NHÂN QUYỀN LÀ QUYỀN MẶC NHIÊN CỦA CON NGƯỜI… KHÔNG PHẢI LÀ THỨ ĐƯỢC DÙNG ĐỂ XIN CHO HAY ĐỔI CHÁC… – HUMAN RIGHTS IS DEFAULT RIGHTS OF HUMAN … not what be used to apply, to give OR …to barter.


                            SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Do Minh Tuyen

Sau lời yêu cầu mạnh mẽ từ các vị lãnh đạo Ngoại giao các quốc gia Phương Tây bao gồm Hoa Kỳ, Anh, Đức…đối với chính quyền cộng sản Hà Nội trong việc cải thiện thành tích nhân quyền tệ hại của mình nhân ngày Quốc tế Nhân quyền hàng năm 10/12… thì nay hàng loạt các vị Nghị sĩ thuộc lưỡng đảng trong Quốc hội Hoa kỳ đã mạnh mẽ lên tiếng thúc giục và bày tỏ sự quan tâm của họ đối với tình trạng nhân quyền tồi tệ hiện nay của Việt Nam… trong giai đoạn quốc gia cộng sản này mong muốn được gia nhập Hiệp ước Đối tác Thương mại Xuyên Thái Bình Dương (gọi tắt là TTP)… mà hiện nay giữa Hoa Kỳ và Việt Nam đang trong vòng đàm phán.

Tại sao một quốc gia thành viên của Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc như Việt Nam hiện nay… lại cần phải lắng nghe tiếng nói và sự thúc giục kêu gọi từ các quốc gia khác trong việc hành xử quyền con người tại đất nước mình…? và tại sao các quan chức Hoa Kỳ lại muốn lãnh đạo đất nước họ tạo áp lực mạnh mẽ với Việt Nam về lĩnh vực Nhân quyền… khi mỗi lần quốc gia cộng sản độc tài này đứng trước các cơ hội hội nhập với Cộng đồng Quốc tế… như Hiệp ước Thương mại Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TTP) hiện nay…? và còn rất rất nhiều điều tại sao mà cả người dân Việt Nam lẫn Cộng đồng Quốc tế đã, đang, và cần nhìn thấy câu trả lời thỏa đáng từ các vị lãnh đạo Nhà nước cộng sản Việt Nam.

Nhân quyền, chính là các quyền căn bản mặc định của con người mà bất kỳ ai trong số mỗi người chúng ta sinh ra trên cõi đời này đều mặc nhiên được thừa hưởng… và hơn bao giờ hết, mọi người chúng ta đều biết rằng Nhân quyền không là phải là thứ để ban phát hay xin cho… và lại càng không phải là thứ được dùng để đem ra đổi chác như các vị lãnh đạo Nhà nước cộng sản Việt Nam vẫn thường tận dụng bấy lâu nay. Chẳng lẽ nếu như không có các cơ hội hội nhập với Cộng đồng Quốc tế như Hiệp định Thương mại Toàn cầu (WTO) trong quá khứ… và Hiệp ước Đối tác Thương mại Xuyên Thái Bình Dương (TTP) như hiện nay…thì Việt Nam sẽ không cải thiện tình trạng nhân quyền…?

Như chúng ta đã thấy, Việt Nam đã được bầu vào ghế Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc…trong lúc thành tích nhân quyền của Việt Nam là không xứng đáng. Tuy nhiên, cả người dân Việt Nam lẫn Cộng đồng Quốc tế ngày hôm nay đều trông mong rằng Nhân quyền tại Việt Nam sẽ được thay đổi để phù hợp với vai trò và trách nhiệm của một thành viên trong Hội đồng Nhân quyền thế giới đầy quyền lực này. Và rằng, những sự kiện tệ hại xảy ra trong thời gian gần đây tại Việt Nam kể từ sau khi quốc gia cộng sản này khoác lên mình chiếc áo Nhân quyền Quốc tế… thì mọi hy vọng thay đổi nhân quyền tốt đẹp tại Việt Nam… gần như đã tiêu tan cả trong lòng mọi người… và đó cũng chính là nguyên nhân dẫn đến sự quan tâm mạnh mẽ của Cộng đồng Quốc tế về tình trạng nhân quyền hiện nay tại Việt Nam… bao gồm các Nhà lãnh đạo Ngoại giao các nước phương Tây… và nhiều Nghị sĩ thuộc lưỡng đảng trong Quốc Hội Hoa Kỳ ngày hôm nay.

Bản Tin

Thứ năm, 12/12/2013

TIN TỨC / VIỆT NAM

47 dân biểu Mỹ kêu gọi ông Kerry nêu vấn đề nhân quyền khi đến Việt Nam

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang tại Bộ Ngoại giao Mỹ ở Washington, ngày 24/7/2013.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang tại Bộ Ngoại giao Mỹ ở Washington, ngày 24/7/2013.

CỠ CHỮ
11.12.2013
Các nhà lập pháp của Hoa Kỳ gửi thư yêu cầu Ngoại trưởng John Kerry đặt vấn đề nhân quyền với Việt Nam trong chuyến công du của ông sang Trung Đông và Đông Nam Á từ ngày 11/12 đến 18/12.

Dân biểu liên bang Hoa Kỳ Loretta Sanchez cùng với dân biểu Zoe Lofgren đứng đầu lá thư bao gồm chữ ký của 47 nghị sĩ thuộc lưỡng đảng hôm 11/12 gửi tới Ngoại trưởng Kerry kêu gọi ông ưu tiên vấn đề nhân quyền trong các cuộc thảo luận với giới lãnh đạo Việt Nam, yêu cầu Hà Nội phải cải thiện tình trạng nhân quyền.

Phát biểu vinh danh các nhà đấu tranh dân chủ Việt Nam nhân Ngày Quốc tế Nhân quyền 10/12, bà Sanchez, Đồng Chủ tịch Nhóm hoạt động tại Quốc hội Mỹ về các vấn đề Việt Nam, nói thực trạng nhân quyền của Hà Nội rất đáng quan tâm.

Bà Sanchez tố cáo: ‘Chính phủ Việt Nam vẫn đàn áp các tiếng nói đối lập với nhà nước bằng cách sách nhiễu, đe dọa, và bắt bớ các nhà đấu tranh dân chủ. Các nhà hoạt động bị giam cầm thường bị tra tấn, không được hỗ trợ pháp lý và không được gặp người thân’.

Dân biểu Sanchez cho biết bà ‘đặc biệt lo ngại về sự tàn ác của công an Việt Nam đối với các sinh viên, các nhà cổ xúy nhân quyền, và thành viên của Mạng lưới Blogger Việt Nam’.

Bà Sanchez, Đồng Chủ tịch Nhóm hoạt động tại Quốc hội Mỹ về các vấn đề Việt Nam.Bà Sanchez, Đồng Chủ tịch Nhóm hoạt động tại Quốc hội Mỹ về các vấn đề Việt Nam.

Bà Sanchez nói các vi phạm nhân quyền của Việt Nam phải được giải quyết trước khi Hoa Kỳ tiến hành quan hệ đối tác kinh tế với Hà Nội.

Dân biểu Sanchez nhấn mạnh bà dứt khoát không ủng hộ Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) với Việt Nam cho đến khi nào Hà Nội có các bước cụ thể chứng minh cải thiện thành tích nhân quyền.

Kêu gọi mọi người vinh danh những người Việt Nam dấn thân tranh đấu cho quyền tự do, nhân Ngày Quốc tế Nhân quyền, dân biểu Loretta Sanchez nói: ‘Chúng ta phải tiếp tục góp phần làm vang vọng tiếng nói của họ, buộc nhà cầm quyền Hà Nội phải ngưng đàn áp nhân quyền, và kêu gọi phóng thích các tù nhân lương tâm bị cầm tù khắc nghiệt.’

Bà Sanchez thúc giục mọi người tiếp tục góp phần làm vang vọng tiếng nói của những nhà dân chủ tại Việt Nam, buộc Hà Nội phải ngưng đàn áp nhân quyền và phóng thích tù nhân lương tâm.

Cùng lúc đó, chiều ngày 11/12, một phái đoàn liên tôn của cộng đồng người Việt có cuộc tiếp xúc với ông Scott Busby, Phó Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ đặc trách Nhân quyền-Dân chủ-Lao động, để trình bày những quan tâm về đàn áp tôn giáo tại Việt Nam và vận động Ngoại trưởng Kerry lưu ý vấn đề nhân quyền khi tới Hà Nội.

Ông Trần Thanh Tùng, một thành viên trong phái đoàn, đại diện Hiệp hội Giáo dân Cồn Dầu, cho biết:

“Phái đoàn chúng tôi khoảng 12 người là đại diện các tôn giáo như Cao Đài, Hòa Hảo, Phật giáo, Công giáo, Hiệp hội Giáo dân Cồn Dầu..v..v..lên gặp ông Scott Busby và các nhân viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ chiều nay lúc 4 giờ tại trụ sở Bộ. Chúng tôi sẽ nêu các vấn đề nhân quyền như quyền tự do tôn giáo để Ngoại trưởng Mỹ đặt ra với Việt Nam.”

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nói cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Kerry với lãnh đạo Việt Nam tại Hà Nội sắp tới nhằm thăng tiến mối quan hệ Đối tác Toàn diện.

Các cuộc thảo luận khi ông Kerry ghé TPHCM dự kiến xoay quanh việc phát triển quan hệ thương mại Việt-Mỹ và đẩy mạnh vai trò giáo dục.

Đôi bên cũng sẽ trao đổi một loạt các vấn đề song phương và khu vực.

Việt Nam và Philippines là hai chặng dừng cuối trong chuyến công du lần này của Ngoại trưởng John Kerry. Đây là chuyến đi Châu Á thứ tư kể từ khi ông Kerry nắm chức Ngoại trưởng Mỹ.


Trà Mi-VOA

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                            THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

 

 

 

 

 

Do Minh Tuyen

 

After strong requests from the Foreign leaders of Western nations including the United States , Britain , Germany … to the communist government in Hanoi to improve its lousy human rights record on the occasion of the International Human Rights day every year 10/12 …  is now, a series of bipartisan members of the U.S. parliament has strongly urged and expressed their concern for the poor human rights situation in Vietnam today … during the period of this communist country wishes to join the Partnership Agreement Trans-Pacific Trade ( short call is TTP ) … which now between the U.S. and Vietnam are in negotiations .

 

Why a National Council member of the UN Human Rights as Vietnam now …  need has to listen to the voice calls and urging from other nations in the exercise of human rights in their country … ? and why U.S. officials wanted the country’s leaders they create strong pressure on Vietnam in the field of Human Rights … While each times national Communist dictator standing before integration opportunities with the International Community … as the Treaty of Commerce Trans-Pacific Partnership ( TTP ) today … ? and many issues why that the people of Vietnam and the International Community was, is, and need for seeing a satisfactory answer from the leaders of Vietnam’s communist state .

 

Human rights are the default basic rights of the human that anyone of us born on this earth will be default inherited … and more than ever , we all know that Human Rights is not the thing which is to confer, to beg or to give… and it is more not something that is used to bring out barter as the leaders of Vietnam’s communist state often take advantage of for so long . Not perhaps if have no opportunity to integrate into the international community as the Global Free Trade Agreement ( WTO ) in the past … or Partnership Agreement and Trans-Pacific Trade ( TTP ) as  now … is Vietnam will not improve the human rights situation … ?

 

As we have seen , Vietnam has been elected into a chair of the Human Rights Council at the UN … although human rights records of Vietnam is not worthy . However, the people of Vietnam and the International Community are expected today that Human Rights in Vietnam will be changed to fit the role and responsibilities of a member of the world Human Rights Council filled this power . And that the bad event happened in recent times in Vietnam since the communist country wear the shirt International Human Rights … is all hopes for nice change for human rights in Vietnam … nearly almost were dashed in everyone’s heart … and that’s also the reason for the strong interest of the International Community on the current Human rights in Vietnam … Including the Foreign Affairs leaders of  Western countries … and many bipartisan members of the U.S. parliament today .

 

 

 

 

News

Thursday, 12/12/2013

NEWS / VIETNAM

47 U.S. lawmakers urged Mr. Kerry referred to the issue of human rights in Vietnam

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang tại Bộ Ngoại giao Mỹ ở Washington, ngày 24/7/2013.

U.S. Secretary of State John Kerry and Vietnam President Truong Tan Sang at the U.S. State Department in Washington , on 24/07/2013 .

CỠ CHỮ
11.12.2013
The U.S. lawmakers sent a letter asking Secretary of State John Kerry put human rights issues with Vietnam during his trip to the Middle East and Southeast Asia from 11/12 to 18/12 .

U.S. Rep. Loretta Sanchez federal along with Rep. Zoe Lofgren head cover letter signed by 47 bipartisan senators on Tuesday 11/12 sent foreign minister Kerry urged priority on human rights issues in the discussions with leaders of Vietnam, Hanoi requirements to improve the human rights situation .

Speaking to honor the Vietnamese democratic struggle activists on the occasion of International Human Rights Day 10/12 , Ms. Sanchez , Co- Chair of activity in Congress on the issue of Vietnam, said the current situation of human rights in Hanoi is very be concerned .

Ms. Loretta denunciation : ‘ The Government of Vietnam state has suppressed dissent by  harassment , intimidation , and arrests of the democratic struggle activists . The detained activists often be tortured , not supported and do not meet the legal ones ‘ .

Rep. Sanchez said she ‘ particularly concerned about police brutality Vietnam for students , promote the human rights , and a member of Vietnam Blogger Network ‘

Bà Sanchez, Đồng Chủ tịch Nhóm hoạt động tại Quốc hội Mỹ về các vấn đề Việt Nam.Ms. Sanchez , Co- Chair of activity in Congress on the issue of Vietnam.

Ms. Sanchez said the human rights violations in Vietnam must be resolved before the United States to conduct economic partnership with Hanoi .

Rep. Sanchez emphasized she definitely does not support the Trans -Pacific Partnership ( TPP ) with Vietnam until Hanoi has proven concrete steps to improve human rights record .

Urged people to honor those who fought in Vietnam embarked for the freedom , the International Day of Human Rights , Congresswoman Loretta Sanchez says : ‘ We have to continue to contribute to the echo of their voices , forcing the Hanoi authorities to stop human rights abuses , and called for the release of prisoners of conscience imprisoned harsh . ‘

Ms. Sanchez urged people to continue to contribute to the echoing voices of the Vietnamese democratic struggle activists , forced it to stop human rights abuses and the release of prisoners of conscience .

At the same time , the afternoon of 11/12 , an interfaith delegation of the Vietnamese community have met with Mr. Scott Busby , Deputy Assistant Secretary of State for Democracy Human Rights – Labor , to express concerns about religious persecution in Vietnam and to campaign Secretary Kerry noted human rights issues to Hanoi .

Mr. Tran Thanh Tung , a member of the delegation , representing the Association of Laity Con Dau , said :

” The delegation of about 12 people that we represent the religion as Cao Dai, Hoa Hao Buddhist , Catholic Laity Association of Con Dau .. v. .. v. ..come to meet Mr. Scott Busby and the staff U.S. Department of State this afternoon at 4 o’clock at the headquarters of the Ministry . We will raise issues like human rights to freedom of religion poses with U.S. Secretary give out to Vietnam . “

State Department says meeting between U.S. Secretary Kerry and leaders of Vietnam in Hanoi to promote upcoming relationship Comprehensive Partnership .

The discussion when Mr. Kerry stop in HCM is expected to revolve around the development of Vietnam-US trade relations and promote educational role .

Both of two parties will also discuss a range of bilateral issues and regional .

Vietnam and the Philippines are the last stop in the tour this time of secretary John Kerry . This is Asia Wednesday trip since he took office U.S. Secretary Kerry .

 

 

 

 

 

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: