LỜI KÊU GỌI TOÀN DÂN PHẢN ĐỐI BẢN “Hiến pháp” áp đặt của Đảng cộng sản và đòi hỏi một bản Hiến pháp mới của Nhân dân Việt Nam – CALL THE WHOLE PEOPLE PROTEST ” constitution ” which was imposed by the Communist Party and demanding a new Constitution of Vietnam People


 

 

 

 

 

 

 

                           SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

 

 

 

Do Minh Tuyen

 

Kính gởi đến Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước cùng các Thân hữu quốc tế. Xin vui lòng giúp phổ biến rộng rãi và dịch ra ngoại ngữ để rộng đường dư luận.

Chúng tôi chân thành cảm ơn.

Khối Tự do Dân chủ 8406


Khối 8406

Tuyên ngôn Tự do Dân chủ cho Việt Nam 2006

 

Lời kêu gọi toàn dân

phản đối bản “Hiến pháp” áp đặt của Đảng cộng sản

và đòi hỏi một bản Hiến pháp mới của Nhân dân Việt Nam

         

 Kính gửi:

 

          – Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước.

          – Các chính phủ dân chủ, các tổ chức nhân quyền và cộng đồng thế giới tiến bộ.

 

          Ngày 17-10-2013, Văn phòng Quốc hội (QH) nước CHXHCNVN ra thông báo: kỳ họp thứ 6 của cơ quan này sẽ diễn ra từ ngày 21-10 đến 30-11-2013. Trong phiên khai mạc, ông Nguyễn Sinh Hùng, Chủ tịch QH tuyên bố: “Tại kỳ họp này, QH sẽ xem xét, quyết định thông qua Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992”, rồi nói tiếp: “QH hoan nghênh và trân trọng cảm ơn đồng bào ta ở trong nước và nước ngoài đã nhiệt tình hưởng ứng và có nhiều ý kiến đóng góp xây dựng Dự thảo”.

 

          Trước đó, ngày 29-12-2012, ông Phan Trung Lý, Trưởng Ban biên tập dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 đã khẳng định với báo giới: “Ở nước ta, tất cả quyền lực thuộc về nhân dân, nên nhân dân có vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng và sửa đổi Hiến pháp. Mục đích là phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ, tâm huyết của nhân dân, tạo sự đồng thuận của nhân dân, thể hiện ý chí, nguyện vọng của nhân dân… Nhân dân có thể cho ý kiến đối với Điều 4 Hiến pháp như với tất cả các nội dung khác trong dự thảo, không có gì cấm kỵ cả”.

 

          Để thực hiện việc này, Nhà cầm quyền đã tổ chức cấp phát tài liệu “Lấy ý kiến nhân dân về Hiến pháp” khắp cả nước rồi hướng dẫn việc điền phiếu in sẵn đến từng tổ dân phố, từng hộ gia đình, từng đảng viên, đoàn viên và các tổ chức chính trị, tôn giáo, xã hội… Bằng thủ đoạn đó, họ muốn “lùa” nhân dân Việt Nam vào cái “rọ” Hiến pháp 2013 do họ biên soạn. Như mọi chuyện lớn nhỏ trong quá khứ, mục đích của họ lần này cũng rất rõ ràng: không ai được đi ra ngoài cương lĩnh và “định hướng” của Đảng! Nghĩa là Hiến pháp quốc gia cao lắm cũng chỉ là văn kiện có tầm quan trọng thứ hai, sau cương lĩnh của Đảng, như ông Tổng bí thư đã tuyên bố! May thay, có những thành phần ưu tú của Dân tộc bất chấp mọi hiểm nguy, với trí tuệ và lòng can đảm của mình, đã quyết tâm đi chệch “định hướng” của Đảng, mà điển hình là:

 

          + Kiến nghị về sửa đổi Hiến pháp 1992 ngày 19-1-2013 của Nhóm 72 nhân sỹ, trí thứcViệt Nam nêu rõ: “Việc đảng cầm quyền chấp nhận sự cạnh tranh chính trị là phù hợp với xu thế lịch sử, là điều kiện cho sự phát triển của đất nước, đáp ứng đòi hỏi của nhân dân, kể cả các đảng viên trung thực của đảng Cộng sản VN trước bối cảnh hiện nay của đất nước.

 

          + Tuyên bố của Các Công dân tự do khắp mọi miền đất nước ngày 28-2-2013 khẳng định: “Chúng tôi ủng hộ đa nguyên, đa đảng, ủng hộ các đảng cạnh tranh lành mạnh vì tự do, dân chủ, vì hòa bình, tiến bộ của dân tộc Việt Nam. Không một đảng nào, lấy bất cứ tư cách gì để thao túng toàn trị đất nước.

 

          + Thư của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam ngày 01-03-2013 chỉ ra sự mâu thuẫn trong Dự thảo sửa đổi Hiến pháp: “Một mặt, Điều 74 khẳng định Quốc hội là “Cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất”. Mặt khác, Điều 4 lại khẳng định đảng cầm quyền là “lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội”. Vậy ai lãnh đạo ai? Phải chăng Quốc hội chỉ là công cụ của đảng cầm quyền? Nếu như thế, việc người dân đi bầu các đại biểu Quốc hội có ý nghĩa gì?

 

          + Tuyên bố ngày 5-3-2013 của Hòa thượng Thích Quảng ĐộTăng thống Giáo hội Phật giáo VN Thống nhất, nhắc lại Sách lược 8 điểm cứu nguy đất nước đã đề xuất hồi đầu năm 2001 và nhấn mạnh một trong 8 điểm đó là «Bầu lại Quốc hội thật sự đại diện cho dân, thiết lập một Nhà nước pháp quyền».

 

+ Lời Hiệu triệu ngày 08-03-2013 của Cụ Lê Quang Liêm, Hội trưởng Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo Thuần túy, kêu gọi đồng bào liên kết đấu tranh đòi Đảng cộng sản chấp nhận một cuộc trưng cầu dân ý dưới sự giám sát của quốc tế để Việt Nam có được một Hiến pháp dân chủ.

 

          + Phát biểu của bác sĩ Nguyễn Đan Quếsáng lập viên Cao Trào Nhân Bản trên đài Tiếng nói Hoa Kỳ ngày 1-4-2013: “Bản Hiến pháp hiện hành là hoàn toàn vô giá trị” và ông kêu gọi tăng cường sức mạnh quần chúng để buộc Nhà cầm quyền phải để dân bầu ra một Quốc hội Lập hiến, vì nền dân chủ thực thụ cho Việt Nam.

 

          Ngoài ra, các bản văn trên còn đề cập đến một thực tế phổ biến là: Các quyền tự do tư tưởng, ngôn luận, thông tin, báo chí, bầu cử; quyền tư hữu, chế độ lao tù và việc trưng cầu dân ý… theo tinh thần và nội dung các Tuyên ngôn lẫn Công ước quốc tế về Nhân quyền luôn luôn bị Nhà cầm quyền Việt Nam vi phạm nghiêm trọng, mặc dù họ đã cam kết tuân giữ chúng trướcquốc tế…

 

          Về phía Nhà cầm quyền, họ đã đáp lại những ý kiến đóng góp của nhân dân ra sao? Sau đây là vài ví dụ tiêu biểu:

 

          + Ngày 25-2-2013, tại Vĩnh Phúc, ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư đảng đã phát biểu bằng giọng điệu trịch thượng như sau: Các đồng chí phải lãnh đạo cái việc góp ý kiến sửa đổi dự thảo Hiến pháp (…) Vừa rồi đã có các luồng ý kiến có thể quy vào được là suy thoái tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống. Xem ai có tư tưởng muốn bỏ Điều 4 Hiến pháp không? Phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng không? Muốn đa nguyên đa đảng không? Muốn tam quyền phân lập không? Muốn phi chính trị hóa quân đội không? (…) Các đồng chí cần quan tâm xử lý cái này”.

 

          + Ngày 22-10-2013, ông Phan Trung Lý đã báo cáo trước Quốc hội việc “tiếp thu ý kiếncủa đại biểu và của nhân dân” về Dự thảo như sau: “Về vị trí, vai trò lãnh đạo của đảng Cộng sản Việt Nam (Điều 4), qua tổng hợp ý kiến nhân dân và đại biểu Quốc hội cho thấy: tuyệt đại đa số ý kiến nhân dân và các đại biểu Quốc hội tán thành việc khẳng định trong Hiến pháp vai trò lãnh đạo của Đảng và những nội dung thể hiện tại Điều 4 của Dự thảo”. (!?)

 

          Như vậy là rất trơn tru, “đầu xuôi, đuôi lọt”! Nhưng không ai có thể xác định được bản chất của cái gọi là “tuyệt đại đa số ý kiến nhân dân tán thành” kia ra sao. Cũng như chẳng hề có một cuộc trưng cầu dân ý đúng nghĩa nào được thực hiện. Mọi giá trị đều bị đánh tráo và nhân dân chỉ như là lũ khù khờ để nhà cầm quyền lừa đảo! Họ nói lấy được theo kiểu cả vú lấp miệng em, còn nhân dân thì buộc phải nghe, phải chịu! Ai không chịu thì đương nhiên là “suy thoái tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống”, là “các thế lực thù địch” !?!

 

          + Ngày 23-10-2013 vừa qua, ông Nguyễn Phú Trọng lại phát biểu trước Quốc hội: “Dự thảo lần này so với trước được ưu điểm là ngắn gọn, súc tích hơn nhưng chuẩn xác thì chưa, hay thì lại càng chưa, chưa có sức vang vọng như lời hiệu triệu kêu gọi!” Ông ta muốn hiệu triệu ai và hiệu triệu điều gì? Phải chăng ông muốn hiệu triệu dân tộc này tiếp tục “tiến lên chủ nghĩa xã hội”, cái mà chính ông cùng ngày cũng phải thú nhận: “Xây dựng CNXH còn lâu dài lắm. Đến hết thế kỷ này không biết đã có CNXH hoàn thiện ở VN hay chưa?”. Thật là một sự lú lẫn đến tận cùng, vừa lố bịch vừa tai hại! Mọi hậu quả của sự lú lẫn tai hại ấy, toàn dân tộc VNđã và sẽ phải gánh chịu.

 

          Kính thưa đồng bào Việt Nam và cộng đồng thế giới tiến bộ.

 

          Cách đây hơn 10 tháng, vào ngày 31-12-2012, Khối 8406 chúng tôi đã ra một bản Tuyên bố nói rõ quan điểm của mình, về việc Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam tổ chức “Lấy ý kiến nhân dân về dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992”. Trong đó nhấn mạnh 3 điểm:

 

          1- Đây lại thêm một ví dụ nữa về thủ đoạn dối trá của Nhà cầm quyền với 2 mục đích chính: (a) Lừa mị dân tộc và lường gạt thế giới rằng đây là một bản Hiến pháp đã được toàn dân Việt Nam đồng tình và ủng hộ. (b) Tạo điều kiện cho bộ máy công an lên được một bản danh sách các “tù nhân dự khuyết” của chế độ, với các “tội danh” được quy định trong Bộ luật Hình sự hiện hành.

 

          2- Nếu thật tâm muốn dân chủ hóa đất nước, Nhà cầm quyền phải để cho nhân dân được thực hiện Quyền tự quyết của mình, thông qua một cuộc Trưng cầu Dân ý có quốc tế giám sát, về vấn đề cốt lõi của bản Hiến pháp: Việt Nam nên hay không nên theo chế độ chính trị đa đảng?

 

          3- Nếu thật tâm muốn đoàn kết dân tộc, Nhà cầm quyền phải thả ngay lập tức và vô điều kiện mọi tù nhân chính trị đang bị giam giữ; chấm dứt ngay việc khủng bố, sách nhiễu trái phép những người đấu tranh dân chủ hiện nay. Đồng thời, báo đài tư nhân phải có quyền hoạt động.

 

          Thế nhưng, thực tiễn đã chứng minh rằng:

 

          + Bản chất khủng bố và lừa bịp của Nhà cầm quyền Việt Nam không hề thay đổi. Nếu có thì cũng giống như con tắc kè biến sắc bộ da cho phù hợp với điều kiện của hoàn cảnh mà thôi.

 

          + Tất cả những ý kiến đóng góp xây dựng, đúng đắn và tiến bộ của nhân dân cho bản Dự thảo sửa đổi Hiến pháp suốt 10 tháng qua đều đã bị thẳng tay vứt vào sọt rác!

 

          + Sự khủng bố của Nhà cầm quyền đối với những người đấu tranh dân chủ vẫn diễn rangày càng khốc liệt. Các quyền tự do căn bản của con người vẫn bị vi phạm ngày càng nghiêm trọng.

 

          Xuất phát từ thực tiễn đó và trung thành với Tuyên ngôn Tự do Dân chủ cho VN(08-04-2006) vốn đã nêu rõ: “Mục tiêu cao nhất trong cuộc đấu tranh giành tự do, dân chủ cho Dân tộc hôm nay là làm cho thể chế chính trị ở VN hiện nay phải bị thay thế triệt để… Cụ thể là phải chuyển từ thể chế chính trị nhất nguyên, độc đảng, không có cạnh tranh trên chính trường hiện nay, sang thể chế chính trị đa nguyên, đa đảng, có cạnh tranh lành mạnh, phù hợp với những đòi hỏi chính đáng của Đất nước...”, Khối 8406 kêu gọi toàn thể đồng bào trong và ngoài nước:

 

          1- Hãy nhận thức rõ ràng rằng: trong lúc nhân dân thiết tha mong muốn có một Hiến pháp tiến bộ để có thể thay đổi Đất nước theo hướng dân chủ đích thực thì lãnh đạo ĐCS đã chỉ đạo Ủy ban Dự thảo Sửa đổi HP lấy ý kiến nhân dân cách hình thức, kiểu áp đặt và lừa đảo, bác bỏmọi ý kiến xây dựng của các tầng lớp đồng bào trong lẫn ngoài nước, rồi huênh hoang báo cáo là“đã có hơn 26.091.000 lượt góp ý với hơn 28.000 hội nghị, hội thảo, tọa đàm; ý kiến của nhân dân đã được tổng hợp đầy đủ, khách quan, trung thực”, để cuối cùng đưa ra một bản Hiến pháp với nội dung xưa cũ và lạc hậu mà Quốc hội sắp thông qua và áp đặt lên Dân tộc.

 

          2- Hãy nhận thức rõ ràng rằng: bản Hiến pháp mà Quốc hội sắp thông qua là bản Hiến pháp của ĐCS, do ĐCS và vì ĐCS, nhằm duy trì chế độ độc tài, toàn trị của Đảng trên đầu trên cổ nhân dân, nhằm bảo đảm cho Đảng muôn năm thống trị Đất nước. Bộ luật gốc kiểu ấy, dân tộc tuyệt đối không thể nào chấp nhận và phải phản đối kịch liệt (qua những cuộc biểu tình ôn hòa bất bạo động).

 

          3- Hãy đồng thanh mạnh mẽ đòi cho nhân dân quyền phúc quyết bản Hiến pháp sắp thông qua, đúng theo Điều 70 của Hiến pháp tiên khởi (1946): “Những điều thay đổi khi đã được Nghị viện ưng chuẩn thì phải đưa ra toàn dân phúc quyết”. Nếu bản Hiến pháp do Quốc hội sắp thông qua lần này mà không được nhân dân phúc quyết thì toàn thể đồng bào ta hãy dõng dạc tuyên bố đó là bản Hiến pháp hoàn toàn vô giá trị.

 

          4- Hãy đồng thanh mạnh mẽ đòi một bản Hiến pháp của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân, nhằm xây dựng một chế độ dân chủ, một xã hội đa nguyên và một chính trường đa đảng, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển và hưng thịnh của đất nước VN. Hiến pháp đó sẽ:

 

          a/ không lấy chủ nghĩa Mác-Lenin làm nền tảng, vì nó đã bị nhân loại tiến bộ vứt vào sọt rác do đã gây biết bao đau khổ và thất bại cho những quốc gia áp dụng nó, trong đó có Việt Nam;

 

          b/ không coi “công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội” là dự án tương lai chung của Dân tộc ta, vì đó là một ảo tưởng mơ hồ và lường gạt;

 

          c/ không có các điều khoản khẳng định đảng CS độc quyền cai trị đất nước, để từ đó độc quyền sử dụng công lực, độc quyền sở hữu mọi tài nguyên quốc gia;

 

          d/ phân lập rõ ràng ba quyền lập pháp, hành pháp và tư pháp;

 

          e/ thành lập Tòa Bảo hiến hay Tòa án Hiến pháp để bảo vệ Hiến pháp;

 

          g/ xác lập quyền của nhân dân được trưng cầu ý kiến và phúc quyết Hiến pháp.

          h/ khẳng định rõ ràng quyền sở hữu đất đai của cá nhân và tập thể;

 

          i/ khẳng định rõ ràng các quyền con người và quyền công dân theo đúng 

Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền và Công ước Quốc tế về Quyền chính trị và dân sự.

 

          Khối 8406 hy vọng rằng trong thời điểm lịch sử cực kỳ quan trọng và mang tính quyết định này, toàn thể Đồng bào quốc nội và hải ngoại nhận thức rõ trách nhiệm công dân của mỗi người, quyết tâm tranh đấu cho một bản Hiến pháp tiến bộ, thật sự dân chủ vì sự phồn vinh của của Tổ quốc và hạnh phúc của Nhân dân. Đồng thời, vận động mạnh mẽ quốc tế ủng hộ cho quyết tâm chính đáng này của dân tộc Việt Nam.

 

          Làm tại Việt Nam, ngày 13 tháng 11 năm 2013.

          Ban điều hành Khối 8406:

 

1- Kỹ sư Đỗ Nam Hải – Sài Gòn – Việt Nam.

2- Linh mục Phan Văn Lợi – Huế – Việt Nam.

3– Giáo sư Nguyễn Chính Kết – Houston – Hoa Kỳ.

4– Bà Lư Thị Thu Duyên – Boston– Hoa Kỳ.

 

          Với sự hiệp thông của Linh mục Nguyễn Văn Lý, cựu quân nhân Trần Anh Kim, nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa và các tù nhân lương tâm khác đang ở trong lao tù Cộng sản.

 

Khoi 8406-Loi keu goi phan doi Hien phap ap dat cua Dang cong san (13-11-2013).doc Khoi 8406-Loi keu goi phan doi Hien phap ap dat cua Dang cong san (13-11-2013).doc

93K   View   Download

          THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

Do Minh Tuyen

Dear Compatriots in Vietnam and abroad with the International Friendship . Please help spread and translated into foreign languages ​​to broad public opinion .
We sincerely thank you .
8406 Bloc of Freedom and Democracy


Bloc 8406
Manifesto on Freedom and Democracy for Vietnam in 2006
The call to the people
against the ” constitution ” was imposed by the Communist Party
and requires a new Constitution of Vietnam People
 
         
  To:
 
          – Vietnam compatriots at home and abroad .
          – The democratic government , human rights organizations and the international  progress community .
 
         On 17-10-2013 , the Office of the National Assembly ( NA ) SRV announcement : 6th session of the agency will take place from 21-10 to 30-11-2013 . In the opening session , Nguyen Sinh Hung , Chairman of the National Assembly declared : ” In this session , the National Assembly will consider and decisions adopted draft amendments of the 1992 Constitution ” , then say ” welcome and QH would like to thank our compatriots at home and abroad have responded enthusiastically and comments have drafting ” .
 
          Earlier, on 29-12-2012 , Mr. Phan Trung Ly , Head of Editorial Board revised draft of the 1992 Constitution confirmed to the media : ” In our country , all power belongs to the people , so the people plays a very important role in the development and amendment to the Constitution . The aim is to promote ownership , mobilize intellectual enthusiasm of the people , to build consensus of the people , expressing the aspirations of the people … People can give comments on Article 4 of the Constitution as to all the other content in the draft , nothing taboo at all. “
 
          To accomplish this , the government has allocated organizing document ” Consultation on People’s Constitution ” throughout the country and the guidance available to fill in the questionnaires in each population group , each household , each party members , and members of political organizations , religious , social … By this trick , they want to ” lure ” people of Vietnam to the ” muzzle ” of their 2013 Constitution compiled . As small and big things in the past , this was their purpose is very clear : no one is going out platform and ” orientation ” of the Party ! That is very high Constitution also states that the document is of secondary importance , following the credo of the party , as his secretary announced ! Fortunately, there are the elite of Ethnic despite all dangers , with wisdom and his courage , was determined to deviate ” orientation ” of the party , which is typical :
 
          t+ Recommendations for amendment dated 19-1-2013 of the 1992 Constitution of  the Group 72 intellectual of Việt Nam position stating : ” The ruling party to accept political competition is consistent with historical trends , is conditions for the development of the country , meet the people’s demands , including the honest members of the Communist Party VN before the present context of the country . “
           + Declaration of the free citizens across the country on 28-2-2013 states: ” We support pluralism , multi-party , party favor healthy competition for freedom and democracy , because peace and progress of the people of Vietnam . Not a party , take any private way to manipulate the totalitarian country . “
            + Letter from  the Episcopal Conference of Vietnam dated 01-03-2013 indicating inconsistencies in the draft amendment to the Constitution : ” On the one hand , Article 74 said that, the National Assembly is ” the most power agencies of State ” . On the other hand , Article 4 of the said, the ruling party is ” leading force of society and the State .” So who is leading to whom? perhaps the Congress just is tools of the ruling party ? If so , the people elect representatives to Congress mean ? “
           + Declaration on 5-3-2013 by Venerable Thich Quang Do, the Buddhist Church Patriarch VN Unified, recalls strategy 8 points which rescue of the country had proposed earlier in 2001 and emphasized in 8 points it is « electing Congress really represent the people , to establish a rule of law »
           + The appeal on dated 08-03-2013 of Mr Le Quang Liem , the chief Hoa Hao Buddhist Church Pure, urged fellow associates struggle to request the Communist Party approved a referendum under the auspices international to let Vietnam has a democratic constitution .
          + Speaking of Dr. Nguyen Dan Que , founder of Human Movement Voice of America radio on 1-4-2013 : ” The current constitution is totally worthless ” and he called for strengthening power to force public authorities to have elected a Constituent National Assembly , for real democracy for Vietnam .
          Also, the text on the left refers to a common practice is : The right to freedom of thought , expression , information , media , elections , property rights , prisons and the referendum the … in the spirit and content of the Declaration and the International Covenant on Human Rights, the Vietnam government has always been serious violations , even though they have committed to observe before the International …
          About the authorities , they have responded to the comments of the people like? Here are some examples :
 
          + On 25-2-2013 , in Vinh Phuc , Nguyen Phu Trong , general secretary of the party , said by patronizing tone as follows : ” Comrades led to suggestions that the revised draft Constitution ( … ) Recently had different viewpoints can be provided in a recession ideology , politics , morality and lifestyle . See who is thought to give Article 4 of the Constitution ? Denying the role of party leaders do not ? Pluralistic want it? Want to separation of powers does not ? Want to depoliticizing the army ? ( … ) The concern comrades handle to this issue . “
            On 22-10-2013 , Mr. Phan Trung Ly has reported to Congress that ” the acquisition from opinion of the people and the representatives ” on the draft as follows : ” Regarding location , the leadership of the Communist Party Vietnam ( Article 4 ) , through the opinions of the people and the National Assembly showed that the vast majority of people’s opinions and the National Assembly approved the Constitution confirms the leading role of the Party and the contents expressed in Article 4 of the draft . ” ( ! ? )
          So it’s very smooth , ” well begun is half done ” ! But no one can not determine the nature of the so-called ” majority opinion endorsed the People ” is how. And as also never having a referendum is taken literally . All values ​​were fraudulently and people just muzzy to let the authorities scam ! They say get both breasts fill style your mouth , and people are forced to listen , must accept ! and those who does not accept of course is ” recession ideology , politics , morality and lifestyle ” , as ” hostile forces ” ! ? !
            On 23-10-2013 past , Mr. Nguyen Phu Trong said the Congress : ” this draft than previous advantages are short, concise but precise is still not yet , good is even not yet , no  effort such as echoing summons calling ! “He wanted to appeal to whom  and summons for what ? Does he want to effect millions of people continue to ” advance to socialism ” , which is the same day he also had to confess : “Building Socialism is far too long . By the end of this century socialism that was completed in VN or not ? ” . It is an end to the confusion , both have disastrous ridiculous ! All consequences of this disastrous confusion , and whole Vietnam nation has been and will be suffered .
         Dear fellow Vietnam and the world progress community .
 
          More 10 months ago , on 31-12-2012 , Block 8406 we issued a Declaration stating his opinion , the authorities of Vietnam’s communist organization ” People’s Consultation on the draft amendment of the 1992 Constitution . ” In which emphasized 3 points :
          1 – This was more another example of the lies of the authorities with two main purposes : ( a) deceive people and deceive world that, this is a constitution which was entire people of Vietnam love and support . ( b ) Facilitate the police apparatus to obtain a list of ” alternate prisoners ” of the regime , with the ” offense ” is defined in the current Penal Code .
          2 – If really want democratization of the country , authorities have to be done for the people of their rights to self-determination through a referendum with international supervision , the core of the problem Constitution : Vietnam should or should not follow a multi-party political system ?
          3 – If really want national unity , authorities must release immediately and unconditionally all political prisoners who are being held , immediately terminate terrorism , the illegal harassment to democrats today. At the same time , the private media have the right to work .
          However , practice has shown that :
          + The nature of terrorism and deception of Vietnam authorities have not changed . If having is also like the chameleon which changes color to match the skin ‘s condition circumstances alone .
          + All opinions construction, and progress right of the people to amend the draft constitution during the past 10 months have been ruthlessly thrown in the trash !
          + The authorities’ terror for those who struggle for democracy is still happen fiercely . The fundamental freedoms of the people have been increasingly serious violations .
          Stemming from such practices and loyalty to the Declaration of Freedom and Democracy for VN (08-04-2006) which states that : ” The ultimate goal in the struggle for freedom and democracy for Nationalities today is made ​​in VN political institutions must now be fully replaced … Specifically, to move from the single political institutions , single party , there is no competition in the present case , to the political institutions of pluralism , multi-party , with healthy competition , in accordance with the requirements worth of the country … ” , Block 8406 call all the people at home and abroad :
 
         1 – Be aware that while people have a keen desire to progress to the Constitution can change the country towards true democracy , the CCP leadership has directed the Committee Draft Amendment HP people’s opinions to form , style and impose scams , refuse to all constructive comments of all class of people inside and outside the country , and boasted that the report ” has more than 26.091 million respectively for comments more than 28,000 conferences , workshops , seminars , and the suggestions of the people has been fully integrated , objective and honest ” , to give a final constitution for old content and backwardness that Congress going through and imposed on Ethnicity .
          2 – Be aware that the Constitution that Congress is nearly going to pass, is the Constitution of the Communist Party , by the Communist Party and for the Communist Party because , in order to maintain dictatorships , totalitarian party on heads and necks of the people , Party to ensure domination nation forever . The law ‘s original style , people absolutely can not accept and outcry ( through the protests peaceful non-violent ) .
          3 – Be strong chorus demanding rights for people being addressed through the upcoming constitution , in accordance with Article 70 of the Constitution of the early ( 1946 ) : ” Things change when Parliament has been the standard application must be made the people being addressed . ” If the Constitution adopted by the National Assembly about this time that people are not being addressed , then let all the people loudly declared that the Constitution is totally worthless .
          4 – Be strong chorus demanding a constitution of the people , by the people , for the people , to build a democratic , pluralistic society and a multi-party politics , to create favorable conditions for the development and prosperity of the country VN . Constitution that would :
          a / not taking Marxism – Leninism as a foundation , as its advances mankind has been thrown in the trash caused so much suffering and failure for the nation applying it , of which Vietnam ;
          b / is not considered ” the construction of socialism ” is a project shared future of our nation , because it is a vague illusion and deception ;
          c / no Articles which assert exclusive Communist Party ruled the country , so that use of force exclusive , exclusive ownership of all national resources ;
          d / divide up clearly three rights legislative, executive and judicial ;
          e / established Constitutional Court or the Constitutional Court to defend the Constitution ;
          g / establish people’s rights referendum and the Constitution being addressed .
          h / clear confirmation of the ownership of land by individuals and groups ;
          i / clear affirmation of human rights and civil rights in accordance
Universal Declaration of Human Rights and the International Covenant on Civil and Political Rights .
          8406 Bloc hope that, in time of history is extremely important and bring this decided nature, the whole people in country and compatriots abroad aware of the responsibility of every citizen , determined to fight for a constitution progress , true democracy for the prosperity of the motherland and the happiness of the People . At the same time , to campaign powerfully the international movement to support legitimate determination of the people of Vietnam .
          Made in Vietnam , November 13, 2013 .
          Bloc 8406 Executive Board :
 
1 – Engineer Do Nam Hai – Saigon – Vietnam .
2 – Father Phan Van Loi – Hue – Vietnam .
3 – Professor Nguyen Chinh Ket – Houston – United States .
4 – Ms. Lu Thi Thu Duyen – Boston – USA .
 
          With the communion of Father Nguyen Van Ly , Tran Anh Kim veterans , writer Nguyen Xuan Nghia and other prisoners of conscience in Communist prisons .
 

93K   View   Download

Khoi 8406-Loi keu goi phan doi Hien phap ap dat cua Dang cong san (13-11-2013).doc Bloc –  8406 call to against the ” constitution ” was imposed by the Communist Party  ( 13-11-2013 ) . Doc
Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: