“MỘNG BÁ QUYỀN” CỦA TRUNG QUỐC NGÀY CÀNG BỘC LỘ …TRONG LÚC HÀNG NGŨ LÃNH ĐẠO ĐẢNG VÀ GIỚI CẦM QUYỀN CỘNG SẢN TẠI VIỆT NAM HIỆN NAY VẪN KHÔNG THỨC TỈNH…!!! – ” Hegemony dream ” INCREASINGLY revealed from CHINA … WHILE PARTY AND leaders of VIETNAM COMMUNIST RULING STILL NOT BE DISABUSED … !


 

       SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Do Minh Tuyen

Việc Nhà cầm quyền cộng sản Trung Quốc thể hiện mộng bá quyền trên thế giới…trong đó bao gồm cả Việt Nam là một biểu hiện gần như hết sức rõ ràng mà hầu hết người dân Việt Nam trong và ngoài nước đều biết… Cộng đồng Quốc tế cũng biết…nhưng dường như các vị lãnh đạo đảng và giới cầm quyền cộng sản hiện nay tại Việt Nam vẫn không hề hay biết… hoặc cố tình không muốn biết…!!!.

Trong thời gian qua, Chính quyền cộng sản Trung Quốc, với chính sách bành trướng qua việc thiết lập bản đồ hình lưởi bò tuyên bố chủ quyền của họ hầu hết toàn bộ khu vực Biển Đông một cách hết sức ngang ngược… khiến cho không những các quốc gia nằm trong sự tranh chấp chủ quyền tại khu vực Biển Đông như Việt Nam, Philippine, Đài Loan, Nhật Bản, Malaysia và Brunei lo ngại…mà còn thu hút sự quan tâm sâu sắc từ Cộng đồng Quốc tế, bao gồm cả Hoa Kỳ.

Riêng đối với Việt Nam, dã tâm muốn nuốt chửng quốc gia nhỏ bé nằm bên cạnh này của Nhà cầm quyền cộng sản Trung Quốc đã ẩn chứa từ rất lâu mà lịch sử ngàn năm qua đã minh chứng rất rõ ràng và cụ thể…bao gồm cả các cuộc xâm lược sau này của họ đối với Việt Nam như : tiến hành cuộc Hải chiến xâm lược quần đảo Hoàng Sa năm 1974, tiến hành cuộc chiến tranh biên giới Việt – Trung năm 1979, cuộc Hải chiến Trường Sa 1988 (chiếm đóng bãi đá Gạc Ma của Việt Nam)…

Bên cạnh các cuộc chiến tranh quân sự đẫm máu, Nhà cầm quyền cộng sản Trung Quốc còn thực hiện các cuộc chiến tranh mềm khác đối với Việt Nam…không tốn kém súng đạn, không tổn thất nhân mạng…nhưng vô cùng nguy hiểm trên mặt trận Tư tưởng, Văn hóa và Kinh tế như : du nhập lan tràn vào Việt Nam các sách báo, phim ảnh truyền bá tư tưởng độc hại của Trung Quốc…điều này đã được chứng minh hết sức rõ ràng khi giới học sinh và sinh viên Việt Nam khi được hỏi đến lịch sử nước nhà thì dường như trở nên xa lạ…trong khi lại hiểu vanh vách và trả lời hết sức trôi chảy về lịch sử của đất nước Trung Quốc…!!!

Về mặt trận Kinh tế thì hàng hóa Trung Quốc tràn lan khắp mọi nơi trên đất nước Việt Nam và hầu như chiếm lĩnh toàn bộ thị trường tại đất nước này…biến Việt Nam trở thành lệ thuộc hoàn toàn vào Trung Quốc về mặt Kinh tế…điều này hết sức nguy hiểm đối với Việt Nam khi nền Kinh tế vốn đã suy yếu do tệ nạn tham nhũng gây ra, giờ đây còn trở nên tệ hại hơn nữa dưới sự chi phối từ chính sách kinh tế bành trướng của Trung Quốc…tất nhiên sẽ ảnh hưởng sâu sắc đến nền chính trị tại Việt Nam… do bởi Kinh tế và Chính trị luôn song song và hổ tương lẫn nhau.

Các công trình và dự án quan trọng tại Việt Nam gần như đều bị các chuyên gia và Nhà thầu Trung Quốc thao túng…dẫn đến việc người Trung Quốc cũng xuất hiện khắp mọi nơi trên lãnh thổ Việt Nam…thậm chí có những khu vực đầy ắp người Trung Quốc sinh sống và làm chủ tình hình như tại huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh mà báo chí gần đây đã đề cập…cũng như xuất hiện lan tràn tại khu vực Tây nguyên thuộc Trung phần Việt Nam…nơi các dự án to lớn và trọng điểm đang được tiến hành như (Dự án khai thác Bô xít)… và nhiều nơi thuộc các tỉnh đồng bằng Việt Nam…Điều này cực kỳ nguy hiểm đối với an ninh quốc phòng…một khi chiến tranh giữa Việt Nam và Trung Quốc bùng nổ.

Giờ đây tiếp tục đến bản thỏa thuận giữa 2 lãnh đạo Nhà nước Việt Nam – Trung Quốc trong việc thành lập Viện Khổng Tử tại Việt Nam…khi mà ngay cả chính họ trong thời kỳ Cách mạng Văn hóa đã đạp đổ cả Khổng học lẫn Nho giáo… khiến người dân Việt Nam vô cùng khó hiểu và lo lắng…nhưng xem ra lại chẳng có ấn tượng gì đối với hàng ngũ lãnh đạo đảng và giới cầm quyền cộng sản hiện nay tại Việt Nam…Phải chăng, vì muốn duy trì và bảo vệ quyền lực cùng lợi ích riêng tư…mà giới lãnh đạo đảng và Nhà nước Việt Nam hiện nay đã quên đi trách nhiệm thiêng liêng cao cả của họ là phải tuyệt đối trung thành với Tổ quốc và bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ và lãnh hải của quê hương đất nước mình…!!!

Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước, chúng ta không thể tiếp tục im lặng nhìn đất nước Việt Nam rơi vào tay Trung Quốc…không thể nhắm mắt làm ngơ nhìn các Nhà lãnh đạo đất nước đi hết từ sai phạm này đến các sai phạm khác…ngay cả không màng đến số phận sống còn của đất nước và sự an nguy của dân tộc mình. Chúng ta hãy yêu cầu các vị Đại biểu Quốc hội Việt Nam hãy thức tỉnh và mạnh dạn thực hiện trọng trách của họ với đất nước mà người dân đã tin tưởng giao phó khi bầu cử. Hãy thể hiện đúng chức trách là một cơ quan quyền lực cao nhất của đất nước…qua quyết định đúng đắn, sáng suốt và hợp lòng dân về bản Hiến pháp mới của Nhà nước…Hãy cùng nhau đòi lại quyền tự quyết cho dân tộc Việt Nam đối với vận mệnh sống còn của đất nước…trước khi mọi việc trở nên quá muộn… bao gồm việc hủy bỏ điều 4 Hiến pháp…chấp nhận Đa nguyên Đa đảng (Bầu cử tự do)…và sửa đổi triệt để tận gốc luật Đất đai, vốn là nguyên nhân đẩy người dân Việt Nam hiện nay vào cuộc sống khốn cùng.

Bản Tin

Thứ sáu, 25/10/2013

TIN TỨC / VIỆT NAM

Trung Quốc ‘thể hiện mộng bá quyền’ qua Viện Khổng Tử ở Việt Nam?

 Ý tưởng thành lập Viện Khổng tử ở Việt Nam đã được nhen nhóm từ năm 2009.

Ý tưởng thành lập Viện Khổng tử ở Việt Nam đã được nhen nhóm từ năm 2009.

CỠ CHỮ
24.10.2013
Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường rời Hà Nội hôm 15/10, nhưng dư âm của chuyến công du của giới chức từ nước láng giềng phương bắc của Việt Nam vẫn chưa lắng dịu.

Một trong những vấn đề được bàn luận nhiều trên các trang mạng xã hội những ngày qua là bản thỏa thuận giữa giới chức hai nước về việc thành lập Viện Khổng Tử tại Trường Đại học Hà Nội.

Tin cho hay, ý tưởng thành lập Viện này ở Việt Nam đã được nhen nhóm từ năm 2009, nhưng theo nhận định của giới quan sát, những mối căng thẳng ở biển Đông đã làm cho dự án này bị trì hoãn.

Nhưng Bắc Kinh đã tỏ ra dịu giọng hơn trong chuyến thăm của ông Lý vì theo đánh giá của các chuyên gia, ‘Trung Quốc muốn tỏ ra rằng họ không hiếu chiến’ trong bối cảnh nước này ‘đang bị cô lập trong vấn đề tranh chấp lãnh hải’.

Ngay cả Trung Quốc, thời kỳ Cách mạng văn hóa cũng đã đạp đổ hoàn toàn cả Khổng học cũng như Nho giáo. Bây giờ họ muốn dựng lại để tạo ảnh hưởng đối với các nước lân bang hay là các nước mà họ muốn gây ảnh hưởng.
Tiến sỹ Nguyễn Nhã nói.

Tiến sỹ Nguyễn Nhã, nhà sử học có nghiên cứu về Trung Quốc, cho rằng Viện Khổng tử là ‘một trong những ý đồ của Bắc Kinh muốn sử dụng ảnh hưởng về văn hóa để thể hiện quyền lực mềm đối với Việt Nam’.

Ông nói: “Ngay cả Trung Quốc, thời kỳ Cách mạng văn hóa cũng đã đạp đổ hoàn toàn cả Khổng học cũng như Nho giáo. Bây giờ họ muốn dựng lại để tạo ảnh hưởng đối với các nước lân bang hay là các nước mà họ muốn gây ảnh hưởng”.

Báo chí trong nước đưa tin, Viện Khổng Tử ‘giảng dạy tiếng Hoa; đào tạo giáo viên Hoa ngữ; tổ chức thi trình độ tiếng Hoa; chiếu phim Trung Quốc; tư vấn du học; tổ chức các hoạt động trao đổi văn hóa, hữu nghị’.

Trong khi đó, blogger Paulo Thành Nguyễn cho rằng Viện Khổng tử là một trong những công cụ để Trung Quốc ‘thể hiện mộng bá quyền’.

Người từng lập cơ sở kinh doanh với ‘cam kết không bán hàng hóa Trung Quốc’ còn nói thêm rằng Trung Quốc đã truyền bá văn hóa của nước này ở Việt Nam ‘qua con đường phim ảnh từ lâu rồi’.

Ông nói: “Đó là một trong những mục đích để thể hiện bá quyền về văn hóa và giải trí. Tất cả đều lồng vào thông điệp mà Trung Quốc muốn gửi đến người dân Việt Nam để thông quá đó để rao giảng về văn hóa của họ”.

Đó là một trong những mục đích để thể hiện bá quyền về văn hóa và giải trí. Tất cả đều lồng vào thông điệp mà Trung Quốc muốn gửi đến người dân Việt Nam để thông quá đó để rao giảng về văn hóa của họ.
Ông Paulo Thành Nguyễn nói.

Về tác động của quyền lực mềm của Trung Quốc đối với Việt Nam, người được coi là cha đẻ của thuyết quyền lực mềm, Giáo sư tại Đại học Harvard Joseph Nye từng nhận định với VOA Việt Ngữ rằng ‘Việt Nam chịu ảnh hưởng của văn hóa Trung Quốc, đặc biệt là Khổng giáo, trong một thời gian dài’.

‘Ngoài ra, Trung Quốc còn tìm cách truyền bá tư tưởng của mình. Người Trung Quốc cho rằng quá trình thích nghi của Đảng Cộng sản trong khi thực thi nền kinh tế thị trường là điều hấp dẫn đối với Việt Nam’, ông Nye nói.

Theo Tiến sỹ Nhã, sự mở rộng văn hóa của Trung Quốc ‘không phải là hướng có lợi cho Việt Nam’.

Ông nói: “Trung Quốc đã muốn và thể hiện quyền lực mềm trong kinh tế, và theo tôi, Trung Quốc đã khá thành công. Hàng hóa của Trung Quốc tràn lan và sự nhập siêu của Việt Nam thì quá lớn. Như thế theo tôi cũng là một sự lệ thuộc. Chỉ khi nào mình cân bằng được thì lúc đó mình mới thực sự thể hiện sự độc lập, tự chủ của mình”.

Trong một bài viết trên blog của mình, blogger Nguyễn Xuân Diện, cán bộ Viện Hán – Nôm ở Hà Nội, cho rằng giới lãnh đạo Việt Nam ‘có một sự hiểu biết rất hạn chế về văn hóa của Trung Quốc’.

Để những học viện Khổng Tử như thế tồn tại ở Việt Nam đòi hỏi những nhà lãnh đạo về tư tưởng và văn hóa phải có sự hiểu biết sâu sắc, một bản lĩnh vững vàng. Nếu không, nó sẽ là cuộc xâm lăng về mặt văn hóa.
Tiến sỹ Nguyễn Xuân Diện viết.

Nhà nghiên cứu về văn hóa Việt Nam – Trung Quốc viết: “Việc tuyên truyền, gây sức ép cũng như ảnh hưởng của văn hóa Trung Quốc lên Việt Nam là quá mạnh. Có những công trình tu bổ hoặc xây mới mang đậm dấu ấn Trung Quốc. Có hàng loạt các ngôi chùa từ Nam chí Bắc trùng tu, trang trí theo kiểu Trung Quốc”.

“Để những học viện Khổng Tử như thế tồn tại ở Việt Nam đòi hỏi những nhà lãnh đạo về tư tưởng và văn hóa phải có sự hiểu biết sâu sắc, một bản lĩnh vững vàng. Nếu không, nó sẽ là cuộc xâm lăng về mặt văn hóa”, ông Diện viết.

Theo tờ Nhân dân Nhật Báo của Trung Quốc, hiện có khoảng hơn 400 Viện Khổng Tử do Trung Quốc tài trợ đặt tại các trường đại học trên toàn thế giới, trong đó có cả Mỹ và nhiều nước châu Phi.

Những bài viết liên quan: 

Vì sao Trung Quốc lại dịu giọng với Việt Nam?

Trung Quốc tăng cường ‘quyền lực mềm’ ở Việt Nam?

‘Giới hạn tự do ngôn luận ảnh hưởng tới quyền lực mềm của VN’

 

 

 

 

 

 

 

       THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

 

 

 

 

Do Minh Tuyen

 

The communist rulers of China to show the world hegemonic dreams …  including Vietnam, an expression almost foolproof that most people in Vietnam and abroad know . .. International Community knows … but it seems that the leaders of the ruling party and the communist government of Vietnam currently still did not know … or deliberately do not want to know … ! .

 

In recent years , China’s communist government , with expansionist policy by mapping the nets of their claims almost the entire East Sea region downright unruly … cause not only the country located in the territorial disputes in the South China Sea as Vietnam , the Philippines , Taiwan , Japan , Malaysia and Brunei fear … but also attracted strong interest from the International Community , including the United States .

 

As for Vietnam , Wildlife Center to swallow small country located beside from the communist rulers of China have long hidden history of thousands of years which has proved to be very clear and specific .. . including the later invasion of them for Vietnam such as waging war of aggression Hoang Sa archipelago in 1974 , conducted the border- war Vietnam  – China in 1979 , the Naval War Spratlys 1988 ( occupation Gac Ma rocks of Vietnam ) …

 

Besides the bloody military war , the communist government of China also made ​​the other soft war against Vietnam …  no costly for guns , no loss of life … but it’s very dangerous in front ideology , Culture and Economics including widespread introduction into Vietnam of books , movies spread thought China’s toxic … this has proved very clearly evident when the Vietnamese students are asked to the Vietnam country’s history , it seems to be strange … while understanding and answer rim wall is very smooth on the history of the Chinese nation . .. !

 

On the economic front , the Chinese products spread all over the country of Vietnam and virtually dominate the entire market in this country … making Vietnam become completely dependent on China in terms of economy … this is very dangerous to Vietnam when the economy already weakened by corruption cause , now has become even worse under the domination of economic policy expansion China’s growth … of course deeply influenced politics in Vietnam … due Economics and Politics are parallel and mutually interdependent .

 

Works and important projects in Vietnam are almost professionals and contractors Chinese manipulation … led to the emergence of China and all over the territory of Vietnam … even there are areas filled with Chinese people living and control entirely as situation at Ky Anh district , Ha Tinh that the press recently mentioned … as well as appearing spread in the region of the Central Highlands of Vietnam … where the big projects and ongoing focus as ( bauxite mining project ) … and much of the delta provinces Vietnam … This is extremely dangerous for national security … if the war between Vietnam and China boom .

 

Now continue to the agreement between the two leaders of the State of Vietnam – China in the establishment of the Confucius Institute in Vietnam … even when they themselves during the Cultural Revolution had overturned the Confucian Confucian school …  makes Vietnam people extremely confusing and anxiety … but watch out to not be impressed with the leaders of the party and the communist government in Vietnam now … Is it , for want maintain power and protect the privacy interests … that the party leadership and the State of Vietnam today have forgotten the sacred responsibility of their greatness is must absolute loyalty to his country and protect territorial integrity and maritime homeland of his … !

 

Vietnam compatriots at home and abroad , we can not keep silent to see the country of Vietnam fell to China … can not turn a blind eye view of the country’s leaders to come out from these mistakes to other irregularities … do not even care about the fate of the country and the survival of their people ‘s safety . Let’s ask the National Assembly of Vietnam to boldly awaken and perform their responsibilities to the country where the people have entrusted through the election . Be able to comply with the authorities as one of the most powerful of country … through the right decisions , and the popular wisdom of the new Constitution of the State … Let’s reclaim himself determination for the people of Vietnam for the survival destiny of the country … before it became too late … including the cancellation of the Article 4 Constitution … pluralistic political acceptance ( by free elections ) … and thoroughly revised Land Law root , which is the reason pushing people in Vietnam today life miserable .

 

 

 

 

News

 

Friday, 10/25/2013

NEWS / VIETNAM

China ‘ dream represents hegemony ‘ through the Confucius Institute in Vietnam ?

 Ý tưởng thành lập Viện Khổng tử ở Việt Nam đã được nhen nhóm từ năm 2009.

The establishment of Confucius Institutes in Vietnam has been rekindled since 2009 

CỠ CHỮ
24.10.2013
Chinese Premier Li Keqiang left Hanoi on 15/10 , but the echo of a tour of the world from the country ‘s northern neighbor Vietnam has not yet subsided .

One of the many issues being discussed on the social networking site these days is the official agreement between the two countries on the establishment of the Confucius Institute at the University of Hanoi.

Reports say , the idea to establish this institute in Vietnam has been rekindled since 2009 , but the judgment of observers , tensions in the East Sea has made this project was delayed .

But Beijing has expressed softened the reason for his visit to the judgment of the experts , ” China wants to show that they are not aggressive ‘ in the context of this country ‘ are isolated in controversial issues territorial attachment ‘ .

Even China, the Cultural Revolution era has entirely overturned both Confucianism and Confucian . Now they want to make up the impact on neighbors or the countries they wish to influence.
Dr. Nguyen Nha said.

Dr. Nguyen Nha , historians have studied in China, the Confucius Institute is that ‘ one of Beijing’s intentions to use cultural influence to the soft power to Vietnam ‘.

He said : ” Even the Chinese Cultural Revolution era has entirely overturned both Confucianism and Confucian . Now they want to make up the impact on neighbors or the countries they wish to influence . “

National press coverage , the Confucius Institute ‘ teaching Mandarin , Chinese language teacher training , organizing Mandarin proficiency exam ; Chinese cinema , study advice , organize cultural exchange activities and friendship ‘ .

Meanwhile , blogger Paulo Nguyen Thanh said  Confucius Institute is one of the tools for Chinese ‘ dream represents hegemony ‘ .

The person who had ever set up businesses with ‘ commitment not to sell Chinese goods ‘ also added that China has spread its culture in Vietnam ‘ by way of a long movie .’

He said : ” It is one of the express purposes of the hegemonic culture and entertainment . All are incorporated into the message that China wants to send to the people of Vietnam through which to preach about their culture . “

That is one purpose to express hegemonic culture and entertainment . All are incorporated into the message that China wants to send to the people of Vietnam through which to preach about their culture .
Mr. Paulo Thanh Nguyen said.

On the impact of China’s soft power on Vietnam , who is considered the father of the theory of soft power , Professor Joseph Nye at Harvard University each identified with Vietnamese language VOA that ‘ Vietnam is affected by Chinese culture , especially Confucianism, in a long time ‘ .

‘ In addition , China is seeking to spread their ideology . The Chinese believe that the process of adaptation of the Communist Party in the enforcement economy is attractive markets for Vietnam ‘ , Mr Nye said .

According to Dr. Nha, the expansion of Chinese culture ‘is not to the advantage of Vietnam ‘ .

He said : “China has expressed wish and soft power in the economy , and in my opinion , China has been successful . Goods of China and the rampant deficit of Vietnam is too large . So follow me as well as a dependency . Only when your balance is then truly shown his independence , their autonomy ” .

In a post on his blog , blogger Nguyen Xuan Dien ,  official of Chinese – Nom  Institute in Hanoi , said that Vietnam ‘s leaders ‘ have a very limited understanding of Chinese culture ‘ .

To the Confucius Institute as existed in Vietnam requires leaders of thought and culture have a deep understanding , a strong field . If not , it will be a cultural invasion.
Dr. Nguyen Xuan Dien writes.

The researcher cultural of Vietnam – China writes : ” The propaganda and pressure as well as the influence of Chinese culture on Vietnam is too strong . There are renovations or new construction which shows mark of China. There are a variety of temple restoration from South to North , decorated in the Chinese style . “

“To the Confucius Institute like that existed in Vietnam requires leaders of thought and culture have a deep understanding , a strong field . If not , it will be a cultural invasion , ” Mr. Dien writes .

According to the Nhan Dan Daily newspaper of China , there are more than 400 Confucius Institutes Chinese- funded university located in the world , including the United States and many African countries .

The related articles :

Why China has softened with Vietnam ?

China to strengthen ‘ soft power ‘ in Vietnam ?

‘ Limit freedom of speech affect soft power of VN ‘

 

 

 

 

Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: