CÔNG AN VIỆT NAM TRONG MẮT NGƯỜI DÂN HIỆN NAY… LÀ NHỮNG TÊN CÔN ĐỒ HUNG HÃN NGANG NGƯỢC VÀ TÀN BẠO … ? – VIETNAM POLICE BRANCH IN THE EYES OF PEOPLE AT PRESENT … IS thugs defiantly aggressive and violent … ?


                                 SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Do Minh Tuyen

Là người thay mặt pháp luật giữ gìn trật tự trị an xã hội và bảo vệ tính mạng tài sản cho nhân dân… thế nhưng ngành công an tại Việt Nam giờ đây, gần như đã hoàn toàn mất đi hình ảnh đẹp đẽ và cao quý đó trong lòng mọi người. Mỗi khi nhắc đến họ, người dân Việt Nam liên tưởng ngay đến các hành vi bạo lực… cách hành xử thô bạo, ngang ngược và vô đạo đức… mà cốt chỉ thường dùng để ám chỉ những tên côn đồ vô lại… hay các băng nhóm xã hội đen bại hoại trong xã hội. Điều gì và lý do tại sao… đó là câu hỏi cần được sự giải đáp thỏa đáng từ các cơ quan chức năng của Việt Nam… cũng như phải có biện pháp nào để giảm thiểu hoặc ngăn chặn tình trạng tồi tệ nói trên của ngành công an Việt Nam trên phạm vi cả nước hiện nay…?

Là một Nhà nước pháp quyền… mà ngành an ninh lại bại hoại như thế thì các vị lãnh đạo Nhà nước Việt Nam ăn nói thế nào với người dân của mình… và làm sao giải thích đối với công luận trong và ngoài nước… ? Hình ảnh công an và những tên côn đồ vô lại có điểm gì khác biệt nhau… khi những người công an cởi bỏ sắc phục của ngành ra, hoặc thậm chí ngay cả những lúc đang khoác trên mình bộ cảnh phục… và đang trong lúc thi hành nhiệm vụ…? Tại sao một người công an lại có thể hành xử một cách thô bạo và ngang ngược như thế… nhất là trong nhiều trường hợp đối tượng của họ chỉ là những cô gái trẻ yếu đuối…? Sự hung hãn và tàn bạo của lực lượng công an Việt Nam hiện nay… thuộc về bản chất cố hữu hay còn có nguyên nhân nào khác…?

Đất nước Việt Nam… Xã hội Việt Nam, và người dân Việt Nam sẽ ra sao… khi công an trở thành những tên côn đồ… và ngược lại, những tên côn đồ thực thụ trở thành công an, những người luôn mang trên mình trách nhiệm thiêng liêng cao quý, đó là giữ gìn trật tự xã hội và bảo vệ tính mạng tài sản cho nhân dân…? Những con người này đang bảo vệ tính mạng người dân hay đang trực tiếp đe dọa tính mạng và cuộc sống của người dân…? những con người này đang giữ gìn trật tự xã hội… hay đang trực tiếp gây rối xã hội và phá hoại sự yên bình của mọi người…? Dùi cui roi điện, những công cụ hổ trợ đắc lực cho việc trấn áp và bắt giữ tội phạm… giờ đây, lại được ngành công an xử dụng để đàn áp và áp bức người dân một cách tùy tiện… bất chấp pháp luật và bất chấp cả lương tâm đạo đức con người. Một câu xin lỗi của ngành sau khi sai phạm có thể khỏa lấp mọi sự việc… nhưng chắc chắn sẽ không thể nào xoa dịu được nỗi đau thể xác lẫn vết thương lòng mà người dân Việt Nam đã phải gánh chịu bấy lâu nay dưới ách cai trị độc tài tàn bạo của chế độ cộng sản cầm quyền tại Việt Nam.

Bản Tin

TRANG CHỦ ⁄ THỜI SỰ

Cần Thơ: Đánh người vi phạm giao thông, công an phải xin lỗi

Chủ Nhật, ngày 19/1/2014 – 23:00
Công an thị trấn Mỹ Thọ (Đồng Tháp) dùng nắm đấm và roi điện đánh gãy răng nữ sinh.
Mới đây, hai công an viên xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ đã xin lỗi em Trần Văn Thảo (ngụ cùng xã) và gia đình vì đã đánh em này khi em vi phạm giao thông. Hai công an xã cũng xin bồi thường phần thuốc men do lỗi họ đã gây ra. Tuy nhiên, gia đình chưa hài lòng vì cho rằng tham gia việc đánh em Thảo còn có phó trưởng công an xã này chứ không phải chỉ có hai công an viên.
Theo tố cáo của gia đình, tối 11-10-2013, em Thảo chạy xe máy trên đường về nhà thì gặp công an xã Thạnh Lộc đi ngược chiều. Vì Thảo không đội nón bảo hiểm nên công an yêu cầu Thảo dừng xe nhưng Thảo bỏ chạy. Bị truy đuổi đến một ngã ba, Thảo cua gấp nên té xe. Công an xã ập đến đánh rồi đưa Thảo về trụ sở công an xã làm việc.
Trần Văn Thảo với vết hằn bị đánh ở vùng ngực. Ảnh: G.TUỆ

Cũng theo trình bày của gia đình. Khi chở Thảo về trụ sở, phó công an xã đã đánh, đấm vào người Thảo, sau đó cho một người bà con xa của Thảo (người này tình cờ đi ngang qua trụ sở) đưa Thảo về nhà, trả xe… Rạng sáng 12-10-2013, gia đình đưa Thảo đến bệnh viện điều trị với tình trạng chấn thương lưng, ngực.
Về vụ việc trên, bà Giản Thị Hường – Chủ tịch UBND xã Thạnh Lộc thừa nhận khi Thảo té xe, công an xã có dùng ba trắc đánh Thảo. Khi đưa Thảo về trụ sở, một công an viên đã tát Thảo, sau đó cho gia đình bảo lãnh về nhà.
“Sau khi thanh tra công an huyện xác minh, xác định hai công an viên tham gia đánh Thảo nên xã đã kiểm điểm và đang chờ xử lý kỷ luật. Hai công an viên đã trực tiếp xin lỗi gia đình Thảo và đồng ý bồi thường chi phí thuốc men” – bà Hường nói.
Riêng việc gia đình tố cáo phó công an xã tham gia đánh Thảo, xã chưa đủ cơ sở để khẳng định điều này. Tuy nhiên, xét trách nhiệm phó công an xã này là tổ trưởng tổ tuần tra, xã đã chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm.
Mới đây, Trung tá Nguyễn Thành Long – Trưởng Công an thị trấn Mỹ Thọ (Đồng Tháp) xác nhận có việc ông Nguyễn Minh Tâm, công an viên của thị trấn dùng tay chân và roi điện đánh một nữ sinh. “Thẩm quyền xử lý là của chủ tịch thị trấn nhưng người này đang bận đi học nên chưa xử lý” – ông Long nói.
Ngày 27-12-2013, sau khi dự liên hoan lớp, Nguyễn Huỳnh Thu O. (học sinh lớp 12 Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Cao Lãnh) cùng bạn T. về Tổ từ thiện BV Đa khoa huyện Cao Lãnh (T. mồ côi, được Tổ từ thiện nuôi dưỡng) để xin tiền đóng cho nhà trường. Không xin được tiền, T. cãi vã, lớn tiếng với những người ở đây và bị Công an thị trấn Mỹ Thọ đưa về trụ sở. Chờ bạn bên ngoài quá lâu, lại sắp đến giờ học nên O. hỏi ông Tâm: “Khi nào các chú mới xử lý?”. Ông Tâm đáp: “Ở đây tôi là người có quyền, chừng nào xử thì xử, không xử cũng được, không được hỏi”. Thấy cách trả lời như thế, O. phản ứng lại thì bị ông Tâm tát mạnh vào mặt, đấm vào miệng, đá vào vùng kín, vụt roi điện vào người…
Sau đó O. được đưa tới bệnh viện cấp cứu với kết quả là O. bị gãy một cái răng, nứt bốn răng liền kề và đa chấn thương khắp người do bị đánh.
GIA TUỆ – THẤT SƠN
 

 

 

                                             THE TRUTH – JUSTICE – LOVE 

 

 

Do Minh Tuyen

 

Be persons who on behalf the law  preserving social order and security and protect the lives and property of the people … but the police service in Vietnam now almost entirely lost beautiful pictures and that noble in people’s heart. Every time mentioned them, Vietnam people think of the violence … behavior rude, unruly and immoral … which only used to refer to the numerous thugs …  or gangs gangsters in society. What and reason why … That is the question that needs to be a satisfactory explanation from the authorities of Vietnam … as well as any measures to minimize or prevent deterioration said above of the security sector Vietnam over the country today …? 

 

Be a jurisdictional State … that the security branch is so corrupt like that, leaders of Vietnam State will how to say with his people … and how to explain to public opinion at home and abroad … ? Image of policemen and scoundrel thugs have nothing different … when the policemen take off the uniform of branch , or even those still be wearing the police uniform … and is in the line of duty …? Why do the police may act violently and defiantly like that … most is in many cases their object is only the frail young girl …? The aggressive and brutal of Vietnam police force today … belongs to the intrinsic nature or there’re any other cause …? 

 

Vietnam country … Vietnam society, and people of Vietnam will be how … when the police become thugs … and back again, the real thugs become the police, who always carried on his noble sacred responsibility, which is to preserve public order and protect the lives and property of the people …? These people are protecting people’s lives or be directly threatening the lives and living of people …? these people are keeping social order … or are directly caused social disturbance and sabotage the peace of the people …? Baton stun guns, these tools effectively support the crackdown and arrest of criminals … Now, are being used by the police branch to suppress and attack people arbitrarily … despite the law and despite the human moral conscience. An apology of branch after violence can make normal at all the … but surely can not eased the pain both of physical and emotional wounds that the people of Vietnam have suffered for so long under the yoke of the brutal dictatorship of the ruling communist regime in Vietnam. 

 

 

 

 

News 

 

HOME ⁄ THE TIMES

Can Tho: Beating the traffic violation people, the police should apologize

Sunday,  19/1/2014 – 23:00
Police of My Tho town (Dong Thap) using fists and electric batons broke the female student teeth.
Recently, two policemen Thanh Loc commune, Vinh Thanh district, Can Tho was sorry Tran Van Thao (live at commune) and my family because of his beating when he was in traffic violations. Two police also claim to make up medicine compensate that caused error by them. However, because the family is not satisfied  because of saying that the participate in the Thao beating also including police deputy chief of this commune, not only the two policemen.
According to allegations of family at 11-10-2013, Thao drove motorcycle on the way to his home met police Thanh Loc commune in the opposite direction. Because Thao not wear helmet should police required to stop the motorcycle but Thao fled. Pursued to a fork, Thao urgent turned motorcycle so fell down . Commune police rushed to beat and took him to the commune police headquarters to work.
Tran Van Thao with bruise being hit in the chest. Photo: G.TUE 
Also according to the present family. When took him to headquarters, commune deputy police beat, punched in Thao, then for a distant relative of Thao (who happened to pass through the office) bringing Thao home, giving motorcycle back… At dawn 12-10-2013, family has taken Thao to hospital for treatment of a back injury status, chest.
Regarding the incident, Ms. Gian Thi Huong – Thanh Loc commune Chairman admitted when Thao fell down, police have used the baton to beat Thao. When putting Thao to the headquarters, a policeman slapped Thao, then allowed family to act as a guarantee to get home.
“After inspection district police verification, identified two policemen participant to beat Thao should commune reviewed and made pending discipline. Two police officers has apologized directly Thao family and agreed to pay compensation medical costs “- Ms. Huong said.
Regarding the family denounced the deputy chief commune police participant to beat Thao , communes was insufficient basis for this assertion. However, considering  responsibility of deputy chief this commune police is patrol leader, commune led the criticism responsibility.
Recently, Lieutenant Colonel Nguyen Thanh Long –  police chiefs My Tho town (Dong Thap) confirmed that Nguyen Minh Tam, member of the town police used  limbs and electric batons beat  a female student. “The competence of the president’s handling of the town but he was busy going to school should not handle” – Mr. Long said.
On 27-12-2013, after joining in party of class, Huynh Thu Nguyen O. (12th graders Continuing Education Center Cao Lanh district) with you T. came to The Charity  of General Cao Lanh Hospital (T. orphans, bring up by the charitable group) to ask  money for the school payment. Do not getting money, T. quarrels, loud with the persons here and was taken to the town police station . Waiting for friend outside too long, and nearly comming for studying time should O.  asked Mr. Tam: “When do you just settle?”. Mr Tam said: “Here I shall have the right, as long as treatment is treatment, not treated also is alright, not be asked.” Seeing the answer like that, O. responded back was Mr. Tam  slapped in the face, punched in the mouth, kicked in the private parts, lashed electric whip into the body …
Then O. was taken to the emergency hospital with the result that O. a broken tooth, cracked four adjacent teeth  and polytrauma over her body due to beaten.
GIA TUỆ – THẤT SƠN

 

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: