THÀNH TÍCH BẤT HẢO CỦA TẬP THỂ CÔNG AN PHƯỜNG THỤY KHÊ, THÀNH PHỐ HÀ NỘI… Chào mừng VIỆT NAM tham gia CÔNG ƯỚC LIÊN HIỆP QUỐC CHỐNG TRA TẤN…Và HỘI ĐỒNG NHÂN QUYỀN LIÊN HIỆP QUỐC…!!! – BRUTAL PERFORMANCE OF COLLECTIVE POLICE THUY KHE WARD, HANOI … Welcome VIETNAM involved UNITED NATIONS CONVENTION AGAINST TORTURE … And UNITED NATIONS HUMAN RIGHTS COUNCIL …!


 

 

 

 

 

 

 

 

                           SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

 

 

 

 

 

 

Do Minh Tuyen


Hai từ “cam kết” của Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam sau khi tham gia và trở thành thành viên mới nhất của Công ước Liên Hiệp Quốc Chống tra tấn, và những hình phạt hoặc sự đối xử tàn ác, hạ nhục nhân cách (gọi tắt là UNCAT)… một lần nữa đã được thể hiện rõ ràng trước công luận… qua cách hành xử côn đồ đầy bạo lực và dã man của tập thể cán bộ công an, mật vụ và dân phòng hiện diện tại đồn công an phường Thụy Khê, thành phố Hà Nội… đối với những nạn nhân của bạo quyền cộng sản bao gồm: Luật sư Lê Thị Công Nhân, anh Ngô Duy Quyền, anh Trương Văn Dũng, anh Lê Hùng, chị Nga dân oan Hà Nam, cô Ly dân oan Vũng Tàu cùng nhiều bà con dân oan khác… đặc biệt là bé Tài con chị Nga chỉ vừa mới một tuổi cũng không thoát khỏi sự tấn công man rợ, và vô đạo đức của tập thể công an mất hết tính người của phường Thụy Khê, thành phố Hà nội.


Không những tham gia trở thành thành viên mới nhất của Công ước Liên Hiệp Quốc về Chống tra tấn, và những hình phạt hoặc sự đối xử tàn ác, hạ nhục nhân cách (gọi tắt là UNCAT)… Việt Nam mới đây còn được bầu vào ghế Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc… và với tư cách của một quan Tòa chuyên trách về việc giám sát các hành vi vi phạm nhân quyền của các quốc gia khác trên thế giới… quốc gia thành viên cộng sản này ngay lập tức đã chứng tỏ cho thế giới về năng lực vốn có của mình liên quan đến quyền con người… qua màn trình diễn hết sức sống động, dã man và tàn bạo của các chiến sĩ công an, mật vụ và dân phòng thuộc phường Thụy Khê, thành phố Hà Nội… Liên Hiệp Quốc về Chống tra tấn sẽ nghĩ gì khi hai từ “cam kết” từ quốc gia thành viên chỉ luôn nằm trên giấy… và Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc sẽ ra sao trong mắt Cộng đồng Quốc tế… khi thành viên của Hội đồng Nhân quyền với chức năng giám sát và bảo vệ nhân quyền … lại đang ngày ngày chà đạp lên quyền con người một cách thô bạo và trắng trợn…?


Thế giới ngày hôm nay, đạo đức và lương tri con người dường như đã trở thành vật quý hiếm… khiến cho tâm trí con người trở nên hỗn độn và nhầm lẫn ngay cả không thể phân biệt được đâu là quan Tòa… và đâu là những kẻ cướp nên mới tiếp nhận những quốc gia có thành tích nhân quyền tệ hại và lâu dài nhất trong lịch sử như Việt Nam, Trung Quốc và Cuba… trở thành thành viên của Tổ chức Nhân quyền Liên Hiệp Quốc… nơi duy trì, cổ súy và bảo vệ quyền con người trên thế giới. Là một công dân Việt Nam, tôi thật sự cảm thấy thất vọng, xót xa và đau lòng… khi phải lên tiếng chỉ trích và lên án quốc gia mình. Tuy nhiên, có một điều khiến tôi cảm thấy tự an ủi mình là… dù ai khác trong hoàn cảnh này cũng sẽ có cùng suy nghĩ và hành động như tôi… vì tâm trí con người có thể bị xáo trộn và lầm lẫn… nhưng thực tế giữa cái thiện và điều ác… giữa hòa bình và bạo lực… hay giữa sự thật và gian trá đều có làn ranh phân định rạch ròi và không bao giờ có thể bị mai một. 

Bản Tin

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ls. Lê Thị Công Nhân tường trình sự việc công an đánh người tại đồn công an Thụy Khuê

ĐĂNG NGÀY: 20.11.2013 , MỤC: – TIN NỔI BẬTTIN VIỆT NAM


VRNs (20.11.2013) – Hà Nội – Xin gửi đến quý vị bản tường trình việc chúng tôi bị đánh đập dã man tại công an phường Thụy Khuê sáng nay thứ 3 ngày 19.11.2013.

Rất mong nhận được sự quan tâm chia sẻ của quý vị bằng việc kiên nhẫn đọc bản tin hơi dài của tôi.

Xin cám ơn rất nhiều,

LTCN

—-

Số điện thoại:

Chị Nga dân oan: 0972.572.585

Anh Trương Văn Dũng: 097.3090.713

Chú Lê Hùng: 091.3341.791

Một bác dân oan mà tôi chưa kịp biết tên: 097.3492.881

LTCN: 0120.5115.496

Chúng tôi: Lê thị Công Nhân, Ngô Duy Quyền, Trương Văn Dũng, Lê Hùng, chị Nga dân oan Hà Nam, bé Tài 1 tuổi con chị Nga, cô Ly dân oan Vũng Tàu và nhiều cô dân oan khác vừa bị công an đồn Thụy Khuê kết hợp mật vụ, dân phòng, côn đồ đánh đập dã man tại đồn công an Thụy Khuê.

Sự việc như sau:

Mười một giờ sáng nay thứ 3 ngày 19.11.2013 gia đình chúng tôi (Nhân-Quyền-Lucas) và chú Lê Hùng (biên tập viên nhà xuất bản Thanh Niên đã về hưu) cùng anh Trương Văn Dũng đến đồn công an phường Thụy Khuê 23 phố Thụy Khuê, để yêu cầu họ giải quyết việc anh Dũng, anh Lê Thiện Nhân và chị Bùi thị Minh Hằng đã bị công an đánh đập dã man gây thương tích (riêng anh Dũng bị gẫy 3 xương sườn-khám thương tại bệnh viện Quân Y 103) vào tối ngày 25.10 chỉ vì đến đồn công an đòi lại lều bạt xong nồi… mà họ đã thu giữ bất hợp pháp của bà con dân oan H’mong xuống Hà Nội khiếu kiện oan sai. Những đồ dùng đó là do anh Dũng và những người bạn kêu gọi quyên góp và mang đến cho những người H’mong đau khổ này.

Khi chúng tôi đến nơi đã thấy gần 50 bà con dân oan Dương Nội và một số nơi khác tập trung ở vỉa hè bên kia đường đối diện đồn công an. Vào đồn, trực ban là một công an trẻ mặc quân phục đeo hàm thiếu úy nhưng không đeo biển tên. Ngay lập tức anh Dũng nhận ra hắn là một trong những tên công an đã đánh đập nhóm anh.

Tên trực ban hỏi tôi đến có việc gì, tôi đáp là có việc và hỏi biển tên của hắn đâu. Tên này nói hắn mới về làm nên chưa có biển tên. Câu trả lời ngu ngốc ngày chúng tôi nói lại với hắn một lần cho hết nhẽ “Thôi đi, đeo hàm thiếu úy mà lại không có biển tên àh. Công an có biển tên, số hiệu từ khi còn là sinh viên kia.” Và yêu cầu gọi chỉ huy ra làm việc. Tên trực ban cứ ngồi ỳ ra không đáp và liên tục đuổi chúng tôi ra ngoài bằng từ “mời”. Thậm chí còn dọa cưỡng chế chúng tôi. Chúng tôi nói “Đây là phòng tiếp dân chứ không phải nhà riêng các anh. Chính người dân nộp thuế để trả cho mọi chi phí ở đây.”

Mật vụ trẻ đông như quân Nguyên bên Tàu (mà có khi chúng đã theo Tàu cả rồi!) chia nhau chen vào ngồi những chỗ còn trống trên băng ghế, và còn giả vờ làm dân vào hỏi công việc nhân tiện “bức xúc bọn quấy rối” thay cho công an quay sang chửi và cạ đánh chúng tôi. Chúng tôi nhận ngay ra hầu hết bọn chúng và chỉ mặt gọi tên thương hiệu “mật vụ” từng tên. Còn bảo chúng “Thôi đi mà, đang chuẩn bị đánh dân thì đừng giả vờ làm dân nữa. Rởm đời quá!”

Khoảng 20 phút sau thì công an Nguyễn Thanh Xuân 3 sao 2 vạch vào. Hắn hỏi có việc gì, lúc này tôi mới nói chậm rãi và rõ ràng từng chữ “Chúng tôi đến tìm gặp những thằng công an khốn nạn đã đánh đập dã man gây thương tích cho anh Trương Văn Dũng, Lê Thiện Nhân và chị Bùi thị Minh Hằng vào ngày 25.10. Sự việc xảy ra đã gần 1 tháng mà những kẻ đó không hề thăm hỏi, xin lỗi, bồi thường gì cho nạn nhân. Đánh người thì phải xin lỗi. Đánh người thì phải bồi thường. Đó là đạo đức và pháp luật. Sự việc diễn ra tại đây, thủ phạm làm việc ở đây, nên chúng tôi đến đây yêu cầu gặp họ với tư cách cá nhân để không phải kiện tụng. Việt Nam có câu vô phúc đáo tụng đình. Chúng tôi dù là nạn nhân nhưng vẫn ưu tiên giải quyết với tư cách cá nhân cho sòng phẳng như những người văn minh. Và nếu không giải quyết được ở góc độ tự nguyện thì chúng tôi sẽ kiện. Và tôi báo trước với anh chúng tôi tin là chính quyền độc tài cộng sản Việt Nam này sẽ không giải quyết đâu. Nói vậy cho anh hiểu chúng tôi không phải kẻ ngây ngô.”

Lúc này hắn mới hỏi tên tôi rồi quay sang hỏi ngay anh Dũng đang ngồi ở băng ghế cùng chú Lê Hùng, 2 bác dân oan và 1 tên mật vụ giả vờ dân (dù chẳng ai giới thiệu, tự khắc hắn nhận ra, hết chối là không biết gì!) “Tại sao anh khỏe mạnh thế kia, có bệnh tật ốm đau gì đâu mà không tự trình bày?” Anh Dũng đáp “Tôi thật sự rất mệt. Hôm nay mới đỡ, đến đây yêu cầu các anh giải quyết vụ việc tôi bị tra tấn đánh đập dã man ở ngay tại đồn Thụy Khuê này ngày 25.10. Tôi ủy quyền trực tiếp tại chỗ cho cô Lê Thị Công Nhân làm việc với các anh.” Tên Xuân ngay lập tức thể hiện trình độ hiểu biết pháp luật của một thượng tá công an bằng câu trả lời “Anh khỏe mạnh vẫn nói được thì không được ủy quyền. Anh phải trực tiếp làm việc.” Anh Dũng định lên tiếng thì tôi đáp “Anh không phải nói nữa vì anh đã tuyên bố ủy quyền trực tiếp tại chỗ rất rõ rồi. (quay sang tên thượng tá Xuân) Anh là thượng tá mà hiểu biết pháp luật kiểu gì vậy. Hóa ra theo anh thì chỉ có người câm, bệnh nằm một chỗ mới được ủy quyền àh?” Hắn bỗng dưng nổi khùng lên “Chị không được nói đến cấp bậc của tôi! Cái đấy không liên quan đến công việc.” Ôh hay! Người ta gọi cấp bậc của mình ra vừa quy củ, sang trọng và đúng đắn chứ sao!

Thực ra công an Việt Nam đã bao giờ có 3 thứ ấy đâu nên nghe mình gọi như vậy họ ngượng ngùng chăng?! Cộng với bản chất hung ác, ngạo mạn nên sự ngượng ngùng ấy được thể hiện ra bằng một câu trả lời không biết nói gì hơn là “Như thằng Saddam Husein mất trí bẩn như con cú cười nhăn nhở dưới hầm trú ẩn khi lính Mỹ rọi đèn vào lúc bị bắt.”

Tay Xuân quay sang nói với tôi “Chị không được phép gọi chúng tôi là thằng nọ thằng kia. Như thế là không lịch sự.” Tôi đáp “Tôi không gọi anh là thằng khốn nạn, tôi gọi những thằng đánh anh Dũng là những thằng công an khốn nạn và tôi sẽ vẫn gọi như thế, rõ chưa? Không gọi những kẻ đấy là thằng công an khốn nạn thì gọi là gì, chiến sỹ àh, đồng chí àh?” Hắn không đáp gì.

Sau đó một tên mật vụ rất cao lớn mặc bộ đồ đen ngồi vào chiếc ghế còn lại cạnh tôi, giả vờ làm dân đến làm việc cứ tôi nói thì chen ngang. Đúng lúc đó bé Lucas đòi ăn quả ti ti của mẹ. Tôi kéo áo cho bé bú mẹ ngay tại đấy, tên mật vụ này ngay lập tức chớp lấy cơ hội dè bỉu tôi “Vô duyên quá. Cho con bú thì ra chỗ khác.” Thề có Chúa là tôi biết trước là hắn sẽ nói thế vì chúng vẫn có truyền thống như vậy. Tôi bình thản cho con bú và đủng đỉnh đáp “Anh có biết mẹ cho con bú là một trong những điều đẹp nhất của nhân loại không? Liên Hợp Quốc và WHO luôn khuyến khích mẹ cho con bú bất kỳ lúc nào có thể. Anh mật vụ này anh tưởng câu khích đểu vớ vẩn đấy hay lắm sao. Anh không có vợ con àh?”

Sau đó tên thượng tá Xuân trả lời “Các anh chị bảo là bị đánh đập dã man chỉ có phía anh chị nói thế. Chúng tôi đang điều tra giải quyết. Khi nào có giấy mời thì các anh chị mới được đến làm việc. Bây giờ yêu cầu mọi người ra về” Tất nhiên chúng tôi không chấp nhận câu trả lời đó, đáp lại “Vâng, anh nói thế thì cũng được thôi. Anh ghi cho cái giấy hẹn ngày tháng cụ thể để chúng tôi đến. Chứ biết khi nào các anh giải quyết xong?” Tên Xuân hùng hổ đáp “Chúng tôi không bao giờ viết giấy hẹn.” Chú Hùng quá bất bình lên tiếng đòi hắn viết giấy hẹn. Tên Xuân kiên quyết đến cùng là bọn chúng (không dại gì!) mà viết giấy hẹn với dân. Chúng tôi đáp chúng tôi sẽ không về và ngồi lại. Trong lúc đó bọn mật vụ tràn ngập cả phòng, ngoài hành lang và ngoài đường chửi bới xỉa xói chúng tôi và cà khịa đánh nhau.

Sau đó tên Xuân đi ra ngoài, rồi chị Nga dân oan Hà Nam và 5 người phụ nữ dân oan lớn tuổi bộ dạng rất khốn khổ đáng thương đến đòi công an phường giải quyết vụ chị dân oan Ngọc Anh bị công an phường này đánh đến ngất xỉu phải đi cấp cứu mấy hôm trước, và đòi lại đồ dùng mà họ bị công an phường này cướp. Các bác dân oan này chỉ rõ cái xe chuyên dụng công an đang đỗ ngoài vỉa hè trước cửa đồn là chiếc xe mà công an đã dùng để cướp và đựng đồ của họ mang đi. Chị Nga thì tố cáo và chỉ thẳng mặt một tên mật vụ đang đứng nhởn nhơ ngoài cửa là kẻ đã đánh chị mấy hôm trước. Tên này ban đầu quay đi chỗ khác, sau khi bị chị Nga đến trước mặt chỉ thẳng vào hắn nói “Chính mày là thằng đã đánh tao hôm nọ. Có ảnh của mày và video mày đánh tao đây này.” Tên này trơ trẽn vừa cười cười nhưng mặt vẫn không giấu nổi vẻ hung ác nói “Mày bị điên àh. Tao đánh mày lúc nào.” Tôi nhìn hắn bảo “Cứ yên tâm đi. Những việc anh làm là hậu vận, là phúc phận của nhà anh đấy.”

Sau đó thấy những lời chửi bới đe dọa đánh người, thậm chí là dọa “lập biên bản tội gây rối trật tự công cộng” không hiệu quả, chúng tôi vẫn không về, tên Xuân quay trở lại, đứng giữa phòng nói “Thôi đừng giở trò nữa!” Chú Hùng đứng bật dậy bảo hắn “Anh bảo ai giở trò? Chúng tôi yêu cầu anh ghi cái giấy hẹn để chúng tôi về mà anh bảo là giở trò àh? Anh ăn nói với dân thế àh?” Anh Quyền chồng tôi nói “Không ai làm trò giỏi bằng các anh đâu.” Không có gì đáp lại, hắn lại trả lời như cũ “Tôi đã giải quyết xong rồi. (Trời!) Yêu cầu mọi người ra về.” Và túm vào người anh Quyền đẩy ra ngoài. Anh Quyền chống lại và nói “Tôi phải đến đây với người nhà của mình vì đã có rất nhiều người dân bị đánh chết trong đồn công an. Và tôi cũng đương nhiên có quyền đến đây.” Khi nghe anh nói câu đó, tất cả những tên công an mật vụ nhìn anh với ánh mắt căm thù với thông điệp “Đúng đấy. Thì sao. Chúng tao cũng đang muốn đánh chết mày đây.” Nhìn mặt họ lúc đấy tôi rùng mình ghê sợ, vì thần sắc của chúng y như quỷ, sự hung ác tỏa rực ra, kết hợp với cái âm u cô hồn của sự chết.

Lúc đó một tên dân phòng già khoảng 60 tuổi, người cũng không cao lớn gì, vào phòng và giở giọng côn đồ ngay lập tức. Hắn xác định mục tiêu là 2 bác dân oan lớn tuổi đang ngồi trên băng ghế và ngay lập tức đến túm vào tay vào người 1 bác và nói giọng vừa dê cụ vừa côn đồ “Ôi, em. Em định làm trò gì đấy àh em. Ra đây anh bảo cái nào.” lôi bác đứng lên. Bác giằng tay thằng già đốn mạt đó ra, tôi cũng lao đến quát to “Ông bỏ tay ra. Ông già rồi lẽ ra phải an hưởng tuổi già mà đi làm những trò này àh?” Lúc đó nhiều người cũng la ó vì hành động đốn mạt của tên này nên hắn bỏ đi ra ngoài.

Sau đó công an phường và một số mật vụ rủ nhau sang phòng bên cạnh ăn cơm, còn lại toàn mật vụ ở lại theo dõi để trấn áp chúng tôi. Khi ấy chị Nga nhận diện chính xác thêm nhiều gương mặt mặt vụ đã từng đánh đập chị. Anh Dũng cũng nhận ra thêm một tên đã trực tiếp đánh đập gây thương tích cho anh là tên Phạm Công Định, hàm tá. Chị Nga và anh Dũng chỉ thẳng vào mặt những kẻ đã đánh mình mà vạch tội và chụp ảnh chúng. Bọn chúng đang túm tụm trong phòng bên cạnh lao ra đánh chị Nga trước tiên, tôi lao vào can hô to công an đánh người (chị Nga vẫn bồng bé Tài) thì tên Xuân lao ra gằn giọng chửi luôn “Đ.C.M mày!” túm lấy tay trái của tôi và dùng nghiệp vụ đánh người được đào tạo bài bản bẻ quặt ngón tay cái khiến tôi bị sai khớp bong gân luôn.

Câu chửi cực kỳ hùng hồn với biết bao uất nghẹn vì nãy giờ phải đóng vai đạo đức giả lố bịch. Câu chửi này có lẽ là một dạng mệnh lệnh kiểu mới vô cùng ngắn gọn của ngành công an, ngay lập tức tất cả công an và mật vụ lao vào đánh đập chúng tôi. Chúng đánh rất bài bản với sự phân công từ trước thủ đoạn phong phú mà chúng được dạy, học lẫn nhau và tự sáng tạo. Đầu tiên là chia chúng tôi ra, cứ khoảng 5,6 tên vây tròn lại đánh 1 người chúng tôi. Dùng số đông dồn người bị đánh vào tường, vào cửa hoặc bất cứ cái gì để họ không lui, không tiến, không thoát ra được. Đánh túi bụi phủ đầu. Thằng đứng sau cố luồn chân qua thằng đứng trước để đá, đạp nạn nhân ít nhất 1 cái (chắc để mai họp có cái mà báo công và cả vì tính côn đồ!). Thằng đứng trước nạn nhân thì dùng cùi chỏ tay huých thật mạnh ngược ra phía sau. Nạn nhân là đàn bà thì chúng cho công an mật vụ côn đồ là cả đàn ông và đàn bà đánh. Khi trong đồn thì cả công an mặc sắc phục và mật vụ đánh, ở ngoài đường thì công an mặc sắc phục không ra chỉ còn mật vụ, dân phòng và côn đồ. Tha hồ mà lừa người đi đường!

Lúc đó tôi bị tên Phạm Công Định đá một cái rất đau vào ống chân phải, hiện giờ bị sưng và nhức tận xương. Ngoài ra một tên mật vụ mặc áo sơ mi trắng muốt không một vết nhàu đứng trước tôi dùng chiêu huých cùi chỏ tay ngược ra phía sau trúng ngực tôi. Cú huých khiến tôi choáng váng vì bất ngờ.

Tất cả mọi người đều bị chúng chia ra đánh đập và xô đẩy ra ngoài. Riêng chị Nga và bé Tài bị chúng đánh ngã xuống đất vẫn còn ở bên trong. Tôi bị chúng lôi đẩy đi nhưng không hiểu sao tôi vẫn vùng ra được và lao ngược trở lại túm vào bọn công an mật vụ đang xúm đánh túi bụi chị Nga. Các bác dân oan phụ nữ lớn tuổi đều bị chúng xúm vào đánh hội đồng. Khi đẩy đánh được chúng tôi ra sân thì bỗng nhiên một nam mật vụ trẻ bế Lucas ra đưa cho tôi, còn nói “Con chị chị không lo àh.” Trời! Tôi bị bọn chúng đánh hội đồng lạc mất cả con ngay trước mắt hắn, lúc đó tôi vừa ngã xuống đất đứng dậy không vững, bay cả giày cả kính (may mà tìm lại được) ngay trước mắt anh ta nên ngay cả khi anh ta có ý tốt thì tôi cũng không thể chấp nhận được câu nói của này. Tôi chưa kịp nói gì thì chồng tôi lao đến bế Lucas và nói với cậu ta “Cậu bỏ cái giọng đạo đức giả ấy đi.”

131121

Tình huống hỗn loạn vô cùng. Khi chúng đẩy chúng tôi ra ngoài đường, tôi lấy trong túi ra tờ giấy A2 in dòng chữ “Đả đảo công án tra tấn người dân” và giơ lên cho người đi đường xem. Tôi cuống đến nỗi làm rách một góc tờ giấy. Công an mật vụ vẫn tiếp tục đuổi đánh chúng tôi, thấy tôi làm thế thì chúng lại càng hăng. Tất cả chúng tôi kêu gào lên “Công an đánh người. Công an giết người. Xin giúp chúng tôi. Cứu chúng tôi với.” Rất nhiều xe các loại dừng lại nhưng không một người nào xuống giúp chúng tôi. Một số tên công an mặc thường phục ngay lập tức ngậm còi lao ra đường tuýt tuýt bắt mọi người phải đi thật nhanh.

Tôi để ý thấy bọn chúng tập trung 5, 6 thằng đánh anh Dũng rất dã man trong đó có tên mật vụ cao to mặc quần áo đen. Tôi cũng bị vây đánh nhưng không hiểu sao lúc đó tôi lại thoát ra được lao thẳng vào chỗ anh Dũng túm lấy 2 thằng mật vụ lôi ra. Tay thì cầm một chiếc giày đánh vào 1 tên nào đó. (Tiếc là giầy đế bằng!) Không phải vì sức của tôi mà lôi được 2 thằng mật vụ ra, có lẽ bọn chúng không ngờ tôi lại lao đến như một mũi tên nên buông anh Dũng ra trong một vài giây và anh Dũng đã tận dụng được cơ hội đó để thoát ra. Sau đó nhóm mật vụ quay sang tập trung đuổi đánh tôi. Đặc biệt là tên dân phòng già và và một nữ côn đồ cũng già lao vào đuổi đánh đòi giết đích danh tôi “Tao phải giết con đeo kính.”. Tên nữ côn đồ này gần 60 tuổi, cao to lực lưỡng khoảng 1,7m là chủ quán nước sát vách tường bên tay phải đồn nhìn từ ngoài đường vào, quán có cửa thông thống sang sân đồn. Tôi đoán nữ côn đồ già này là một chị cốt cán được sâu chuỗi bắt rễ từ thời cải cách ruộng đất nên mới trâu điên như thế.

Chồng tôi bế Lucas ra giữa đường kêu cứu rất to thì ngay lập tức một nhóm mật vụ lao theo đuổi đánh. Lúc đó có đông người dừng lại xem nên có vẻ bọn chúng được lệnh rút bớt sang bên kia đường, chừa lại khoảng 20 chục tên đứng rình đánh chúng tôi tiếp. Ngay lúc đó thì bà con dân oan Dương Nội kéo đến sau khi bị chúng kết dàn hàng đẩy đi xa khỏi đồn (sau đó bà con dân oan đi ăn trưa luôn.) Bà con dân oan rất bất ngờ và ái ngại vì đã không tới giúp kịp khi chúng tôi bị đánh. Chúng tôi trò chuyện với nhau một lúc và quyết định đi về. Bà con dân oan Dương Nội đã đưa chúng tôi từng người về tận nhà. Chúng tôi rất xúc động và cám ơn sự quan tâm của bà con dành cho chúng tôi. Lòng tôi hơi trách một chút xíu, là giá như bà con nhận ngay ra trò ly gián của bọn chúng để đánh đập chúng tôi, cử vài người ở lại để trợ giúp chúng tôi, ít nhất là mặt truyền tin thì tốt biết bao. Âu cũng là một kinh nghiệm!

Một số an nhinh mật vụ đứng ngoài cổng đồn công an, khi đã đẩy người dân khiếu kiện ra đường

Mãi đến lúc đó chúng tôi mới phát hiện ra bé Tài bị 2 cục u sưng to bằng quả ổi nhỏ trên trán. Thật tội nghiệp vô cùng! Còn bé Lucas thì không khóc, không nói gì, im lặng kinh hoàng, đôi mắt thất thần. Về đến nhà bé ngủ thiếp đi được nửa tiếng thì choàng dậy thét và khóc suốt nửa tiếng. Giọng bé uất nghẹn như chưa từng bao giờ như vậy. Chúng tôi dỗ dành mọi cách mà không dứt được con ác mộng của bé, đến nỗi vợ chồng tôi phát khóc theo. Cho dù chúng tôi hoàn toàn không gây ra sự kinh hoàng mà bé phải chứng kiến và nghe thấy nhưng trong lòng chúng tôi đều áy này và đau đớn vô cùng. Mẹ tôi bị tai biến não, bại liệt đã 8 tháng nay. Vợ chồng chúng tôi đi cùng nhau, bất đắc dĩ phải mang bé theo. Chúng tôi chỉ còn biết cầu Chúa mà thôi.

Chúng tôi đến đồn công an Thụy Khuê hôm nay để đòi lẽ phải cho anh Trương Văn Dũng và những người bạn theo một cách chưa từng có mà lẽ ra nên có từ lâu rồi. Đó là trực diện, chính tại nơi đã diễn ra sự việc, chỉ mặt gọi tên những thằng công an khốn nạn. Bọn chúng đã thật sự bối rối khi chúng tôi làm như vậy vì chúng quá quen với việc người dân bỏ qua hoặc tạm thời bỏ qua chưa tính sổ tội ác của chúng. Chúng tôi muốn tạo nên một tiền lệ để những người dân oan khác làm theo. Và chúng tôi đem chính mình ra làm gương. Chỉ khi nào từng người dân oan Việt Nam tự mình trực diện đối mặt với tà quyền độc tài cộng sản thể hiện qua những tên công an, mật vụ, dân phòng, côn đồ, chỉ mặt gọi tên từng đứa yêu cầu chúng phải xin lỗi phải bồi thường những gì chúng đã gây ra thì sức mạnh nhân dân sẽ là con sóng thần cuốn phăng bọn chúng xuống địa ngục để được sống mãi với bác Hồ vĩ đại của chúng. (Tôi tự hỏi có bao giờ đám công an mật vụ này thắc mắc vong bác Hồ của chúng đang ở đâu không?)

Chị Nga nhận diện: "Đây là một trong những tên công an đánh chúng tôi".

Chúng tôi đã chuẩn bị trước cho những tình huống xấu xảy đến. Và cuối cùng thì nó cũng xảy đến. Nhưng dù cho đã chuẩn bị trước thì chúng tôi vẫn kinh hoàng ghê sợ trước sự tàn bạo, dã man, bầy đàn, tiểu nhân và bài bản của công an mật vụ dân phòng côn đồ Việt Nam trong việc đàn áp người dân.

Hiệu quả việc chúng tôi làm có thể không nhiều thậm chí rất ít. Nhưng giá như mọi người nhìn thấy sự bối rối chưa từng thấy trên gương mặt bọn chúng khi chúng tôi nói yêu cầu của mình. Chúng ta đã và đang dùng nhiều biện pháp để đòi lẽ phải, để tố cáo tội ác của công an cộng sản Việt Nam nhưng biện pháp này chúng ta chưa làm. Liệu rằng chúng ta chưa làm vì chúng ta thật sự cho rằng biện pháp khác tốt hơn? Hay là vì chúng ta sợ? Chúng ta chưa đủ can đảm đi đến và chỉ thẳng vào mặt những kẻ đã hãm hại chúng ta mà bảo “Chính mày là là người đã đánh tao. Mày phải xin lỗi và bồi thường cho tao.” Có thể những cách thức khác là khôn ngoan hơn. Nhưng dù nó có khôn ngoan hơn thì cuối cùng cũng đưa đến kết cục là từng tên tội đồ của người dân Việt Nam sẽ được chỉ mặt gọi tên để tố cáo tội ác của chúng, buộc chúng phải xin lỗi, phải bồi thường, phải ngồi tù, thậm chí là tử hình.

Thưa công an, mật vụ, dân phòng và côn đồ Việt Nam,

Vậy đó. Như tôi đã nói rõ ở trên. Khi đối mặt mang tính cá nhân với các anh như ngày hôm nay, chúng tôi chỉ yêu cầu các anh xin lỗi và bồi thường cho chúng tôi. Vậy mà các anh không chịu. Đầu óc các anh để đi đâu vậy? Các anh định đợi ngày dân chủ đến để các anh đi tù, thậm chí là bị tử hình sao? Ngày đó cũng không còn xa. Hãy tìm đọc về gói cứu trợ bất động sản 30 nghàn tỉ triển khai đã hơn nửa năm và giờ thì “mất hút con mẹ hàng lươn”. Cùng với nó là nợ xấu ngân hàng lên tới 30%. Đừng có nói với tôi là các anh và gia đình các anh không vay nợ ai và cũng chẳng cho ai vay nợ!

QUAY ĐẦU LÀ BỜ là lời khuyên tôi dành cho những người hiếm hoi trong các anh còn lại chút lương tri.

Còn nếu các anh vẫn tiếp tục trung thành tuyệt đối với cái nhà nước này mà hãm hại người dân thì các anh sẽ được thẳng tiến xuống địa ngục.

Chúng tôi không oán thù, thậm chí còn chẳng quen biết các anh vậy mà các anh theo lệnh ai hay tự ý vì muốn tâng công mà đánh đập hãm hại người dân như vậy? Nếu tự tin việc làm của mình là đúng thì sao phải khiếp sợ không dám công khai? Không dám công khai thì khi bị tố cáo sao không dám nhận, lại chối phắt đi, lại tiếp tục đánh đập hãm hại người tố cáo mình. Các anh không cứu được nữa rồi!

Tôi thật vô duyên khi khuyên nhủ các anh. Nhưng tính tôi là thế, nói hết ý một lần rồi đến đâu thì đến. Nói vô duyên là vì giờ này chắc các anh đang ngồi họp với sếp. Tự vuốt ve nhau rằng “Thật ra hôm nay bọn mình quá tử tế. Nói chung là cũng chỉ dọa chúng nó thôi. Bọn mình mà xuống đòn độc thủ thì làm gì chúng vẫn cười nói tay bắt mặt mừng với nhau được như thế.” Thế là yên tâm rồi! Tha hồ mà ăn no ngủ kỹ, giải trí yêu đương, gia đình trìu mến!

Chưa bao giờ tôi bị đánh đập và thấy ghê sợ như ngày hôm nay. Nhưng ngày hôm nay tôi cũng phát hiện ra tôi mạnh mẽ hơn là tôi tưởng. Tôi hạnh phúc vì đã giúp được nhiều người và cũng được nhiều người giúp trở lại. Xin hãy truyền tin, chia sẻ và cầu nguyện cho chúng tôi!

Lê thị Công Nhân

8h tối thứ 3 ngày 19.11.2013

Nguồn: Ngô Duy Quyền’s Facebook

 

 

                              THE TRUTH – JUSTICE – LOVE 

Do Minh Tuyen

The word “commitment” of the ruling Communist Vietnam after joining and becoming the newest member of the United Nations Convention Against Torture, and the punishment or cruelty, humiliation personality (referred to as UNCAT) … was again clearly shown publicly … through violent and thug behavior savagely from collective police officers, secret service officers and police presence at Khe Thuy Ward, Hanoi … for victims of communist tyranny include: Lawyer Le Thi Cong Nhan, Duy Ngo Quyen Truong Van Dung, Le Hung, Ms.Nga petitioners in Ha Nam, Ms. Ly petitioners in Vung Tau and many other petitioners … especially baby Tai  child of Ms. Nga is one year old only can not escape the savage attack from the collective of immorality policemen of Thuy Khe Ward, Hanoi city.

Not only participants become the newest member of the United Nations Convention Against Torture, and the punishment or cruelty, humiliation personality (called UNCAT) … Vietnam has also recently been elected to chair the UN Human Rights Council … and in the capacity of a judge in charge of the monitoring of human rights violations of other countries in the world … this communist member state immediately proved to the world about his natural ability relating to human rights … through vivid performances, barbaric and brutal of police soldiers, secret police and civil defense of Khe Thuy Ward, Hanoi … The UN Anti-Torture how would think when the words “commitment” from this member states is only on paper …And The UN Human Rights Council, how they will be in the eyes of the International Community … when the member of the Human Rights Council with monitoring function and protection of human rights … Day to day is trampled upon human rights and rudely blatant …?

The world today, ethics and human conscience seems to have become a rare object … makes the human mind becomes cluttered and confusing even can not distinguish where is the court … and where is the robbers should accept the nations with bad human rights record and the longest worst in history as Vietnam, China and Cuba … became a member of the Organization of the UN Human Rights … where maintenance, advocating and protecting human rights around the world. As a citizen of Vietnam, I was really frustrated, poignant and heartbreaking … when must criticize and condemn his country. However, one thing that I feel comforted myself …is whether anyone else in this situation will also have to think and act the same as me … because the human mind can be disturbed and confused … but actually between good and evil … between peace and violence … or between truth and deceit, lane boundaries are sharply delimited and can never be in oblivion.

News 

 

Ls. Le Thi Cong Nhan reported the assault of police at the police station Thuy Khue

POST ON: 20/11/2013, SECTION: – BREAKING NEWS, NEWS VIETNAM


VRNs (11/20/2013) – Ha Noi – would like to send statement to you that we were beaten in the Thuy Khue ward this morning 3rd on 11/19/2013. 
Look forward to sharing attention by your patience to read my longish newsletter. 
 
Thank you very much, 
 
LTCN 
—-
Phone Number:
Ms. Nga petitioners : 0972.572.585
Mr. Truong Van Dung: 097.3090.713
Uncle Le Hung: 091.3341.791
One of the petitioners that I could not know the name: 097.3492.881
LTCN: 0120.5115.496
We include: Le Thi Cong Nhan, Duy Ngo Quyen Truong Van Dung, Le Hung,Ms. Nga   petitioners  in Ha Nam, baby Tai son of Ms. Nga 1 year old, Ms. Ly petitioners at Vung Tau and many other petitioners just were police station Thuy Khue combined secret agents, civil defense, thugs savagely beaten at the police station Thuy Khue.
The work is as follows:
Eleven o’clock this morning Tuesday 11.19.2013, our family (Nhan-Quyen-Lucas) and uncle Le Hung (Editor publishers Youth retired) and Truong Van Dung arrived in  police station Thuy Khe ward at 23 Thuy Khue street, asking them to resolve about Mr. Dung, Mr. Le Thien Nhan  and Ms. Bui Thi Minh Hang have beaten injury by police (Mr. Dung was broken 3 ribs after examination at 103 Military Hospital) on Oct 25  evening only because went to the police to reclaim the pots tents …that they had illegally seized of Hmong petitioners who to Hanoi for wrongfully claims. The furniture is by Dung and his friends calling for donations and gives to the suffering Hmong.
When we arrived there were about 50 Duong Noi petitioners and elsewhere focusing on the sidewalk across the street opposite from the police station. At the police station, on duty is a young police wearing uniformed lieutenant function but do not wear name plates. Immediately Mr.Dung realizes that he is a policeman who’s in the group beat his group.
The guy in duty ask me come here to do, I answered I have something and asked where his name plates. This guy said he just arrived here to work so have no name plates. This stupid answer, we tell him once and for all would-“Come on, wearing lieutenant function that has no name plates yah. Police have name plates and identification numbers from when was a student there. “And call request commanders to work. The guy in duty still in silent sit and constantly chased us out with the word “invite”. Even  threat coercive us. We say, “This is the reception room, not your home. The people who pay taxes to pay for all the costs here. “
Young Secret agents’ crowded as Mongolian in China (That they even belong to China already!) Split seat inserts into the vacant seat on the bench, and even pretend as people to ask work by the way “pressing to harassment group” behalf of the police turned to insult and even beat us. We immediately recognize most of them and point into faces, call the branch name “secret agents” each guys. And tell them, “come on, ready to attack people, please to quit pretend to be people anymore. Phony life too! “
About 20 minutes later, police Nguyen Thanh Xuan 3 stars 2 bars came into. He asked what happen, at this time I said slowly and clearly each words “We had come to see these guys fucking police who beat brutally causing injury to Truong Van Dung, Le Thien Nhan Bui Thi Minh Hang on 25.10. The incident occurred almost one month that these people do not visit and apologize, compensation to victims. Beating people must apologize. Beating people must pay compensation. It is ethical and legal. The incident took place here, as the culprit here, so we came here to meet their requirements for an individual to not be in litigation. Vietnam has the saying that unfortunate will attain in litigation,  . We though are victims but still priorities with individuals capacity as fair as civilized people. And if not resolved in angle voluntarily, we will sue. And I warn you that, we believe that the authoritarian communist Vietnam will not solve it. Tell like that let you understand that we are not dullard people. “
At this time he just asked my name and then turn to ask right Mr. Dung sitting in the bench with uncle Le Hung, 2 petitioners and 1 Secret Service who pretend be people (though nobody introduced, naturally he realized, do not say that is ignorant!) “Why is he healthy like that, there’s no sick disease why himself without self-expressing ?” Mr. Dung said “I was really tired. Today just be better, come here requires you to solve the case I was tortured brutally beaten in Thuy Khue station on 25.10. I authorize onsite Ms. Le Thi Cong Nhan  directly working with him. “The guy named Xuan immediately show the level of knowledge of the law by a police Colonel by answering” You still be healthy, could say is not be authorized to others. You must work directly. ” Mr. Dung intend to speak, I said,” You do not have to say any more because he had authorized me to claim directly and clearly in place. (Turns to the Colonel Xuan) you are Colonel that understanding the law by what type . Turns out follow you only dumb person, or diseases and lie at a place just be authorized to others ah? “He suddenly enraged” you are not allowed to talk about my level! it is not related to work. “Oh ! we call his  level is just be regulated, just be true and luxury !
Vietnam police actually have never had 3 things like that so when be heard from me like that, they feel sheepishly ?! Plus the nature of evil, arrogant so that embarrassment be showing up with an answer that does not know what to say more than is, ”  like guy Saddam Husein is insane dirty as owl grinning under the shelter when U.S. troops turned on lamp at the arrest. “
Hand Spring turned to me, “You are not allowed to refer to us as the other guy it straight. That’s not polite. “I replied,” I do not call him a bastard, I called the guy hit him Dung police are fucking guy and I would have called it, clear? Do not call the police who it was fucking guy is called what and soldiers yah, yah comrades? “He did not answer anything.
Then a secret agent so tall wearing black clothes sitting on a chair next to my left, pretending as people come to work and made interrupted when I say. Right that moment, baby Lucas demanded her mother breast. I breastfeed pulling at it, the secret agent immediately jumped at the opportunity to slight me “extremely graceless. Breastfeeding is out of here. “Swear to God I knew he’d say like that because they still have such a tradition. I calmly breastfeed and slowly response “Do You know when the mother to breastfeed is one of the most beautiful of humanity? UN and WHO encourages mothers to breastfeed whenever possible. This secret agent, you thought that your inept encouraged statement is well… You had no children wife ah? “
Then Colonel named Xuan said, “siblings say were beaten only the siblings say. We are investigating the settlement. When you have invitation paper is just come to work. Now ask people to leave, “Of course we do not accept that answer, replied back” Well, you said like that is also alright. please recorded for a specific appointment date for us to come. We do not know when to settle? “The guy named Xuan aggressive response” We never written promissory note. “Uncle Hung because of so upset speak up to ask him to write promissory note. The guy named Xuan resolutely to the last are they (not stupid!) writes promissory note with people. We said we would not go and sit down. In the meantime the secret agents, they filled the room, outside the hallway and the street shouted cursing us and pick a quarrel for fights.
After that the guy named Xuan went out, then Ms. Nga petitioners in Ha Nam and 5 women older petitioners are miserable as the poor to demand settlement of Ms. Ngoc Anh petitioners who’s police beaten fainted had to go to the emergency a few days ago, and reclaim back their belongings were robbed by this ward. These petitioners indicated the dedicated police car parked outside the station sidewalk in front of is the police car that was used to steal the map and put them away. Ms. Nga denounced  and points straight to face of a secret agent strolling standing outside the door who beat her a few days ago. This guy initially turned away, after Ms. Nga come front of him and pointing at him saying “It’s the guy who hit me at the day before . There are pictures of you and video you hit me here . “This guy smiling brazenly laughed but did not hide his face still looks wicked says,” You crazy ah. I beat you at any time. ” I look straight and told him” not to worry. The work you did is future, as being destiny of you. “
Then be seen the curse words threatened to beat people, even threatened to “make a record charges of disturbing public order” is not effective, we are still not leaving, the guy named Xuan went back, standing at middle room saying “Come on not to make a fuss anymore! “Uncle Hung stood up told him” you say who’s to make a fuss? We asked you to write a promissory note that you tell us is to make a fuss ah? you told with people like that ah? “Mr. Quyen my husband said” Nobody makes a fuss is good as you. “Nothing responded, he would reply, as the old” I have solved it already. (oh God!) Ask people out of here. “And he hold Mr. Quyen to push outside. Mr. Quyen responded back and said “I have come here with my family because there were a lot of people beaten to death in the police station. And of course I also have the right to come here. “When heard he say it, all the secret policeman looked at him with hatred eyes with the message” You’re right. is how. We’ve also wanted beating you to dead. “Look at their faces at that time I shudder terrible, because their faces is as devils , the bright shine of brutality, combined with the dim ghosts of the dead.
Then an old civil defense about 60-year-old, who is not tall big come into the room and lifted his thugs voice immediately. He confirms target is two elderly petitioners were sitting on the bench and immediately grabbed hand of an uncle and voiced just as perverted and just as thugs accent “Oh, you. you intend to make a fuss ah. Come here I said. ” pulled Uncle up.  The uncle pulled hand out from that old brute guy, I also rushed there to shout “you put hand out. You are old already, should have relaxed why to make a fuss like this ah? “At that time many people also boos because of brute action of this guy so he leaves to outside.
Then the ward police and some secret service altogether went to next room for meal, left the whole secret agents is in the follow-up to suppress us. Meanwhile, Ms. Nga  accurately identify many more secret services faces who had beaten her. Mr. Dung also recognized add a guy who directly to beat him cause injury is named Pham Cong Dinh, field-grade officer. Ms Nga and Dung pointed at faces of those who has hit them to expose their crimes and taking photograph them. They are huddled in the room next  rushed out to hit Ms. Nga first, I rushed into to prevent and shouted up the police beating people (Ms. Nga still cradling baby Tai) is the guy named Xuan rushed out insult “D. CM you! “grabbed my left hand and using professional highly trained to beating people twist my thumb led to sprained joints.
Extremely eloquent cursing with how busy choking because for a moment must be play in ridiculous hypocrisy role. This cursing is probably a new imperative extremely brief style of the police branch, immediately all police and Secret Service employees beating us. They hit methodically with the assignment from the previous extensive tricks that are taught, learn from each other and self-creation. First dividing us, just about 5.6 guys hitting 1 circular enclosure of us. Use of crowded numbers to drive person who’s beaten into the wall corner, into the door or anything so that they could not backward, not forward, not escape. Emptive beating . The guy who’s standing behind tried to slip  leg through the guy who’s standing ahead to kick, trample victim at least a kick (maybe in a meeting tomorrow have something to announce and that because of the thugs nature!). The guy who stood ahead of the victim was using his elbow nudged up arms backwards. The victims were women, they give the police, secret agents, thugs are both men and women to beat. Once in the police station, both uniformed and secret police beat, in the street, the police in wearing uniform do not appear, only the secret services, civil defense and thugs. Spoiled to trick pedestrians!
At that time, I was a very painful kick on right leg by the guy Pham Cong Dinh, now swollen and aching bones. In addition, a secret agent wearing the white shirt who’s standing in front of me used elbow nudge backwards hand hit my chest. The nudge beating led me stunned surprise.
Everyone had been divided out to beat and pushing outside. Ms. Nga and baby Tai was beaten felt down the ground was still inside. I was pulled pushed by them but do not understand why I still zone out and rushed back to hold tight the secret police who are gathered to beat Ms. Nga. The older women petitioners were gathered by them for collective beating. When beating and push us out the yard, is suddenly a young secret agent carry Lucas in arm gave to me, and said, “you do not worry about your baby ah.” oh God! I have been collective beaten by them lost baby in front of him, at that time, I just fell to the ground stood up unsteadily, flying both the glasses and shoes (luckily found back) in front of him so even if he mean well, I also can not accept this saying of him. I could not say anything yet, my husband rushed to hold Lucas and tells him “You give up the hypocrisy voice goes.”
131121
Situation’s extremely chaotic. When they push us way out, I took the A2 paper out of  pocket  in the words “Down with the police torture people” and raised up let pedestrians seeing . I was so nervous that ripping off paper corner. Undercover police still continued to beat us, seeing me doing like that, they were as more aggressive. We were all screaming  “police beating people. Police killed people. Please help us. Save us. “Many vehicles stop, but no one to help us. Some plainclothes policemen immediately use the whistle tweed tweed force people to go away really fast.
I noticed they focus 5, 6 guys to beat Mr. Dung brutally including secret agent tall big with black clothing. I also was sieged to beat but I do not understand why I could get out and rushed into Mr. Dung grabbed 2 Secret Service guy pulled out. Hand is holding a shoe to beat to someone. (Unfortunately, the shoes is level soles !) Not because of my strength that pulled the two Secret Service guys out, they suddenly I rush on as an arrow so let off Mr. Dung in a matter of seconds and Mr. Dung take advantage of that opportunity to escape. Then the secret agents group turned to focused  chased me. Especially the elder civil defense and the hooligans woman also  is elder, chased asking to kill right my name, “I should kill the woman wear glasses.”. This female thug is nearly 60 years old, big tall burly about 1.7 m is the tea shop owner close to the right-hand wall of the police station from the street to look into, The tea shop has gate which adjoined to the police station’s yard. I guess this old woman is a major person who is a core deeply rooted in the time series of land reform so just look like crazy buffalo like that.
My husband picked Lucas out the road to call for help is immediately a secret agents group pursues to beat. At that time there were so many people stop watching, they seem was ordered to withdraw across the street, leaving about 20 guys stand to spy and beat us. At that moment, the petitioners Duong Noi pulled to after being lined up to push away from the police station  by them (the petitioners then went to lunch.) the petitioners was surprised and afraid because could not to help keep up when we were hit. We talked together for a while and decided to leave. The Duong Noi petitioners brought each of us to take home. We are thrilled and grateful for the care of them for us. My heart is a little bit responsible, if everyone immediately recognized their dividing tricks to beat us, send a few people stayed behind to help us, at least for the communication is so good . Maybe this is an experience!

Một số an nhinh mật vụ đứng ngoài cổng đồn công an, khi đã đẩy người dân khiếu kiện ra đường

Until then we discovered that baby Tai got 2 swollen lumps on the forehead like small guava. It’s really extremely poor! But baby Lucas did not cry, do not say anything, horrified silence, eyes blankly. Arrival at home, baby was asleep for a half hour, then awoke screaming voice and cried for half an hour. Baby’s voice choked as has never been the same. We wheedle by many ways without an end to the nightmares of the baby, so that we must be cried follow. Whether we absolutely not caused out horrified that baby witness and hear, but our hearts are anxious and extremely painful. My mother was brain stroke, polio was 8 months. My wife and I go together, unwilling had to take baby follow. We can only pray to God alone.
We went to the Thuy Khue police station today to claim justice for Truong Van Dung and his friends in an unprecedented way that perhaps should have long ago. It is direct, where the incident took place, point to face and call the name of the fucking police guys. They were really confused when we do so because they are so familiar with the people ignore or temporary ignore not  yet reckon to the crimes of them. We want to create a precedent for other petitioners to follow. And we bring ourselves into a mirror. Only when each Vietnam petitioners themselves face to face with evil communist dictatorship represented by the police officers, secret service, civil defense, thugs, point to face call the name each one of them asked to please error compensation to what they have caused to people, the strength will be a tsunami swept away them to hell to live with the great Uncle Ho of them. (I now wonder having ever this secret policemen  wonder that their uncle Ho’s soul is being where now ?)

Chị Nga nhận diện: "Đây là một trong những tên công an đánh chúng tôi".

We have prepared for bad situations happen. And finally, it would happen. But even if prepared in advance, we still terrified horrific cruelty, brutality, herds, and all the people of the state security police thugs Vietnam civil defense in suppressing the people.
The effect that we made could not be much even is a very little. But if people see unprecedented confusion on their faces when we told them our requirements. We have and are taking measures to require might be, to denounce the crimes of communist Vietnam police but this measure we not yet to do. Is that because we think that the other methods really better ? Or is it because we are afraid of? We’re not brave enough to go straight into the side and point straight to faces of those who have harmed us and said “you are the one who hit me. You should apologize and compensate me. “There are other ways to be wiser. But whether it is wiser to eventually end up is each criminals guys of the people of Vietnam will be pointed to face call the name to denounce their crimes, forced them to apologize, pay compensation, must be in prison, or even to be under sentence of death.
Dear police, secret police, civil defense and Vietnamese thugs,
That’s it. As I have stated above. When faced as personal status with you today, we just asked you to apologize and compensate us. So that you do not agree. Where’s your mind ? You intend to wait the democratic day comming to let you going to jail or even the sentence of death ? That day is not far off. Please read about the bailout 30 thousands billion of real estate has deployed more than half a year and now “lost at all “. Along with it’s bank loans up to 30%. Do not tell me that you and your family is not the borrowing and also not give debt for anyone!
TURN YOUR HEAD IS THE SHORE  it’s my advice for rare people in you who’s still remaining a bit  of conscience .
And if you still continues to absolute loyalty to this state that harm the people, you will be headed to hell.
We have no hatred, not even do not know you that you get order from anyone or because of wanting to achieve a feat that voluntarily to beat and harm people like that ? If self-believe your acts is true, why be terrified that have not dared openly ? Do not dare to publicly why when be denounce do not dare to accept, that always be denying, and continue again beating your accuser. You could not be saved anymore!
I was rude when admonished you. But my nature is like that, once said of attention to where it came. Talking is pointless because this time you are certainly sitting in a meeting with your leaders. Self caressing each other that “In fact today we’re too kind. Generally also only threatening them . Our group if doing heavily then how they still laughed saying and hands in hands celebrate each other like that. “That is reassuring! Spoiled full eating and in bed, entertainment loving, affectionate family!
I have never been beaten and that feel terrible as today. But today I found out I was stronger than I thought. I am happy to have helped many people and many people  helped me back. Please communicate, share and pray for us!
Le Thi Cong Nhan
Tuesday 8pm on 19/11/2013
Source: Duy Ngo Quyen’s Facebook
Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: