600 BÁNH HEROIN TƯƠNG ĐƯƠNG 229 KG TRỊ GIÁ 300 TRIỆU DOLLAR… HIÊN NGANG VƯỢT QUA CỬA KHẨU HÀNG KHÔNG VIỆT NAM… ? – 600 Cakes of heroin EQUIVALENTS 229 KG, VALUE 300 MILLION DOLLAR … BOLDLY CROSSED BORDER GATE OF VIETNAM AVIATION … ?


 

                              SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Do Minh Tuyen

Hàng trăm bánh heroin tương đương 229kg, trị giá khoảng 300 triệu dollars hiên ngang vượt qua khâu kiểm duyệt của cửa khẩu Hàng không Việt Nam xuất đi Đài Loan… một chuyện lạ khó tin tưởng chừng như chỉ có trong truyện trinh thám… nhưng lại thật sự xảy ra tại Việt Nam…!!! Một khối lượng heroin khổng lồ được cất giấu trong những chiếc loa to lớn… chứ không phải chỉ là những vật nhỏ bé phi pháp được cất giấu trong hành lý… thế nhưng hàng loạt các khâu kiểm duyệt tại hệ thống kiểm soát sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất thành phố Hồ Chí Minh… bao gồm các máy kiểm tra chuyên dụng hiện đại, tối tân, cùng đội ngũ nhân sự được huấn luyện bài bản… nhưng lại thua sút một chú chó nghiệp vụ của sân bay Đài Loan… không những gây bức xúc trong dư luận mà còn khiến nhiều người tỏ ra hoài nghi về những gì ẩn chứa đằng sau vụ việc gây tai tiếng và chấn động nói trên.

Vấn đề được cho là lỗi xuất phát từ việc một máy soi chuyên dụng bổng nhiên bị hỏng không hoạt động ngay trong ngày làm thủ tục nhận gửi và xuất lô hàng nói trên đi Đài Loan… nên khi chuyển sang kiểm tra tại một máy soi khác không phát hiện được chất ma túy…!!! một lý do thật khôi hài không thể nào chấp nhận được… trong khi du khách từ nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam chỉ cần cất giấu từ vài trăm gram đến 1kg heroin là ngay lập tức bị phát hiện. Trong vụ việc gây tai tiếng nghiêm trọng nói trên… trách nhiệm lớn nhất chính là sự vô trách nhiệm và khả năng yếu kém của những nhân viên thừa hành phận sự…chưa nói đến khả năng còn có những nghi vấn mờ ám ẩn chứa đằng sau vụ việc. Và cuối cùng thì trách nhiệm sẽ quy cho ai… hay vụ việc cũng sẽ được khép lại bằng câu “Rút kinh nghiệm”… như đã từng xảy ra trong các sự kiện tầm cỡ bấy lâu nay tại Việt nam.

Tham nhũng tại Việt nam tràn lan và xuất hiện từ mọi ngõ ngách trong hệ thống chính quyền và các ban ngành đoàn thể… chính vì thế, người dân Việt Nam càng lúc càng tỏ ra hoài nghi về thiện chí chống tham nhũng, chống tiêu cực thật sự từ các viên chức chính phủ… từ các cơ quan chức năng Việt nam. Lợi ích càng to lớn… thì lương tâm đạo đức con người từ các viên chức chính quyền Việt Nam càng dễ dàng bị che khuất… và điều này đã được chứng minh rất rõ ràng trong hàng loạt các vụ việc sai phạm trong quá khứ… như các trường hợp PMU18, Vinashin, Vinalines, các vụ việc thuộc ngành ngân hàng như: Ngân hàng Phát triễn Việt Nam (chi nhánh Đắk Nông), tham nhũng trong vụ in tiền polymer của Thống đốc Ngân hàng Việt Nam ông Lê Đức Thúy… và nhiều trường hợp tham nhũng khác nhưng cuối cùng khi phát hiện vẫn không được xử lý… hoặc chỉ bị xử lý sơ sài chiếu lệ cho có hình thức. Vụ việc 600 bánh heroin ngày hôm nay không chỉ là vấn đề phạm pháp nghiêm trọng mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến bộ mặt của quốc gia và hình ảnh của đất nước… đang chờ cách xử lý và câu trả lời xác đáng từ lãnh đạo các cơ quan chức năng của Việt Nam.

Bản Tin

Tin tức Thanh Niên Online
Tin tức Thanh Niên Online

Chia sẻ:
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: