DÂN BIỂU HOA KỲ: Không để Việt Nam vào TPP nếu không cải thiện nhân quyền… Trong bối cảnh nhiều người Dân tộc thiểu số H’Mông vừa bị bắt giam vì bị quy chụp Điều 258 Bộ luật Hình sự. – U.S. congressmen : Do not allow Vietnam in TPP if not improve human rights … In the context of many Hmong ethnic minority has been arrested because be put a label on Article 258 of the Criminal Code .


                                SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Do Minh Tuyen

Dân biểu hàng đầu của Quốc hội Hoa Kỳ trong việc cổ xúy nhân quyền tại Việt Nam, Bà Loretta Sanchez khẳng định rằng … Quốc hội Hoa Kỳ không muốn mở rộng giao thương với Việt Nam… cũng như giảm thuế quan cho các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam vào thị trường Hoa Kỳ theo điều kiện của TTP cho đến khi nào Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam chứng tỏ được thiện chí cải thiện nhân quyền bằng những hành động cụ thể… không những là biện pháp thiết thực đúng đắn đối với các hành động ngang ngược, chà đạp lên quyền con người… xem thường pháp luật và Công pháp Quốc tế của Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam… mà còn là bằng chứng cụ thể, khẳng định lập trường trước sau như một của Chính phủ Hoa Kỳ trong việc yêu cầu quốc gia cộng sản độc tài này cải thiện hồ sơ nhân quyền tệ hại của mình.

Mặc dù đã trực tiếp tham gia vào Công ước Quốc tế về các quyền Dân sự và Chính trị… về Chống Tra tấn, và những hình phạt hoặc sự đối xử tàn ác, hạ nhục nhân cách… cũng như vừa mới được bầu vào Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc… thế nhưng thành tích nhân quyền tệ hại của Việt Nam không những không được cải thiện… mà còn cho thấy tính ngang ngược và cách hành xử vô lối, vô đạo đức, và bất chấp công lý của quốc gia cộng sản này. Hàng loạt các Nghị định sai trái của chính phủ Nhà nước cộng sản Việt Nam tiếp tục được ban hành bao gồm Nghị định 72 về quản lý và xử dụng dịch vụ Internet…Nghị định 174 về xử phạt vi phạm hành chính nặng đối với cư dân mạng…những người được xem là có hành động chống phá Nhà nước trên mạng… thực chất chỉ là tạo cơ hội cho Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam bịt miệng người dân và chà đạp lên các quyền căn bản con người hợp pháp và chính đáng của họ.

Bên cạnh đó, các Điều khoảng bất cập sai trái, mơ hồ và được diễn giải một cách hết sức tùy tiện như các Điều 88 (Tuyên truyền chống Nhà nước) Điều 79 (Âm mưu lật đổ chính quyền) và Điều 258 ( Lợi dụng các quyền tự do Dân chủ, có hành vi xâm hại lợi ích Nhà nước..) vẫn tiếp tục được xử dụng để đàn áp và bỏ tù người dân… mà nhiều người dân tộc thiểu số H” Mông mới đây đã bị bắt giữ, bị quy chụp với tội danh theo điều 258 Bộ luật Hình sự… là minh chứng rõ ràng cụ thể nhất. Một điều không thể chối cãi đó là tính tham lam vô độ của Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam, trong lúc mong muốn hội nhập với Quốc tế… mong muốn được hưởng lợi ích từ việc giao thương và tiếp nhận các khoảng viện trợ…thế nhưng mặt khác vẫn không muốn cải thiện tình trạng nhân quyền tệ hại của mình… không muốn đáp ứng nguyện vọng chính đáng của người dân… không muốn tiếp cận với nền dân chủ thế giới… trái lại còn gia tăng đàn áp người dân… và tiếp tục duy trì đường lối cai trị độc tài tàn bạo của cái gọi là ” Định hướng Xã hội Chủ nghĩa theo chủ thuyết Cộng sản và Tư tưởng Hồ chí Minh…”.

Bản Tin

8 người H’Mông bị bắt giam vì bị quy chụp Điều 258 BLHS

ĐĂNG NGÀY: 20.12.2013 , MỤC: – TIN NỔI BẬTTIN VIỆT NAM


VRNs(20.12.2013) – Sài Gòn – “Hiện nay có tất cả 8 người H’Mông bị bắt giam vì bị nhà cầm quyền kết án vào Điều 258 BLHS”. Đó là thông tin do anh Lý Văn Súa, một người H’Mông sống tại xã Yên Phú, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang cho Văn phòng Công lý-Hòa bình DCCT Sài Gòn biết.
Anh Sua là con trai của ông Lý Văn Dinh. Ông Dinh vừa bị bắt giam hồi tháng 11.2013. Thông báo về việc tạm giam của Cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang, đề ngày 19.11.2013: Ông Lý Văn Dinh năm nay 50 tuổi, bị bắt tạm giam tại công an tỉnh Tuyên Quang.
Thông báo không nêu rõ căn cứ vào Quyết định khởi tố vụ án nào.
 131220
Ngoài ông Lý Văn Dinh, còn có 7 người H’Mông khác cũng bị bắt giam (người sớm nhất là từ ngày 10.10 và mới đây nhất là ngày 22.11.2013) nhưng không có thông báo nào được gửi cho gia đình họ.
1. Ông Dương Văn Tu, sinh 1967, ngụ tại thôn Ngòi Sen, Yên Lâm, Hàm Yên, Tuyên Quang, bị bắt ngày 10.10.2013.
2. Ông Hoàng Văn Sang, ngụ tại thôn Làng Lè, Hùng Lợi, Yên Sơn, Tuyên Quang, bị bắt cùng ngày với ông Tu.
3. Ông Thào Quán Mua, ngụ tại thôn 9 Minh Tiến, Minh Hương, Hàm Yên, Tuyên Quang, bị bắt ngày 12.10.2013.
4. Ông Lý Văn Hầu, ngụ cùng địa chỉ với Ông Tu, bị bắt ngày 14.10.2013
5. Ông Hoàng Văn Páo, ngụ cùng địa chỉ và bị bắt cùng ngày với ông Hầu
6. Ông Dương Văn Mình, sinh năm 1961, ngụ cùng địa chỉ với ông Tu, bị tù vì tội “tà đạo” từ 30.4.1990 đến 30.4.1995. Hiện đang bị giam lỏng ở bệnh viện 198 Hà Nội.
7. Ông Vừ A Sự, sinh năm 1989, xóm Nà Phéo, Vĩnh Quang, Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng, bị bắt ngày 22.11.2013.
Tất cả 7 trường hợp này đều bị vu khống là thành viên của tổ chức Dương Văn Mình và bị quy chụp điều 258 BLHS.

Lý Văn Súa (thứ hai từ phải sang) và những người H’Mông đến VP CLHB

Miêu (tiếng Trung: 苗; bính âm: Miáo) là một nhóm dân tộc được Trung Quốc công nhận là một trong 55 dân tộc thiểu số tại xứ này. Người Miêu bao gồm các phân nhóm: H’Mông, Hmu, Hmao và Ghao Xong. Người Miêu bên ngoài Trung Quốc chủ yếu thuộc phân nhóm H’Mông và được gọi là người Mèo (ở Việt Nam), người Mẹo (ở Lào); tiếng Thái: แม้ว Maew hay ม้ง Mông). Ngày nay, họ tạo thành nhóm dân tộc lớn thứ 5 tại Trung Quốc và cũng là một trong các dân tộc thiểu số có dân số đáng kể tại Việt Nam.
Dân tộc H’Mông là một cộng đồng thuộc các dân tộc thiểu số ở Việt Nam. Dân tộc H’Mông cư trú ở vùng cao từ 800 đến 1500 m so với mực nước biển, tại hầu hết các tỉnh miền núi phía Bắc trong một địa bàn khá rộng lớn, dọc theo biên giới Việt – Trung và Việt – Lào từ Lạng Sơn đến Nghệ An, trong đó tập trung chủ yếu ở các tỉnh thuộc Đông và Tây bắc Việt Nam như: Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Sơn La… Những năm 1980, 1990, nhiều người H’Mông đã di dân vào Tây Nguyên, sống rải rác ở một số nơi thuộc tỉnh Gialai và Kontum.
Điều 258 của Bộ luật hình sự VN gọi là “Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân:
Người nào lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.
Phạm tội trong trường hợp nghiêm trọng thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm”.
Đây là điều luật được các công dân VN bắt đầu quan tâm đặc biệt từ khi nhà cầm quyền dung nó để bắt các bloggers, khởi đầu là ông Trương Duy Nhất bị bắt tại Đà Nẵng hồi tháng 05.2013 vừa qua.
Hiếu Minh, VRNs
 
 
 
 
Bản Tin
 
 

Thứ sáu, 20/12/2013

TIN TỨC / VIỆT NAM

Dân biểu Mỹ: Không để Việt Nam vào TPP nếu không cải thiện nhân quyền

Dân biểu Loretta Sanchez khẳng định Quốc hội Hoa Kỳ không muốn mở rộng giao thương với Hà Nội cho đến khi nào nhà nước Việt Nam chứng tỏ thiện chí tôn trọng nhân quyền bằng các hành động cụ thể.

Dân biểu Loretta Sanchez khẳng định Quốc hội Hoa Kỳ không muốn mở rộng giao thương với Hà Nội cho đến khi nào nhà nước Việt Nam chứng tỏ thiện chí tôn trọng nhân quyền bằng các hành động cụ thể.

CỠ CHỮ
19.12.2013
Một trong những nhà lập pháp Mỹ đi đầu trong việc cổ xúy nhân quyền cho Việt Nam vận động chính quyền của Tổng thống Barack Obama không để Hà Nội vào Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP chừng nào chính phủ Việt Nam chưa cải thiện nhân quyền.

Nhìn chung, thành tích nhân quyền của Việt Nam vẫn rất tồi…Hà Nội đang siết chặt quyền tự do ngôn luận, tự do thông tin qua việc tăng cường thêm các nghị định như 72 về quản lý internet, nghị định 174 cấm các ý kiến chỉ trích mà họ gọi là ‘chống phá nhà nước trên mạng xã hội’
Dân biểu Sanchez.

Dân biểu Loretta Sanchez khẳng định Quốc hội Hoa Kỳ không muốn mở rộng giao thương với Hà Nội và giảm thuế quan cho các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam vào thị trường Mỹ theo điều kiện của TPP cho đến khi nào nhà nước Việt Nam chứng tỏ thiện chí tôn trọng nhân quyền bằng các hành động cụ thể.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với đài VOA, Chủ tịch Nhóm hoạt động tại Quốc hội Mỹ về các vấn đề Việt Nam, nhấn mạnh:

“Nhìn chung, thành tích nhân quyền của Việt Nam vẫn rất tồi. Đặc biệt trong vài năm gần đây, nhà cầm quyền Hà Nội đang siết chặt quyền tự do ngôn luận, tự do thông tin, tự do hội họp và lập hội của công dân cụ thể qua việc tăng cường thêm các nghị định như 72 về quản lý internet, nghị định 174 cấm các ý kiến chỉ trích mà họ gọi là ‘chống phá nhà nước trên mạng xã hội.”

Dân biểu liên bang Sanchez cho biết bà sẽ tiếp tục vận động chính phủ Hoa Kỳ không nên dành thêm những sự ưu ái hay tiếp tục mang lại cho Hà Nội những cơ hội quan hệ thương mại tốt hơn, mà thay vào đó, hãy áp lực nhà cầm quyền Việt Nam phải dọn sạch những vi phạm nhân quyền tai tiếng.

Dù thừa nhận những nỗ lực tương tự trước đây không thành công khi Hiệp định Thương mại Việt-Mỹ được thông qua và việc Hoa Kỳ để cho Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới WTO, nhưng bà Sanchez khẳng định:

“Với Hiệp định TPP lần này, tôi chắc chắn sẽ nỗ lực làm chậm tiến trình Việt Nam gia nhập vào TPP cho tới khi nào chúng tôi thấy được một số chuyển biến tích cực trong lĩnh vực nhân quyền của Hà Nội. Chúng tôi muốn nhìn thấy những sự thay đổi thật sự. Chúng tôi muốn thấy các blogger bị tù đày vì thể hiện quan điểm bất đồng với nhà nước được phóng thích. Chúng tôi muốn thấy sự đàn áp nhắm vào các tín đồ Công giáo hay Phật giáo Việt Nam Thống nhất phải chấm dứt và các điều luật mơ hồ về an ninh quốc gia Hà Nội dùng để bỏ tù dài hạn những người bất đồng chính kiến phải được sửa đổi.”  

Trước khi Ngoại trưởng Mỹ sang thăm Việt Nam từ ngày 14 đến 17 tháng này, dân biểu Sanchez cùng với dân biểu Zoe Lofgren đứng đầu kiến nghị thư quy tụ chữ ký của 47 nghị sĩ thuộc cả lưỡng đảng Hoa Kỳ gửi tới Ngoại trưởng John Kerry, kêu gọi ông ưu tiên vấn đề nhân quyền trong các cuộc thảo luận với lãnh đạo Việt Nam.

Tôi chắc chắn sẽ nỗ lực làm chậm tiến trình Việt Nam gia nhập vào TPP cho tới khi nào chúng tôi thấy được một số chuyển biến tích cực trong lĩnh vực nhân quyền của Hà Nội.
Bà Sanchez, Chủ tịch Nhóm hoạt động tại Quốc hội Mỹ về các vấn đề Việt Nam.

Phát biểu nhân Ngày Quốc tế Nhân quyền 10/12 trước đó, bà Sanchez đã thúc giục mọi người tiếp tục làm vang vọng tiếng nói của các nhà dân chủ tại Việt Nam, buộc Hà Nội phải ngưng đàn áp quyền con người và phóng thích tù nhân lương tâm.

Ngoại trưởng Kerry cho biết trong các cuộc gặp với giới lãnh đạo Hà Nội nhân chuyến công du vừa qua, ông nhấn mạnh Việt Nam cần phải tiếp tục chứng minh có tiến bộ về nhân quyền, nếu không, các thành viên trong Quốc hội Mỹ có phần chắc sẽ phản đối việc mở rộng giao thương với Việt Nam kể cả việc Hà Nội tham gia vào TPP và việc thực thi thỏa thuận hạt nhân dân sự Việt-Mỹ mới đạt được.

Việt Nam không hồi đáp trực tiếp lời kêu gọi này. Thay vào đó, Ngoại trưởng Phạm Bình Minh lặp lại quan điểm lâu nay của Hà Nội rằng hai nước vẫn còn các bất đồng trong lĩnh vực nhân quyền.

Không để Việt Nam vào TPP nếu không cải thiện nhân quyền

Mới hôm qua 18/12, thượng nghị sĩ có nhiều ảnh hưởng Ben Cardin, Chủ tịch Tiểu ban của Thượng viện Mỹ về Các vấn đề Đông Á-Thái Bình Dương, kêu gọi chính quyền Tổng thống Obama đối thoại thẳng thắn và cởi mở hơn với Quốc hội để có được sự hậu thuẫn của cơ quan lập pháp Hoa Kỳ về Hiệp định TPP đang thượng lượng với 11 nước khác.

Các bên đã không hoàn tất được thỏa thuận trước cuối năm nay như mong đợi nhưng sẽ khởi động lại các cuộc thương thảo vào đầu tháng giêng.

Các thượng nghị sĩ Mỹ cũng đề nghị Washington dùng các cơ hội kinh tế làm điều kiện thúc đẩy nhân quyền và cải thiện tiêu chuẩn lao động đối với các nước đối tác TPP như Việt Nam.


Trà Mi-VOA

 

 

 

                                THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

 

Do Minh Tuyen

 

Rep. top of the U.S. Congress to promote human rights in Vietnam , Ms. Loretta Sanchez confirmed that … Congress does not want to expand trade with Vietnam … as well as reduced tariffs for exports from Vietnam to the U.S. market under conditions of TTP until the government of communist Vietnam demonstrated willingness to improve human rights in the specific action … is not only the proper practical measures for unruly actions , trample human rights … disregard of law and international law by the Communist government of Vietnam … that is concrete evidence , confirmed front as also later stance of the U.S. government to the communist country this dictator in require improve its so bad human rights record .

 

Although direct participation in the International Covenant on Civil and Political Rights … Against Torture , and the punishment or cruelty , humiliation personality … as well as the newly elected to the UN Human Rights Council … but the worst human rights records of Vietnam is not only not improved … but also shows the unruly and behave ignorantly , immoral , and despite the justice of this communist nation . A series of wrong decrees from state communist government of Vietnam continues to be promulgated includes Decree 72 the management and use of Internet services … 174 Decree on sanctioning of administrative violations heavy with netizens … who are considered to be actions against the State on the network … essentially just an opportunity for the communist government of  Vietnam gagged people and trample on legitimate basic human rights and legal of them .

 

Besides, the Articles are filled inadequacies wrong , ambiguous and be interpreted arbitrarily as the Article 88 ( propaganda against the State ) , Article 79 ( Conspiracy to overthrow the government ) and Article 258 ( Abusing freedoms of democracy , there are infringer to State benefits .. ) continues to be used to suppress and imprison people … that many ethnic minorities H ” Mong has recently been arrested, and charged with taking prescribed under Article 258 of the Criminal Code … is the most specific testament . One thing that is indisputable insatiable greed of the Vietnam communist Ruling , while desire integration with International…  wishes to benefit from the trade and receive some aid but on the other hand … still does not want to improve the worse human rights situation … do not want to meet the legitimate aspirations of the people … do not want to reach the  world democracy… contrarily, increased persecution to people … and continue to maintain the brutal dictatorship of the so-called ” socialist orientation under communism and Ho Chi Minh thought … ” .

 

 

 

 

News

8 Hmong people were arrested because be put a label on Article 258 of the Penal Code

 
PUBLISH DATE : 12/20/2013 , SECTION : – BREAKING NEWS , NEWS VIETNAM
VRNs( 20/12/2013 ) – Saigon – ” Today all 8 of Hmong have been arrested because the authorities were sentenced to Article 258 of the Penal Code .” It is believed by Sua Van Ly , a Hmong people living in Yen Phu commune , Ham Yen district , Tuyen Quang province for the Office of Justice – Peace Saigon Redemptorist know .
Mr. Sua is the son of Mr.  Ly Van Dinh . Mr. Dinh has been arrested in Nov, 2013 . Notification of detention by the police agency police investigation Ham Yen district , Tuyen Quang province , dated 19/11/2013 : Mr. Ly Van Dinh is 50 years old , were arrested in police detention Tuyen Quang province .
 
Notice stating no decision based on any prosecutions .
 131220
In addition to Mr. Ly Van Dinh , there are 7 other Hmong people were detained ( the earliest is from 10:10 and the most recent is dated 11/22/2013 ) but no notification is sent for their families .
1 . Mr. Duong Van Tu , born in 1967 , lives in Sen Ngoi village , Yen Lin , Ham Yen , Tuyen Quang , was arrested on 10/10/2013 .
2 . Mr. Hoang Van Sang , living in Lang Le villages , Hung Loi , Yen Son , Tuyen Quang , was arrested the same day as Mr. Tu .
3 . Mr. Thao Quan Mua , living in 9 villages Minh Tien , Minh Huong , Ham Yen , Tuyen Quang , was arrested on 12/10/2013 .
4 . Mr. Ly Van Hau, lived with Mr. Tu same address , was arrested on 10.14.2013
5 . Mr. Hoang Van Pao , indicating the same address and he was arrested the same day with Mr. Hau
6 . Mr. Duong Van Minh , born in 1961 , lived in same address with Mr. Tu , was jailed for ” heresy ” from 30.04.1990 to 30.04.1995 . Currently was put under house arrest in hospital 198 Hanoi .
7 . Mr. Su A Vu , born in 1989 , Na Pheo village , Quang Vinh , Bao Lam , Cao Bang province , was arrested on 22/11/2013 .
All 7 cases were slandered as a member of the organization Duong Van Minh and put a label on the Article 258 of the Penal Code .

Lý Văn Súa (thứ hai từ phải sang) và những người H’Mông đến VP CLHB

 
Mieu (Chinese :苗; pinyin : Miao ) is a Chinese ethnic group is recognized as one of the 55 ethnic minorities in this country . The subgroups include Miao : Hmong , Hmu , Hmao and Ghao Done. Miao people outside China mainly subheading called Hmong and Meo ( in Vietnam ) , the Tip ( in Laos ) ; Thai: แม้ว Maew or ม้ ง Mong ) . Today, they form the 5th largest ethnic group in China and also one of the minority ethnic population significantly in Vietnam .
Hmong is an ethnic community ethnic minorities in Vietnam . Ethnic Hmong reside in the highlands from 800 to 1500 m above sea level , in most of the northern mountainous province of a relatively large geographical areas , along the border with Vietnam – China and Vietnam – Laos Lang Son in Nghe An , which focuses mainly in the provinces of East and West north Vietnam such as Ha Giang , Lao Cai , Lai Chau , Son La … the 1980s , 1990s, many Hmong migrated in Highland , scattered in some places Gialai and Kontum province .
Article 258 of the Criminal Code VN called ” Crime abusing democratic freedoms to infringe upon the interests of the State , the rights and legitimate interests of organizations and citizens :
Those who abuse the freedom of speech , freedom of the press , freedom of belief and religion , freedom of assembly , association and other democratic freedoms infringe upon the interests of the State, the rights and interests legitimate organizations , citizens , shall be subject to warning, non-custodial reform for up to three years or imprisonment from six months to three years .
Committing the crime in cases of serious , shall be sentenced to between two and seven years . “
This is the law that VN citizen begins special interest since as the authorities use it to arrest bloggers , starting with Mr. Duy Nhat Truong was arrested in Danang last May, 2013 .
Hiếu Minh, VRNs
 
 
 
 
News
 
Friday, 12/20/2013

NEWS / VIETNAM

U.S. Congressman :  Not allow Vietnam in TTP if do not improve human rights

Dân biểu Loretta Sanchez khẳng định Quốc hội Hoa Kỳ không muốn mở rộng giao thương với Hà Nội cho đến khi nào nhà nước Việt Nam chứng tỏ thiện chí tôn trọng nhân quyền bằng các hành động cụ thể.

Rep. Loretta Sanchez confirmed the U.S. Congress does not want to expand trade with Hanoi until Vietnam state showing a willingness to respect human rights with concrete action .

CỠ CHỮ
19.12.2013
One of the leading U.S. lawmakers to promote human rights for Vietnam made campaign for President Barack Obama not allow Hanoi in Agreement Trans-Pacific Partnership TPP until the government of Vietnam improve human rights.
Overall, the human rights records of Vietnam Hanoi still very bad … is tightening the freedom of speech , freedom of information by promoting more Decrees as 72 internet management , decrees 174 which banning the criticism that they call ‘ against the government on social networks ‘
Rep. Sanchez ..
Rep. Loretta Sanchez confirmed the U.S. Congress does not want to expand trade with Hanoi and reduced tariffs for exports from Vietnam to the U.S. market under the terms of the TPP until the Vietnam government securities expressed willingness to respect human rights in specific actions .
In a recent interview with VOA , President of Group operating in the U.S. Congress on issues of Vietnam , stressed :
” Overall, the Vietnam ‘s human rights record remained very poor . Especially in recent years , the Hanoi government is tightening the freedom of speech , freedom of information , freedom of assembly and association of citizens by strengthening specific extra decrees 72 as the internet management ,  decree 174 which banning the criticism that they call ‘ against the government on social networks . “
Congresswoman Sanchez said she will continue to campaign for the U.S. government should not spend more favor or continued bring to Hanoi the opportunities better trade relations , but instead , be applied Vietnam forces authorities to clean up the notorious human rights violations .
Although acknowledging previous similar efforts failed when the Agreement on Trade -Vietnam adopted the United States and Vietnam to join the World Trade Organization WTO , but Ms. Sanchez said:
” With this TPP , I will certainly slow down the effort let Vietnam to join the TPP until we see some positive changes in the field of human rights of Hanoi . We want to see real change . We want to see the blogger jailed for expressing disagreement with State to be released . We want to see repression aimed at Catholics or the Unified Buddhist Vietnam must be ceased and vague laws on national security that Hanoi used to long -term imprisonment of dissidents which must be revised . “

Before U.S Secretary of State visited Vietnam from 14 to 17 this month , Rep. Sanchez along with Rep. Zoe Lofgren heads gather petition signatures of 47 MPs belonging to the bipartisan U.S. to send Secretary of State John Kerry , urging him to prioritize human rights issues in discussions with leaders of Vietnam .

I will definitely slow down the effort let Vietnam to join the TPP until we see some positive changes in the field of human rights of Hanoi ..
Ms. Sanchez , Chair of activity in Congress on the issue of Vietnam..

Speaking at the International Human Rights Day 10/12 before, Mrs. Sanchez has urged people to continue to echo the voice of democracy in Vietnam , forced it to cease repression of human rights and release prisoners of conscience .

Kerry’s foreign minister said during a meeting with the leaders of Hanoi ‘s last tour , he stressed Vietnam should continue to demonstrate progress on human rights, if not , the members of the U.S. Congress are likely to oppose the expansion of trade with Vietnam including Hanoi to participate in TPP and the implementation of the civil nuclear agreement Vietnamese – American to reach.

Vietnam did not respond directly to this call . Instead, Foreign Minister Pham Binh Minh repeat this long perspective of Hanoi that the two countries are still disagreements in the field of human rights.

Not allow Vietnam in TTP if do not improve human rights

Just yesterday 18/12 , Senator Ben Cardin influential , chairman of the Senate Subcommittee on East Asian issues -Pacific , calling on President Obama for frank and open dialogue than with Congress to get the backing of the U.S. legislature to TPP negotiating with 11 other countries .

The parties did not complete a deal before the end of this year as expected but will restart negotiations in early January .

The U.S. senator also suggested Washington used the opportunity to make economic conditions that promote human rights and improve labor standards for TPP partner countries such as Vietnam 

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: