XÓT XA THAY CHO NHỮNG CÁI NHẤT TẠI VIỆT NAM…!!! – Laments for THE MOST THINGS IN VIETNAM …!


                          SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Do Minh Tuyen

“Cơ quan điều tra Việt Nam thuộc hàng giỏi nhất thế giới”… lời phát biểu gây sốc của ông Nguyễn Đình Quyền, Phó chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc hội Việt Nam… đã khiến nhiều người phải bật cười… và không phải chỉ riêng ông Nguyễn Đình Quyền mà hầu hết các vị lãnh đạo Nhà nước cộng sản này dường như đã được đào tạo rập khuông cùng một trường lớp… nên xem ra mặt dạn mày dày không còn biết thế nào là hổ thẹn… và thế nào là điều sỉ nhục nên tỏ ra trâng tráo một cách đáng nể khi được các phóng viên phỏng vấn trên mọi lĩnh vực.

Vâng, đúng như lời nhận định của một số người trên trang vnexpress.net, không chỉ có cơ quan điều tra Việt Nam là giỏi nhất trên thế giới… mà còn rất nhiều cái nhất của Việt Nam chưa được ông Nguyễn Đình Quyền đề cập tới… ví dụ như: Việt Nam là quốc gia tham nhũng và tiêu cực nhất trên thế giới… Bộ máy an ninh Việt Nam sử dụng bạo lực thô bạo nhất… Hàng ngũ lãnh đạo đảng và chính quyền Nhà nước các cấp có kỹ năng lừa dối và xảo trá thuộc hàng giỏi nhất trên thế giới… khi có thể thay trắng đổi đen mọi sự việc… và còn rất nhiều cái nhất mà trên thế giới này chỉ có Việt Nam mới có thể làm được.

Lời phát biểu vô trách nhiệm của ông Nguyễn Đình Quyền… ngay khi báo chí Việt Nam trong nước đề cập đến vụ án xét xử oan sai đối với ông Nguyễn Thanh Chấn, người đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Bắc giang tuyên án chung thân về tội giết người năm 2013 và đã trải qua 10 năm oan ức trong tù mới được tái xem xét… như xát muối vào vết thương lòng của gia đình ông Chấn nói riêng, và vào nỗi nhức nhối chung của toàn xã hội Việt Nam bấy lâu nay nói chung. Phương châm duy nhất của ngành an ninh điều tra Việt Nam mà mọi người chúng ta không ai không biết đó là: “Không có tội đánh cho thành có tội…và khi có tội thì đánh cho chừa”… và chính cái điều nghịch lý bất nhân đó đã gây ra biết bao cảnh thương tâm và đau lòng cho người dân Việt Nam trong suốt nhiều năm qua.

Những điều hay nhất và giá trị nhất mà cả thế giới ngày hôm nay đang hướng tới nhằm hoàn thiện đất nước mình và tạo ra một xã hội công bằng, hạnh phúc, ấm no và thịnh vượng cho người dân… được gói ghém bằng hai từ duy nhất đó là “Trung thực”. Vâng, chỉ có tấm lòng trung thực và sự chân tình trên mọi lĩnh vực mới là nền tảng giúp giải quyết mọi sự việc, mọi vấn đề theo chiều hướng tốt đẹp nhất. Ví dụ như trong cuộc đàn áp Tôn giáo mới đây tại giáo xứ Mỹ Yên, Giáo phận Vinh… nếu Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam giải quyết mọi vấn đề trên tinh thần “Trung thực” và thiện chí… thì chính quyền Tỉnh Nghệ An nói riêng và giới lãnh đạo cầm quyền cộng sản Việt Nam nói chung đã không bị Quốc tế chỉ trích… và người giáo dân Mỹ Yên cũng đã không phải gánh chịu cảnh đau lòng và bị phủ lên đầu bằng hai từ “Gây rối”…không đáng có.

Bản Tin

Phản ứng trước nhận định: “Cơ quan điều tra Việt Nam thuộc hàng giỏi nhất thế giới”

ĐĂNG NGÀY: 08.11.2013 , MỤC: – TIN NỔI BẬTBÌNH LUẬN


VRNs (08.11.2013) – Sài Gòn – Nhận định của ông Nguyễn Đình Quyền, Phó chủ nhiệm UB Tư Pháp Quốc Hội về năng lực của cơ quan điều tra Việt Nam đã gây ra nhiều phản ứng cho các cư dân mạng.
Theo vnexpress.net và vietnamnet.vn, khi phóng viên đề cập đến năng lực của cơ quan điều tra liên quan đến vụ án oan sai của ông Nguyễn Thanh Chấn tại Bắc Giang, ông Nguyễn Đình Quyền khẳng định: “điều tra ở Việt Nam được coi là một trong những cơ quan điều tra giỏi nhất thế giới”. Ông Quyền dẫn chứng: “tôi có đi cùng chủ nhiệm UB Tư pháp sang làm việc gần một tuần với FBI, rõ ràng khả năng phá án của Việt Nam rất giỏi, đặc biệt là các án về an ninh quốc gia, về giết người cướp của.”
Phản ứng trước tuyên bố của ông Quyền, cư dân mạng đều nghi ngờ và có phần mỉa mai vị Phó chủ nhiệm UB Tư pháp Quốc Hội này.
Bình luận cho bài viết này trên trang vnexpress.net, người có tên Sgman viết: “Đâu riêng gì ngành điều tra an ninh, Việt Nam chúng ta còn nhiều cái ‘nhất’ lắm!”
Đối với hoamairung9885 khi đọc lời nhận định của ông Quyền thì không biết phải diễn như thế nào nên chỉ biết cười: “tôi đã cười khi đọc ‘Cơ quan điều tra Việt Nam thuộc hàng giỏi nhất thế giới.”
Đối với Thich Khong, vị Phó chủ nhiệm UB Tư Pháp Quốc Hội nói cơ quan điều tra Việt Nam gỏi nhất thế giới phải hiểu ngược lại vì: “Từ không có tội thành có tội, phải gọi là quá xuất sắc ấy chứ”.
Người có tên Nguyen Tu cho rằng, vì tự hào là giỏi nên mới xảy ra những hậu quả như ngày nay: “Vâng! Cũng chính vì cơ quan điều tra của ta “thuộc hàng giỏi nhất thế giới” và “phá án rất nhanh” nên ông Chấn mới ra nông nỗi như hôm nay. Tôi cho rằng còn rất nhiều người bị ép cung và xử oan mà chúng ta chưa phát hiện …”
Khi phóng viên đặt câu hỏi về trách nhiệm những người liên quan đến vụ án ông Nguyễn Thanh Chấn, ông Nguyễn Đình Quyền Phó chủ nhiệm UB Tư Pháp Quốc Hội không đi vào cụ thể nhưng chỉ trả lời chung chung. Ông cho rằng: “Trước đây có những thẩm phán rất giỏi, vô cùng tin vào khả năng của mình. Còn ở vụ này, năng lực yếu và trách nhiệm chưa cao.”
Sau khi ông Nguyễn Thanh Chấn được xác định là bị tù oan 10 năm và được thả về, một số báo, trong đó có vnexpress đã dẫn lời ông Nguyễn Thanh Chấn về việc ông bị các điều tra viên ép cung.
Ông Nguyễn Thanh Chấn cho biết: “Điều tra viên L. hỏi Mày có khai không, tao cho mày chết. Một điều tra viên khác đánh tôi, bắt tôi tập đi tập lại các động tác từ trong trại giam để đi thực nghiệm tại hiện trường”
“Cán bộ Trần N.L bắt tôi vẽ dao, tôi không vẽ loại dao gì lại bảo cho mày cái búa vào đầu cho mày chết bây giờ. Cán bộ H.T trên tay lúc nào cũng cầm dao hăm dọa, ép buộc tôi phải nhận. Tiếp đó, cán bộ Ngô Đ.D đọc và bắt tôi viết đơn tự thú ngày 28/9/2003. Thế là đến chiều chuyển tôi về trại Kế – Bắc Giang”
“Cũng trong trại Kế, tôi phải tập đâm bên nọ, đâm bên kia. Họ cho một tù nhân giả làm cô Hoan. Cán bộ đưa cho cái thìa, cái lược để làm hung khí. Tập nhiều lần cho thành thạo, làm đi làm lại để đúng ý họ. Sau đó, họ mượn nhà dân, bắt tôi diễn lại và quay phim thực nghiệm hiện trường”
Tuy nhiên, trong cuộc trả lời phỏng vấn báo chí tại hành lang Quốc Hội, ông Nguyễn Đình Quyền, Phó chủ nhiệm UB Tư Pháp Quốc Hội không đề cập đến việc ông Nguyễn Thanh Chấn bị an ninh ép cung và các phóng viên cũng không hề đề cập đến vấn đề mấu chốt này.
Vụ việc ông Nguyễn Thanh Chấn bị kết án tù chung thân và bị tù oan sai đến 10 năm làm cho nhiều người quan tâm. Ngày 15.8.2003, chị Nguyễn Thị Hoan bị giết hại tại thôn Me, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, Bắc Giang. Sau đó ông Nguyễn Thanh Chấn bị khởi tố về tội giết người. Tháng 26.3.2004, ông Chấn bị TAND tỉnh Bắc Giang tuyên án tù chung thân. Khi phải ngồi tù, ông Chấn một mực kêu oan, người nhà cũng chạy khắp nơi để kêu oan cho ông. Tháng 25.10.2013, Lý Nguyễn Chung ra đầu thú, khai nhận hành vi giết chị Nguyễn Thị Hoan để cướp tài sản nên ngày 4.11.2013, ông Chấn được tạm đình chỉ thi hành án, trở về.
PV.VRNs

          THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

Do Minh Tuyen

” Investigation Agency Vietnam is among the best in the world ” … shocking statement from Nguyen Dinh Quyen , deputy chairman of the Justice Committee of the National Assembly of Vietnam … has made ​​many people must to laugh … and not only Mr. Nguyen Dinh Quyen but also most of the leaders of the communist state seems to have been trained imitate servilely with same a school … so seemingly bold-faced does not know how is the shame … and how is an insult, so respectable brazenly when reporters interviewed in all areas .

Well , correctly as some people’s comments on vnexpress.net , not only Vietnam investigation agency is the best in the world … but also many of the most things in Vietnam that Mr. Nguyen Dinh Quyen still has not been mentioned … eg : Vietnam is a country of corruption and negative most in the world … Vietnam security apparatus using the most brutal violence … Party leaders and State governments at all levels have the skills of cunning and deception belong to the best kind in the world … because can change from the black to become white for everything  … and still very much the most things on the world that only Vietnam can do .

Irresponsible remarks of Mr. Nguyen Dinh Quyen … while local newspaper in Vietnam is refering to the case for trial wrongfully of Mr. Nguyen Thanh Chan , who has been the People’s Court of Bac Giang sentenced to life in prison for murder in 2013 and spent 10 years in prison unjustly newly re- consider … like rubbing salt into the wounds of Mr. Chan’s family in particular , and common sore of entirely Vietnam society in general so long . The motto of the Vietnam security branch for investigation that our everyone, nobody do not know that is : ” guiltless, beat to become the guilty … and guilty, beat to leave, ” … and right that paradox has caused so much misery and heartache for the people of Vietnam for many years.

The best thing and the most valuable that world today are aiming to improve their country and create a just society , happiness , prosperity , and prosperity for the people … wrapped up in the words only it is ” honest ” . Well, the only true heart and sincere in all aspects just is the platform to help solve everything , every problem in the best direction . For example, in the religious persecution recently in My Yen parish , Vinh Diocese … if the government of communist Vietnam resolve all issues in a spirit of ” Honesty ” and goodwill … is the government Nghe An Province in particular , and the leaders  Vietnam’s communist government generally has not been criticized by the International … and Catholics in My Yen parish also has not suffered heartbreaking scene and be covered up by the word ” the perturbative ” … unnecessary to have .

News

Responding to the statement : ” Investigation Agency Vietnam is among the best in the world “

POST ON : 08/11/2013 , SECTION : – BREAKING NEWS , COMMENTARY


VRNs( 08/11/2013 ) – Saigon – statement of Mr. Nguyen Dinh Quyen , deputy head of the Judiciary Committee of Congress about the capacity of investigating authorities Vietnam has caused much reaction to the netizens .
According vnexpress.net and vietnamnet.vn , when reporters mention the capacity of relevant agencies to investigate cases of wrongfully convicted Nguyen Thanh Chan in Bac Giang , Nguyen Dinh Quyen said : ” investigations in Vietnam Vietnam is considered as one of the agencies investigating the world’s best . ” Mr. Quyen cites : ” I went along to the Justice Committee chairman nearly a week working with the FBI , apparently solving ability of Vietnam are very good , especially on national security cases , and the murder robbery . “
In response to statement of Mr. Quyen , netizens are suspicious and somewhat ironic to this Judiciary Committee of Congress .
Comments for this article on page vnexpress.net , whose name Sgman wrote : ” not only the investigation security branch , our Vietnam had many the ‘ best things..! “
For hoamairung9885 when to read the remarks of Mr. Quyen does not know how to act should only smiled : ” I was laughing when I read ‘ Vietnam Investigation Agency is among the best in the world . “
For Thich Khong , the Vice Chairman of the National Assembly Committee for Justice told the investigating agencies of Vietnam is best on the world  should be the opposite because : ” From not guilty to become guilty , must be called is too excellence .”
The person with name Nguyen Tu said that, because be proud to be good so just happen today’s consequences : ” Yes ! Also because of our investigation agency ” is among the best in the world ” and ” solve the case quickly ,”  should Mr. Chan just as mess as today . I think there are many people duress and unfairly treated that we have not found yet … “
When reporters asked about the responsibilities related to the case of Nguyen Thanh Chan , Mr. Nguyen Dinh Quyen Deputy Chairman of the National Assembly Judiciary Committee did not go into detail , but only generic responses . He says : ” In the past there are very good judges , extremely believe in their abilities . But in this case , weak capacity and responsibility is not high . “
After Mr. Nguyen Thanh Chan is falsely identified as 10 years in prison and was released , a number of newspapers, including vnexpress has quoted Nguyen Thanh Chan about his being duress investigators .
Mr. Nguyen Thanh Chan said : ” Investigator L. asked me declare or not , he made me die  . An investigator else beat me , take me several practice movements from prison to go in field experiments “
” Officer Tran NL forced me drawing knife, I do not draw the knife to tell me that let hammer on the head for me die now . HT staff always on hand with a knife intimidation , force me to get . Next, officer Ngo D.D arrested me read and write letters confessing on 28/09/2003 . That is the way I moved to the Ke camp – Bac Giang “
” In Ke camp , I have to set to stab this side , stab the other . They gave a prisoner to falsify Ms. Hoan. Officials gave the spoon , comb to make weapons. To exercise many times for proficient , went back and forth to their proper attention . Then they borrowed house of people, take me back and show experimental film scene “
However, in an interview with reporters in Parliament lobby , said Nguyen Dinh Quyen , Deputy Chairman of the National Assembly Judiciary Committee did not mention Mr. Nguyen Thanh Chan duress by security and reporters did not to mention this key issue .
Mr. Nguyen Thanh Chan case was sentenced to life in prison wrongfully convicted and jailed for 10 years for many people interested . On 15/08/2003 , Ms. Nguyen Thi Hoan killed at Me village , Nghia Trung , Viet Yen district , Bac Giang . Then Mr. Nguyen Thanh Chan is prosecuted for murder. 26/03/2004 May , Mr. Chan was Bac Giang Province People’s Court sentenced to life imprisonment . Once in jail , he Got a petition , his relatives also went everywhere to claim for his grievances . 25/10/2013 , Nguyen Chung Ly surrendered , confessed his behavior to killing to Nguyen Thi Hoan robbery on 11/04/2013 , Mr. Chan was suspended execution , return .
 
PV.VRNs
 
Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: