RỜI BỎ HÀNG NGŨ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM ÂM THẦM LẪN CÔNG KHAI … LÀ HÀNH ĐỘNG PHỔ BIẾN HIỆN NAY TẠI VIỆT NAM…VÌ SAO… ? – Defected out of VIETNAM COMMUNIST PARTY by both SILENTLY and PUBLICITY … IS POPULAR ACTION IN VIETNAM TODAY … WHY … ?


                                 SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Do Minh Tuyen

Không sinh hoạt đảng… âm thầm từ bỏ đảng và công khai rời bỏ hàng ngũ đảng cộng sản Việt Nam chính là thể hiện lòng yêu nước, yêu quê hương dân tộc…  dũng cảm đấu tranh trực diện với những sai trái hiện nay và tồn tại bấy lâu nay của hàng ngũ lãnh đạo đảng và giới cầm quyền cộng sản Việt Nam… vốn đã không còn cách nào để sửa đổi. Một vấn đề gây quan ngại sâu sắc đối với hàng ngũ lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam hiện nay… nhưng tạo niềm phấn khích không những trong hàng ngũ đảng viên đảng cộng sản Việt Nam, những người vẫn còn lương tâm và đạo đức con người, nhận thức được sai trái của đảng và tình trạng bi đát của đất nước Việt Nam chúng ta ngày hôm nay… mà còn là niềm an ủi rất to lớn cho đồng bào Việt Nam cả nước… đặc biệt là đối với những ai đang sống trong sự khổ đau cả tinh thần lẫn thể chất do bị chính quyền ngược đãi và dồn đến đường cùng không lối thoát.

Hành động khai trừ đảng đối với ông Phạm Chí Dũng sau khi vận động ông rút lại đơn xin ra khỏi đảng bất thành chỉ là hành động nhằm gỡ chút thể diện cho đảng cộng sản Việt Nam… chứ không thể nào ngăn chặn được làn sóng rời bỏ đảng công khai lẫn âm thầm từ nhiều đảng viên đảng cộng sản Việt Nam hiện nay… vốn bất bình sâu sắc trước hành vi và các đường lối chính sách đầy sai trái của hàng ngũ lãnh đạo đảng và giới cầm quyền tại Việt Nam hiện nay. Một chế độ cầm quyền không còn lòng tin nơi người dân và thậm chí là đánh mất cả niềm tin đối với cộng sự của mình là những đảng viên đảng cộng sản Việt Nam… dường như cho thấy dấu hiệu sự cáo chung của một chế độ đã gần kề… và sự tồn tại của nó chỉ còn phụ thuộc duy nhất vào sự suy nghĩ và quyết định cuối cùng của các vị lãnh đạo đảng và Nhà nước cộng sản Việt Nam sẽ như thế nào… chứ khó lòng tránh khỏi.

Đã nhiều thập niên năm qua, kể từ khi cộng sản lên nắm chính quyền cả hai miền Nam – Bắc Việt Nam, các vị lãnh đạo đảng cộng sản cầm quyền tại Việt Nam từ thời kỳ này đến thời kỳ khác… vẫn ung dung tự toại… vẫn ra sức thao túng quyền hành chính trị và làm mưa làm gió trên chính trường Việt Nam mà không gặp bất kỳ trở ngại nào đáng kể… mặc dù vẫn thường xuyên đối mặt với sự phản kháng từ mọi tầng lớp người dân Việt Nam trong và ngoài nước. Tuy nhiên, đây chính là mối hiểm họa to lớn mà lần đầu tiên các vị lãnh đạo đảng và giới cầm quyền tại Việt Nam có thể cảm nhận được… vì nó đã và đang âm thầm nở rộ ngay trong lòng Bộ máy cầm quyền… ngay trong lòng hàng ngũ đảng cộng sản Việt Nam khi họ đã ý thức được rằng chủ thuyết cộng sản, và chế độ cộng sản Việt Nam đã ru ngủ họ suốt mấy chục năm qua… cốt chỉ nhằm phục vụ cho quyền lực và lợi ích riêng tư của hàng ngũ lãnh đạo đảng và các nhóm lợi ích… hơn là đáp ứng các nguyện vọng chính đáng của người dân và phục vụ quyền lợi cho quê hương dân tộc.

Bản Tin

BBC

BBC.CO.UK NAVIGATION

Phạm Chí Dũng bị khai trừ Đảng

Cập nhật: 08:17 GMT – thứ năm, 26 tháng 12, 2013

Ông Phạm Chí Dũng từng chỉ trích các sai lầm của Đảng và Chính phủ
Ủy ban Kiểm tra thuộc Đảng ủy khối Dân chính Đảng TP HCM vừa tuyên bố khai trừ Đảng đối với nhà báo tự do Phạm Chí Dũng hôm 25/12.
Tuyên bố này được đưa ra khoảng ba tuần sau khi ông nộp đơn xin ra khỏi Đảng hồi 5/12.
Tuy nhiên, ông Dũng nói ông không nhận quyết định khai trừ Đảng này và nói Đảng Cộng sản Việt Nam ‘đang tan rã từ bên trong’.
Trả lời BBC hôm thứ Năm ngày 26/12, ông Phạm Chí Dũng nói “Chiều 25/12, họ mời tôi đến để thi hành kỷ luật đảng viên bằng cách đọc quyết định khai trừ Đảng.”
“Nhưng sau đó tôi cho rằng tôi không vi phạm gì trong điều lệ Đảng cũng như các văn bản liên quan và đã đề nghị với họ là cho phép tôi không nhận quyết định”.
“Họ nói tôi là truyền bá những quan điểm trái với đường lối của Đảng và tôi xét thấy mình không vi phạm, không truyền bá những quan điểm đó.”
Ông cũng cho biết trước đó, vào ngày 18/11, Đảng ủy Viện Nghiên cứu Phát triển TP HCM cũng đã tiến hành một cuộc họp để xem xét những vi phạm Điều lệ Đảng của ông.
“Họ tổ chức kiểm điểm tôi theo hai vấn đề: Một là nói và viết trái với đường lối và quan điểm của Đảng và hai là phát tán những tài liệu trên Internet trái với đường lối và quan điểm của Đảng”.

NGĂN CHẶN ‘THOÁI ĐẢNG?

Ông Dũng cũng cho biết rằng việc khai trừ Đảng đối với ông “diễn ra rất nhanh”.

“Tôi thà làm một công dân tự do để có thể có trách nhiệm với xã hội hơn là làm một đảng viên mà không có ý kiến gì cả.”
Nhà báo tự do Phạm Chí Dũng
“Tôi nhớ trước đây, đối với trường hợp anh Kha Lương Ngãi, nguyên phó Tổng biên tập của tờ Sài Gòn Giải phóng, tờ báo Đảng của TP HCM, đã phải mất hai năm để xin ra khỏi Đảng.”
“Nhưng sau đó người ta cho anh ra khỏi Đảng với lý do là mất niềm tin vào Đảng, nhưng không khai trừ.”
“Đối với nhà văn Phạm Đình Trọng, một trong những người ký kiến nghị 72, thì vào năm 2009, ông cũng đã nêu ra một số quan điểm bất đồng với Đảng.”
“Sau quá trình vận động ông rút đơn không thành công, người ta đã tìm cách khai trừ ông ra khỏi Đảng, nhưng thời gian từ lúc ông nộp đơn ra khỏi Đảng cho tới lúc bị khai trừ cũng đến 5 tháng.”
Trong khi đó, trường hợp của ông lại “quá nhanh, chưa có tiền lệ, chỉ mất trong vòng 19 ngày.”
Ông cho rằng hành động này của nhà cầm quyền là để “ngăn chặn làn sóng bỏ Đảng, thoái Đảng” như hiện nay.
“Theo một báo cáo năm 2012 của một cơ quan Đảng thì có tới 36-40% các đảng viên không sinh hoạt đảng.”

‘TAN RÃ TỪ BÊN TRONG’

Ông Lê Hiếu Đằng, nguyên phó chủ tịch Mặt trận Tổ quốc TP HCM, cũng vừa ra khỏi Đảng
“Đó là một thực trạng mà Đảng đang phải đối phó: Bị mất lòng tin và có dấu hiệu tan rã từ bên trong.” ông nói.
Nhà báo tự do này cho biết trước khi tuyên bố quyết định khai trừ, chính quyền cũng vận động ông rút đơn xin ra khỏi Đảng.
“Người ta cố gắng đề nghị tôi là không nên ra khỏi Đảng vì trong Đảng thì có điều kiện để đấu tranh với những vấn đề tiêu cực như tham nhũng mà tôi thường nêu ra”.
“Nhưng tôi trả lời họ là chúng tôi đã chờ đợi những điều kiện để đấu tranh trong Đảng suốt bao nhiêu năm. Thế nhưng những cơ hội này cứ nhỏ dần và cho đến lúc biến mất và không xuất hiện thêm cơ hội nào nữa”.
“Tôi thà làm một công dân tự do để có thể có trách nhiệm với xã hội hơn là làm một đảng viên mà không có ý kiến gì cả”.
Hồi 5/12, ông Dũng đã có bức tâm thư thư từ bỏ Đảng Cộng sản Việt Nam với lý do “Tất cả những gì mà Đảng Cộng sản thể hiện vai trò ‘lãnh đạo toàn diện’ trong ít nhất một phần tư thế kỷ qua đã khiến cho tôi, cũng như nhiều đảng viên khác, đi từ thất vọng đến tuyệt vọng về lý trí lẫn tình cảm”.
Ông Phạm Chí Dũng, Tiến sỹ Kinh tế, từng làm cán bộ Ban An ninh Nội chính Thành ủy TP HCM. Ông là con trai ông Phạm Văn Hùng, cựu Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TP HCM.
Sau ông Dũng và đảng viên kỳ cựu Lê Hiếu Đằng, bác sỹ Nguyễn Đắc Diên – một nhà hoạt động xã hội khác ở TP HCM, cũng đã quyết định từ bỏ Đảng CSVN.
Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: