LÃNH ĐẠO LỰC LƯỢNG HỒNG VỆ BINH TRUNG QUỐC HỐI LỖI VỀ TỘI ÁC CỦA MÌNH TRONG QUÁ KHỨ… LÃNH ĐẠO CỘNG SẢN VIỆT NAM… ĐẾN BAO GIỜ…? – Leader of Red Guards of China repented her crimes in the past … VIETNAM COMMUNIST LEADERS … TO EVER … ?


                                  SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Do Minh Tuyen

Việt Nam – Trung Quốc hai trong số ít ỏi quốc gia cộng sản độc tài còn sót lại hiện nay trên thế giới… có nhiều điểm tương đồng với nhau từ văn hóa, phong tục tập quán… cho đến thái độ, cung cách hành xử, đạo đức con người… và chính sách cai trị người dân lẫn điều hành đất nước. Người dân Việt Nam trong và ngoài nước cùng với Cộng đồng Quốc tế hiện nay và trong quá khứ đã từng chứng kiến nhiều sự kiện lịch sử tội lỗi… cũng như đường lối, chính sách sai trái mà các Nhà lãnh đạo đảng và giới cầm quyền cộng sản tại Việt Nam tiếp bước Nhà nước cộng sản Trung Quốc vận dụng để cai trị người dân và điều hành đất nước.

Trung Quốc trong quá khứ nổi bật về tội ác của mình… qua cuộc đàn áp đẫm máu của lực lượng Hồng vệ binh của Trung Quốc đối với người dân… được biết đến dưới tên gọi cuộc “Cách mạng Văn hóa”… thì tại Việt Nam, tội ác do các Nhà lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam gây ra cho người dân sau khi lên nắm chính quyền tại miền bắc Việt Nam trong thập niên 50…dưới tên gọi chiến dịch “Cải cách ruộng đất”… cũng đẫm máu và tàn ác không kém. Để bảo vệ hữu hiệu quyền lực và vị trí lãnh đạo đất nước… các vị lãnh đạo đảng cộng sản Trung Quốc sẵn sàng hành động một cách tàn ác, ngay cả ra lệnh bắn thẳng vào sinh viên của mình mà cả thế giới từng được chứng kiến trong sự kiện đẫm máu “Thiên an môn” vào năm 1989 tại Trung Quốc… thì tại Việt Nam, cũng với mục tiêu nhằm duy trì quyền lực và vị trí lãnh đạo đất nước độc tôn của đảng cộng sản Việt Nam, các nhà lãnh đạo đảng và Nhà nước cộng sản này cũng tàn ác không kém khi xử dụng cả một bộ máy an ninh hung hãn và tàn bạo… đàn áp người dân một cách dã man và thô bạo.

Giờ đây, một trong số những người lãnh đạo từng gây nợ máu với nhân dân của chế độ cộng sản tại Trung Quốc đã ăn năn hối lỗi và cảm nhận được tội ác của mình gây ra cho người dân trong quá khứ… mặc dù đã quá trễ, nhưng điều này cho thấy ngay cả những nhân vật lãnh đạo từng hành xử dã man và tàn ác… nhưng tận trong tiềm thức và tâm hồn của họ… lương tri và bản chất lương thiện vốn có của một con người đã không hoàn toàn bị hủy hoại… mà chúng ta ngày hôm nay được mục kích qua sự hối lỗi chân thành của một trong những sĩ quan chỉ huy lực lượng Hồng vệ binh Trung Quốc… và điều này khiến mọi người chúng ta liên tưởng đến đất nước Việt Nam của chúng ta ngày hôm nay. Đến bao giờ các Nhà lãnh đạo đảng cộng sản và giới cầm quyền cộng sản tại Việt Nam hiện nay cũng sẽ biết hối lỗi và cảm nhận được tội lỗi đã gây ra cho đồng bào… và cho quê hương dân tộc của mình để lương tâm không còn bị cắn rứt… và không nằm trong tình trạng phải sám hối như một trong các vị lãnh đạo của Trung Quốc ngày hôm nay ?

Bản Tin

TRUNG QUỐC –
Bài đăng : Thứ hai 13 Tháng Giêng 2014 – Sửa đổi lần cuối Thứ hai 13 Tháng Giêng 2014

Cách mạng Văn hóa : Con gái một cựu lãnh đạo Trung Quốc hối lỗi

Tranh cổ động Hồng vệ binh thời kỳ Cách mạng Văn hóa Trung Quốc

Tranh cổ động Hồng vệ binh thời kỳ Cách mạng Văn hóa Trung Quốc

Villa Giulia (wikipedia.org)
TỐNG BÂN BÂN, CON GÁI MỘT CỰU LÃNH ĐẠO ĐẢNG CỘNG SẢN TRUNG QUỐC, HÔM QUA, 12/01/2014, ĐÃ XIN LỖI VỀ NHỮNG HÀNH ĐỘNG CỦA BÀ KHI LÀ MỘT HỒNG VỆ BINH TRONG THỜI KỲ CÁCH MẠNG VĂN HÓA.
Năm nay 64 tuổi, bà Tống Bân Bân vào năm 1966 là một trong những chỉ huy của lực lượng Hồng vệ binh được thành lập trong các trường trung học. Hiệu phó của trường này đã bị Hồng vệ binh đánh chết, như hàng triệu nạn nhân khác đã bỏ mạng vào thời kỳ hỗn loạn này.
Tuy không nói rõ vai trò của bà như thế nào trong vụ này, nhưng hôm qua, bà Tống Bân Bân đã công khai tuyên bố rằng từ đó cho đến nay bà vẫn bị dằn vặt bởi sự hối hận. Theo báo chí Bắc Kinh, từ ngôi trường cũ, cựu Hồng vệ binh này đã gởi lời xin lỗi đến nạn nhân.
Bà Tống Bân Bân là con gái của tướng Tống Nhiệm Cục, từng là một trong « Bát đại nguyên lão», tức là tám nhà lãnh đạo đã giữ những chức vụ quan trọng trong thời kỳ thập niên 1980 và thập niên 1990, trong đó có Đặng Tiểu Bình. Tống Nhiệm Cục đã qua đời vào năm 2005.
Trong những tháng gần đây, nhiều cựu Hồng vệ binh cũng đã lên tiếng về thời kỳ Cách mạng Văn hóa, sau nhiều năm chính quyền Bắc Kinh hầu như vẫn giữ im lặng về những tội ác xảy ra vào thời kỳ gần như là nội chiến này ở Trung Quốc. Thời đó, Mao Trạch Đông đã tung ra Cách mạng Văn hóa, huy động các đơn vị Hồng vệ binh để thanh toán các đối thủ chính trị, củng cố quyền lực cá nhân.
 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                  THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

 

 

 

 

 

Do Minh Tuyen

 

Vietnam – China two of the few dictator communist countries left in the world today … have much in common with each other from culture , customs and traditions … to the attitude and the behavior , human morality … and policy to rule people, running the country . The people of Vietnam and abroad with the International Community today and in the past has witnessed many historical events sins … as well as guidelines and wrong policies that the party leaders and the communist government in Vietnam to follow the Chinese communist government to manipulate  to rule the people and running the country .

 

China past highlights of his crimes … through the bloody suppression of the forces of the Chinese Red Guards for people … known under the name of the ” Cultural Revolution ” …is then in Vietnam , atrocities by the communist party leader caused Vietnam to the people after it came to power in northern Vietnam in the ’50s … campaign under the name ” Land Reform ” … bloody and cruel and no less . To effectively protect their power and national leadership positions … the leaders of the Communist Party of China ready to act cruelly , even ordered to shoot straight into his students that the world witnessed the bloody events ” Tiananmen Square ” in 1989 in China … then in Vietnam , also with the aim to maintain power and national leadership positions monopoly of the Communist Party of Vietnam, the leaders of the Party and this Communist State also no less cruel when using both a security apparatus aggressive and brutal … to suppress people brutally and violently .

 

Now , one of those leaders who have caused blood debt to the people of the communist regime in China has repent and feel remorse his crimes inflicted on people in the past … although it was too late , but this shows that even the leaders of each character behavior barbaric and cruelty … but in the deepest minds and their souls … conscience and honesty inherent nature of a human being was not totally ruined … today we have noticed through sincere repentance of one commanding officer of the Chinese Red Guards force … and this makes us all think of the country of our Vietnam today . To ever the communist leader and the current communist government in Vietnam will also know and feel remorse the guilt that caused to fellow … and for his ethnic homeland to conscience no longer be guilty … and not in a state must repent as one of the leaders of China today?

 

 

 

 

 

News

 

 

CHINA – LAST PUBLISHED : MONDAY 13 JANUARY 2014 – LAST MODIFIED MONDAY 13 JANUARY 2014

The Cultural Revolution : Daughter of a former Chinese leader remorse

Tranh cổ động Hồng vệ binh thời kỳ Cách mạng Văn hóa Trung Quốc

Red Guard posters period of the Cultural Revolution China
Villa Giulia ( wikipedia.org )
TONG BAN BAN , THE DAUGHTER OF A FORMER HEAD OF THE CHINESE COMMUNIST PARTY , YESTERDAY , 01/12/2014 , APOLOGIZED FOR HER ACTIONS AS A RED GUARD DURING THE CULTURAL REVOLUTION .
Now 64 years old , Ms. Tong Ban Ban in 1966 was one of the commanders of the Red Guard force was established in secondary schools . Vice principal of this school had been beaten to death by the Red Guards , like millions of other victims perished in this turbulent period .
Although do not tell clearly about her roles in cases is how , but yesterday , Ms Tong Ban Ban publicly declared that from then until now she is still tormented by remorse . According to press Beijing , from the old school , this former Red Guard has apologized to victims .
Ms. Tong Ban Ban is the daughter of Minister Tong Nhiem Cuc , who has ever been one of « Eight Elders “, i.e eight leaders held important positions during the 1980s and 1990s , including Deng Xiaoping . Tong Nhiem Cuc died in 2005 .
 
In recent months , several former Red Guards were also voiced about the Cultural Revolution era , after many years of virtually Beijing government remained silent about the crimes occurred during this Civil War almost in China .
At that time , Mao Zedong launched the Cultural Revolution , to mobilize the Red Guard units to destroy political opponents and consolidating personal power .
TAGS : ASIA – HISTORY – BY THE TIME LINE – CHINA – SOCIAL
 

 

 

 

 

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: