TRONG MẮT NHÀ CẦM QUYỀN CỘNG SẢN VIỆT NAM… QUẦN ĐẢO HOÀNG SA VÀ TRƯỜNG SA THẬT SỰ LÀ CỦA AI…? – IN THE EYES OF VIETNAM Communist authorities … Paracels and Spratlys … IS REALLY belong to WHOM … ?


               

SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

 

Do Minh Tuyen


Một điều kỳ lạ gây bức xúc dai dẳng bấy lâu nay trong dư luận vẫn chưa có lời giải đáp rõ ràng cụ thể từ phía Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam… đó là lối hành xử vô cùng kỳ quặc và đầy khó hiểu của ngành công an Việt Nam nói riêng và đối với chính quyền các cấp tại Việt Nam nói chung… liên quan đến việc khẳng định chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Trong quá khứ, khi người dân Việt Nam tập trung nhau xuống đường bày tỏ lòng yêu nước của họ đối với hành vi khiêu khích, gây hấn và xâm lược Biển đảo của chính quyền cộng sản Trung Quốc, bao gồm các quần đảo như Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam… thì ngay lập tức bị lực lượng công an nhân dân Việt Nam các loại, dân phòng và ngay cả côn đồ đàn áp, hành hung và thậm chí là bắt giữ…!!!


Bên cạnh đó, một số còn bị khởi tố với tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước” theo điều 88 của bộ luật hình sự…hoặc điều 258 với tội danh “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ…có hành vi xâm phạm lợi ích Nhà nước…”…như trường hợp của cô Phạm Thanh Nghiên bị bắt vào ngày 18-09-2008 khi cô đang tọa kháng tại nhà với  hai khẩu hiệu treo bên cạnh về Hoàng Sa và Trường Sa… cô sau đó đã bị xét xử theo điều 88 Bộ luật hình sự với tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước XHCN Việt Nam… mà theo cáo trạng cô có hành vi treo khẩu hiệu với nội dung xuyên tạc, chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam, phỉ báng chính quyền và kích động quần chúng chống lại chính quyền nhân dân…!!! hoặc như trường hợp của 2 nhạc sĩ yêu nước Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình, cũng bị kết tội cùng tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước” theo điều 88 Bộ luật hình sự vào tháng 10 năm 2012… vì sáng tác những bài hát thể hiện lòng yêu nước, phản đối hành động xâm lấn của Trung Quốc…!!!


CHỐNG TRUNG QUỐC… LÀ CHỐNG NHÀ NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM…?


Thật sự vô cùng khó hiểu vì tại sao hành vi phản khán hành động xâm lược Trung Quốc của các nhân vật nói trên… lại bị xem là hành vi phạm tội tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam…? như thế đồng nghĩa với việc nói rằng, hành vi chống Trung Quốc và chống Nhà nước Việt Nam là một…? và đây chính là điều mà người dân Việt Nam trong và ngoài nước bấy lâu nay không hiểu và vẫn chưa có lời giải đáp thỏa đáng từ phía Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam… nó cũng khiến mọi người liên tưởng đến Công hàm bán nước 1958 của cố Thủ tướng Việt Nam Phạm Văn Đồng trong quá khứ… và rằng, liệu Nhà nước cộng sản Việt Nam có thật sự mong muốn phản đối hành vi xâm lược của Trung Quốc và tái khẳng định chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa hay không… hay chỉ là lối phản kháng chiếu lệ cho có hình thức…? Giờ đây, kết nối với 2 sự kiện xảy ra ngày hôm nay… mọi người càng cảm thấy tin rằng… mọi quan ngại của họ đối với Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam… liên quan đến việc phản kháng và tái cam kết chủ quyền của Việt Nam trên các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đối với Trung Quốc… là những quan ngại thật sự… hoàn toàn có cơ sở.

Bản Tin

Công an Hà Nội – Vinh sợ dân xác nhận Hoàng Sa Trường Sa là của VN

ĐĂNG NGÀY: 15.12.2013 , MỤC: – TIN NỔI BẬTTIN VIỆT NAM


VRNs (15.12.2013) – Sài Gòn – “11 thành viên của Đội bóng Hoàng Sa – FC vào Vinh, để tham gia trận đấu giao hữu với No – U Vinh, nhưng trên đường đi đã bị công an bắt và đưa về đồn công an xã Diện Hồng, huyện Diễn Châu, Nghệ An làm việc”. Anh Ngô Quỳnh, một trong những thành viên của đội bóng Hoàng Sa – FC cho hay.

“Đây là lần đầu tiên chúng tôi đi đấu giao hữu xa nhưng họ lại chặn chúng tôi trên đường đi nên tôi hơi buồn một chút. Tôi nghĩ rằng, họ muốn thể hiện quyền lực của họ còn chúng tôi, là người công dân không có quyền gì hết, ngay cả cái quyền đi đá bóng cũng không có”. Anh Ngô Quỳnh nhận xét.

Anh Ngô Quỳnh kể lại cuộc làm việc với công an: “Tại đồn công an, họ nói rằng, họ được lệnh của công an Hà Nội báo là có 11 người đi vào Vinh gây mất trật tự, nên họ đã giữ chúng tôi lại để kiểm tra. Sau khi kiểm tra xong, họ thu quần áo và bản đồ ‘Hoàng Sa Trường Sa là của VN’ của chúng tôi và họ thả chúng tôi về. Chúng tôi ra khỏi đồn công an với lưng trần. Trời đang mưa và rất lạnh. Các công an này nói là công an Hà Nội yêu cầu họ làm nhưng họ không muốn làm điều này”.

Anh Ngô Quỳnh cho biết tiếp: “Công an bắt chuyến xe dừng khá lâu. Có 30 hành khách cùng đi với chúng tôi nhưng các hành khách này không biết chuyện gì đã xảy ra cho chúng tôi”.

Đồn công an, thuộc xã Diện Hồng, huyện Diễn Châu, Nghệ An cách thành phố Vinh khoảng 45km.

Mục tiêu của nhóm Hoàng Sa – FC là “Trường Sa và Hoàng Sa là của Việt Nam. Xoá đường lưỡi bò – bảo vệ Tổ Quốc!”

Một thông tin khác cũng liên quan đến việc nhà nước VN không dám công khai xác nhận với quốc tế Hoàng sa Trường Sa là của VN trên các bản đồ của các đối tác đang làm việc với VN.

Học giả Vũ Sinh Hiên, tường trình như sau:

“Trên chuyến bay của Hãng Hàng Không Pháp từ Paris về TP. Hồ Chí Minh ngày 10 – 12 – 2013 vừa qua, chiếc màn hình nhỏ đặt trước mỗi hành khách vẽ lộ trình của chuyến bay để tiện bề theo dõi. Chiếc máy bay rời Tây Âu theo hướng Đông Âu, Trung Đông rồi vào không phận Châu Á, Nam Trung Hoa rồi Miến Điện Thái Lan. Cả bầu trời Đông Nam Á hiện rõ mồn một, dải đất chữ S của quê hương đẹp thần tiên bên bờ Thái Bình Dương. Một hàng chữ rất rõ nét đập vào mắt tôi ngay dưới mũi Cà Mau của Tổ Quốc dấu yêu: South China Sea (Tiếng Anh) Mer de Chine Méridionale (Tiếng Pháp) có nghĩa là Biển Nam Trung Hoa. Nam Trung Hoa nào ở đây? Hàng chữ này phải được đưa lên bên dưới đảo Hải Nam của Trung Quốc mới hợp lý. Sử sách của người Trung Hoa từ ngàn đời vẫn công nhận ranh giới của người Hán là đảo Hải Nam cơ mà. Không được tùy tiện đưa đường lưỡi bò xuống sát ranh giới phía Nam của Tổ Quốc ta. Người Tàu đã ngang ngược trên biên giới đất liền của họ với các nước láng giềng cắn răng chịu đựng vì yếu thế. Nhưng người Tàu không được phép ngang ngược như vậy với Châu Á phía Nam, với Việt Nam, trong hiện tình Thế Giới hôm nay.

Tôi chắc rằng đã có lần Bộ Trưởng Ngoại Giao và các viên chức của Bộ đã từng đáp những chuyến bay Air France đi công tác đó đây, chẳng lẽ các vị lại không nhìn thấy hàng chữ này? Tôi không thể hiểu được Hãng Hàng Không Việt Nam vẫn thản nhiên liên doanh với Air France trong  các chuyến bay TP. Hồ Chí Minh – Paris – TP. Hồ Chí Minh mà không một chút áy náy và can thiệp vào sự thiếu hiểu biết (cố tình hay hữu ý đây?) của Hãng Hàng Không Pháp.

Tôi yêu cầu hai Hãng Hàng Không Việt Nam và Pháp phải sửa sai chi tiết này ngay lập tức, vì chỗ có hàng chữ ấy trên bản đồ của Air France, là Biển Việt Nam đấy”.

PV. VRNs

 

                               THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

Do Minh Tuyen

A strange thing nagging pressing in public so long still no clear specific answer from the Vietnam Communist authorities  … behavior which is extremely odd and  filled confusing of Vietnam police branch in particular and governments at all levels in Vietnam in general … relating to the claims of irrefutable Vietnam on  archipelagoes Hoang Sa and Truong Sa of Vietnam. In the past , when Vietnam people focus another to the streets to express their patriotism protest against to the provocative behavior , aggression and invasion to sea island from communist government of China , including the islands as Royal Sa and Truong Sa of Vietnam … then immediately the kinds of Vietnamese police forces , civil defense , and even thugs repression , abuse and even arrest … !

Besides , some also prosecuted on charges of ” propaganda against the State ” under Article 88 of the penal code or follow Article 258 … with charges of ” abusing democratic freedoms … have infringements of the State’s interests … ” … as in the case of Ms. Pham Thanh Nghien, she was arrested on 18-09-2008 when ensconced to protest at home with two slogans hung beside about the Paracel and Truong Sa … She then was made to trial under Article 88 of the Penal Code on charges of ” propaganda against the Socialist Republic of Vietnam … that according to indictment, she had behavior of slogan hanging with distort content , against the Socialist Republic of Vietnam , the government defamation and inciting the masses against the people government … ! or as another case of two patriotic  musicians Viet Khang and Tran Vu Anh Binh , also was convicted of the same offense ” propaganda against the State ” under Article 88 of the Penal Code in October 2012 … for composing songs express patriotism , protest invasion of China … !

Against China … mean is against the State … ?

It is extremely difficult to understand why the reactive behavior to aggression of the Chinese from characters above … to be considered as criminal acts propaganda against the Socialist Republic of Vietnam … ? that means , said the anti- China and anti- Vietnam State is the same … ? and this is exactly what the people of Vietnam and abroad so long not understand and still do not have satisfactory answers from the government of communist Vietnam … It also makes people think of the sales country’s diplomatic note 1958 of late Prime Minister Pham Van Dong, Vietnam in the past … and that , whether the communist government of Vietnam really wanted to oppose acts of China’s aggression and reaffirmed Vietnam’s sovereignty over the two archipelagoes of Hoang Sa and Truong Sa or not … or just a way to have perfunctory protest form … ? Now , connect to 2 events happening today … people feel increasingly believe that … Their concern for the government of communist Vietnam … related to the resistance and re- committed to the sovereignty of Vietnam over the Paracels and Spratlys with China … is the real concern … be totally founded.

News

Police Hanoi – Vinh feared for the confirmation Hoang Sa Spratlys is belong to VN

PUBLISH DATE : 12/15/2013 , SECTION : – BREAKING NEWS , NEWS VIETNAM


VRNs ( 15/12/2013 ) – Saigon – ” 11 members of Team Hoang Sa – FC arrive in Vinh , to participate in a friendly match with No – U Vinh , but along the way has been arrested and taken to police station area police commune Dien Hong , Dien Chau district , Nghe An to work . ” Ngo Quynh Anh , one of the members of the team Hoang Sa – FC said .
” This is the first time we went away far for friendly matches but they intercepted on the way so we have a little bit sad . I think they want to show their power and we , the citizens have no rights at all , even have no the right to playing football . ” Ngo Quynh Anh said.
Ngo Quynh Anh recounts the working with police : ” At the police station , they said , they were ordered by Hanoi police reported that 11 people went to Vinh cause disorderly , so they kept us back to check . After the test is complete , they collected clothes and maps ‘ Hoang Sa Truong Sa is of VN ‘ of us and they released us . We’re out of the police station with bare back . It was raining and very cold . The police said that Hanoi police asked them to do but they do not want to do this ” .
Ngo Quynh Anh said further : ” The police stopped the car for a long time . There are 30 passengers traveling with us but the passengers did not know what had happened to us . “
Police station , of commune Dien Hong , Dien Chau district , Nghe An province about 45km from the city of Vinh .
The objective of the Paracel group – FC as ” Spratlys and Paracels belong to Vietnam . Remove beef tongue – to protect the fatherland ! “
Another information related to the state VN dare not openly confirmed with International that the Spratly Paracel is of Vietnam on the map of VN ‘s partners are working with VN .
Vu Sinh Hien scholar , reported as follows :
” On the flight of France Airline from Paris to TP . Ho Chi Minh City on 10 – 12-2013 past , the small screen every passenger booking the flight schedule drawn to the surface facilities monitoring . The plane left Western Europe towards Eastern Europe , Middle East and Asia airspace , South China Burma and Thailand . The whole sky of Southeast Asian appear clear, row of land S of elf beautiful homeland on the shores of the Pacific . A very clear words caught my eye right under the Ca Mau headland of beloved fatherland : South China Sea ( English ) Meridionale Mer de Chine ( French ) means is the South China Sea . Any South China is here ? These line of words must be taken up under China’s Hainan island just be reasonably . History books of Chinese from perennial border recognition of Han ‘s people is the Hainan Island . Do not be taken arbitrarily shaped line down to the southern boundary of our Nation . Chinese was defiantly on their land borders with the neighboring countries who clenched their teeth and endure because of disadvantageous position . But the Chinese is not allowed so brazen like that with southern Asia , with Vietnam , in the current situation of world today .
I’m sure that there’re some times, the Secretary of State and the Department officials had got the plane of the Air France flight for work to somewhere , not perhaps you  did not see these line of words ? I can not understand why Vietnam Airlines still calmly joint venture with Air France in the flight Ho Chi Minh City – Paris – Ho Chi Minh City , that not a little anxious and interfere in ignorance ( intentional or unintentional here ? ) Of the French airline .
I ask the two airlines Vietnam and France must correct this information immediately, because the place having these line of words on the map of Air France , is the Sea of Vietnam ” .
PV. VRNs
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: