ĐIỀU TRẦN TẠI QUỐC HỘI HOA KỲ… VỀ VẤN ĐỀ TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM TẠI VIỆT NAM. – HEARING IN THE UNITED STATES CONGRESS … ON MATTER OF PRISONER OF CONSCIENCE IN VIETNAM .


                  SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Do Minh Tuyen

Cuộc điều trần về tù nhân lương tâm trên thế giới trong đó bao gồm cả Việt Nam được diễn ra sôi nổi tại Quốc Hội Hoa Kỳ ngày hôm qua 16-01-2014… là một sự kiện quan trọng liên quan đến nhân quyền tại Việt Nam… qua đó nêu lên thực trạng tồi tệ và cách hành xử đầy khắc nghiệt, vô đạo đức của Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đối với các tù nhân chính trị và tù nhân lương tâm tại Việt Nam. Cuộc điều trần giữa các chính giới Hoa Kỳ và đại diện của các tù nhân lương tâm ngày hôm nay đã và đang thu hút sự quan tâm mạnh mẽ không chỉ tại Hoa Kỳ mà còn ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Đây chính là cơ hội để mọi người và mọi quốc gia trên thế giới…đặc biệt là tại Hoa Kỳ, thấy và hiểu được một cách cặn kẽ, trung thực và đầy đủ về tình trạng tồi tệ mà các tù nhân lương tâm trên thế giới…đặc biệt là tại Việt Nam phải đối mặt và gánh chịu trong suốt nhiều năm qua… trong lúc giới lãnh đạo cộng sản tại Hà nội bấy lâu nay vẫn luôn rêu rao trước công luận trong và ngoài nước rằng Việt Nam không hề có tù nhân chính trị và tù nhân lương tâm…!!! điều này không những phản ảnh về vấn đề tù nhân chính trị, tù nhân lương tâm… mà qua đó còn phản ảnh rộng lớn hơn, sống động hơn về toàn cảnh bức tranh nhân quyền tồi tệ tại Việt Nam hiện nay.

Tra tấn, hành hạ và bị xúc phạm nhân phẩm… đó là những gì mà tù nhân chính trị và tù nhân lương tâm tại Việt Nam đã và đang phải đối mặt trong những trại tù đầy khắc nghiệt tại Việt Nam… và đó cũng chính là nguyên nhân dẫn đến cuộc điều trần ngày hôm nay tại Quốc Hội Hoa Kỳ. Chúng ta thật sự vui mừng và cảm kích vì một đất nước cách xa Việt Nam cả nửa vòng trái đất… và từng là một quốc gia cựu thù với Nhà nước cộng sản Việt Nam, nhưng lại hết sức quan tâm đến quyền con người và cuộc sống hiện nay của các tù nhân chính trị và tù nhân lương tâm tại Việt Nam… và chúng ta hy vọng rằng qua cuộc điều trần ngày hôm nay tại Quốc Hội Hoa Kỳ… tất cả mọi người và mọi quốc gia trên thế giới sẽ hiểu rõ ràng và đúng đắn hơn về thực trạng tù nhân chính trị, tù nhân lương tâm nói riêng…  và thực trạng nhân quyền tồi tệ tại Việt Nam nói chung, để sau đó áp lực mạnh mẽ đối với Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam tôn trọng các cam kết của họ đối với cộng đồng Quốc tế về quyền con người… bao gồm cả việc chấm dứt hành động tra tấn, đánh đập, hạ nhục nhân phẩm các tù nhân… và trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho tất cả các tù nhân chính trị và tù nhân lương tâm tại Việt Nam.

Bản Tin

Thứ năm, 16/01/2014

TIN TỨC / VIỆT NAM

Vấn đề tù nhân lương tâm VN bị đưa ra điều trần tại Quốc hội Mỹ

Buổi điều trần về tù nhân lương tâm Việt Nam tại Quốc hội Mỹ

Buổi điều trần về tù nhân lương tâm Việt Nam tại Quốc hội Mỹ

CỠ CHỮ
16.01.2014
Đây là dự án của Ủy hội Nhân quyền Tom Lantos được khởi động cách đây hơn 1 năm mang tên ‘Bảo vệ Tự do’ trên toàn thế giới. Một trong những mục tiêu chính là đòi tự do cho những tù nhân lương tâm. Ngay từ những ngày đầu công bố dự án, chúng tôi đã tham gia và vận động các dân biểu Hoa Kỳ đứng ra đỡ đầu cho các tù nhân lương tâm ở Việt Nam.
TS Nguyễn Đình Thắng

Cuộc điều trần về tù nhân lương tâm thế giới trong đó có tù nhân lương tâm Việt Nam diễn ra tại trụ sở Quốc hội Hoa Kỳ hôm nay 16/1.

Cuộc điều trần được truyền hình trực tuyến do Ủy ban Nhân quyền Tom Lantos tổ chức có phần trình bày của các nhân chứng từ Trung Quốc, Nga, Bahrain, và Việt Nam.

Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng, Giám đốc Ủy ban Cứu người Vượt biển BPSOS vận động cho nhân quyền Việt Nam tại Mỹ, cho biết nguyên nhân có cuộc điều trần này:

Bà Trần thị Ngọc Minh, mẹ của nhà hoạt động công đoàn và Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng, Giám đốc BPSOS dự buổi điều trần tại trụ sở Quốc hội MỹBà Trần thị Ngọc Minh, mẹ của nhà hoạt động công đoàn và Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng, Giám đốc BPSOS dự buổi điều trần tại trụ sở Quốc hội Mỹ

“Đây là dự án của Ủy hội Nhân quyền Tom Lantos được khởi động cách đây hơn 1 năm mang tên ‘Bảo vệ Tự do’ trên toàn thế giới.  Một trong những mục tiêu chính là đòi tự do cho những tù nhân lương tâm. Ngay từ những ngày đầu công bố dự án, chúng tôi đã tham gia và vận động các dân biểu Hoa Kỳ đứng ra đỡ đầu cho các tù nhân lương tâm ở Việt Nam. Vì các hoạt động này, chúng tôi có cơ hội đưa mẹ của nhà hoạt động Đỗ Thị Minh Hạnh, bà Trần Thị Ngọc Minh, đến đây hôm nay để điều trần trước Ủy hội Nhân quyền Tom Lantos.”

Trong phần điều trần mở đầu, Chủ Tịch Ủy ban Quốc tế của Hoa Kỳ về Tự do tôn giáo USCIRF, Tiến sĩ Robert George, tố cáo chính phủ Việt Nam vẫn tiến hành các hoạt động vi phạm nhân quyền của người dân bao gồm giới hạn chặt chẽ quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do hội họp, tùy tiện bắt giam, ngược đãi những nhà hoạt động chính trị-tôn giáo, những người bất đồng chính kiến, và không cho họ có được những phiên tòa công bằng.

Tiến sĩ George kêu gọi mọi người hãy vận dụng quyền tự do mình đang được hưởng một cách hữu ích, lên tiếng cho những người bị tước đoạt tự do tại các nước độc tài, trong đó có Việt Nam. Ông cũng kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ không nhượng bộ nhân quyền cho lợi ích kinh tế.

Chủ tịch USCIRF nói:

“Các cuộc điều trần như dân biểu Frank Wolf, Chris Smith, và James McGovern mở ra hôm nay sẽ giúp nâng cao nhận thức của công chúng về tình trạng của tù nhân lương tâm từ Việt Nam cho tới Iran, từ Pakistan tới Nga. Chúng tôi hy vọng những điều chúng tôi trình bày hôm nay sẽ đánh động lương tâm của mọi người về số phận của các nạn nhân này.”

Nhân chứng Việt Nam duy nhất ra điều trần tại buổi này là bà Trần Thị Ngọc Minh, mẹ của nhà hoạt động công đoàn Đỗ Thị Minh Hạnh, người đang thọ án 7 năm tù về tội danh ‘phá rối an ninh nhằm chống chính quyền’ vì các hoạt động bảo vệ quyền lợi cho nông dân mất đất và công nhân bị bóc lột sức lao động tại Việt Nam. Bà Ngọc Minh nói:

“Tôi rất xúc động và vinh dự có mặt tại buổi điều trần hôm nay. Tôi mong sau cuộc điều trần này, áp lực sẽ gia tăng hầu thúc đẩy Việt Nam cải thiện nhân quyền, phóng thích tù nhân lương tâm.”

Trong số những người tham dự buổi điều trần này đặc biệt có hai bạn trẻ đến từ Việt Nam là blogger Nguyễn Anh Tuấn và blogger Phạm Đoan Trang. Tuấn và Trang đang cùng một số nhà hoạt động trong nước thực hiện chuyến quốc tế vận cho nhân quyền Việt Nam sang Mỹ và Thụy Sĩ trước thềm cuộc Kiểm điểm Nhân quyền Định kỳ Phổ phát UPR của Hà Nội tại Geneva (Thụy Sĩ) vào đầu tháng sau để gặp gỡ giới chức hành pháp-lập pháp Hoa Kỳ, Liên hiệp Châu Âu, và các tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế, yêu cầu thúc đẩy tình hình nhân quyền Việt Nam.

Blogger Đoan Trang phát biểu cảm nghĩ:

“Tôi cảm động khi thấy Quốc hội một nước cách Việt Nam nửa vòng trái đất mà lại quan tâm nhiều đến tình hình nhân quyền của những người dân ở các nước như Việt Nam. Tôi rất mong muốn người dân Việt Nam ai cũng có được một cơ hội được chứng kiến cách vận hành, hoạt động của một Quốc hội dân chủ nó như thế nào.” 

Sau cuộc điều trần này cũng tại trụ sở Quốc hội Mỹ diễn ra buổi họp báo phát động chiến dịch “Xoá Bỏ Tra Tấn Ở Việt Nam” do Dân Biểu Christopher Smith và Dân Biểu Frank Wolf đồng bảo trợ.

Một phúc trình 140 trang về tình trạng tra tấn ở Việt Nam do Ủy ban Cứu người vượt biển BPSOS nghiên cứu từ 2 năm qua được công bố, nêu rõ thực trạng tra tấn tại Việt Nam. Giám đốc BPSOS, Tiến sĩ Thắng, cho biết đây sẽ là tài liệu căn bản cho cuộc vận động của người Việt tại Mỹ kêu gọi chống nạn tra tấn tại Việt Nam.

Trà Mi-VOA

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                 THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

Do Minh Tuyen


Hearing about prisoners of conscience in the world including Vietnam funky take place in the U.S. Congress yesterday 16-01-2014 … is an important event related to human rights in Vietnam … thereby raised the bad status and brutal behavior , unscrupulous rulers of communist Vietnam for political prisoners and prisoners of conscience in Vietnam . Hearing between lawmakers and representatives of the prisoners of conscience today and is attracting strong interest not only in the U.S. but everywhere in the world .


This is an opportunity for everyone and every country in the world … especially in the U.S. , understand thoroughly , honestly and full of bad condition that the prisoners of conscience in the world … especially in Vietnam has been faced and suffered throughout the years … while the communist leadership in Hanoi so long always claiming before public opinion at home and abroad that Vietnam has no any political prisoners and prisoners of conscience … ! this not only reflect on the issue of political prisoners , prisoners of conscience …that through which also reflects the wider , more vivid panoramic picture of the deplorable human rights in Vietnam today.


Tortured , abused and offended dignity … That ‘s what political prisoners and prisoners of conscience in Vietnam has been facing in the brutal prison camp in Vietnam … and it is also the cause of today’s hearing in the U.S. Congress . We are thrilled and grateful because a country far from Vietnam country half way around the world … and served as a  former feud nation with communist government of Vietnam, but very interested in human rights and current lives of political prisoners and prisoners of conscience in Vietnam … and we hope that through today’s hearing in the U.S. Congress … everyone and every nation around the world will understand more clearly and more correctly on the status of political prisoners , prisoners of conscience in particular … and the deplorable human rights situation in Vietnam in general , and then to strong pressure on the Vietnam communist government to respect their commitments to the international community on human rights …  including termination of torture , beatings , humiliating human dignity of prisoners … and to release immediately and unconditionally all political prisoners and prisoners of conscience in Vietnam .

 

 

 

 

 

News

 

 

Thursday, 16/01/2014

NEWS / VIETNAM

The issue of prisoners of conscience in VN be given a hearing in the U.S. Congress

Buổi điều trần về tù nhân lương tâm Việt Nam tại Quốc hội Mỹ

A hearing on Vietnam prisoner of conscience in the U.S. Congress

CỠ CHỮ
16.01.2014
This is a project of the Tom Lantos Hunam Rights Commission is booted over 1 year ago titled ‘ Freedom’ worldwide. One of the main objectives is demanding freedom for prisoners of conscience. Right from the early days of the project announcement, we have participated and lobbying members of Congress stand sponsor for the prisoners of conscience in Vietnam.
TS Nguyễn Đình Thắng

Hearing about prisoners of conscience in the world , including prisoners of conscience in Vietnam took place at the headquarters of the U.S. Congress today 16/1 .

The hearing was broadcast online by the Tom Lantos Human Rights Commission held a presentation of witnesses from China , Russia , Bahrain , and Vietnam .

Dr. Nguyen Dinh Thang , director of Beyond the Sea Rescue Committee BPSOS campaigning for human rights in Vietnam in the U.S. , said the cause of this hearing :

Bà Trần thị Ngọc Minh, mẹ của nhà hoạt động công đoàn và Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng, Giám đốc BPSOS dự buổi điều trần tại trụ sở Quốc hội MỹMs. Tran Thi Ngoc Minh, mother and union activist Dr. Nguyen Dinh Thang , Director BPSOS attend the hearing at the offices of U.S. Congress

” This is a project of the Tom Lantos Human Rights Commission is booted over 1 year ago titled ‘ Freedom ‘ worldwide . One of the main objectives is demanding freedom for prisoners of conscience . Right from the early days of the project announcement , we have participated and lobbying members of Congress stand sponsor for the prisoners of conscience in Vietnam . Because of these activities , we have the opportunity of taking activist’s mother Do Thi Minh Hanh , Tran Thi Ngoc Minh, come here today to testify before Tom Lantos Human Rights Commission . “

In opening the hearing , Committee Chairman of the U.S. International Religious Freedom USCIRF , Dr. Robert George , accuse the government of Vietnam has carried out activities violating people’s human rights including strictly limit freedom of speech , freedom of the press , freedom of assembly , arbitrary detention , ill-treatment of political activists – religious , those who dissent , and not let them get the fair trial .

Dr. George urged people to use their freedoms are enjoyed in a useful way , to speak for those who are deprived of freedom in authoritarian countries , including Vietnam . He also called on the U.S. government for human rights unyielding before economic benefits .

USCIRF Chairman said :

” The hearing as Rep. Frank Wolf , Chris Smith , and James McGovern opened today will help raise awareness of the public about the status of prisoners of conscience from Vietnam to Iran , from Pakistan to Russia . We hope that our presentation today will touch people’s conscience about the fate of these victims . “

Vietnam witness to testify at this is only Tran Thi Ngoc Minh, mother of union activists Do Thi Minh Hanh , who is serving a seven year prison sentence on charges of ” disrupting security against government ‘ because of the protected activity rights for landless farmers and workers are exploited labor in Vietnam . Ms. Ngoc Minh said :

” I was very touched and honored to be present at the hearing today . I hope after hearing this , the pressure will increase almost promote Vietnam to improve human rights and release of prisoners of conscience . “

Among those who attended this hearing specifically two young blogger from Vietnam is Nguyen Anh Tuan and blogger Pham Doan Trang . Tuan and Trang are the same number of activists in domestic performed the flight to international human rights advocacy Vietnam to the U.S. and Switzerland ahead of the Review of Human Rights Universal Periodic development of Hanoi UPR in Geneva ( Switzerland ) on early next month to meet with law enforcement officials – legislators the United States, European Union , and the organization of international human rights protection , requirements promote human rights situation in Vietnam .

Blogger Doan Trang had said :

” I am thrilled to see Congress a country far from Vietnam  halfway around the world but concerned about the human rights situation of the people in countries like Vietnam . I look forward to the people of Vietnam who also get a chance to witness its operation , the operation of a democratic Congress how it is . “

After this hearing also at the headquarters of the U.S. Congress held a press conference to launch the campaign ” Erase Torture In Vietnam ” by Congressman Christopher Smith and Congressman Frank Wolf co-sponsors .
A 140 page report on the state of torture in Vietnam by boat people ‘ Rescue Committee BPSOS 2 study published last year , stating the current situation of torture in Vietnam . BPSOS Director , Dr. Thang , said this will be the basic document for the movement of Vietnam people in the United States urged combat torture in Vietnam .

 

 

 

 

 

Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: