VỤ ÁN FACEBOOK…LUẬT SƯ CỦA BỊ CÁO ĐINH NHẬT UY BỊ ĐE DỌA KHỦNG BỐ TINH THẦN…!!! – FACEBOOK CASE… THE ATTORNEY OF DEFENDANT DINH NHAT UY WAS THREATENED SPIRITUAL TERRORISM !


 

       SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Do Minh Tuyen

Thật sự không còn gì để nói hay đáng phải bàn cãi bất kỳ điều gì nữa…về chính sách và cách hành xử không giống ai của chế độ cầm quyền cộng sản Việt Nam hiện nay. Chính quyền các cấp tại Việt Nam bấy lâu nay không những luôn ngồi trên luật pháp và Hiến pháp của Nhà nước…bắt và giam giữ người dân một cách tùy tiện không cần lý do…thậm chí ngay cả không cần tuân thủ theo các quy định của pháp luật…xét xử mang tính công khai nhưng không cho phép người dân tham dự…ngay cả thân nhân của bị cáo và các nhân chứng cần thiết trong vụ án…ngoại trừ lực lượng công an làm nhiệm vụ bảo vệ và ngăn chặn…!!!..luật sư biện hộ thì có mặt trong phiên Tòa như một món hàng dùng trang trí và tô vẽ cho cái gọi là “Dân chủ” theo kiểu cộng sản…vì vai trò mờ nhạt thật sự của vị luật sư biện hộ này vốn không có tác dụng gì đến quyết định của quan Tòa. Đôi khi thậm chí còn không được phép trình bày đầy đủ luận chứng của mình hoặc ngay cả bị cấm không cho phép tranh luận với bên Công tố.

Giờ đây, ngay cả đến sự an toàn của bản thân luật sư biện hộ cũng bị đe dọa…thì chung quy đào tạo giới luật sư tại Việt Nam để làm gì…? hoặc có cần thiết phải thành lập một phiên Tòa xét xử như bấy lâu nay nữa hay không…hay chỉ cần cho công an bắt ai mà chính quyền muốn bắt…hoặc giam giữ họ bao lâu tùy thích không cần phải xét xử chi cho rườm rà và thêm tai tiếng,phức tạp. Có lẽ không có quốc gia nào mà ngành Tư pháp giống như ngành Tư pháp của Việt Nam hiện nay…và cũng không có chế độ cầm quyền nào trên thế giới lại có cách hành xử vô nhân đạo kiểu côn đồ như chế độ cộng sản cầm quyền tại Việt Nam hiện nay. Trong lúc các quốc gia Dân chủ trên thế giới đang ngày một hoàn thiện hơn ngành Tư pháp, Lập pháp và Hành pháp của mình…thì tại Việt Nam, một quốc gia luôn tự hào với lịch sử bốn ngàn năm văn hiến…luôn rêu rao là một Nhà nước Pháp quyền…do dân và vì dân phục vụ…lại tụt hậu một cách đáng sợ cả về mặt pháp lý lẫn lương tâm đạo đức con người.

Việc luật sư biện hộ cho bị cáo Đinh Nhật Uy ngày hôm nay bị chính quyền đe dọa, khủng bố tinh thần nghiêm trọng đến nỗi phải quyết định rút lui không tiếp tục bào chữa cho bị cáo nữa…cho thấy tính côn đồ vô giới hạn của Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam…và cũng là hồi chuông cảnh tỉnh đối với Cộng đồng Quốc tế…hoặc đối với những ai bấy lâu nay vẫn còn tin tưởng một cách mù quáng vào chế độ cầm quyền cộng sản Việt Nam. Tại đất nước Việt Nam ngày hôm nay, tất cả mọi quyền lực đều tập trung vào giới lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam…Quốc hội Việt Nam, hoặc các tổ chức ban ngành thuộc các ngành Lập pháp, Tư pháp và Hành pháp như Tòa án, Viện Kiểm sát, Ủy Ban Nhân dân các cấp, Thanh tra Chính phủ ..v..v…đều được hình thành như tấm bình phong dân chủ cho chế độ…trên thực tế, mọi quyết định, mọi hoạch định, luật lệ hay chính sách được đề ra đều xuất phát từ tổ chức có thực quyền cao nhất đó chính là Đảng cộng sản Việt Nam…và do đó mọi người chúng ta cũng dễ dàng hiểu được lý do tại sao các vị lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam trước sau như một, kiên quyết ra sức bảo vệ sự tồn tại của điều 4 Hiến pháp…trong Dự thảo Sửa đổi Hiến pháp Nhà nước Việt Nam trong thời gian qua.

Bản Tin

BBC.CO.UK NAVIGATION

Luật sư rút lui vụ Đinh Nhật Uy

Cập nhật: 07:32 GMT – thứ hai, 28 tháng 10, 2013
Phiên tòa Uyên-Kha

Luật sư Lương từng tham gia bào chữa cho Nguyễn Phương Uyên
Ông Nguyễn Thanh Lương, một luật sư chuyên bào chữa cho các bị cáo liên quan đến an ninh quốc gia, cho biết ông đang ‘tự điều chỉnh cho phù hợp với tình hình’ sau khi ‘bị chính quyền nhắc nhở’.
Mới đây nhất, Luật sư Lương đã quyết định rút lui không bào chữa cho Đinh Nhật Uy, người bị kết tội ‘Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước và của tổ chức, công dân’ theo điều 258 Bộ Luật Hình sự.
Trước đó, ông Lương từng bào chữa cho các bị can bị cáo buộc ‘chống Nhà nước’ như blogger Tạ Phong Tần, thầy giáo Đinh Đăng Định và gần đây nhất là sinh viên Nguyễn Phương Uyên.

‘NGHỊ LỰC VÀ SAI LẦM’

Trao đổi với BBC hôm 28/10, luật sư Lương nói lý do ông rút lui trong vụ án của Đinh Nhật Uy vì ‘không còn nghị lực’ và ‘muốn tránh sai lầm’.
Ông giải thích rằng nghị lực của ông không còn như trước vì trong các phiên tòa mà ông đã tham gia bào chữa ‘vai trò của luật sư cũng không có tác dụng’.
Còn về sai lầm, ông giải thích là ‘có những phát biểu, những cái gì đó va vướng về luật, về nghề nghiệp mà tổ chức không cho phép’.
“Tôi thấy xe đi trước đã đổ nên mình đi sau nên tránh,” ông nói một cách ẩn ý.
“Trong vụ Đinh Nhật Uy đã có hai luật sư là anh Hà Huy Sơn và anh Nguyễn Văn Lý rồi,” ông nói, “Thôi mình cho đơn giản, bớt vấn đề.”
“Có nhiều mối quan hệ tương quan với nhau mà tôi không thể thẳng thắn nói được,” ông nói.
Mặc dù không còn bào chữa cho Đinh Nhật Uy nữa nhưng luật sư Lương nói những tâm tư nguyện vọng của ông ‘đã gửi gắm trong bản kiến nghị thả tự do cho Đinh Nhật Uy’.
Tuy nhiên ông nói nếu có những vụ án tương tự trong tương lai thì ông vẫn đứng ra bào chữa vì ‘đó là đạo đức nghề nghiệp’.
“Cái quan trọng là có kết quả, hiệu quả gì không hay là lợi bất cập hại,” ông nói.
“Giúp người ta nhưng đừng làm như một con thiêu thân.”

GÓP Ý HAY SÁCH NHIỄU?

Khi được hỏi bản thân có bị chính quyền sách nhiễu gì hay không, ông cho biết ‘đã có nhiều sự nhắc nhở của cơ quan nên mình cũng cẩn thận, tạm thời không tham gia giúp cho mấy em’.
Luật sư Nguyễn Thanh Lương

Ông Lương đã tham gia bào chữa cho các vụ án ‘chống Nhà nước’ trong thời gian qua
Ông Lương hiện đang là một luật sư thuộc Đoàn Luật sư tỉnh Bến Tre.
“Tổ chức và cơ quan an ninh có tiếp xúc tôi trên tinh thần xây dựng, đóng góp, nhở nhắc hay là giúp đỡ,” ông nói.
“Ở góc độ phản biện, người ta có thể xem đó là bố ráp, khủng bố, gây khó khăn,” ông nói thêm, “Tôi đứng giữa được phép yên lặng để hạn chế những phiền toái khác.”
Tuy nhiên ông cũng khẳng định ‘cá nhân tôi không có sai lầm’ để bị nhắc nhở.
“Có những xung đột về quan điểm, về pháp luật, về cách nhìn nhận vấn đề,” ông giải thích và nói thêm rằng ông cũng chỉ là một công dân.
“Một bên là quan điểm thống trị của Nhà nước, của cả một hệ thống chính quyền nên tôi phải tôn trọng không thể nói gì khác hơn được.”
“Trong hoàn cảnh tôi là một công dân đang hành nghề hợp pháp ở Việt Nam thì chỉ nên giới hạn trong những gì luật pháp cho phép thôi,” ông nói thêm.
Còn những gì mà ông đã phát biểu hay lập luận trước đây thì ông nói là ông ‘không hối tiếc’.

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: