) … in an open letter to his colleagues from Switzerland dated 19-01-2014 declared he had defected Communist Party of Vietnam since Oct, 2013 … to begin his engagement to the way to fight for human rights in Vietnam … and asks Democracy for Vietnam homeland . What and why more and more members of Vietnam Communist Party , who has held the important position and the high level of bureaucracy in the State of Vietnam … relinquishes the Communist Party of Vietnam … ?

 

No longer have anything to argue or debate … image directly above shows us the Vietnam Communist Party , the political party only leading legitimate State Vietnam so long now has no credibility in the eyes of the people and officers and members of the communist government this totalitarian . Nearly 40 years , under the leadership of the Communist Party of Vietnam … Vietnam society , Vietnam country and people of Vietnam … where have gone ? and the real life of Vietnam people now is like …  under the dictatorship leading of the Communist Party of Vietnam … according to communist ideology and thoughts of Ho Chi Minh, in period of transition to the so-called ” Socialist ” … ?

 

In addition to driving the boat of country closer on the brink … with a society , a country unstable in all aspects including Political, Economy , Foreign Affairs , Culture and Social … Communist Party of Vietnam has successfully built a socialist paradise with economic recession and dwindling … with a society full oppression , injustice and chaos … with an apparatus of government full corruption and behave to the people  rudely and immoral … despites the law and national constitutions … defying international law and despite the human moral conscience … while be  cowardly and full of confusing before the invaded enemy … !

 

That’s the cause … is the real reason that more and more people are frustrated , take a deep belief to ruling Communist Party in Vietnam … to come to a decision to leave the ranks of the Communist Party of Vietnam . Phenomenon to give up party  now is deep concern for the leaders of the ruling party currently in Vietnam … but is excited for the democratic activist and Human Rights in Vietnam … thus , people in Vietnam and abroad has sparked hope that one day … under growing enlightenment , as many from the Vietnam government officials at all levels … and members of the Communist Party of Vietnam … Vietnam country will have the opportunity to innovate … will have access to real democracy , and the people of Vietnam will truly escape the misery of poverty and misery today.

 

 

 

 

 

News

 

LETTER TO COLLEAGUES FRIENDS (ĐẶNG XƯƠNG HÙNG)

  • In bài này
  • Gửi Email bài này

Bạn đánh giá:  / 9

DỡHay 
Chuyên mục: Bình luận thời sự
Cập nhật lần cuối ngày Chủ nhật, 19 Tháng 1 2014 00:03
Lượt xem: 416
Chọn cỡ chữ
” … I’m not so much interested in the content of your presentation in Session periodic review report global this time . I know you guys are the best Vietnameses in this type of report writing and you have been granted the approval meticulously before you hit the road . The other says you can not be …. “
Open Letter send to those who attended meeting of the Universal Periodic Review of Human Rights in Vietnam took place on 02.05.2014 in Geneva – Switzerland .
 
daisuquanvietnamthuysi01
Geneva , dated 19/01/2014 ,
Dear friends ,
 
My name is Dang Xuong Hung . I served as Deputy Director of the Ministry of Foreign Affairs of Vietnam , has ever served as the Vietnam Consulate in Geneva – Switzerland (2008-2012 ) . In 10/ 2013 I abandoned communist party of Vietnam to begin the struggle for democracy and human rights in Vietnam .
 
The first thing I would like to express with you : I stood up against the Vietnam Communist Party , does not mean that I am against you . I really sympathize with you . I was with you and I believe one day you will join me . We , the people of Vietnam , are all victims of communist Vietnam .
 
I understand the concept you are interested bring good things for the people of Vietnam . But by the invisible ties that sometimes you have to act not as you want . Every action and words you must follow the guidance of the Communist Party of Vietnam. I and you are located in such circumstances .
 
Currently, Vietnam’s communist party chose to go against legitimate aspirations of the people of Vietnam . They are determined to maintain totalitarian regime , ignoring the demands of democracy and human rights for the people of Vietnam .
 
I’m not much interested in the content of your presentation in Session periodic review report global this time . I know you are the best Vietnameses in this type of report writing and you have been granted the approval meticulously before you hit the road . The other says you can not be .
 
The evidence of human rights violations in Vietnam always abundant , but you held the fullest . What most people are interested in your attitude in this Session .
 
The interest lies in the hearts and minds but want to get the mind in the morning , should be made out by the attitudes and actions .
 
Have you got the heart to love the people and the people of Vietnam , you should be manifested by action . That you should listen attentively , fully record and report all honesty what the outside talk about human rights in Vietnam . You should do this with the most sincere and your mind demand .
 
You should not pay attention to petty acts that you have done this a long time , as is to send people lined up early to make way for the registration of a discussion of some of countries which uphold for Vietnam like Laos, Cuba . Deprived of the opportunity of the countries concerned , the desire to comment on human rights in Vietnam in session .
 
You should not collect all the documents distributed by the Group , as the Group Mr. Vo Van Ai , then thrown into the bodies’ trash , stripped of the right to access information of everyone . You do not send people for obstructing or causing the loss of attention to the activities of the delegation and abroad to fight for human rights in Vietnam .
 
Such actions must not be the direction of the country that is self ” initiative ” of yourselves , with the desire to be ” public records ” in ” performance ” for the protection of human rights in Vietnam. I think , when times is changing , then you will be into the criticism .
 
I’m looking at this Session you will act in accordance with his conscience . You would certainly be welcome .
 
People are the most valuable on the planet . Humans have a strong reach in the struggle to protect the rights of all human beings . Human Rights Council launched an initiative Universal Periodic Review of human rights is also located in this goal .
 
We are citizens of Vietnam , as well as a global citizen . Your role is huge for the future of the people of Vietnam . Especially when Vietnam was elected as a member of the Human Rights Council of the United Nations .
 
A time to be honest , we would not have to take the cover falsehood .
 
I know you ‘ve ” lost ” Tet to prepare for this meeting . As Year of the Horse Armor , I would like to wish you a new year good health , happy and full of bright hearts for a comprehensive reform to our country Vietnam .
 
Dang Hung Xuong
Geneva , Switzerland

 

 

 

 

 

 

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: