NHÀ CẦM QUYỀN CỘNG SẢN VIỆT NAM ĐANG THỰC HIỆN CHIẾN DỊCH TRẢ THÙ HÈN HẠ… ĐỐI VỚI CÁC TÙ NHÂN CHÍNH TRỊ TRONG TRẠI GIAM – VIETNAM COMMUNIST Authorities ONGOING CAMPAIGN RETALIATION despicably … to political prisoners in detention


 

                        SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Do Minh Tuyen

Đây không phải là lần đầu tiên các Tù nhân chính trị, các tù nhân lương tâm bị các cán bộ trại giam trả thù một cách dã man và hèn hạ. Mặc dù đã bị kết án và bắt buộc thi hành án tại các trại cải tạo, trại giam … nhưng tinh thần đấu tranh của các tù nhân chính trị, tù nhân lương tâm là rất cao độ. Hầu hết tất cả các tù nhân dũng cảm này đều kiên định và kiên quyết không thừa nhận rằng mình có tội theo yêu cầu của các cán bộ quản lý trại giam… điều này đã khiến cho các cán bộ quản giáo trại giam cảm thấy khó chịu… và cũng là nguyên nhân chính dẫn đến các hành vi trả thù một cách dã man và hèn hạ nói trên… bất chấp các quy định pháp luật và các quy định chung của các trại giam, trại cải tạo… liên quan đến việc quản lý và đối xử với các phạm nhân và trại viên.

Bên cạnh việc phân biệt đối xử với các tù nhân chính trị, tù nhân lương tâm … các cán bộ quản lý trại giam, quản lý trại cải tạo còn áp dụng nhiều biện pháp trả thù một cách hèn hạ đối với các tù nhân chính trị và tù nhân lương tâm nói trên bao gồm việc nghiêm cấm thăm nuôi và gặp mặt hoặc cố tình cản trở không cho các tù nhân này được hưởng các chính sách chăm sóc y tế, khám bệnh và điều trị theo quy định của Trại giam và các quy định chung của pháp luật… điều này khiến cho phần lớn các tù nhân bị phân biệt nói trên luôn phải đối mặt với những hoàn cảnh hết sức khó khăn khi lâm bệnh… cũng như mức độ nguy hiểm về tính mạng mà các tù nhân khốn khổ này luôn phải đối mặt bấy lâu nay sẽ gia tăng một cách đáng kể.

Tù nhân cũng là một con người… do vậy vẫn có quyền thừa hưởng hầu hết các quyền căn bản con người…trừ một số các quyền dân sự và chính trị sẽ bị hạn chế theo quy định của pháp luật… và không một ai có quyền trực tiếp hay gián tiếp đe dọa mạng sống của họ dưới bất kỳ hình thức nào… hoặc ngang nhiên chà đạp lên nhân cách và phẩm giá con người của họ cho dù với bất kỳ lý do gì. Luật pháp quy định là như thế, tuy nhiên phần lớn các cán bộ trại giam vẫn bất chấp mọi quy định của pháp luật và trại giam… lạm dụng quyền hành phân biệt đối xử và thực hiện các hành vi trả thù cá nhân một cách tùy tiện, một cách dã man và hèn hạ đối với thành phần tù nhân chính trị và tù nhân lương tâm… những người được xem là cái gai trong mắt chế độ cộng sản cầm quyền trước và sau khi bị bắt giữ, bị kết án và bị giam cầm cải tạo như hiện nay.

Trong thời gian qua, nhiều tù nhân chính trị và tù nhân lương tâm đã đồng loạt phản đối hành vi xem thường pháp luật và bất chấp đạo lý lương tâm con người của các cán bộ quản lý trại giam bằng hình thức tuyệt thực vô thời hạn… và gởi thư khiếu nại đến chính quyền các cấp… nhưng xem ra, mọi nổ lực phản đối của họ vẫn không mang lại hiệu quả… và tình trạng phân biệt đối xử cũng như trả thù một cách hèn hạ nói trên từ những người thừa hành pháp luật trong các trại giam và trại cải tạo… không những không suy giảm mà còn gia tăng một cách đáng kể như hiện nay. Việt Nam giờ đây đã tham gia Công ước Liên Hiệp Quốc về chống tra tấn, chống hành vi sử dụng nhục hình, đối xử tàn ác và hạ nhục nhân cách … cũng như đã trở thành thành viên của Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc… do vậy không thể tiếp tục duy trì hình ảnh tồi tệ này trong mắt Cộng đồng Quốc tế… và đây cũng là cơ hội thích hợp cho mọi người chúng ta giúp truyền tải phơi bày tội ác và bản chất vô đạo đức của Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam ra trước công luận.

Bản Tin

Đang có chiến dịch trả thù các tù nhân chính trị trong trại giam?

ĐĂNG NGÀY: 26.11.2013 , MỤC: TIN VIỆT NAM


VRNs (26.11.2013) – Nghệ An – Vào lúc 11h15 ngày 25/11/2013, gia đình bà Nguyễn Thị Hóa nhận được một cuộc điện thoại thông báo “anh Nguyễn Đình Cương đã tuyệt thực sang ngày thứ 6 trong trại giam. Lý do: Để phản đối việc anh bị biệt giam và không cho người nhà thực hiện việc thăm gặp và gửi đồ lưu ký cho anh theo luật pháp qui định”.
Sau khi tìm hiểu, gia đình bà Nguyễn Thị Hóa cho chúng tôi biết: Vào ngày 20 tháng 11 năm 2013, gia đình đã lặn lội ra Hà Nam để thăm nuôi anh Cương nhưng các viên công an ở đây nhất quyết không cho gặp, không cho gửi quà, với lí do: anh Cương vừa mới bị kỷ luật xong.
Nghe viên công an này giải thích vô lí, em trai anh Cương là anh Nguyễn Cao Cường đã chất vấn lại: tại sao Anh tôi đã bị kỷ luật xong, sao trại giam lại không cho thực hiện việc thăm gặp và gửi quà và thuốc chữa bệnh?
Viên cai ngục lí nhí giải thích: chúng tôi đang theo giỏi anh Cương có hướng kỷ tốt hay không? Nếu anh Cương chấp hành tốt sau khi bị kỷ luật thì gia đình mới được thăm gặp”.
Mặc dầu trong III mục và 10 Điều của nội qui trại giam nơi đây hoàn toàn không có bất cứ qui định nào như viên cai ngục đã giải thích nhưng trại giam Nam Hà đã ngang nhiên vi phạm pháp luật.
131126-Noi quy trai Nam Ha
Theo thông tin từ các tù nhân trong trại giam Nam Hà và theo những lời chia sẻ của anh Cương với mẹ, em trai và em dâu trong những lần thăm gặp trước thì quan điểm của anh là vì anh không có tội nên anh không nhận tội, không tuân thủ những áp đặt với cái gọi là “cải tạo” của nhà cầm quyền. Do vậy, trại giam đã dùng rất nhiều thủ đoạn để trả thù anh.
Xin cũng được nhắc lại, đây không phải là trường hợp hy hữu về cách trả thù hèn hạ của các trại giam đối với những tù nhân chính trị. Cũng tại trại giam này, vì điều kiện giam giữ khắc nghiệt nên anh Hồ Đức Hòa (người bị kết án 13 năm tù giam) đang bị mắc các bệnh nghiêm trọng như: loét dạ dày, tụt huyết áp, viêm gan B… nhưng không được điều trị. Và vào ngày 18/7/2013, blogger Lê Văn Sơn (người bị kết án oan sai cùng với 13 TNCG & TL khác) đã bị các viên cai ngục đánh trọng thương và đưa đi biệt giam.
VRNs _ Vinh

 

 

 

 

                              THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

 

Do Minh Tuyen

This is not the first time the political prisoners , prisoners of conscience were the prison officials revenge brutally and despicably . Although convicted and enforce the sentence in penitentiary , prison … but the spirit of the struggle of political prisoners , prisoners of conscience is very high . Most of all prisoners are brave and resolute determination not to admit that they are guilty as required by the prison management staff … This has led to the warden staff feel uncomfortable … and is also the main cause of retaliation brutally and cowardly mentioned above … despite the legal provisions and general provisions of the detention centers, penitentiary … related to the management and treatment of prisoners and detainees .

 

Besides discrimination with political prisoners , prisoners of conscience … the managers of prison ,penitentiary, they also apply measures cowardly revenge against political prisoners and prisoners of conscience would include the prohibition to visit and meet or deliberately precluded to prisoners be entitled to health care policy , medical examination and treatment as prescribed by the prison and the general rules of law … This makes most of the prisoners who always were distinguished above have been facing difficult circumstances when sick … as well as the level of danger to lives that these miserable prisoners must face for so long will increase significantly .

 

The prisoner is also a human being … therefore still have the right to inherit the most fundamental human rights … except for some of the political and civil rights will be limited in accordance with law … and no one has the right to directly or indirectly threaten their lives in any form … or blatantly trampled on personality and their human dignity whether any reason . The law requires is like that, however the majority of prison officials have defied all law and prison’s rules … power abuse, discrimination and acts implementation of personal revenge arbitrarily , brutally and cowardly towards elements of political prisoners and prisoners of conscience … who is considered to be as a thorn in the eyes of ruling communist regime before and after they were arrested , convicted and imprisoned as the current .

 

In recent years , many political prisoners and prisoners of conscience has opposed acts despise the laws and defy human conscience of the prison officials in the form of hunger strike indefinitely term … and sent letters of complaint to the government at all levels … but seem, all their objected efforts are not effective … status and discrimination as well as despicable revenge above from those who’s law enforcement in prisons and penitentiary … not only did not decline but increased significantly as today. Vietnam now, acceded to the UN Convention Against Torture , against acts of corporal punishment , cruelty and humiliation personality … and became a member of the Human Rights Council of the United Nations … therefore can not continue to sustain this bad image in the eyes of the International Community … and it is also suitable opportunity for everyone of us to help convey expose crimes and immoral nature of the ruling communist Vietnam before the public .

News

 

Being revenge campaign of political prisoners in the prison ?

 

PUBLISH DATE : 26/11/2013 , SECTION : VIETNAM NEWS


VRNs ( 26/11/2013 ) – Nghe An – 11/25/2013 At 11h15 , Ms. Nguyen Thi Hoa’s family received a phone call notifications ” Nguyen Dinh Cuong to the 6th day hunger strike in prison . Reason: To oppose about he’s in solitary confinement and not letting relatives for the visitation and custody for his deposit under the law . “
After studying , Ms. Nguyen Thi Hoa family tell us : On November 20, 2013 , the family traveled to Henan to visit Mr. Cuong but the police here refused to meet  , not allow to send gifts , with reason: he had just been disciplined finished .
Listen policeman explains absurd , brother of Mr. Cuong is Nguyen Cao Cuong question again : why my brother has been finished disciplined , why prison not give visitation and shall send gifts and drugs healing ?
Mumble jailer explains : We are under watching to see he is good or not ? If he have well observed after being disciplined , family just be allowed for visitation . “
Although in Section III and 10 Articles of the prison rules here absolutely do not have any regulations as jailer explained but Nam Ha prison was blatantly violating the law.
 
131126-Noi quy trai Nam Ha
 
According to information from the prisoners in Nam Ha prison and follow the words from Mr. Cuong to share with his mother , brother and sister-in-law in the meeting before the visit , is his attitude that he is not guilty he did not receive offense , non-compliance with the so-called ” re-education ” of the authorities . Thus , prisons have used a lot of tricks to avenge him .
Please also be reminded again , this is not a rare case of revenge of the vile prison for political prisoners . Also in this prison , because the harsh conditions of detention should Mr. Ho Duc Hoa ( who was sentenced to 13 years in prison ) are serious diseases such as stomach ulcers , low blood pressure , hepatitis B … but untreated . And on 07/18/2013 , bloggers Le Van Son ( who was wrongfully convicted along with 13 other TNCG & TL ) was the jailer severely beaten and sent to solitary confinement .
VRNs _ Vinh

 

 

 

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: