CÔNG AN NGHỆ AN VIỆT NAM THỰC THI PHÁP LUẬT… HAY KHỐNG CHẾ PHÁP LUẬT … ? – POLICE OF NGHE AN, VIETNAM ENFORCEd THE LAW … OR CONTROL THE LAW… ?


 

                                  SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Do Minh Tuyen

Sai phạm từ một cá nhân đã đành… đằng này cả một tập thể cơ quan cảnh sát điều tra thuộc công an tỉnh Nghệ an xem thường pháp luật chà đạp lên công lý… đã gây phẩn nộ trong dư luận, đặc biệt trong bối cảnh đầy tai tiếng của ngành công an Việt nam nói riêng và đối với chính quyền các cấp tại Việt Nam nói chung. Lạm dụng quyền lực tham nhũng, áp bức hành hung người dân, bắt bớ giam cầm người dân một cách bừa bãi, tùy tiện, và trái pháp luật… đó là những vấn đề nghiêm trọng tồn tại bấy lâu nay của ngành công an Việt Nam… vốn được xem là cơ quan thi hành pháp luật, bảo vệ công lý, bảo vệ trật tự trị an xã hội và bảo vệ tính mạng cùng tài sản của người dân.

Đây không phải là lần đầu mọi người chúng ta chứng kiến cảnh tượng ngành công an Việt Nam hành xử bất chấp các quy định của pháp luật… bao che lẫn nhau mỗi khi có trường hợp cá nhân trong ngành vi phạm pháp luật… thậm chí là bóp méo sự thật và bẻ cong luật pháp đẩy nhiều người dân lương thiện vào vòng oan khuất, tù tội… gia đình ly tán, và ngay cả không giữ được tính mạng mà không biết phải kêu cứu vào ai vì trong mắt những người dân đau khổ này dường như không còn ai là người trong sạch… trong ngành công an hoặc chính quyền các cấp tại Việt Nam… mà sự kiện sai trái xảy ra ngày hôm nay tại cơ quan cảnh sát điều tra thuộc công an tỉnh Nghệ an là một trong hàng ngàn, hàng trăm ngàn vụ việc sai trái của ngành công an Việt Nam nói riêng và của Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam nói chung trong nhiều năm qua.

Đến bao giờ thì ngành công an Việt Nam nói riêng và chính quyền các cấp tại Việt Nam nói chung không còn là vết nhơ trong mắt người dân Việt Nam và bè bạn Quốc tế…? Thay vì là hình ảnh đẹp đẽ hiền hòa của những người thay mặt chính phủ thực thi pháp luật Nhà nước, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và bảo vệ cuộc sống tốt đẹp cho người dân … thì hình ảnh người công an Việt Nam trong mắt người dân, giờ đây chỉ toàn là những “hung thần” hoặc những kẻ côn đồ được khoác lên mình chiếc áo pháp luật… tàn ác, vô tâm, hung hãn và tàn nhẫn. Các Nhà lãnh đạo đảng và giới cầm quyền tại Việt Nam hiện nay sẽ nói gì và giải thích ra sao về hiện tượng tiêu cực nghiêm trọng tồn tại bấy lâu nay của ngành công an Việt Nam nói riêng và của chính quyền các cấp tại Việt Nam nói chung…? điều duy nhất lý giải cho điều này đó chính là việc đảng và chính quyền Nhà nước cộng sản Việt Nam bấy lâu nay đã luôn tự cho mình quyền ngồi trên pháp luật… và ngày nào còn tồn tại điều nghịc lý nói trên thì ngày đó pháp luật tiếp tục bị xem thường, quyền con người tiếp tục bị chà đạp… và đó cũng chính là lý do tại sao hầu hết người dân Việt Nam mong muốn hủy bỏ điều 4 của Hiến pháp Nhà nước… và kêu gọi đa nguyên đa đảng tại Việt Nam.

Bản Tin

Pháp luật Việt Nam

Khoa Lâm
  • Cập nhật lúc: 2013-12-31T09:18:51
  • Chia sẻ tin này qua email
  • print friendly

Điều tra viên chiếm giữ 700 triệu đồng không bị khởi tố?

 

Điều tra viên chiếm giữ 700 triệu đồng không bị khởi tố?

TIN ĐỌC NHIỀU

Nghi án bảo vệ trường ở Đồng Nai xâm hại học sinh

Cứu 3 phụ nữ bị lừa bán sang Trung Quốc

Loại kẻ sát hại người tình đồng tính ra khỏi xã hội

15 năm tù cho nam sinh lớp 11 cuồng ghen

“Giá đắt” cho cử nhân “trái nghề” và bà nạ dòng mê “phong thủy”

Ngoài việc bất bình vì sự bao che này, dư luận địa phương còn rất thất vọng về việc dù có sai phạm nhưng ĐTV Kiên vẫn được cất nhắc lên vị trí cao hơn, được tiếp tục giao điều tra nhiều vụ án khác.

TIN LIÊN QUAN

Hỏi cung thế nào để không có án oan?

Hỏi cung thế nào để không có án oan?

Lộ diện những “đòn nghiệp vụ” của điều tra viên

700 triệu đồng phạm nhân giao Điều tra viên “chi” vào đâu?

Phạm nhân tố bị ép giao 700 triệu đồng cho Điều tra viên

Cần làm rõ vụ “điều tra viên “khoác tội” cho bị can”

(PLO) – Đại úy Nguyễn Đức Kiên- Điều tra viên (ĐTV) Công an  huyện Nam Đàn, Nghệ An đã chiếm giữ 700 triệu đồng của gia đình  phạm nhân Nguyễn Thị Yến rồi chi  trả cho một số cá nhân nằm ngoài vụ án nhưng cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an (CA) tỉnh Nghệ An lại Quyết định không khởi tố vụ án này.
Khiếu nại Quyết định này, vợ chồng chị Yến đang chờ sự vào cuộc lần hai của VKSNDTC.
Lấy tiền bị can, trả cho người thân
Vụ việc xảy ra vào tháng 4/2011 khi ĐTV Kiên được phân công điều tra vụ án “chứa mại dâm”; “hiếp dâm”; “bắt giữ người trái pháp luật”… mà Nguyễn Thị Yến là một trong những bị can của vụ án.
Theo tố cáo của bị can Yến thì khi đó ĐTV Kiên là người trực tiếp điều tra vụ án nên đã dùng  nhiều biện pháp như: cắt tiếp tế, bỏ đói, bỏ rét, dọa nạt… chị Yến để buộc phải đồng ý để ĐTV này tạm giữ số tiền vừa bán nhà xong rồi thực hiện ủy quyền để “phân phát” cho một số người.
Kết quả, chị Thơm – người mua nhà của chị Yến – đã phải mang 700 triệu đến nộp cho CA huyện Nam Đàn. 17h ngày 7/4/2011, ĐTV Kiên lập “biên bản tạm giữ đồ vật, tài liệu” (700 triệu) của bị can Yến.
Số tiền trên là tài sản hợp pháp của vợ chồng chị Yến, không liên quan gì đến vụ án do ĐTV Kiên đang điều tra nhưng ĐTV này vẫn đứng ra “tiếp nhận” và giao cho thủ quỹ của cơ quan (chính là vợ ĐTV Kiên) “tạm giữ”.
Cầm được tiền, ĐTV Kiên liền chi gần hết số tiền trên cho hàng loạt người, trong đó có khoản chi cho gia đình anh Nguyễn Anh Tuân (họ hàng bên vợ ĐTV Kiên) 300 triệu đồng mặc dù gia đình bị can Yến không nợ nần gì anh Tuân.
Hành vi trên của ĐTV Kiên không chỉ sai về quy trình, nghiệp vụ công tác mà còn có biểu hiện của việc lạm quyền, mang mục đích vụ lợi cho người thân, gây thiệt hại lớn cho bị can và gia đình bị can khiến Cục Điều tra – VKSNDTC phải vào cuộc.
Sau khi tiến hành xác minh và kết luận một số vấn đề, cơ quan này đã chuyển hồ sơ để CA tỉnh Nghệ An “tiếp tục xem xét, xử lý”. Nhưng vào tháng 7/2013 thì Cơ quan CSĐT CA tỉnh Nghệ An có quyết định không khởi tố vụ án với lý do “không đủ dấu hiệu cấu thành tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ”. Gần 5 tháng sau kể từ ngày ký, Cơ quan CSĐT CA mới giao quyết định này cho chị Yến.
Có dấu hiệu bao che?
Không tỏ ra bất ngờ trước Quyết định “không khởi tố” trên đây, ông Nguyễn Văn Đông – chồng chị Yến – cho hay: Trong quá trình gửi đơn tố cáo, tôi đã nhận thấy dấu hiệu bao che cho ĐTV Kiên.
Được biết, vợ chồng ông Đông đã khiếu nại Quyết định không khởi tố trên đến VKSND tỉnh Nghệ An và VKSNDTC, đề nghị VKSNDTC tiếp tục xác minh, điều tra vụ việc sai phạm rất “nhạy cảm” liên quan đến nhiều cán bộ công an này.
Còn cách đây gần 1 năm, khi vào cuộc để xác minh đơn tố cáo của vợ chồng ông Đông, các ĐTV của Cục Điều tra VKSNDTC đã làm việc trực tiếp với phạm nhân Yến tại trại giam và lấy lời khai của nhiều nhân chứng khác. Sau đó, cơ quan này đã có kết luận khá chi tiết về một số sai phạm của ĐTV Kiên. Ra Quyết định không khởi tố, không biết Cơ quan CSĐT CA tỉnh Nghệ An có tham khảo và căn cứ vào kết luận này?
Theo thông tin chúng tôi có được thì tại Kết luận này, Cục Điều tra VKSNDTC đã khẳng định rõ việc Đại úy Nguyễn Đức Kiên không được CA huyện Nam Đàn giao xác minh đơn thư liên quan đến nợ nần của bị can Yến.
Cơ quan này cũng xác định việc bị can Yến bị đòi nợ là có thật nhưng đây chỉ là tranh chấp dân sự, không đủ cơ sở khởi tố vụ án hình sự. Lẽ ra phải hướng dẫn công dân gửi đơn đến Tòa án giải quyết dân sự thì một số cán bộ CA huyện Nam Đàn lại đứng ra giải quyết, dùng tiền thu của gia đình bị can để trả cho một số người là không đúng thẩm quyền; việc ông Nguyễn Văn Trường (chú vợ ĐTV Kiên) đưa cho Yến 239 triệu để làm thủ tục xuất khẩu lao động là 1 vụ việc khác (Bản án có hiệu lực xác định 2 gia đình đều là bị hại trong một vụ án lừa đảo – PV) nhưng CA huyện Nam Đàn lại tác động để Yến trả ông Trường 300 triệu là không đúng quy định.
Không có quy định nào cho phép ĐTV Nguyễn Đức Kiên thu giữ tiền ngoài vụ án; trích xuất bị can Yến ra khỏi buồng giam, gặp gỡ một số người để bán nhà, giải quyết chuyện tiền nong…, rồi phải trả 300 triệu cho người mà mình không nợ tiền.
Việc “thu nợ” này rõ ràng đã vượt quá quyền hạn của một ĐTV, gây thiệt hại cho gia đình bị can gần 700 triệu đồng. Trong khi đó, người nhà ĐTV lại được “biếu không” 300 triệu. Không hiểu Cơ quan CSĐT CA tỉnh Nghệ An cho rằng “không cấu thành tội phạm” với lý do cụ thể như thế nào?
 Một số luật sư cho rằng, nếu có yếu tố “tư lợi” thì vụ việc không chỉ có dấu hiệu của tội “lạm quyền trong khi thi hành công vụ” mà còn là “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Thiết nghĩ, đây là một khía cạnh mà VKSNDTC cần xem xét khi giải quyết khiếu nại trong thời gian tới đây

Nguồn : http://baophapluat.vn/chan-dong-du-luan/dieu-tra-vien-chiem-giu-700-trieu-dong-khong-bi-khoi-to-174785.html

 

 

 

 

 

 

 

 

                              THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

 

 

 

 

Do Minh Tuyen

 

Violation of an individual is issue which’s  understood… but it is collective of police agency police investigation of Nghe An province was disregard the law, trampled justice … has caused outrage in public opinion , especially in the context of the infamous of Vietnamese police sector in particular and for all levels of government in Vietnam in general . Abuse of power corruption and oppression people, assaulted , imprisoned arrest people indiscriminately , arbitrary , and unlawful … these are serious problems exist all along with Vietnam ‘s police branch … which is considered the law enforcement agencies , to protect justice , protect the social order and security and protect the lives and property of the people .

 

This is not the first time we all witnessed the spectacle behavior of the Vietnam police branch despite the provisions of the law… cover each other once having individuals in cases of law violation … even distort the truth and bend the law that push more honest people into unjustly status , imprison … scattered families , and even not to keep their lives , but did not know whom to call for help because in the eyes of these suffering people seems no one is integrity … in the police branch or in government at all levels in Vietnam …that the wrongful event occurred today at the offices of the police investigation police in Nghe An province is one of thousands , hundreds of thousands of misconduct cases of police branch in particular and the Vietnam communist authorities generally for many years .(translate here )

 

To ever , the public security sector in particular and Vietnam governments at all levels in Vietnam in general is no longer stigma in the eyes of the people of Vietnam and international friends … ? Instead of beautiful mild image of the people who’s on behalf of state government for law enforcement , maintaining social order and safety and protection of the good life for the people …is the image of police in Vietnam people’s eyes , only now is all ” evil genius ” or thugs wear the shirt of law … cruel, heartless , and ruthless aggression . The State party leaders and rulers in Vietnam now, what they will say and how to explain the serious negative phenomena exist all along the security sector in particular and Vietnam ‘s government at all levels in Vietnam in general … ? the only thing that explains for this is that the party and the  Vietnam communist State government so long has always sat on law … and any days that paradox said above still exists… is the law continues to be despised , human rights continue to be trampled … and that’s the reason why most Vietnam people wish to cancel Article 4 of the Constitution of the State … and calls for Pluralistic, Plural Party in Vietnam .

 

 

 

 

News

 

Pháp luật Việt Nam

Khoa Lâm
  • Updated on: 2013-12 – 31T09 : 18:51
  • Chia sẻ tin này qua email
  • print friendly

Investigators seized 700 million is not being prosecuted ?

 

Điều tra viên chiếm giữ 700 triệu đồng không bị khởi tố?

NEWS READ MORE

Doubtful legal case in Dong Nai, the school’s security guard harms students

Rescue 3 women who were trafficked to China

Eliminate the person who killed gay lover out of society

15 years in prison for male students class 11 crazy jealous

” Expensive price ” for the bachelor ” contrary of profession  ” and the Middle-aged matron in passion  ” feng shui “

In addition to discontent because of this cover , local opinion was very disappointed about though having wrongful  but the investigator Kien still get promoted to a higher position , continued to rule on many other cases .

RELATED NEWS

Hỏi cung thế nào để không có án oan?

How to interrogation without false cases ?

Coming out of the ” professional hit ” of investigatorsn

700 million that inmate assigned to investigators ” spending ” where ?

Inmate accused to be forced to assign 700 million for Investigators

Need clarification for ” investigator ” put guilty on ” the accused “

( PLO ) – Captain Nguyen Duc Kien – Investigator ( ĐTV ) Police Nam Dan district , Nghe An province seized 700 million from family of prisoner Nguyen Thi Yen and pay for some individuals outside the case but investigating police agency ( CSDT ) police ( CA ) Nghe An province decided not to prosecute this case .
Complaints of this decision , couple of Ms. Yen are awaiting the second joining of the People’s Procuracy Supreme (SPP) .
Took money from defendant, pay for relatives
The incident took place in January 4/2011 when the investigator Kien was assigned to investigate the case , ” prostitutes ” , ” rape ” , ” illegal arrest ” … that Nguyen Thi Yen is one of the defendant  of case..
According to accusations from the defendant Yen at that time, the investigator Kien is the person who direct investigates the case should have used measures such as cuts to health , starve , cold , bullying …to Ms Yen forced to agree for this investigator temporary keeping amount of money which from sell the house then  finished implementing the authorization to ” distribute ” to some people .
As a result, Ms. Thom – of Ms. Yen homebuyers – have to carry 700 million to Nam Dan district submitted to the CA . 17h dated 7/4/2011 , investigator Kien setting ” record seizure of objects and documents ” ( 700 million ) of the accused Yen  .
The amount of money above is the legal property of couple Ms. Yen , unrelated to the case being investigated by the investigator Kien, but this investigator stood up ” to receive ” and delivered to the treasurer of the agency is ( wife of the investigator Kien ) temporary “hold ” .
Holding money in hand , investigator Kien immediately spent nearly all the money above for  many people , including expenses for the family of Nguyen Anh Tuan ( the cousin of wife of investigator Kien ) 300 million although  Yen’s family does not owe Mr. Tuan .
Behavior above of the investigator Kien is not only wrong about the process , professional work , but also a manifestation of the abuse of power , bringing profit goals for themselves , causing great damage to the accused and family led to Bureau investigation – the SPP must be join into  .
After conducting verification and concluded a number of issues , the agency has moved Profile to CA Nghe An province ” further consideration and handling .” But in May 7/2013 , the Agency CSDT CA Nghe An province has decided not to prosecute the case on the grounds that ” not enough signs of abuse of power guilt while on duty .” Nearly 5 months after its signing , the new CA CSDT communicate this decision to Ms. Yen ..
There are signs of cover?
Not expressed surprise before decision ” not to prosecute ” on here , Mr. Nguyen Van Dong – Ms. Yen husband – said : In the process of filing accusations , I ‘ve noticed signs cover for investigator Kien .
Reportedly , couple Mr. Dong has complained the decision not to prosecute above to VKSND Nghe An and the SPP , SPP proposal further verify , investigate the irregularities are very ” sensitive ” involves many public officials this security .
But nearly one year ago , when in order to verify the complaints against couple Mr. Dong , the investigators of Bureau of Investigation SPP has worked directly with inmate Yen in prison and Ms. Yen took the testimony of many other witnesses . After that , the agency has concluded in some detail about some of the mistakes of investigator Kien . Decision not to prosecute , not know CA CSDT Nghe An reference and conclusions based on this ?
According to the information we have is at this conclusion , the SPP Bureau of Investigation has clearly confirmed the Captain Nguyen Duc Kien not be Nam Dan district CA assigned verification of letters concerning debt of defendant Yen .
This agency also identified that the defendant Yen was debt collector is true but this is a civil dispute , not enough evidence for criminal prosecutions . Ought to have guided citizen to file to solve Civil Court , some officers of CA Nam Dan district stood out to solve , used the proceeds of the defendant’s family to pay for some people is ultra vires , Mr Nguyen Van Truong ( wife’s uncle of investigator Kien  ) gave Yen 239 million for labor export procedures is one other case ( judgments determining effect, both 2 family are victims of a crime trick islands – PV ) but CA  Nam Dan district impacted Ms. Yen to pay Mr. Truong 300 million is not right prescribed.
There is no any provisions allowing investigator Nguyen Duc Kien seize of money outside the case;  extract the accused Yen from the cell , meet some people to sell the house and settle the money , then pay 300 million for person that she does not owe .
This ” debt collection is ” clearly exceeded the powers of an investigator , causing damage to the family of the accused nearly 700 million. Meanwhile , relatives of the investigator was  ” given away ” of 300 million . Do not understand the CSDT CA Nghe An province says ” not constitute a criminal offense ,” citing specifically is how ?
Some lawyers said that if having the factor ” self-interest ” ,is the incident not only a sign of the charge of ” abuse of power while on duty ,” but also as ” abuse their positions and powers, in the exercise of public service . ” Should think , this is an aspect that the SPP need to consider when resolving a complaint in next time

Sourcehttp://baophapluat.vn/chan-dong-du-luan/dieu-tra-vien-chiem-giu-700-trieu-dong-khong-bi-khoi-to-174785.html

 

 

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: