THIÊN ĐƯỜNG XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM… CÔNG AN VÀ CÔN ĐỒ LẪN LỘN NHAU, KHÓ LÒNG PHÂN BIỆT… !!! – SOCIALIST PARADISE OF VIETNAM … Police and thugs blend each other , hardly DISCRIMINATION … !


 

Công an Việt Nam cướp túi xách người dân chạy thục mạng như một tên cướp… ai dám nghĩ đó là công an … ?

                                SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Do Minh Tuyen

“Côn đồ hay công an… và là Công an hay côn đồ”… đó chính là quan ngại lớn nhất của người dân Việt Nam hiện nay trong một đất nước gọi là “Thiên đường Xã hội Chủ nghĩa”… với hàng đống lực lượng an ninh chìm nổi các loại vô cùng hùng hậu, và hung hăng tàn bạo chẳng khác gì những tên côn đồ vô lại trong các băng nhóm xã hội đen trong xã hội hiện nay…. mà hình ảnh quấy rối trong đám tang của Luật gia Lê Hiếu Đằng ngày hôm nay chính là một trong hàng trăm hàng ngàn trường hợp… đã phản ảnh một cách rõ ràng và hết sức cụ thể về mối quan ngại tiềm ẩn trong lòng người dân Việt Nam cả nước bấy lâu nay.

Cách hành xử của lực lượng công an Việt Nam ngày hôm nay vô cùng thô bạo và tàn nhẫn bất chấp đối tượng là ai… là cụ già, là phụ nữ hoặc ngay cả các em nhỏ bao gồm cả học sinh sinh viên cũng đều không tránh khỏi… đó chính là điểm chung giữa lực lượng công an Việt Nam và những tên côn đồ vô lại thuộc các băng nhóm xã hội đen. Tuy nhiên, có một điều duy nhất khác biệt giữa hai thành phần cặn bã trong xã hội này… đó chính là đối với lực lượng công an Việt Nam, ngoài sự tàn bạo vô đạo đức, lực lượng công quyền này còn hành xử một cách bẩn thiểu… luôn tìm mọi cách để né tránh trách nhiệm sau khi gây tội ác với người dân… thậm chí ngay cả sẵn sàng bóp méo sự thật vu khống ngược lại, nhằm trút tất cả mọi tội lỗi lên đầu người dân vô tội.

Người ta thường nói oan có đầu nợ có chủ… và chúng ta không nên chỉ vì một người hay một nhóm người sai trái mà lên án theo lối vơ đũa cả nắm thì không nên. Tuy nhiên, hình ảnh xấu xa của ngành công an Việt Nam đã càng lúc càng trở nên tồi tệ hơn trong mắt người dân Việt Nam… đến nỗi chỉ cần cởi bỏ bộ sắc phục trên người ra thì người dân chẳng biết làm thế nào để phân biệt được ai là công an và ai là côn đồ… vì cách hành xử của tất cả họ đều độc ác và tàn bạo như nhau… thậm chí đôi lúc họ hành xử thô bạo ngay cả khi vẫn còn đang mặc bộ sắc phục công an trên người. Điều gì và lý do tại sao ngành công an lại ngày càng trở nên ngang ngược hung hãn và tàn bạo như thế…? Do bởi đây chính là lực lượng duy nhất bảo vệ sự sống còn của chế độ cộng sản độc tài Việt Nam… nên mọi sự đãi ngộ và bảo vệ che chở ngược lại từ chế độ cộng sản này đối với ngành công an là gần như tuyệt đối, bất khả xâm phạm… và đó chính là lý do khiến cho những người công an Việt Nam bấy lâu nay… xem luật pháp chỉ đơn thuần là vật trang trí trong mắt họ không hơn không kém.

Bản Tin

VIỆT NAM  –
Bài đăng : Thứ sáu 24 Tháng Giêng 2014 – Sửa đổi lần cuối Thứ sáu 24 Tháng Giêng 2014

Việt Nam : « Côn đồ » phá rối đám tang luật gia Lê Hiếu Đằng ở Saigon

Các vòng hoa viếng luật gia Lê Hiếu Đằng trước khi bị giựt mất băng-rôn.

Các vòng hoa viếng luật gia Lê Hiếu Đằng trước khi bị giựt mất băng-rôn.

blog Huỳnh Ngọc Chênh
HÔM NAY 24/01/2014, MỘT SỐ CÔN ĐỒ KHÔNG RÕ TỪ ĐÂU ĐÃ THÔ BẠO PHÁ RỐI ĐÁM TANG CỦA LUẬT GIA NỔI TIẾNG LÊ HIẾU ĐẰNG TẠI CHÙA XÁ LỢI Ở QUẬN 3 THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, GÂY PHẪN NỘ CHO NHỮNG NGƯỜI MẾN MỘ ĐẾN VIẾNG VỊ LUẬT GIA ĐÃ TỪNG BỀN BỈ ĐẤU TRANH VÌ DÂN CHỦ.
Ông Lê Hiếu Đằng, nguyên Phó chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh, người đầu tiên công khai đề nghị thành lập một đảng Dân chủ Xã hội để làm đối trọng với đảng Cộng sản, cũng như gây xôn xao với quyết định từ bỏ đảng, đã từ trần ngày 22/01/2014, thọ 70 tuổi. Đông đảo người thuộc nhiều thành phần đã đến viếng linh cữu ông tại chùa Xá Lợi, và tại Hà Nội, các nhân sĩ trí thức đã tổ chức lễ tưởng niệm ông. Lễ động quan sẽ diễn ra ngày Chủ nhật 26/01.
Nhưng một số băng-rôn trên vòng hoa viếng luật gia Lê Hiếu Đằng đã bị những bàn tay bí mật gỡ mất hôm qua, và khi ban tổ chức đặt những băng-rôn khác thay thế thì đã bị cướp giật thô bạo ngay tại chỗ, khiến người ta phải liên tưởng đến đám tang ông Trần Độ trước đây.
Nhà báo Phạm Chí Dũng có mặt tại chỗ đã lên tiếng phản đối :

Nhà báo Phạm Chí Dũng – TP Hồ Chí Minh

24/01/2014
by Thụy My

Phạm Chí Dũng : Tôi là nhà báo Phạm Chí Dũng, xin chính thức phản ứng về thái độ của một số côn đồ mà dư luận nghi ngờ đó là công an, vây quanh chùa Xá Lợi liên quan tới đám tang của ông Lê Hiếu Đằng ngày hôm nay.
Vào trưa nay, khi nhà chùa vắng người, một số côn đồ đã xâm nhập và giật băng-rôn « Diễn đàn Xã hội Dân sự kính viếng », giật băng-rôn « Bauxite Việt Nam, Con đường Việt Nam kính viếng », « Hiệp hội Dân oan Việt Nam kính viếng ». Việc này lặp lại một hình ảnh mà người ta đã thấy ở đám tang tướng Trần Độ cách đây mười mấy năm. Một nhà văn có mặt trong buổi lễ tang đã phải đánh giá đến 30% là gợi lại hình ảnh côn đồ trong đám tang ông Trần Độ.
Vào tháng 12/2013 đã diễn ra đám tang của ông Nguyễn Kiến Giang ở Hà Nội, nhưng mọi thứ diễn tiến một cách lịch sự, văn hóa, chân tình. Có cả một cơ quan công an đến kính viếng hương hồn ông Nguyễn Kiến Giang, và không xảy ra bất cứ một hành động côn đồ nào hết.
Nhưng lần này chúng ta nhìn thấy ở chùa Xá Lợi những gì ? Bên cạnh rất nhiều quan khách, còn có vòng trong vòng ngoài các lực lượng an ninh chìm & nổi, như là một cuộc biểu tình. Một người trong « nhóm 72 » đến dự đám tang đã phải thốt lên rằng, chưa bao giờ có tình trạng như vậy. Và sáng nay khi người đó ra khỏi nhà, đã được hai công an đến mời uống cà phê. Lý do mà an ninh đưa ra cho người đó là : « Chúng tôi sợ nhân đám tang ông Lê Hiếu Đằng, nhóm nhân sĩ trí thức sẽ tổ chức biểu tình chống đối Nhà nước ».
Đó là một lý do cực kỳ vớ vẩn và vô duyên ! Tôi chính thức phản đối hành động côn đồ, mà nhiều người nghi đó là công an đạo diễn. Đây là hành vi phản văn hóa, trái đạo lý và vi phạm pháp luật, vi phạm quyền tự do cá nhân của công dân, vi phạm quyền tự do của cơ sở thờ tự – theo Pháp lệnh tôn giáo và những văn bản liên quan đến hoạt động tôn giáo của Nhà nước.
RFI : Nhưng thưa anh mới hôm qua trên mạng có ảnh ông Lê Thanh Hải, Bí thư Thành ủy có đến dự đám tang, và được ông Huỳnh Tấn Mẫm, phó ban lễ tang tiếp chuyện ?
Đúng là như vậy. Vợ chồng ông Lê Thanh Hải đã đến viếng ông Lê Hiếu Đằng, và người ta coi đó là một dấu chỉ của sự hòa giải, hòa hợp. Không chỉ là về vấn đề dân tộc, mà còn về vấn đề xung đột ý thức hệ và những vấn đề tồn tại hiện nay. Một ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy còn đến viếng đám tang như vậy, kể cả ông Phó bí thư Nguyễn Văn Đua cũng đến.
Khá nhiều quan chức đã đến đây, và người ta coi đó là những dấu hiệu tốt lành cho một sự hòa giải giữa các luồng tư tưởng đối kháng với nhau trong thời gian hiện nay. Vậy mà điều gì đã làm hổ mặt của Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh bởi một số côn đồ ? Tôi đã kiến nghị rằng, lực lượng an ninh giữ gìn trật tự khu vực địa phương tại đây phải làm cái gì đó để ngăn chặn đám côn đồ. Hay là họ lại thỏa hiệp với đám côn đồ, và – hay như là một số dư luận nghi ngờ, họ chính là « côn đồ » ?

Cảnh xô xát giựt băng-rôn tại lễ tang luật gia Lê Hiếu Đằng

blog Người Lót Gạch

Được biết không chỉ ông Lê Thanh Hải mà cả cựu Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, và phu nhân đương kim Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng đến viếng luật gia Lê Hiếu Đằng với tư cách cá nhân.Phó giáo sư tiến sĩ Hoàng Dũng đang có mặt, cho biết hết sức bất ngờ trước việc đám tang bị phá rối :

PGSTS Hoàng Dũng – TP Hồ Chí Minh

24/01/2014
by Thụy My

PGSTS Hoàng Dũng : Bất ngờ là vì chúng tôi nghĩ sau đám tang của ông Kiến Giang, những người có trách nhiệm họ hiểu được tình hình là nếu làm những chuyện tương tự như ở đám tang tướng Trần Độ, thì chỉ mang tiếng cho chế độ thôi, chứ không được gì hết. Nhưng bây giờ lại lặp lại ! Bất ngờ là ở chỗ đó, chứ nếu vụ ông Kiến Giang cũng tương tự như ông Trần Độ thì bây giờ mới không bất ngờ. Cứ tưởng là họ học được bài học lịch sử đó chứ.
RFI : Số người phá rối đám tang có đông không ạ ? Và họ vẫn còn ở chung quanh đây hay không ?
Phá rối đám tang thì họ mặc thường phục nên chúng tôi đâu biết là ai. Cho nên ngay cả khi tôi nói chuyện với chị đây, chung quanh có họ hay không làm sao tôi biết. Làm sao tôi biết được là có họ hay không có họ. Họ có đồng phục an ninh đâu.
RFI Như vậy đám tang đã không còn vẻ trang nghiêm nữa ?
Tất nhiên ! Tất nhiên là có sự luộm thuộm nhất định, mặc dù nói chung thì đàng hoàng tử tế. Lúc mà dân oan đưa vòng hoa vào thì người ta chặn lại, cô gái cầm vòng hoa đã la làng, la rất to, thế thì như thế làm sao mà trang nghiêm được !
Mọi người đều, nói theo tiếng Huế của tôi là « xớn rớn » lên cả, đều đứng bật cả dậy. Mà chính chị Hồng, vợ của anh Đằng phải chạy ra can thiệp. Và lúc đó thật ra những người cản trở họ cũng thấy ngại quá vì đông người xúm vào, nên họ phải để yên. Nhóm dân oan khi vào được trong nhà tang lễ thì họ cũng bình tĩnh, bảo nhau viếng rất là thành kính.
RFI : Thưa ông, tức là những vòng hoa tang không còn băng chữ ?
Một số thôi, ví dụ như thế này. Vòng hoa của Ủy ban Công lý và Hòa bình thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam thì bị giật dòng chữ « Ủy ban Công lý và Hòa bình », chỉ còn chữ « Kính viếng ».Vòng hoa của Câu lạc bộ Phaolô Nguyễn Văn Bình cũng bị giật mất chữ « Câu lạc bộ Phaolô Nguyễn Văn Bình », chỉ còn chữ « Kính viếng ». Thành ra bây giờ còn hai vòng hoa mà không biết của ai, vì chỉ còn chữ « Kính viếng » thôi.
Riêng hai vòng hoa của Diễn đàn Xã hội Dân sự và Bauxite Việt Nam thì tối qua có một người mặc thường phục yêu cầu gỡ bỏ, anh em không đồng ý – chúng tôi có trực ban. Không đồng ý thì họ đi về. Chúng tôi nghĩ rằng họ xử sự như thế cũng là lịch sự văn minh.
Không ngờ sáng hôm sau thức dậy thì thấy hai dải băng gắn lên vòng hoa đã biến mất ! Có một kẻ nào đó tối hôm qua đột nhập vào, sáng hôm sau chúng tôi mới nhờ người ta làm lại. Mà lần này mỗi cái băng như vậy chúng tôi làm hai cái, tức là bốn cái, để đề phòng nếu người ta lấy mất cái này chúng tôi có cái khác.
Lúc một giờ, người mà chúng tôi thuê làm mới bước vào nhà tang lễ, thì có một người giật lại nói rằng : « Đây là cái gì, cho chúng tôi xem ! ». Tôi cũng đang đứng đó, anh mà chúng tôi đặt làm biết mặt tôi nên nói : « Không, chú này trả tiền ». Tôi hỏi : « Tôi trả tiền, tôi đặt hàng, tại sao anh lại lấy của tôi ? ». Anh kia lúng túng bảo rằng : « Thì tôi trả tiền ». Nhưng tôi nói : « Vấn đề không phải là trả tiền, mà anh là ai ? »
Hai bên giành giật, thì cuối cùng mọi người đứng cả dậy, thì anh ta bỏ đi ra. Và chúng tôi đưa những chữ « Bauxite Việt Nam », « Diễn đàn Xã hội Dân sự » bị móp méo hết cả gắn vào như cũ. Nếu trên mạng chị thấy một vòng hoa « Diễn đàn Xã hội Dân sự » móp méo so với cái trước thẳng thớm, thì chị biết như thế nào rồi.
Tôi có nhờ anh Trần Quốc Thuận điện cho những người có trách nhiệm ở Bộ Công an, Sở Công an, công an quận, thì họ đều ngạc nhiên bảo rằng phải kiểm tra xem thử có hay không. Anh Lê Công Giàu trực tiếp điện đến chị Dung chủ tịch Mặt trận thành phố, chị cũng nói rằng : « Bình tĩnh anh ơi, cũng chưa có cơ sở nào để nói đó là công an hay nhân viên an ninh làm chuyện đó ! ».
Vừa rồi anh Hùng bên Mặt trận cũng nói với tôi là : « Anh bình tĩnh, an ninh không làm chuyện đó đâu ! ». Tôi nói thế này : « Thứ nhất, nếu không phải an ninh thì đó là kẻ xấu, anh có đồng ý với tôi không ? Điều thứ hai, việc kẻ xấu hoành hành như thế này ở đám tang của anh Lê Hiếu Đằng, thì không thể nói đó là lỗi của gia chủ hay lỗi của tang quyến, mà là lỗi của cơ quan an ninh, đã không bảo vệ được tốt đám tang.
Thành thử dù sao đây cũng là lỗi của các anh. Do đó chúng tôi yêu cầu các anh cử người xuống, mặc sắc phục đàng hoàng để bảo vệ an ninh cho đám tang này ! Tôi vừa mới nói thế xong thì chị gọi điện thoại cho tôi đây ».
Còn ông Nguyễn Quốc Thái, thành viên ban tổ chức lễ tang cũng cho biết không thể nào hiểu được vì sao những dòng chữ rất bình thường là « Ủy ban Công lý và Hòa bình, Hội đồng Giám mục Việt Nam kính viếng, », « Câu lạc bộ Phaolô Nguyễn Văn Bình kính viếng» cũng bị những người lạ mặt giựt mất.

Police Vietnam snatch people’s handbag ran like a bandit … who dare to think that’s the police … ?

                                THE TRUTH – JUSTICE – LOVEDo Minh Tuyen


” … Thug or police and is police or hooliganism ” … That is the biggest concern of people in Vietnam today in a country called ” socialist paradise ” … with a bunch of  security forces secret and public of all kinds , aggressive and brutal is just like the thugs of gangland gangs in society today …. that picture of the harassment in  funeral of jurist Le Hieu Dang today is one of hundreds thousands of cases … reflects clearly and very specific about the underlying concerns of people inside Vietnam country for so long .


The behavior of the police force Vietnam today is extremely rude and cruel despite the subjects is who … the elderly , women or even children including students also are inevitable … that is general nature among police forces in Vietnam and rascal thugs belonging to the gang of gangsters . However , one thing only difference between the two components of this scum of society … it is for the police forces in Vietnam, apart from the immoral brutality , this power forces has also dirty behave  … always looking for ways to evade responsibility after causing crimes with people … even willing to distort the truth slander conversely, to pour all their sins on the head of innocent people .


It is often said injustice having clue and debt having lender … and we should not just because a person or a group of people that condemn wrong as generalized style , is should not . However, the bad image of the police sector of Vietnam has become increasingly worse in the eyes of the people of Vietnam … so that just take off the uniform on them is the people could not knowing how to distinguish who is the police and who is the thug …  because all their behaviors are same evil and sadistic  … sometimes they even act violently while’s still wearing police uniforms on people . What and why the police branch is becoming more brazen and brutal aggression more like that … ? Because this is the only force protecting the survival of the communist dictator regime in Vietnam … therefore every incentive and protection shield back from the communist regime for police branch is almost absolute , inviolable … and that is the reason why the Vietnam police so long … see the law merely decorative things in their eyes no more and no less .

News

VIETNAM – LAST PUBLISHED : FRIDAY 24 JANUARY 2014 – LAST MODIFIED FRIDAY 24 JANUARY 2014

Vietnam : « Thugs» disrupting funerals of jurist Le Hieu Dang in Saigon

Các vòng hoa viếng luật gia Lê Hiếu Đằng trước khi bị giựt mất băng-rôn.

Các vòng hoa viếng luật gia Lê Hiếu Đằng trước khi bị giựt mất băng-rôn.

blog Huỳnh Ngọc Chênh
1/24/2014 TODAY , SOME UNKNOWN THUGS VIOLENTLY INITIALLY DISRUPT FUNERAL -PRACTICES FAMOUS JURIST LE HIEU DANG AT XA LOI PAGODA COUNTY 3 HO CHI MINH CITY , CAUSE DIGUSTING FROM THE PEOPLE WHO ADMIRED COME TO VISIT THE JURIST, A PERSON HAS EVER DURABLE STRUGGLED FOR DEMOCRACY .
Mr. Le Hieu Dang , former Vice President of the Vietnam Fatherland Front in Ho Chi Minh City , the first publicly proposed the establishment of a Social Democrat to counterbalance the Communist Party , as well as causing coil stir with the decision to abandon the party , had died on 01.22.2014 at the age of 70. Numerous people from many sectors visited his coffin at Xa Loi Pagoda , and in Hanoi , the intellectuals held his memorial service . The ceremony will take place on Sunday 26 / 01 .
 
But some banners on wreath to visit jurist Le Hieu Dang were removed losing by the secretly hands yesterday , and while organizers put the other banners replaced, have been rudely snatching at spot , makes people think of Mr. Tran Do ‘s funeral before.
 
Pham Chi Dung journalists present at spot have voiced objections :
Journalist Pham Chi Dung – HCMC

24/01/2014
by Thụy My

Phạm Chí Dũng :  I am journalist Pham Chi Dung , respond formally to the attitude of some thugs that public opinion in speculation that is police, surrounded the Xa Loi Pagoda related to his funeral Le Hieu Dang today.

 
At midday , when the Pagoda be deserted , some thugs entered and snatch banners « Civil Society Forum venerate » , snatch banners « Bauxite Vietnam , Vietnam venerate path » , « petitioners Vietnam Association venerate » . This repeat an image that people have seen in General Tran Do ‘s funeral ten years ago . One writer was present at the funeral evaluated till 30 % to the image is reminiscent of thugs in his funeral Tran Do .
 
In December /2013 took place funeral Mr. Nguyen Kien Giang in Hanoi , but everything progresses politely , culture , sincere . There was even a police agency to venerate Nguyen Kien Giang soul flavor , and does not happen any action at all by thugs .
 
But this time what we saw the Xa Loi Pagoda? Besides a lot of visitors , also in the outer ring of security forces secret & public , as a protest . One of « 72 groups » who took part in the funeral has had to say , have never had such a situation . And this morning when that person left the house , two police officers invited to have coffee . The reason that the security given for that person is : “We fear the funeral of Le Hieu Dang , group of intellectuals would organize protests against the State “.
 
That’s a silly reason and extremely rude ! I formally protest thug behaviors , but many people think it’s directed by police . This is counter- cultural behavior , immoral and a violation of law , violation of the right to personal liberty of citizens , violation of freedom of worship – religious under the Ordinance and the relevant documents religious activities of the State .
 
RFI : But dear you, said yesterday on website, having image of Le Thanh Hai , Secretary of the Committee attended the funeral , and Huynh Tan Mam , deputy director of the funeral to speak ?
 
It is true . Mr. Le Thanh Hai and his wife visited Le Hieu Dang , and people see it as a sign of reconciliation , harmony . Not just about ethnic issues , but also on the issue of ideological conflict and the problems that exist today . A member of the Politburo , the Party Secretary also visited such funeral , including his Deputy Secretary Nguyen Van Dua arrived.
 
Quite a number of officials have come here , and it is considered that the signs are good for a reconciliation between the stream of thought antagonistic to each other in the present time . Yet what did face’s shame of the Party Committee of Ho Chi Minh City by some thugs ? I propose that the security forces to maintain order in this local area to do something to prevent hooligans . Or are they compromised with the thug mob , and – or as some speculation , they are « hooligans » ?
Landscape snatching banners at the funeral of jurist Le Hieu Dang
blog Nguoi Lat Gach

Known is not only Mr. Le Thanh Hai , but also former President Nguyen Minh Triet and his wife incumbent President Truong Tan Sang also visited jurist Le Hieu Dang by individuals status .Pho professor Dr. Hoang Dung was present , said very surprised at the funeral were disturbing :

PGSTS Hoang Dung – HCMC

24/01/2014
by Thụy My

PGSTS Hoàng Dũng : Surprise is because we thought after his funeral Kien Giang , the persons who is responsible they understand the situation as if doing the same thing as the General Tran Do ‘s funeral , only bringing bad reputation for the regime only, that get nothing. But now repeat ! Suddenly is that thing, but if case of Mr. Kien Giang is similar Mr. Tran Do is now, just not surprises . I thought they learned a lesson that history .


RFI : Number of people harassed the funeral were crowded ? And they’re still around here or not ?

Disrupt the funeral in civilian clothes , so we did not know who are. So even as I speak to you here , having them around or not how I know . How do I know if they have them or not . They did not wear security uniform .

RFI : So the funeral was no dignified anymore ?

Of course ! Of course there is a certain sloppiness , although in general the decent kind . At time when the petitioners put garlands into , they stopped , the girl holding wreath  were screaming , is very large , then so is how dignified !
 
Everyone says the Hue voice of me « wandering » up all , all are stood up . That right Ms.  Hong , wife of Mr. Dang had to run out for intervention . And then actually the person who hinder them are in embarrassed feeling because crowded people gathered in , so they did nothing . Group petitioners when to be in the funeral home , they also calm , talked each other to visit is very respectful .
 

RFI : Sir , that is no longer the funeral wreath with the letter banners ?


Some of them , like this example . Wreaths of Commission for Justice and Peace of the Vietnam Episcopal Council , was snatched inscription « Commission for Justice and Peace » , just longer only the words « Dear visitor » . Wreaths Club Paul Nguyen Van Binh also was snatched the words « Club Paul Nguyen Van Binh » , just longer only the words « Dear visitor » .
List the remaining two wreaths now but do not know of anyone , because only the word « Dear visitor » only.
Particularly two wreaths of Civil Society Forum and Bauxite Vietnam then last night a man in civilian clothes ask to takedown , brothers did not agree – we have duty . Do not agree , they’re gone away . We think that they behave like civilized and polite .
Suddenly in the next morning woke up and saw two bands  mounted on wreath had disappeared ! Having somebody broke into last night , the next morning we just had to do it . But this time each bands so we made two , ie four , to take precautions if they lose this one we had the other .
At 01:00 pm , person whom we hired to make the new, step into the funeral home , there is someone snatched back to say : ” What is this , let’s see ! . I also was standing there , the person whom we ordered making know my face should say : ” No , this uncle paid . I said : ‘ I paid , I ordered , why did you get it ? . That person’s embarrassing said that :  Do I pay . But I said : ” The problem is not the pay, but who are you?
The two sides fought , eventually the people stand up , he has gone out . And we put the words Bauxite Vietnam , Civil Society Forum were badly dented attached to the same end . If you see on network a wreath Civil Society Forum badly dented  than the finely creased one before , then you know why is like that .
I had to ask Mr. Tran Quoc Thuan call to those responsible at the Ministry of Public Security , Police Department , Police District , they were surprised and said that must check to see having or not . Mr. Le Cong Giau direct call to Ms. Dung  the city Front president , she also says : ” Calm down , my brother , did not have any basis to say that the police or security personnel to do it ! .
Recently Mr. Hung side of Front also told me : ” you calmly, the security not do it !  . I said like this : ” First, if that’s not security agents mean is bad guys , you agree with me? The second one , the bad guys raging like this at his funeral Le Hieu Dang , can not say it’s the owner ‘s fault or the fault of the bereaved , that is the fault of the security agencies , protected the funeral not well .
Consequently anyway this is the fault of you . We therefore request you to appoint a person , to properly uniformed security guard for this funeral ! I had just finished saying that , you phoned me here  .
Also Mr. Nguyen Quoc Thai , organizing committee member of the funeral said that, could not understand why these words are so normal as ‘ Commission for Justice and Peace , Vietnam Episcopal Council venerate , Club Paul Nguyen Van Binh venerate also was strangers snatched away.
TAGS : DEMOCRACY – LE HIEU DANG – FUNERAL – REPRESSION – VIETNAM – SOCIAL

 

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: