MẠNG LƯỚI BLOGGER VIỆT NAM HOẠT ĐỘNG NHÂN NGÀY QUỐC TẾ NHÂN QUYỀN… TRONG LÚC CÓ THÊM ĐẢNG VIÊN TUYÊN BỐ TỪ BỎ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM – VIETNAMESE BLOGGER NETWORK OPERATIONS ON THE INTERNATIONAL HUMAN RIGHTS DAY … WHILE THERE’RE MORE PARTY MEMBERS relinquishes VIETNAM COMMUNIST PARTY


 

                                 SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Do Minh Tuyen

Giáng Sinh đang đến gần… và không khí se lạnh tràn về khiến nhiều người cảm thấy nôn nao và cảm giác thật dễ chịu, đặc biệt là đối với các Tín hữu Công giáo Việt Nam trên cả nước. Bên cạnh đó, một thứ cảm giác dễ chịu khác mãnh lực không kém khi thông tin lại có thêm đảng viên đảng cộng sản Việt Nam tuyên bố từ bỏ đảng… được công khai trên mạng. Ngày càng có nhiều đảng viên đảng cộng sản Việt Nam vẫn còn lương tâm đạo đức… ý thức được những hành vi sai trái của các vị lãnh đạo đảng và Nhà nước cộng sản Việt Nam… ý thức được những khổ đau áp bức và bất công mà đồng bào mình đã và đang gánh chịu… ý thức được tình trạng tồi tệ khẩn cấp của đất nước trước thù trong giặc ngoài là kẻ thù xâm lược Trung Quốc… là sự cấu kết bất minh của các nhóm lợi ích, bao gồm nhóm lãnh đạo đảng… lãnh đạo chính phủ và chính quyền các cấp… lãnh đạo các Bộ Ngành và giờ đây thậm chí là ngay cả Quốc hội Việt Nam, nơi thay mặt nói lên tiếng nói của người dân…!!! Tất cả họ đã và đang là những nhân tố cực kỳ xấu xa tạo tham nhũng lan tràn đẩy nền kinh tế đất nước đến bên bờ vực thẵm… kiến tạo nên một xã hội đầy dẫy những bất công… với tiếng oán than của người dân khắp mọi nơi.

Lãnh đạo đảng sai trái… lãnh đạo Chính quyền Nhà nước bất minh…tạo nên các cơ chế chính sách đầy bất cập và sai trái đó là lẽ đương nhiên… và giờ đây, người dân Việt Nam, dân tộc Việt Nam với những khổ đau và bất công áp bức mà họ đã phải gánh chịu trong suốt nhiều thập niên qua dưới ách cai trị độc tài tàn bạo và vô đạo đức của Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam là đã quá lâu và quá đủ với họ… để rồi ngày hôm nay dần vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân lên tiếng đấu tranh… lên tiếng phản kháng… đó cũng là lẽ tất nhiên. Bên cạnh đó, việc ngày càng có thêm nhiều đảng viên đảng cộng sản Việt Nam còn lương tâm… đồng cảm với nỗi đau của người dân… ý thức được trách nhiệm của mình đối với dân tộc… đối với quê hương đất nước… kịp thời rời bỏ hàng ngũ đảng cộng sản Việt Nam… cũng là quy luật tự nhiên khó lòng tránh khỏi. Chống giặc ngoại xâm… bài trừ tham nhũng tiêu cực… xóa bỏ bất công áp bức trong xã hội… và vực dậy nền kinh tế của đất nước vốn đã suy thoái đến cạn kiệt… đó không chỉ là trách nhiệm của những Nhà lãnh đạo đất nước … mà là trách nhiệm chung của mỗi người dân Việt Nam chúng ta.

Tuy nhiên, chúng ta phải bắt đầu từ đâu… và phải hành động như thế nào… ? đây chính là điều mà mọi người dân Việt Nam đều phải biết. Để có thể làm được điều đó thì việc duy nhất của mọi người chúng ta chính là phải bằng mọi cách ngăn chặn bằng được các hành vi sai trái của các vị lãnh đạo cầm quyền. Trước hết, đối với đồng bào Việt Nam cả nước hãy can đảm và mạnh mẽ tiếp tục vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân để trực tiếp dấn thân… trực tiếp nói lên tiếng nói phản kháng của chính bản thân mình… như những gì đang được thể hiện từ  các Tổ chức như: mạng lưới Blogger Việt Nam… như Hội Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam… và từ những cá nhân yêu nước như : Linh Mục Nguyễn Văn Lý, Tiến sĩ Luật sư Cù Huy Hà Vũ, Bloger Điếu Cày, Luật sư Lê Quốc Quân, Nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình, Nam nữ sinh viên trẻ Phương Uyên, Nguyên Kha, các nhà hoạt động trẻ Công giáo và Tin Lành Nghệ An… và hàng trăm hàng ngàn những tấm gương yêu nước khác. Còn đối với những người khác đang còn tham gia hay sinh hoạt về mặt chính quyền… hãy mạnh mẽ can đảm tiếp nối tấm gương can trường của Luật gia Lê Hiếu Đằng, Nhà báo Phạm Chí Dũng, Bác sĩ Nguyễn Đắc Diên, sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội Nguyễn Chí Đức…và nhiều tấm gương khác nữa phản đối hành vi sai trái của Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam bằng cách tuyên bố từ bỏ đảng … và nhân rộng hành động mang đầy ý nghĩa này đến những đảng viên khác của đảng cộng sản Việt Nam … những người vẫn còn lương tâm đạo đức con người… vẫn còn chảy trong người dòng máu Việt Nam chân chính… cảm nhận được và chia sẻ được với nỗi đau của đồng bào, dân tộc và quê hương đất nước của mình.

Bản Tin

 

HƯỞNG ỨNG SÂU RỘNG PHONG TRÀO “TỪ BỎ ĐẢNG CS”: THÔNG BÁO CÔNG KHAI TỪ BỎ ĐẢNG

7/12/13 5:51 AM
Hưởng ứng sâu rộng phong trào “Từ bỏ Đảng CS”: Thông báo công khai từ bỏ Đảng

Tôi không tin Đảng sẽ dẫn dắt dân tộc cập được bến bờ vinh quang bằng các cương lĩnh kiểu như cương lĩnh 1991, hiến pháp 2013. Bởi đó là những cương lĩnh u ám, những hiến pháp tiểu xảo.

Với thỏa ước Thành Đô 9/1990, Đảng đã đánh mất cơ hội ngàn vàng trong sự nghiệp bảo toàn chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ khi sống cạnh một nước lớn có tiền sử hàng ngàn năm áp chế dân tộc Việt.
Thay vì theo đường quan mà cộng đồng thế giới văn minh đã khai phóng để đi, Đảng lại liên tục quàng vào bụi rậm. Câu châm biếm “Đảng tiên phong đi trước, nhân dân tiếp bước theo sau, dân hỏi Đảng đi đâu, Đảng lầu bầu: đang định hướng” là hình ảnh vừa bi vừa hài, nhưng mà thực và sống.
THÔNG BÁO CÔNG KHAI TỪ BỎ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM
Thành phố Hồ Chí Minh ngày 6 tháng 12 năm 2013
      Hưởng ứng lời tuyên bố từ bỏ Đảng của Luật gia Lê Hiếu Đằng và nhà báo, TS Phạm Chí Dũngtôi, Nguyễn Đắc Diên, Bác sĩ Nha khoa, đảng viên, số hiệu thẻ đảng 3444669,THÔNG BÁO CÔNG KHAI từ bỏ Đảng Cộng sản Việt nam.
Xuất thân trong một gia đình có truyền thống chống các kiểu thực dân và áp bức, sau 1954 tuy sống ở đô thị miền Nam nhưng gia đình tôi là cơ sở CM nội thành, đã được tặng thưởng Huân Chương Kháng Chiến Hạng Nhất theo QĐ số 801/HĐNN, có Giấy Chứng Nhận Người Có Công Với Cách Mạng. Thế nên đã một thời, tôi cũng từng tràn đầy nhiệt huyết với khát vọng đồng hành cùng Đảng xây dựng một đất nước công bằng dân chủ và văn minh.
Song tất cả những gì mà Đảng Cộng sản đã thể hiện từ ngày Bắc Nam thống nhất khiến tôi đi từ thất vọng đến thất vọng khác.
      Tôi không tin Đảng sẽ dẫn dắt dân tộc cập được bến bờ vinh quang bằng các cương lĩnh kiểu như cương lĩnh 1991, hiến pháp 2013. Bởi đó là những cương lĩnh u ám, những hiến pháp tiểu xảo.
      Với thỏa ước Thành Đô 9/1990, Đảng đã đánh mất cơ hội ngàn vàng trong sự nghiệp bảo toàn chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ khi sống cạnh một nước lớn có tiền sử hàng ngàn năm áp chế dân tộc Việt.
      Thay vì theo đường quan mà cộng đồng thế giới văn minh đã khai phóng để đi, Đảng lại liên tục quàng vào bụi rậm. Câu châm biếm “Đảng tiên phong đi trước, nhân dân tiếp bước theo sau, dân hỏi Đảng đi đâu, Đảng lầu bầu: đang định hướng” là hình ảnh vừa bi vừa hài, nhưng mà thực và sống.
      Khi vào Đảng tôi đã từng thề, rằng tuyệt đối trung thành với Đảng. Nay, tôi thà phản bội lời thề trung thành với Đảng còn hơn phải theo Đảng mà phản bội lại quyền lợi dân tộc, dân sinh, dân chủ, dân quyền mà lẽ ra dân tộc tôi phải được hưởng từ 38 năm về trước.
      Nhưng rồi có thể một ngày nào đó, khi Đảng thực sự hoàn lương, tôi lại phấn đấu xin vào Đảng.
Bs. Nguyễn Đắc Diên
ĐT: 0914002424
nguyendacdien1
nguyendacdien2Nguồn: BVN

Số người đọc:680

Bài Liên Quan

Bản Tin
 
 
VIỆT NAM –
Bài đăng : Thứ bảy 07 Tháng Mười Hai 2013 – Sửa đổi lần cuối Thứ bảy 07 Tháng Mười Hai 2013

Mạng lưới blogger Việt Nam hoạt động nhân ngày Quốc tế Nhân quyền

Lễ đốt nến do Liên hiệp quốc tổ chức nhân ngày thông qua Bản tuyên ngôn quốc tế về nhân quyền - Reuters

Lễ đốt nến do Liên hiệp quốc tổ chức nhân ngày thông qua Bản tuyên ngôn quốc tế về nhân quyền – Reuters
NGÀY QUỐC TẾ NHÂN QUYỀN 10/12 NĂM 2013 LÀ MỘT DỊP ĐẶC BIỆT ĐỐI VỚI VIỆT NAM, SAU KHI VIỆT NAM LẦN ĐẦU TIÊN ĐƯỢC BẦU LÀM THÀNH VIÊN HỘI ĐỒNG NHÂN QUYỀN CỦA LIÊN HIỆP QUỐC. NHÂN DỊP NÀY, MẠNG LƯỚI BLOGGER VIỆT NAM – MỘT NHÓM DO HƠN 100 BLOGGER CHỦ TRƯƠNG, ĐƯỢC THÀNH LẬP HỒI THÁNG 7/2013 – KÊU GỌI TỔ CHỨC MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ NHÂN QUYỀN, ĐỘC LẬP VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG DƯỚI SỰ ĐIỀU HÀNH CỦA NHÀ NƯỚC.
Hai hoạt động chủ yếu dự kiến sẽ diễn ra vào ngày mai 08/12 tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Riêng sáng nay, tại Nha Trang, một nhóm thành viên của Mạng lưới blogger Việt Nam đã tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế Nhân quyền bằng cách phân phát các tài liệu về nhân quyền trực tiếp đến người dân.
Từ Nha Trang, blogger Phạm Văn Hải mô tả diễn biến của hoạt động sáng nay :

Blogger Phạm Văn Hải

07/12/2013

Blogger Phạm Văn Hải : Nhóm của tôi sáng nay đã bắt đầu xuất phát từ 8 giờ rưỡi, chia thành hai hướng. Hướng của blogger Mẹ Nấm Như Quỳnh, và hướng của tôi với anh Thiện. Chúng tôi đi trên những tuyến xe buýt có người dân lao động và các em học sinh. Chúng tôi phổ biến bản Tuyên ngôn Nhân quyền cho mọi người. Phần đông họ tiếp nhận niềm nở và rất vui vẻ. Vì họ đọc dòng đầu tiên, thấy con người có quyền, và những quyền liên quan đến quyền lợi của họ.
Khi chúng tôi giải thích những chi tiết liên quan đến « Công ước chống tra tấn » mà Việt Nam vừa mới ký kết ngày 7/11 vừa rồi, thì họ cũng tỏ ra quan tâm rất nhiều. Vì hiện tại, có một số chuyện nổi cộm trong xã hội Việt Nam, như vụ ông Nguyễn Thanh Chấn, trước đó có một số vụ các em học sinh, bị nghi oan ăn cắp đưa vào đồn công an, bị tra hỏi là các em phải nhận tội ăn cắp, tương tự như ông Chấn. Cái sự kiện đó, người dân họ liên hệ với Công ước chống tra tấn, thì họ rất là thích thú. Họ biết cách, nếu mà bản thân lâm vào trường hợp đó, thì sẽ biết xử thế như thế nào.
Nói chung trong suốt đợt phát, chỉ có một hai người, hình như họ hơi dị ứng với quảng cáo, nên họ nói vui là không biết chữ. Còn đa phần tiếp nhận rất tích cực.
Thực ra Nhân quyền phổ quát thì chung chung hơn, không cụ thể như là Công ước chống tra tấn, vì đối với Công ước này, thì có các hiện tượng đang bức xúc trong xã hội, nên họ dễ liên hệ hơn. Còn về Nhân quyền thì tôi thấy, khi đọc họ cũng nắm bắt được cái căn, tức các quyền hạn của mình.
RFI : Bình thường, tại Việt Nam, bên phía chính quyền cũng có tổ chức những hoạt động phổ biến về Nhân quyền, cũng có những kênh khác nhau để phân phát những tài liệu tương tự, vậy thì việc các blogger trong mạng lưới mình làm có gì khác ?
Blogger Phạm Văn Hải : Theo tôi được biết, thì việc phổ biến về Nhân quyền của Nhà nước thì đâu có phổ biến rộng rãi trên thông tin đại chúng. Chỉ là nằm trong các văn bản có tính quy phạm, chứ đâu có được phổ biến mạnh mẽ trên truyền thông như những hoạt động khác. Ví dụ ngày thành lập Đảng, trùng với dịp Tết, thì tất cả các ngả đường, các nơi công cộng đều có các băng rôn chào mừng nhiệt liệt, « Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm »… Nhân quyền đâu có được phổ biến rộng rãi như vậy ?!
RFI : Hoạt động hôm nay có gặp trở ngại nào không từ phía chính quyền ?
Blogger Phạm Văn Hải : Hoạt động của chúng tôi làm không có công bố trên mạng như những lần trước, nên hầu như không gặp phản đối hay cản trở nào từ chính quyền. Tôi chỉ có một ý muốn nhắn gởi chung đến tất cả mọi người Việt Nam, nếu xã hội chúng ta muốn phát triển được, thì trước hết phải có một hệ thống pháp lý, pháp luật hoàn chỉnh. Và trước hết là con người mình phải hiểu cái quyền căn bản của mình. Nó là nền tảng căn bản nhất để xã hội phát triển. Nếu không hiểu quyền căn bản của mình, thì cái việc thực thi luật pháp sẽ không tối ưu, sẽ có những điểm bất cập.
Về hoạt động ngày mai 08/12 tại Sài Gòn, blogger Phạm Lê Vương Các cho biết :

Blogger Phạm Lê Vương Các

07/12/2013

Blogger Phạm Lê Vương Các : Tôi được biết ngày mai tại Sài Gòn sẽ có một buổi tổ chức sinh hoạt để quảng bá và vinh danh các giá trị Nhân quyền, bằng các hình thức như thả bóng bay và các anh chị em sẽ ngồi lại với nhau, để trao đổi, tìm hiểu bản Tuyên ngôn phổ quát Nhân quyền của Liên Hiệp Quốc. Tất cả những hoạt động đó đều nhằm hướng đến việc xây dựng cho mỗi cá nhân, công dân có được ý thức về quyền con người. Thông qua việc tìm hiểu về Nhân quyền, họ sẽ có được các kiến thức bổ ích, để có thể ngăn chặn được các hành vi vi phạm Nhân quyền đối với mỗi người dân.
Theo tôi, hiện nay có những vấn đề Nhân quyền đang còn bị vi phạm rất nặng nề ở Việt Nam, chẳng hạn như quyền lập hội. Theo Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền, mọi công dân đều có quyền tự do lập hội. Tuy nhiên, chúng ta đã biết, ở Việt Nam vấn đề lập hội độc lập đối với Nhà nước là vô cùng khó khăn, và đã bị ngăn cản. Ngoài ra còn có một số quyền, như quyền biểu tình của công dân, mỗi khi công dân thực hiện quyền này, thì luôn bị chính quyền đàn áp nặng nề. Như chúng ta đã thấy. Và có một cái quyền là quyền giáo dục và phổ biến về quyền con người, thì như chúng ta biết, ở Việt Nam ngày 5 tháng 5 vừa rồi, buổi tìm hiểu dã ngoại nhân quyền nhanh chóng bị dập tắt, bị đàn áp. Những người tổ chức buổi giáo dục nhận thức cho cộng đồng về quyền con người, thì lại bị đánh đập, bị bắt đi.
Chúng ta thấy là ở Việt Nam, Nhân quyền đang còn bị rất hạn chế. Chính vì vậy, tôi thấy buổi dã ngoại, buổi vinh danh các giá trị Nhân quyền ngày mai, trước tiên để cho những người dân Việt Nam sẽ có cơ hội hiểu hơn về giá trị Nhân quyền và về phía chính quyền, thì đây là điều khiến họ phải tôn trọng quyền làm người của các công dân Việt Nam.
RFI : Xin cảm ơn blogger Phạm Văn Hải và blogger Phạm Lê Vương Các. 
Các tin bài liên quan
Báo cáo viên LHQ kêu gọi tự do ngôn luận ở Việt Nam
Lập Hội đồng thúc đẩy nhân quyền ở Việt Nam để chấm dứt việc đánh tráo khái niệm
Nhân sĩ trí thức Việt Nam kiến nghị lập Hội đồng thúc đẩy nhân quyền
Ký Công ước chống tra tấn, Việt Nam phải sửa nhiều luật
Vào Hội đồng Nhân quyền: Một thách thức lớn với Việt Nam
Vào Hội đồng Nhân quyền, liệu Việt Nam cởi mở hơn ?
Giới bảo vệ nhân quyền bất ngờ về thành phần mới của HRC
Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc sẽ chấp nhận Việt Nam?
Dù bị chỉ trích, Việt Nam vẫn ứng cử Hội đồng Nhân quyền
Mạng lưới blogger Việt Nam tiếp tục vận động quốc tế
Việt Nam : Đón đại diện blogger chuyển Tuyên bố 258 ra quốc tế trở về
Mạng lưới blogger Việt Nam yêu cầu Nhà nước sửa luật để gia nhập Hội đồng Nhân quyền LHQ
Blogger Mẹ Nấm : Ngăn chận dã ngoại nhân quyền chứng tỏ sửa đổi Hiến pháp chỉ là một trò diễn
Việt Nam : Dã ngoại nhân quyền bị ngăn chận
Dã ngoại vì nhân quyền : RSF lên án việc hành hung blogger Việt Nam
Việt Nam : Buổi dã ngoại trao đổi về nhân quyền Chủ nhật 05/05/2013

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                              THE TRUTH – JUSTICE – LOVE 

 

 

 

 

 

Do Minh Tuyen

 

Christmas is nearly coming … filled the chilly air and causing many people to feel expect eagerly and feel very comfortable, especially for Catholics across the  Vietnam country. Besides, a pleasant feeling something else equally powerful force when having information that there’re more members of Vietnam Communist Party relinquishes party … made public on the Internet. More and more members of Vietnam Communist Party still moral conscience … aware of the misconduct of the leaders of the Communist Party and the State of Vietnam … aware of the suffering oppression and injustice that his fellow has suffered … aware of the poor state of emergency in the country before the enemy outside and inside country is Chinese aggressor enemy … is the illicit collusion of interest groups, including party leader group … government leaders and governments at all levels …  leaders of Ministries and branches and now even Vietnam’s National Assembly, where on behalf speaking up the voice of the people …! All of them have been the factors that create extremely evil rampant corruption economy pushed the country to the brink of the abyss … create a society full of injustice … with coal plaintive voice of people everywhere. 

 

Wrong party leaders … State government leaders illicit … create mechanisms and policies full of gaps and wrongfully that is of course … and now, the people of Vietnam, ethnic of Vietnam with suffering oppression and injustice that they suffered during decades under authoritarian rule and immoral brutality of the authorities Communist Vietnam is already too long and too full with their … then gradually overcome today’s fears voiced struggle itself … voiced opposition … Perhaps there is also of course. In addition, the increasingly more members of Vietnam communist party who’s remaining conscience … empathize with the pain of the people … aware of their responsibilities towards the nation … towards the homeland … promptly defected off Vietnam communist party … is also natural law is difficult to avoid. Against foreign invaders … eradicate corruption negatively … elimination of unjust oppression in society … and revive the country’s economy already in recession depleted … it is not only the responsibility of the leader country … which is the joint responsibility of each of our people of Vietnam. 

 

However, we have to start from where … and how to act … ? Here is what the people of Vietnam have to know . In order to do that, the only of each of us are in any way must prevent the misconduct of government leaders. First of all, for fellow Vietnam in country, let be strong courage and continue to pass their own fears to directly engage … directly voice the opposition voice of themselves … like what is being shown from organizations such as the Blogger network of Vietnam … such as the Vietnam Women’s Human Rights … and from patriotic individuals such as Father Nguyen Van Ly, Dr. Cu Huy Ha Vu lawyer, blogger Dieu Cay, lawyer Le Quoc Quan, Musicians Viet Khang and Tran Vu Anh Binh, female and male young students as Phuong Uyen, Nguyen Kha, the young activists of Catholic and Protestant in Nghe An … and hundreds of thousands of other examples of patriotism. As for others who are being engaged, or still being activities on government … let be strong courage follow courageous mirror of Lawyer Le Hieu Dang, journalist Pham Chi Dung, Dr. Nguyen Dac Dien, student University of Hanoi, Nguyen Chi Duc … and many other examples who protested misconduct of the Vietnam Communist authorities by the way relinquishes party … and should replicate meaningful action this to other members of the Communist Party … who still remaining human moral conscience … still flow inside the real blood of Vietnam … feel and share with the pain of the people, with the nation and its homeland. 

 

 

 

 

News 

 

 

 

Home »News» 

RESPONDING SWEEPING MOVEMENT “ABANDONING THE COMMUNIST PARTY”: ANNOUNCEMENT RECANT PARTY

7/12/13 5:51 AM
Hưởng ứng sâu rộng phong trào “Từ bỏ Đảng CS”: Thông báo công khai từ bỏ Đảng
I do not believe the party would lead the nation to be addressed to the glorious shores by credo such as constitution 1991, 2013. Because that is the credo gloom, the trick constitution. 
With agreement Chengdu 9/1990, the party lost golden opportunity in his career to preserve the sovereignty and territorial integrity of living next to a large water thousands of years with a history of oppression of  Vietnamese ethnic.
Rather than follow the path that the civilized world community had to go Liberal Party repeatedly put into the bushes. Verse satire “Party pioneer ago, people continued to follow after, people were going to ask, Party grumbled:’ being in orientation” is both of  image just compassionate, just comedy, but that real and alive.
                             PUBLIC NOTICE ABANDON VIETNAM Communist Party
Ho Chi Minh City December 6, 2013 
      Responding from statement relinquishes party of Lawyer Le Hieu Dang and journalists Chi Dung Pham, I, Nguyen Dac Dien, dentists, party members, party card number 3444669, PUBLIC NOTICE abandon Party Communist Vietnam. 
Born into a family with a tradition of anti-colonial and oppressive style, after 1954 despite living in Southern urban but my family is the basis of CM inner city, was awarded the Medal of Resistance Class with Decision Some 801/HDNN, have certificates who have contributed to the Revolution. That should have been a time, I was also enthusiastic to accompany the party desires to build a democratic country fair and civilized. 
But all that the Communist Party has shown after the day unified North and South that made me going from this disappointment to disappointment else. 
      I do not believe the party would lead the nation to be addressed by the glorious shores like credo credo 1991 constitution of 2013. Because that is the credo gloom, the trick constitution. 
      With agreement Chengdu 9/1990, the party lost golden opportunity in his career to preserve the sovereignty and territorial integrity of living next to a large water thousands of years with a history of oppression of Vietnamese ethnic . 
      Rather than follow the path that the civilized world community had to go Liberal Party repeatedly put into the bushes. Verse satire “Party pioneer ago, people continued to follow after, people were going to ask, Party grumbled:’being orientation” is both of image just be compassionate, just be comedy, but that real and alive. 
      When joining in the party, I has ever swear that absolute loyalty to the Party. Now, I’d rather betray the pledge of allegiance to the party rather than to follow the party which betrayed national interests, livelihoods, democracy, civil rights that perhaps my ethnic should have been enjoying from 38 years ago. 
      But it might someday, when the party are actually being good, I would like to strive into Party again. 
Tel: 0914002424
nguyendacdien1
nguyendacdien2Source: BVN

Number of Views: 680

Related articles

News
 
 
VIETNAM – LAST PUBLISHED: SATURDAY, DECEMBER 7TH, 2013 – LAST MODIFIED SATURDAY, DECEMBER 7TH, 2013
 

Vietnamese blogger network operations on the  International Human Rights Day

Lễ đốt nến do Liên hiệp quốc tổ chức nhân ngày thông qua Bản tuyên ngôn quốc tế về nhân quyền - Reuters

Lễ đốt nến do Liên hiệp quốc tổ chức nhân ngày thông qua Bản tuyên ngôn quốc tế về nhân quyền – Reuters
INTERNATIONAL HUMAN RIGHTS DAY 10/12 YEAR 2013 IS A SPECIAL OCCASION FOR VIETNAM,  AFTER VIETNAM THE FIRST TIME ELECTED A MEMBER HUMAN RIGHTS COUNCIL OF THE UNITED NATIONS. ON THIS OCCASION, BLOGGER NETWORK VIETNAM – DO MORE THAN ONE GROUP POLICIES 100 BLOGGER, ESTABLISHED IN MAY 7/2013 – CALL FOR ORGANIZING ACTIVITIES PROMOTE THE VALUE OF HUMAN RIGHTS, INDEPENDENT WITH ACTIVITIES WHICH UNDER THE TERMS OF THE STATE. 
Two major operations are expected to take place tomorrow 08/12 in Hanoi and Ho Chi Minh City. Particularly, this morning, in Nha Trang, a member group of Vietnam blogger network has celebrated International Human Rights Day by distributing material on human rights to the people directly. 
 
From Nha Trang, Pham Van Hai blogger describes the evolution of activity this morning: 
Blogger Phạm Văn Hải

07/12/2013

Blogger Phạm Văn Hải : My group has started this morning comes from the 8 and a half hours, divided into two directions. Direction of Mother Me Nam Nhu Quynh blogger, and my direction with Mr. Thien. We went on the bus routes having working people and students. We popular the Universal Declaration of Human rights for all people. The majority of their warm reception and great fun. As they read the first line, that human rights, and the rights relating to their interests. 

 
When we explain the details related to «the Convention Against Torture» which Vietnam has just signed on 7/11 and then, they also expressed a lot of interest. Because now, there are some things emerging in Vietnam society , as case of Mr. Nguyen Thanh Chan , previously has a number cases of school children, were suspected of stealing unfairly brought into the police station, being questioned is  have pleaded guilty to stealing, is similar to Mr. Chan. That event, the people contact the Convention Against Torture, they liked it very much. They know the way how to, if that itself falls into that case, the world will know how processor. 
 
Generally during the distributed phase, only one or two people, they appear somewhat allergic to advertising, they say fun is not literate. And mostly positive reception. 
 
Indeed, the universal human rights more generally, not specifically as the Convention against Torture, the Convention because of this, there is urgent phenomena in society, so they are more easy to contact. And then I saw on Human Rights, when read they capture the base, ie the exercise of their powers. 
 

RFI: Normally, in Vietnam, the government side also organized the popular activities on Human Rights, there are different channels to distribute the same material, then the bloggers in your network do nothing else? 


Blogger Phạm Văn Hải : As I understand it, is the dissemination of Human Rights of the State, there’s no widespread on public information. Only is located in the normative text, there’s no strong popular in the media as other activities. For example, the Party establishment, coincides with the Lunar New Year, all the streets, public places are warmly welcome banners, «Communist Party of Vietnam glory forever» … human rights have not been widespread like that ?!

RFI: Activity today do not have any trouble from the government? 

Blogger Phạm Văn Hải our activity did not  announce on the network as the last time, so hardly encountered any opposition or obstruction from the authorities. I just have a common desire to send a message everyone Vietnam, if we want society to be developed, it is first necessary to have a legal system, law complete. And first of all we are people must understand our basic rights. It is the most basic foundation for social development. If you do not understand your basic rights, then the law enforcement will not optimal, there are shortcomings. 

 
On work tomorrow 08/12 in Saigon, Pham Le Vuong The blogger says:
Blogger Phạm Lê Vương Các

07/12/2013

Blogger Phạm Lê Vương Các :  I know in Saigon tomorrow will be a meeting organized activities to promote and honor the values ​​of Human Rights, in the forms such as balloons drop and you will sit back together, to exchange, learn the Universal Declaration of Human Rights of the United Nations. All these activities are geared to building each individual citizen to get a sense of human rights. Through learning about human rights, they will acquire useful knowledge, to be able to prevent the violations of human rights for every citizen. 

 
In my opinion, the current human rights issues have been violated are also very heavy in Vietnam, such as the right of association. According to the Universal Declaration of Human Rights, every citizen has the right to freedom of association. However, we all know, the problem in Vietnam independent association of state is extremely difficult, and has been prevented. There are also a number of rights, such as rights of citizen protests, when citizens exercise this right, the government has always heavily suppressed. As we have seen. And there is a right to education and the common rights of human rights, then, as we know, in Vietnam last May 5, the human rights picnics learn quickly be extinguished, suppressed. Those who organize educational sessions for community awareness about human rights, then be beaten, taken away. 
 
We see that in Vietnam, human rights are still very limited. Therefore, I see picnics, honoring the values ​​of Human Rights Day tomorrow, first to give the people of Vietnam will have the opportunity to learn more about human rights and the value of the government, then it is things that they have to respect the human rights of the citizens of Vietnam. 
 
RFI: Thank blogger blogger Pham Van Hai and Pham Le Vuong The. 
The related articles 

UN report calls for freedom of expression in Vietnam
Council established to promote human rights in Vietnam to stop exchange fraudulently concept 
Vietnam intellectuals founded the Council recommendations to promote human rights
Signed the Convention Against Torture, Vietnam must fix many omnibus 
Join into the Human Rights Council: A big challenge for Vietnam
Join into the Human Rights Council, Vietnam more open-minded? 
The ativists for human rights protections unexpected new composition of the HRC 
Human Rights Council of the UN will accept Vietnam? 
Despite criticism, Vietnam still candidates into the Human Rights Council 
Vietnamese blogger network continues to mobilize international 
Vietnam : welcomes returning of the blogger represents who moved Declaration 258 to the international  
Vietnam blogger network requirements State for law fixing to join the UN Human Rights Council 
Blogger Me Nam: Stanch picnic proves human rights amendment to the Constitution is just a game played
Vietnam: Human Rights Camping was blocked 
Picnic for Human Rights: Reporters Without Borders condemns the assault Vietnam blogger 
Vietnam: excursion exchange on human rights Thursday 05.05.2013

 

 

 

 

 

 

 

 

Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: