THỦ TƯỚNG VIỆT NAM CAM KẾT ĐỔI MỚI VÀ PHÁT HUY DÂN CHỦ TRONG THÔNG ĐIỆP ĐẦU NĂM 2014…. TRONG BỐI CẢNH ĐÀN ÁP THÔ BẠO TIẾP TỤC DIỄN RA TẠI VIỆT NAM – PRIME MINISTER OF VIETNAM COMMITS INNOVATION AND PROMOTING DEMOCRACY IN THE MESSAGE FIRST YEAR 2014 …. In the context of oppression brutally continues happening IN VIETNAM


 

                                 SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Do Minh Tuyen

Thông điệp đầu năm của Thủ tướng chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam được các cơ quan Truyền thông Nhà nước và Báo chí loan tải trên các đài phát thanh và truyền hình cả nước cũng như được đăng tải trên các trang mạng, mang hơi hướng và sắc thái tươi đẹp… hứa hẹn một sự thay đổi lớn trong năm 2014 trong nhiều lĩnh vực bao gồm đổi mới về thể chế, phát huy dân chủ và quyền làm chủ của nhân dân, đã mau chóng phơi bày bản chất thật ra trước công luận… qua cuộc trấn áp hết sức thô bạo của Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đối với hàng trăm dân oan bị mất đất từ các tỉnh thành phía nam đổ về trung tâm Sài Gòn biểu tình phản đối tham nhũng và lạm quyền cũng ngay trong ngày Tết dương lịch đầu năm 2014.

Đây không phải là lần hứa hẹn tốt đẹp đầu tiên của người đứng đầu chính phủ Nhà nước cộng sản Việt Nam… và cũng không phải là lần đầu tiên người dân có cảm giác bị Nhà cầm quyền phản bội ngay sau khi họ tuyên bố những lời hứa hẹn tốt đẹp nhân dịp đất nước bước vào ngày đầu tiên của năm mới. Trong quá khứ, các vị lãnh đạo đảng và giới cầm quyền cộng sản tại Việt Nam đã lần lượt hết lần này đến lần khác thay nhau vỗ về và trấn an người dân bằng những thông điệp đều rất ấn tượng và mang hơi hướng sắc thái tốt đẹp như vậy… vào các thời khắc quan trọng như Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, hay Tết dương lịch như ngày hôm nay. Tuy nhiên, do không xuất phát từ lòng mong muốn chân thành… nên các lời hứa hẹn tốt đẹp nói trên từ chính miệng các vị lãnh đạo quốc gia cộng sản này đã mau chóng lộ rõ bản chất thật sự của nó.

Phát huy dân chủ và quyền làm chủ của nhân dân trong thông điệp đầu năm của Thủ tướng Chính phủ… là như thế này đây sao…? người dân nếu không bị áp bức, không bị cướp đoạt tài sản đất đai một cách sai trái như vậy… thì những ngày đầu năm mới đã không phải nhọc lòng kéo nhau xuống đường khiếu kiện và phản đối… vì trong thời khắc giao mùa và bước sang năm mới chính là thời điểm sum họp hạnh phúc nhất của các gia đình… và mọi người chia sẻ với nhau những vui buồn trong cuộc sống và thành quả mà họ đã đạt được… trong suốt một năm qua. Hình ảnh cuộc đàn áp thô bạo từ phía Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đối với người dân ngay tại trung tâm Sài Gòn ngày hôm nay… một lần nữa cho thấy lời nói và hành động của các vị lãnh đạo đảng và giới cầm quyền cộng sản hiện nay tại Việt Nam luôn không đi đôi với nhau…. và hoàn toàn không đáng tin cậy. Gia tăng trấn áp và trực diện đối đầu với người dân không phải là sự lựa chọn khôn ngoan của những người lãnh đạo đất nước… vì thực tế xảy ra tại nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới hiện nay đều cho thấy rằng, mọi trấn áp bằng bạo lực từ phía chính quyền không những khiến người dân không sợ hãi… mà còn làm tăng thêm sự phản kháng nơi người dân. Mong rằng chính phủ Việt Nam hãy rút ra bài học cho mình để không đổ vào vết xe lăn và tình trạng tiến thoái lưỡng nan như tại các quốc gia láng giềng Thailand và Campuchia hiện nay.

Bản Tin
 
Thứ năm, 02/01/2014

TIN TỨC / VIỆT NAM

Biểu tình tại Sài Gòn trong ngày đầu năm 2014

Người biểu tình cầm biểu ngữ tố cáo các quan chức nhà nước tham nhũng, cướp đất của dân nghèo.

Người biểu tình cầm biểu ngữ tố cáo các quan chức nhà nước tham nhũng, cướp đất của dân nghèo.

CỠ CHỮ
02.01.2014
Một cuộc biểu tình phản đối nạn tham nhũng và chính sách tịch thu đất đai diễn ra tại trung tâm Sài Gòn trong ngày Tết dương lịch 2014.

Thông tin trên các trang mạng xã hội nói cuộc biểu tình từ 8 giờ đến 11 giờ sáng ngày 1/1 quy tụ hàng trăm dân oan bị mất đất từ nhiều tỉnh phía Nam bao gồm Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp, Bình Dương và cả TPHCM.

Những nguồn tin này cho biết đoàn biểu tình đã tuần hành từ trụ sở tiếp dân ở số 210 Võ Thị Sáu đi qua các con đường chính ở trung tâm thành phố kể cả khu vực Nhà thờ Đức Bà, trước khi bị lực lượng an ninh trấn dẹp.

Âm thanh từ cuộc biểu tình: “Chúng tôi là dân oan, hôm nay ngày 1/1, chúng tôi từ [trụ sở tiếp dân] Võ Thị Sáu kéo ra Nhà thờ Đức Bà biểu tình để chống tham nhũng. Đả đảo tham nhũng lạm quyền.”

Người biểu tình mang băng rôn với hàng chữ ‘Vô cùng thương tiếc cố nhạc sĩ Việt Dzũng’.Người biểu tình mang băng rôn với hàng chữ ‘Vô cùng thương tiếc cố nhạc sĩ Việt Dzũng’.

Một video phổ biến trên Youtube cho thấy đoàn người biểu tình cầm biểu ngữ tố cáo các quan chức nhà nước tham nhũng, cướp đất của dân nghèo. Trong số các băng rôn tại cuộc biểu tình có dòng chữ ‘Vô cùng thương tiếc cố nhạc sĩ Việt Dzũng’, một nhà tranh đấu trong phong trào Hưng Ca nổi tiếng ở hải ngoại, cổ súy dân chủ-nhân quyền cho Việt Nam.

Đoạn video khác trên trang Facebook Dân Oan chiếu cảnh các dân oan biểu tình, đa số là phụ nữ, bị đông đảo lực lượng an ninh dùng võ lực cưỡng chế, khiêng kéo lên xe buýt chở về các địa phương.

Âm thanh từ cuộc biểu tình: “Họ đối xử với người dân như thế này có đau lòng không mà lúc nào họ cũng nói là đảng do dân vì dân. Thật sự không phải vậy. Họ đang bảo kê cho quốc nạn tham nhũng, đàn áp, đánh đập người dân chống tham nhũng. Đả đảo! Đây là tiếng kêu than cho nỗi đau nhân thế.”

Tin cho hay trong số những người bị công an hành hung gây thương tích trầm trọng có bà Trần Ngọc Anh từ Bà Rịa Vũng Tàu phải nhập viện cấp cứu.

Biểu tình tại Sài Gòn trong ngày đầu năm 2014

Cuộc biểu tình của dân oan các tỉnh miền Nam trong ngày đầu năm mới là một phần trong chuỗi các hoạt động phản kháng ôn hòa giữa những bất mãn đang dâng cao trong xã hội Việt Nam về tình trạng tham nhũng và cuộc khủng hoảng tịch thu đất đai với các chính sách bất cập của nhà nước tạo điều kiện cho quan tham cướp đất dân nghèo.


Trà Mi-VOA

Bản Tin
 
 
 
Thứ năm, 02/01/2014

TIN TỨC / VIỆT NAM

Thủ Tướng Việt Nam cam kết đổi mới và phát huy dân chủ

CỠ CHỮ
01.01.2014
Trong thông điệp đầu năm dương lịch, Thủ Tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh tới tầm quan trọng của việc nhân dân làm chủ và những đổi mới về thể chế.

Theo bản tin của Tân Hoa Xã hôm nay, thông điệp đầu năm của Thủ Tướng Việt Nam đọc tại Hà Nội xoay quanh chủ đề đổi mới thể chế, cổ vũ quyền làm chủ của nhân dân, và thực hiện thành công nhiệm vụ trong năm 2014, là tạo ra nền tảng vững chắc cho phát triển nhanh và vững bền.

Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng nói chất lượng của các thể chế sẽ có tác động quyết định tới môi trường kinh doanh cũng như năng lực cạnh tranh của toàn bộ nền kinh tế và của từng doanh nghiệp.

Tân Hoa Xã trích tin của Vnexpress dẫn lời ông Dũng điểm qua những thành quả của Việt Nam  trong 3 thập niên qua hướng tới cởi mở dân chủ, thi hành cơ chế thị trường trong các hoạt động kinh tế của Việt Nam, đặc biệt kể từ Đại hội 6 của Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Ông Nguyễn Tấn Dũng nói rằng dân chủ là “tư tưởng lớn” của cựu Chủ tịch nước Hồ Chí Minh, và nói thêm rằng một khi được áp dụng, Hiến Pháp đã sửa đổi và được quốc hội Việt Nam phê chuẩn trong năm 2013 sẽ mở ra một thời đại mới để thực thi tư tưởng của Hồ Chí Minh.

Tờ Dân Trí nhận định rằng thông điệp đầu năm mới 2014 của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh từ “đổi mới.”

Thông điệp được đăng toàn văn trên trang mạng này điểm qua những khó khăn và thành quả đạt được trong năm qua trong lĩnh vực đối nội cũng như đối ngoại.

Một thành quả quan trọng là ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, tạo điều kiện cho sản xuất kinh doanh và tăng trưởng kinh tế trong thời gian tới.

Ông Dũng cũng nêu lên các tiến bộ về văn hóa, xã hội, bảo vệ môi trường, và liên quan tới quốc phòng, ông Dũng nói quốc phòng và an ninh được tăng cường, an ninh được bảo đảm.

Về mặt đối ngoại, ông Nguyễn Tấn Dũng nói rằng vị thế của Việt Nam đã được nâng cao trên trường quốc tế.  Viện dẫn nhiều thành tựu về mặt ngoại giao, ông Dũng cho rằng Việt Nam đã đạt được hiệu quả cao trong công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế.

Tuy nhiên cũng tương tự như mọi năm, thông điệp của nhà lãnh đạo Việt Nam vẫn nhấn mạnh điều mà ông gọi là “hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa”.

Ông kêu gọi cả hệ thống chính trị “thống nhất hành động để hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội” trong năm tới, đồng thời “tập trung nỗ lực xây dựng nhà nước pháp quyền, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, nhất là quyền tham gia xây dựng chính sách, quyền lựa chọn người đại diện cho mình, và quyền sở hữu tài sản.”

Nguồn: Xinhua.net, Dantri.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                              THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

 

 

 

 

Do Minh Tuyen

 

First Year’s Message from Prime Minister of the Socialist Republic of Vietnam is the State agency Communication and Journalism spread the load on the radio and television throughout the country as well as posted on the website , which slightly bring smelling and the beautiful aspect … promises a big change in 2014 in many areas including institutional innovation , promote democracy and sovereignty of the people , was quickly exposed the true nature before the public … through the extremely brutal repression of the communist government of Vietnam to hundreds of petitioners who lose their land from the southern provinces flock to downtown Saigon to protest the corruption and abuse of power during the day of New Year early 2014 .

 

This is not the first good promising from the head of government of the State of Vietnam Communist … and also is not the first time people are feeling betrayed by  authorities shortly after they announced the good promises when the country  entered on the occasion of the first day of the new year . In the past , the leaders of the party and the communist government in Vietnam has turn again and again alternately soothed and set people’s mind at rest by the messages which were impressed and bring nuances so nice like that… at the crucial moment as Tet of Vietnam ethnic , or New Year as today . However, due to not stem from a desire to sincerely … Should the good promises above from the leaders’s mouths of this communist nation were quickly reveal its true nature .

 

Promoting democracy and sovereignty of the people in the first message of the Prime Minister …  is like this … ? If people are not oppressed , deprived of property  land illegally like that …is on the day of New Year was not very worry to pulled together down the complaint and protest … because in the moment of the season and the new year is a time of happy reunions of families … and everyone shared each other the joys and sorrows of life and achievements that they have achieved … during the past year . Picture brutal crackdown from the government of Vietnam to communism right people at the heart of Saigon today … again shows that the words and actions of the leaders of the party and the communist government in Vietnam at present not always go together …. and not entirely reliable . Increased repression and direct confrontation with people is not the wise choice of the nation’s leaders … as in fact happened in many countries and regions all over the world today shows that all violent repression from the government not only not put the people in fear … but also increases the resistance from the people. We hope that the government of Vietnam to draw lessons for her to not pour into the wheelchair trace and the dilemma situation as in the neighboring countries Thailand and Cambodia today .

 

 

 

 

 

News

 

Thursday, 01/02/2014

NEWS / VIETNAM

Demonstrations in Saigon in early day 2014

Người biểu tình cầm biểu ngữ tố cáo các quan chức nhà nước tham nhũng, cướp đất của dân nghèo.

Protesters held banners denouncing corrupt officials , poor people’s land confiscation .

CỠ CHỮ
02.01.2014
A protest against corruption and the confiscation of land took place in the heart of Saigon on New Year’s Day 2014 .

Information on the social networking site said demonstrations from 8 am to 11 am on 1/1 brings together hundreds of petitioners who lost their land from the southern provinces including Vung Tau , Long An , Tien Giang , Dong Thap , Binh Duong and Ho Chi Minh City .

The sources said the protesters had marched to the headquarters to keep company with people at  210 Vo Thi Sau go through the main road in the downtown area including Notre Dame Cathedral , before security forces suppress .

Sounds from the rally : ” We are victims of injustice , today, July 1/1 , we from [ headquarters to keep company with people ] Vo Thi Sau flock to the Notre Dame Cathedral to protest against corruption . Down with corruption abuse of power . ”

Người biểu tình mang băng rôn với hàng chữ ‘Vô cùng thương tiếc cố nhạc sĩ Việt Dzũng’.Protesters carry banners with the words ‘ Extremely mourn Viet Dzung musician ‘

A popular video on YouTube shows protesters held banners denouncing corrupt officials , poor people’s land confiscation . Among the protest banners that read ‘ Extremely mourn Viet Dzung musician ‘ , a struggle activist in the famous epic movement abroad , advocating democracy – human rights in Vietnam .

Other video on petitioners’ Facebook page showed the view of petitioners in demonstration , most of women were the crowded security forces use their force to coercive  , pull up on the bus carrying back to local .

Sounds from the protest : ” They treat people like this is hurt or not , that they always say the party by the people for the people . Actually it’s not like that. They are gatekeepers for official corruption , repression , beating people who against corruption . Down Down ! This is a cry for pain humanity . ”

Reports say among police assault causing serious bodily injury to Ms. Tran Ngoc Anh from Ba Ria Vung Tau must be to emergency hospitalization .

Demonstrations in Saigon in early day 2014

Demonstration of petitioners in the southern provinces of New Year’s Day as part of a series of peaceful protest activities between the rising discontent in the society of Vietnam on corruption and confiscation crisis land policy with the inadequacies of the state to facilitate for the corruption officials to rob land of poor people .


Trà Mi-VOA

News
 
 
Thursday, 01/02/2014

NEWS / VIETNAM

Vietnam Prime Minister is committed to innovation and promote democracy

CỠ CHỮ
01.01.2014
In the first message of the calendar year , Vietnam Prime Minister Nguyen Tan Dung emphasized the importance of the people’s sovereign and institutional innovations .
 
According to Xinhua news today , the first message of the Vietnam Prime Minister read in Hanoi revolves around theme of institutional innovation , cheering ownership of  people , and successful implementation of tasks in 2014 , is to create a solid foundation for rapid and sustainable development .
 
Prime Minister Nguyen Tan Dung said the institutional quality of the decision will have an impact on the business environment as well as the competitiveness of the whole economy and individual businesses .
 
Xinhua news quoted Vnexpress news quoted Mr. Dung points through Vietnam’s achievements in the last 3 decades towards open democracy , the implementation of market mechanisms in the economic activities of Vietnam , especially after 6th Congress of the Communist Party of Vietnam .

Mr. Nguyen Tan Dung said that democracy is the ” big ideas ” of former President Ho Chi Minh, and added that once applied , the Constitution was amended and approved by parliament Vietnam in 2013 opens a new era for enforcement of Ho Chi Minh ideology .

Dan Tri newspaper noted that in 2014 New Year message of Prime Minister Nguyen Tan Dung emphasized the word ” innovation . “

Messages posted on this website in full text through the difficult points and achievements in recent years in the field of internal as well as external .

An important achievement of macroeconomic stability , control inflation , create conditions for business and economic growth in the future .

He also highlighted the progress of culture , society , environment protection , and  related to defense Mr. Dung said defense and security is enhanced , security is guaranteed .

In terms of foreign policy , Mr Nguyen Tan Dung said that Vietnam ‘s position has been enhanced in the international arena . Citing many diplomatic accomplishments , Dung said Vietnam has achieved high performance in foreign affairs and international integration .

However, similar to previous years , the message of Vietnam leaders have emphasized what he called ” perfecting the market economy socialist orientation “

He urged the political system ” unified action to complete the tasks of socio- economic development ” in the next year , and ” focused efforts to build the rule of law , promoting a sense of ownership people , especially the right to participate in policy development , the right to choose their representatives , and property rights . “

Source : Xinhua.net , Dantri.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: