SỰ THẬT CỦA CÁI GỌI LÀ “THIÊN ĐƯỜNG XÃ HỘI CHỦ NGHĨA”…VÀ BẢN CHẤT THẬT SỰ CỦA CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN CẦM QUYỀN TẠI VIỆT NAM – THE TRUTH OF THE SO-CALLED ” SOCIALIST PARADISE ” … AND THE INDEED NATURE OF THE RULING COMMUNIST REGIME IN VIETNAM


      SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Do Minh Tuyen

Trong giai đoạn đất nước Việt Nam đầy khó khăn và bất ổn…bên cạnh sự gia tăng đàn áp người dân về mọi mặt từ phía Nhà cầm quyền độc tài cộng sản Việt Nam hiện nay…là sự bất bình đang ngày một lan rộng trong xã hội…bao gồm cả trong nội bộ đảng cộng sản Việt Nam và hàng ngũ lãnh đạo Nhà nước với nhau…Đặc biệt là đối với thế hệ trẻ Việt Nam ngày hôm nay, những người sinh ra và lớn lên trong môi trường cộng sản…trong một xã hội đầy dẫy bất công và áp bức…trong một đất nước luôn tự hào với lịch sử bốn ngàn năm văn hiến…cộng với những truyền thống đạo đức cách mạng tốt đẹp nhất theo chủ thuyết cộng sản và Tư tưởng Hồ Chí Minh…đó là tất cả những gì mà thế hệ trẻ ngày hôm nay đã được tiếp thu dưới mái trường Xã hội Chủ nghĩa. Nhằm giúp cho mọi người…nhất là thế hệ trẻ ngày hôm nay hiểu rõ và nhận thức đúng đắn về con người cộng sản vô thần…chế độ cộng sản cầm quyền và tất cả sự thật đã từ lâu được chế độ cộng sản Việt Nam ra sức che đậy…xin trân trọng gởi đến tất cả mọi người một bài viết khá thú vị từ tác giả Lê Thu Hà, một bạn trẻ từng là sinh viên dưới mái trường Xã hội chủ nghĩa…xuất thân là một gia đình cộng sản đích thực… nhưng đã sớm nhận thức được bản chất thực sự của người cộng sản và cái gọi là “Thiên đường Xã hội Chủ nghĩa” do cộng sản Việt Nam tô vẽ… trong một cơ hội hết sức hiếm hoi và thú vị.

Bản Tin 

Hành trình tôi trở thành phản động

ON: 24.10.2013, BY: PLEIKLY, IN: A – TIN NỔI BẬTLANG THANG INTERNET, PHẢN HỒI ĐÃ BỊ KHÓA


VRNs (24.10.2013) – Facebook – Tôi, một công dân đầu 8x, thế hệ mà người ta thường khôi hài, mỉa mai gọi đó là sản phẩm lỗi của xã hội, của nền giáo dục dưới một thứ chủ nghĩa hoang tưởng, phi thực tế. Tôi, như bao nhiêu bạn bè cùng trang lứa, hồn nhiên lớn, hồn nhiên sống, hồn nhiên yêu đời, yêu quê hương với những lý tưởng sục sôi dưới mái trường XHCN.
Tôi, con nhà nòi cộng sản, ông bà nội ngoại, cô dì chú bác, và cả ba tôi đều cống hiến hết mình cho sự nghiệp đánh giặc cứu nước vĩ đại. Ba tôi từng là Trợ lý Cục chính trị Quân khu 4, từng tập kích vào chiến trường B, tham gia chỉ huy những trận đấu ở Quảng Trị, và gặp mẹ tôi. Năm 1982, khi mẹ hạ sinh 2 anh em sinh đôi là tôi và anh trai, ba quyết định xuất ngũ với chế độ về hưu mất sức lao động. Tôi lớn lên với một niềm tin mãnh liệt và một niềm tự hào lớn lao về quê hương, xứ sở, về những chiến tích lẫy lừng của cha ông. Điều kỳ lạ là, từ khi tôi biết nhận thức cho đến ngày ba tôi mất, ông chưa hề một lần kể cho chúng tôi nghe về những chiến công hay những khó khăn gian khổ trong chiến tranh mà ông đã trải qua, cũng chưa một lần định hướng cho anh em tôi gia nhập vào đội ngũ của Đảng. Ông là người khá kín tiếng, mực thước, tinh anh, với vốn kiến thức uyên bác, có tầm nhìn rộng và những nhận định sắc bén về mọi vấn đề trong cuộc sống. Hàng xóm và người dân trong khu phố đều kính trọng ông. Những năm tháng còn học phổ thông, tôi để ý thấy ba hay theo dõi thời sự, và đặc biệt là ban đêm, ba tôi hay mở đài BBC, VOA và RFA để nghe, những đài mà với hiểu biết của tôi là phản động. Tôi thường thấy ba ngồi lặng lẽ ưu tư, trầm mặc. Nhưng hồi đó, với tuổi ăn tuổi lớn, tôi quên bẵng những ưu tư đó của ba và cứ thế hồn nhiên va vào cuộc sống.
Và rồi, có một sự kiện đã làm thay đổi hoàn toàn nhận thức của tôi về những điều cố hữu mà tôi từng tin, từng cho là đúng. Đó là năm tôi học đại học năm thứ 2, một lần đi học tiết chính trị thay cô bạn (dạo đó sinh viên thường hay học thế cho nhau) ở một trường đại học khác, thầy dạy môn chính trị hôm đó có quá chén với bạn, trong hơi men, thầy đã khóc. Thầy bảo với chúng tôi rằng thầy vô cùng đau đớn khi phải đứng trên bục giảng, ngày ngày say sưa rao giảng về những mớ lý thuyết rất cao cả, nhân văn nhưng thực tế thì hoàn toàn ngược lại, với vô vàn những khuất tất mà nhà nước này cố tình che đậy, giấu giếm, nhưng vì miếng cơm manh áo, vì cuộc sống, thầy đành chấp nhận cắn răng chịu đựng, và làm điều ngược lại với lương tâm của mình, khiến thầy vô cùng đau khổ và day dứt. Tôi bàng hoàng, sửng sốt. Tôi không muốn tin vào những điều tai đang mình nghe. Nhưng cũng từ đó, tôi bắt đầu âm thầm tìm hiểu. Sự tò mò, hiếu kỳ và bản năng luôn tìm kiếm thông tin từ đó bắt đầu đưa tôi bước sang một bước ngoặt khác. Những năm tháng đó, Internet cũng đã có mặt ở VN nhưng vẫn còn nhiều hạn chế, và tôi cũng chưa được tiếp cận với nhiều luồng thông tin như hiện nay. Tôi bắt đầu nghĩ đến việc ba vẫn đêm đêm nghe những đài mà tôi tin là phản động, và tôi cũng đã nghĩ ba nghe chỉ để cảnh giác, đối phó với những thứ gọi là diến biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của những thế lực thù địch ấy. Ban đầu, tôi hoang mang, vì những thông tin ấy hoàn toàn trái ngược với những gì tôi luôn có niềm tin mãnh liệt. Tôi như bơi giữa dòng nước lớn, ngộp thở, bất định. Rồi tôi dần dần tiếp cận, dần dần phân tích bằng những lập luận khoa học, logic, và đối chiếu với thực trạng của đất nước, của bộ máy công quyền, tôi mới bắt đầu hiểu, những thứ mà mình vẫn có niềm tin cố hữu kia, những điều mà mình luôn đinh ninh là đúng, nó hoàn toàn ngược lại. Tôi chua xót. Và tôi nghĩ, có lẽ sự trầm mặc, ưu tư của ba cũng bắt nguồn từ những phân tích nhận định như trên, mà cho đến cuối đời, ông chưa hề hé răng nói một lần, và cũng có lẽ, ông đã mang theo xuống mồ những bí mật nào đó mà tôi không hề biết được. Sau này, tôi gặp gỡ và kết thân với nhiều người bạn, họ cũng là con em cán bộ cộng sản như tôi, và họ kể cho tôi nghe về những khuất tất trong cuộc chiến, những cuộc thanh trừng chính trị, những toan tính không hề mang dáng dấp của một cuộc chiến lẫy lừng vĩ đại mà thế hệ tôi vẫn từng được học.
Điều tôi đau đớn nhất, đó ko phải là những gì mình trải nghiệm, mà đó là sự bi hài, oái oăm mà lịch sử đã để lại cho dân tộc này những niềm tin lệch lạc, mù quáng. Giá họ biết được rằng mình sống trong một giai đoạn lịch sử mà mọi sai trái khó lòng được sửa chữa nhưng vì quyền lực tối đa của nhà nước đặt lên trên mọi quyền lợi của nhân dân nó lớn quá, khó có thể một sớm một chiều thay đổi mà cố cắn răng âm thầm chịu đựng thì tôi đã phần nào bớt đau đớn. Đằng này, sự bi ai và đáng sợ của nó lại nằm ở chỗ, đa số mọi tầng lớp nhân dân đều tin tưởng đến cuồng dại cái thể chế sai lầm và lừa phỉnh lòng dân này, đó mới chính là nỗi đau đớn tột cùng.
Bạn có thể xếp tôi vào thành phần thiểu số những cá nhân hậm hực, bất mãn với chế độ, và bạn có thể dè bỉu khi bảo rằng tôi đang lầm đường lạc lối, nhưng bạn hãy chờ đi nhé, cho dù hiện nay, công cuộc đấu tranh này còn đối mặt với nhiều gian nan, trở ngại nhưng một ngày nào đó, tôi sẽ chứng minh cho bạn thấy con đường tôi đang đi hoàn toàn đúng. Hãy nhìn xuyên suốt lịch sử, bạn sẽ thấy một điều rõ ràng, tất cả mọi cuộc đấu tranh chính nghĩa đều bắt đầu từ thiểu số!
Lê Thu Hà

      THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

Do Minh Tuyen

 

During Vietnam country full of difficulties and unstable … besides the increased persecution of people in all aspects from the communist dictatorship ruling Vietnam today … is the urgent which more spread in society … including within internal Vietnam communist Party and State leadership together … Especially for the younger generation today Vietnam , those born and grew up in communist environment … in a society filled with injustice and oppression … in a country with a proud history of four thousand years of civilization … plus the traditional moral best revolution in communist ideology and Ho Chi Minh thought … that’s all what the younger generation today has acquired under the school roof of the Socialist . To help people … especially today’s younger generation to understand and correctly perception of atheist communist…Ruling communist regime… and all true facts which so long have been tried to cover up by Vietnam communist regime … would like to send everyone an interesting article from the author Le Thu Ha , a young person who has ever been a student under the school roof of the Socialist … family background is a real communist … but was soon aware of the true nature of communism and the so-called ” socialist paradise ” by communist Vietnam painted … in a very rare opportunity and fun .

 

News

 

My journey to become reactionary

ON : 24/10/2013 , BY : PLEIKLY , IN : A – BREAKING NEWS , INTERNET WANDERING , LOCKED FEEDBACK


VRNs ( 10/24/2013 ) – Facebook – I , a citizen of the 8x generation that the people is often humorous , ironic calling it the defects of society , of education as a kind of paranoid ideology , unrealistic . I , like many peers friends , most innocent , innocent lives , innocent love life , I love my motherland with simmering ideal under the socialist school roof .
I , the child of communism, grandparents , aunts and uncles , and even my father are dedication to the cause of national salvation great fight . My father served as Assistant Military Region Political Department 4 , each ambush on B battlefield , commanders involved in the battle of Quang Tri , and met my mother . In 1982 , when she gave birth to two twins is me and my brother, my father decided to discharge from the Army . I grew up with a strong faith and a great pride in their homeland , country , about the feats of his illustrious father . The strange thing is , since I know realize until my father died, he had never once told us about the war and the hardships of the war that he had gone through , and there’s no a orientation time for us joined the Party . He was pretty quiet , level , delicate , with erudite knowledge , broad vision and incisive comments on all matters in life . Neighbors and residents in the neighborhood respected him .The years in high school , I noticed that my father often monitoring the news , and especially at night , and my father opened the BBC, VOA and RFA to hear the radio with my knowledge that is reactionary . I often see three sat quietly anxious , quiet . But back then , with age growing up , I forget that concern of him and so innocent in life .
And then , there is an event that has completely changed my perception of what I used to believe that inherent , once thought to be true . It was in my 2nd year in college , at once in politics studying instead of my friend ( at that time, school students often interchangeable studying ) at a different university , the teacher who taught political course that day on much drunk with friend , in the drunk , he was crying . He told us that he was so pain when standing on the podium , everyday in drunk of the proclamation of a great bunch of theories , human culture but the fact  is exactly the opposite , with all the dubious and tortuous that the state deliberately conceal , hide , but because pieces of rice and slim shirt , because life , he had suffered acceptable , and do the opposite with his conscience , makes him extremely distressed and torment . I’m shocked , shocked . I do not want to believe what my ears were hearing . But since then , I started to learn quietly . Curiosity , curiosity and instincts are always looking for information that I started to step into a different watershed . Those years , the Internet has been in VN but still limited , and I do not have access to more information such as current flow . I started thinking of the three still hear the radio every night, which I believe is reactionary , and I also think the three listening only to alert, to deal with the so-called peace process , the violent overthrow of that hostile forces . At first , I panicked , because the information is completely contrary to what I’ve always had strong faith . I like swimming between large volumes of water , suffocation , uncertainty . Then I slowly approached , gradually analyzed by scientific arguments , logic , and compare it with the state of the country ‘s bureaucracy , I began to understand , the things that I still have faith entrenched there, they always nail the security is correct , it is exactly the opposite . I am bitter . And I think , perhaps the contemplation , anxiety of my father also stems from the analyzes identified as above, but for the rest of his life , said he had never once cracked teeth , and also , perhaps, he has brought to the grave the secret that I do not know . Later, I met and became friends with many of youth , they are the children communist cadres like me , and they told me about the dubious and tortuous of war , political purges , the attempts which do not bring the shadow of an illustrious war that my generation still had ever to learn .
What pains me the most , that ‘s not what I experience , but it’s ironic , ironically that history has left this nation deviant beliefs , blind . Price them know that I am living in a period of history that all wrong but could hardly be repaired because the maximum power of the state put above the interests of the people it is too big , hard to go a long trying to change the way that silently suffer biting , I was somewhat less painful . This way , the tragic and frightening it is that , most of all strata are mad to trust the wrong institutional and fooling around with this popular , that just is a extreme pain .
You can put me in the minority of individuals resentful , discontented with the regime , and you can enjoy the scrotum when told that I was misled , but you let wait , even today , this struggle is faced with many hardships and obstacles , but someday , I will demonstrate to you the way that I ‘m going is quite right . Take a look throughout history , you will see one thing is clear , all the struggles for justice that are starting by minorities !
Lê Thu Hà
 
 
 
 

 

 

 

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: