AI SẼ BẢO VỆ TÍNH MẠNG VÀ TÀI SẢN CỦA NGƯ DÂN VIỆT NAM… TRƯỚC THAM VỌNG BÀNH TRƯỚNG CỦA NHÀ CẦM QUYỀN CỘNG SẢN TRUNG QUỐC TẠI KHU VỰC BIỂN ĐÔNG BAO GỒM CẢ BIỂN ĐẢO CỦA VIỆT NAM…? – WHO WILL PROTECT LIFE AND PROPERTY OF VIETNAM FISHERMEN … Before expansionist ambitions of the communist government of China IN East Sea region including Sea Island of VIETNAM … ?


Đài Truyền hình Trung Quốc chiếu cảnh tàu Hải giám Trung Quốc đâm vào tàu của Việt Nam
trên Biển Đông.

                   SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Do Minh Tuyen

Ngư dân Việt Nam không được bảo vệ  thường xuyên bị Trung Quốc bắt -2009-2010  Ai sẽ bảo vệ tính mạng và tài sản của ngư dân Việt Nam… trong bối cảnh Nhà cầm quyền cộng sản Trung Quốc ngày càng phơi bày dã tâm và tham vọng bành trướng của họ tại khu vực Biển Đông… bao gồm cả biển đảo thuộc chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam… ? Đó chính là điều người dân Việt Nam cả nước đang quan tâm lẫn quan ngại trước phản ứng quá chậm chạp và gần như là thờ ơ của Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam. Từ việc thiết lập vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) tại khu vực biển  Hoa Đông… cho đến lệnh ban hành đầy ngang ngược và vô lý mới đây của Trung Quốc có hiệu lực kể từ ngày 01-01-2014 … trong đó yêu cầu tất cả các tàu đánh cá nước ngoài phải xin phép chính quyền địa phương trước khi đánh bắt hoặc thăm dò trên 2/3 diện tích vùng biển khu vực Biển Đông…là động thái nhằm gián tiếp thể hiện chủ quyền của Trung Quốc trên toàn bộ khu vực Biển Đông nói trên.

Phản đối ngay lập tức mà không cần đắn đo suy nghĩ trước mọi quyết định sai trái của Nhà cầm quyền cộng sản Trung Quốc nhắm vào khu vực biển đảo đang tranh chấp giữa Việt Nam và Trung Quốc cũng như giữa Việt Nam và các nước khác trong khu vực nói riêng… và toàn bộ khu vực Biển Đông nói chung… chính là một trong những phương cách gián tiếp thể hiện chủ quyền biển đảo không thể tranh cãi của Việt Nam đối với Trung Quốc và các quốc gia khác… nhưng rất tiếc, điều tối cần thiết nói trên đã không được các vị lãnh đạo Nhà nước cộng sản Việt Nam quan tâm… trong khi Đài Loan, một đảo quốc vốn được xem là một phần của Trung Quốc, lại tỏ ra mạnh mẽ và kiên định trước lập trường của mình liên quan đến việc lên tiếng bảo vệ chủ quyền biển đảo của họ trong khu vực tranh chấp với Trung Quốc.

Phản đối ngay lập tức bằng phương thức ngoại giao đối với hành vi sai trái của Trung Quốc là điều hoàn toàn đúng đắn và hợp lý… rồi sau đó đề ra những phương án và hình thức bảo vệ một cách rõ ràng và cụ thể cho ngư dân của mình trong lúc đánh bắt cá hoặc thực hành thăm dò khai thác trong khu vực các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam là điều đầu tiên các vị lãnh đạo Nhà nước cộng sản Việt Nam phải nghĩ đến… chứ không phải là thái độ bàng quang và im lặng một cách đầy khó hiểu như hiện nay. Tại sao lại phải nhân nhượng và tôn trọng Trung Quốc một cách quá thể như vậy… trong khi họ hết lần này đến lần khác gây hấn, và tấn công thô bạo ngư dân của chúng ta…? Mọi cam kết hợp tác toàn diện và hành động tôn trọng lẫn nhau trong văn bản ký kết giữa hai nước Việt Nam – Trung Quốc thậm chí còn chưa ráo mực… thì ngư dân của chúng ta đã ngay lập tức bị tấn công, bị hành hung và bị cướp phá tài sản… điều này cho thấy họ không hề tôn trọng chúng ta và mọi cam kết hay lời hứa hẹn của Trung Quốc đều không đáng tin tưởng.

Người dân Việt Nam ngày càng cảm thấy khó hiểu và tỏ ra hoài nghi trước chính sách, thái độ và hành vi đầy khó hiểu của Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam bấy lâu nay đối với Nhà cầm quyền cộng sản Trung Quốc. Trong lúc quốc gia cộng sản đàn anh này bất chấp đạo lý và hung hãn một cách ngang ngược… thì các vị lãnh đạo đảng và giới cầm quyền cộng sản tại Việt Nam hiện nay vẫn luôn kính cẩn đội họ lên đầu bằng 16 chữ vàng và 4 tốt một cách đầy khó hiểu. Một số các Nhà lãnh đạo Nhà nước Việt Nam còn tuyên bố rằng sẽ luôn trân trọng mọi sự giúp đỡ của Trung Quốc đối với Việt Nam trong quá khứ… khi tiến hành cưỡng chiếm miền Nam Việt Nam… như vậy, chẳng lẽ vì họ có công giúp Việt Nam trong chiến tranh nên giờ đây họ có toàn quyền muốn làm điều gì thì làm … thậm chí là xâm lược biển đảo và lãnh thổ quốc gia của chúng ta sao…? Đa phương hóa giải quyết mọi tranh chấp chủ quyền biển đảo giữa Việt Nam và Trung Quốc theo luật Quốc tế… đồng thời bãi bỏ việc ngăn chặn người dân xuống đường thể hiện lòng yêu nước phản đối hành vi khiêu khích và xâm lược của Trung Quốc… cũng như việc định hướng và khóa miệng báo chí bấy lâu nay, chính là những biện pháp thiết thực giúp Việt Nam giữ thế đối trọng với Trung Quốc trong việc giải quyết tranh chấp chủ quyền biển đảo… và cũng là cách gián tiếp xác nhận với thế giới về chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam tại quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa… hay ít ra cũng hạn chế được sự hung hãn ngang ngược vô lối của Nhà cầm quyền cộng sản Trung Quốc với Việt Nam nói riêng và với các quốc gia khác trong khu vực tranh chấp nói chung.

Bản Tin

Thứ năm, 09/01/2014Tàu đánh cá của ngư dân Việt ở tỉnh Quảng Ngãi.

TIN TỨC / VIỆT NAM

Hội nghề cá Việt Nam phản đối quyết định của Trung Quốc ở Biển Đông

Tàu đánh cá của ngư dân Việt ở tỉnh Quảng Ngãi.

CỠ CHỮ
09.01.2014
Ông Võ Văn Trác, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nghề cá Việt Nam, cho biết Hội này sẽ thay mặt các ngư dân trong nước sẽ gửi kháng nghị phản đối về quyết định cấm đánh bắt cá của Trung Quốc ở biển Đông.Hôm qua, một lệnh mới được chính quyền tỉnh Hải Nam ban hành, có hiệu lực hôm 1/1, yêu cầu các tàu đánh cá nước ngoài phải xin phép chính quyền địa phương trước khi đánh bắt hoặc thăm dò tại 2/3 diện tích vùng biển mà Trung Quốc có tranh chấp với nhiều nước, trong đó có Việt Nam.Ông Trác nói với VOA Việt Ngữ hôm 9/1.

“Ngày mai [10/1] chúng tôi sẽ có một văn bản gửi cho Bộ Ngoại giao để biểu thị sự phản đối của mình. Việc làm của Trung Quốc là sai trái và vi phạm. Chúng tôi phản đối việc làm này, và đề nghị chấm dứt vi phạm đó. Họ cấm là cấm chỗ nào chứ còn nếu trên chủ quyền của Việt Nam thì làm sao mình để yên được”.

Theo qui định mới, tất cả các tàu đánh cá nước ngoài đi vào khu vực quản lý hành chánh mới của Hải Nam phải có sự cho phép của giới hữu trách Trung Quốc.

Nguyên Thứ trưởng Bộ Thủy Sản Việt Nam, cho hay, Hội nghề cá Việt Nam sẽ vận động các ngư dân tiếp tục bám biển và đánh bắt, bất chấp lệnh cấm của Trung Quốc.

“Người ta cấm, chiếm 2/3 của biển Đông thì dứt khoát trong đó có ngư trường, có chủ quyền của Việt Nam. Cấm như vậy tất nhiên là ảnh hưởng tới việc sản xuất của ngư dân, đời sống của ngư dân, nhất là việc bảo vệ chủ quyền của đất nước. Rõ ràng là ảnh hưởng rồi. Chúng tôi sẽ tuyên truyền giải thích cho ngư dân và động viên ngư dân cứ tổ chức sản xuất. Đất nước của mình, ngư trường của mình thì mình cứ tiếp tục sản xuất chứ. Quan trọng nhất là phải tuyên truyền giáo dục cho ngư dân để nắm vững các quy định để ngư dân người ta yên tâm.”

Việt Nam chưa chính thức lên tiếng về quyết định của Bắc Kinh trong khi đó Bộ Ngoại giao Đài Loan đã lên tiếng phản bác hành động của Trung Quốc đồng thời khẳng định chủ quyền đối với một số quần đảo ở biển Đông.

Còn Philippines mới thông báo rằng họ đang tìm hiểu để làm rõ quy định mới được tỉnh Hải Nam của Trung Quốc ban hành.

Chuyên gia về các vấn đề Việt Nam, giáo sư Carl Thayer, nói rằng quyết định mới của Trung Quốc sẽ gây căng thẳng ở biển Đông.Broadcaster of China showed the Chinese marine surveillance vessels of China  crash into vessels of  Vietnam on the East Sea .

                           THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

Do Minh Tuyen

Ngư dân Việt Nam không được bảo vệ  thường xuyên bị Trung Quốc bắt -2009-2010  Who will protect the lives and property of Vietnamese fishermen  … in the context of State China’s communist government increasingly exposed and malice of their expansionist ambitions in the East Sea … including the islands of undisputed sovereignty of Vietnam … ? That’s what the people of Vietnam in whole country concerned and interested before so slow reaction and almost indifference of the ruling communist Vietnam . From the establishment of air defense identification zone ( ADIZ ) in the East China Sea areas …to issuing commands unruly and unreasonable of China recently entry into force on 01-01-2014 … which requires all foreign fishing vessels to local authorities for permission before fishing or exploration over 2 /3 of the East Sea waters … the move to indirectly express China’s sovereignty over the entire East Sea region above .

Opposition immediately without any hesitation thought before wrong decision of the Chinese communist authorities closed the area disputed islands between Vietnam and China as well as between Vietnam and other countries in particular areas … and the entire South China Sea region in general … is an indirect way of authoritative undisputed islands of Vietnam to China and to other countries … but unfortunately , the most necessary issue above absolutely has not been interested by the leaders of Vietnam’s communist state … while Taiwan , an island country which is considered a part of China , to be strong and steadfast before their stance regarding the sovereignty defended their island in disputed areas with China .

Opposition immediately by diplomatic methods to misconduct of China is entirely proper and reasonable … and then set out the plan and protective form clear and specific for its fishermen while fishing or exploration practice in the area of the Paracels and the Spratlys of Vietnam is the first thing that the leaders of Vietnam’s communist state to think of …  rather than the bladder attitude and confusing silent as the current  . Why compromise and respect China excessively so … while they were time to other times aggressive , and violently attacking our fishermen … ? All committed to comprehensive cooperation and mutual respect, act in a document signed between the two countries Vietnam – China ink was even not yet dry … then our fishermen were immediately attacked, assaulted and looted property … this shows they do not respect us and all commitments or promises of China are not trustworthy .

Vietnam People feel increasingly confusing and skeptical before policy , attitude and full of puzzling behavior of the Vietnam Communist authorities so long to the  communist government of China . While this senior communist nation despites justice be cynical and brazen aggression  … the party leaders and the communist government in Vietnam is always respectfully to put them on head by 16 gold letters and 4 good a confusing manner . Some state leaders also declared that Vietnam will always appreciate any help from China to Vietnam in the past … While conducting takeover of South Vietnam … so, not perhaps because they have  helped Vietnam during the war should now have the full right to do whatever they want … even invasion sea and island territory of our country … why ? Multilateralisation solve every island sovereignty dispute between Vietnam and China under international law … abolished preventing people who took to the streets to show opposition patriotism provocative behavior and aggression of China … as well as the direction of press so long , is the practical measures that help  Vietnam to keep counterweight to China in the sovereignty dispute resolution to island waters … and also indirectly confirmed the world on undisputed sovereignty of Vietnam in the Paracels and Spratlys … or at least limit the pointlessly aggressive unruly of communist rulers of China with Vietnam in particular and with other countries in the disputed area in general .

News

Thursday, 09/01/2014Tàu đánh cá của ngư dân Việt ở tỉnh Quảng Ngãi.

NEWS / VIETNAM

Vietnam Fisheries Association against the decision of China on East Sea

Tàu đánh cá của ngư dân Việt ở tỉnh Quảng Ngãi.

CỠ CHỮ
09.01.2014
Mr. Vo Van Trac , Standing Vice Chairman of Vietnam Fishery Association , said the Association on behalf of the local fishermen will send the protest about the decision to ban fishing in the East Sea of China .
Yesterday , a new command from Hainan provincial government issued , effective on Wednesday 1/1 , requiring foreign fishing vessels to local authorities for permission before fishing or exploration in 2/3 of area sea ​​area , which China has disputes with several countries , including Vietnam .
Mr. Ngu told VOA Vietnamese Language on Thursday 9/1 .
“Tomorrow [ 10/1 ] we will have a text sent to the Foreign Ministry to express their opposition . The Chinese do is wrong and a violation . We will object to this , and suggest that violations must be ceased . They banned to somewhere but also if the prohibited place on Vietnam’s sovereignty , how we can agree . “
Under the new regulations , all foreign fishing vessels entered the area of jurisdiction of the Hainan must have the permission of the Chinese authorities .

Former Deputy Minister of Fisheries Vietnam , said Vietnam Fishery Association will mobilize fishermen continue to work harder and fishing , despite China’s ban .

” They forbid , accounting for two thirds of the East Sea , is of course including fishing , sovereignty of Vietnam . Prohibition so of course affect the production of fishermen , fishermen ‘s lives , especially the protection of national sovereignty . Obviously it affects . We will explain to propagate and encourage fishermen fishermen on the organization of production . Country is ours , fishery is ours , let’s keep producing . Most important is to educate fishermen to master the rules for fishermen reassuring . “

Vietnam has not officially voiced on Beijing’s decision , while the Ministry of Foreign Affairs of Taiwan have voiced objections Chinese action affirming sovereignty over some islands in the East Sea .

Philippines also recently announced that they are exploring new regulations to clarify the Hainan province of China issued .

Expert on the Vietnam issue , Professor Carl Thayer , said that China’s new decision will cause tension in the East Sea .Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: