CÁI CHẾT CỦA NHÂN VẬT ĐƯỢC CHO LÀ HUYỀN THOẠI, ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP… ĐỂ LẠI NHỮNG GÌ CHO HẬU THẾ…! – DEATH OF THE PEOPLE WHO IS KNOWN AS LEGENDARY , General Vo Nguyen Giap … WHAT TO LEAVE FOR FUTURE GENERATIONS … !


 

      SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Do Minh Tuyen

Khi con người nhắm mắt xuôi tay về bên kia thế giới…đồng nghĩa với việc rũ bỏ tất cả mọi thứ hồng trần để yên nhỉ và như Ông Bà chúng ta ngày xưa vẫn thường nói “Chết là hết”. Vâng, thông thường thì là như vậy…nhưng thật ra chỉ đúng với những con người thông thường mà thôi…trong khi một số nhân vật ngay cả khi qua đời vẫn để lại trong tâm trí mọi người những ấn tượng…những hình ảnh không bao giờ có thể phai nhạt. Trên thế giới ngày hôm nay, khi nhắc đến nhân vật huyền thoại Vua hề Sạc lô (Charlie Chaplin) mọi người sẽ nhớ ngay đến những động tác hài hước của ông…và khi nhắc đến nhân vật được sinh cùng tháng cùng năm với ông, người đã từng một thời gây sóng gió cho cả thế giới, Nhà độc tài Hitler…thì người ta liên tưởng ngay đến tội ác diệt chủng của ông đối với người Do Thái ngày trước…hoặc khi nhắc đến vị lãnh tụ tài ba xuất chúng của Cộng sản Việt Nam, cố Chủ tịch Hồ Chí Minh…thì không ai có thể quên được chiến dịch “Cải cách ruộng đất ” đẫm máu của ông vào năm 1956 tại miền Bắc Việt Nam, vốn cướp đi hàng trăm ngàn sinh mạng người dân một cách oan uổng…

Và giờ đây…nhân vật được cho là một vị tướng cộng sản anh hùng, tài ba lỗi lạc, Đại tướng Võ Nguyên Giáp này…sau khi qua đời sẽ để lại những dấu ấn nào…và những gì cho hậu thế…?. Vâng, có lẽ không ai phủ nhận những công lao…những chiến thắng được cho là đánh bại cả hai Đế quốc sừng sỏ Mỹ- Pháp…mà trong đó công lao lớn nhất thuộc về ông…và đúng như lời nhận xét của Thượng Nghị sĩ Hoa Kỳ, ông John. McCain…rằng tướng Giáp là một chiến lược gia quân sự tài ba. Tuy nhiên, Ngài John McCain cũng giải thích lý do tại sao Mỹ lại thua trong chiến tranh Việt Nam…đó là vì vị tướng cộng sản tài ba này…sẵn sàng “Chấp nhận mọi tổn thất to lớn”…cũng như ” Sự tàn phá gần như hoàn toàn đối với đất nước mình” để đạt được chiến thắng…và bản thân ông McCain cũng nhận định rằng…xét về phương diện đạo đức…thì người ta khó lòng mà bảo vệ cho các chiến lược quân sự (Vô đạo đức)…mà giới cầm quyền Hà nội vẫn luôn hãnh diện về tướng Giáp.

Nói tóm lại, ngoài việc đánh giá cao về các thành tích (Bất chấp đạo đức) của vị tướng cộng sản tài ba này…thì chúng ta thấy cái chết của tướng cộng sản Võ Nguyên Giáp chẳng lưu lại gì cho hậu thế mai sau…chưa nói đến việc ông đã từng là công cụ quan trọng của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong việc du nhập chủ thuyết Cộng sản sai lầm, tai hại và tàn ác này vào quê hương đất nước Việt Nam… dẫn đến việc hy sinh hàng vạn người vô tội…cũng như tình trạng thảm hại hiện nay tại Việt Nam. Chúng ta không muốn…cũng không nên xúc phạm người đã khuất…tuy nhiên, mọi người chúng ta cũng cần phải phân định rạch ròi và nhận định đúng đắn về công lẫn tội của những nhân vật được cho là huyền thoại này…để trang lịch sử nước nhà được nhìn nhận, được lưu lại một cách khách quan và trung thực…cũng như để hậu thế mai này sẽ không ngộ nhận hoặc hiểu sai đi tính lịch sử của các vị Vua chúa, công thần, tướng lĩnh…và những Nhà lãnh đạo Nhà nước Việt Nam.

Bản Tin

VIỆT NAM –
Bài đăng : Thứ ba 08 Tháng Mười 2013 – Sửa đổi lần cuối Thứ ba 08 Tháng Mười 2013

Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain gợi lại một số hồi ức cá nhân về Tướng Giáp

Thượng nghị sĩ John MacCain tại Thượng viejn Mỹ  ngày 25/9/2013.

Thượng nghị sĩ John MacCain tại Thượng viejn Mỹ ngày 25/9/2013.

REUTERS/Jason Reed
 NGUYÊN LÀ MỘT TÙ BINH CHIẾN TRANH VIỆT NAM, NGAY SAU KHI ĐƯỢC TIN TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP QUA ĐỜI, THƯỢNG NGHỊ SĨ MỸ JOHN MCCAIN, CỰU ỨNG CỬ VIÊN TỔNG THỐNG HOA KỲ LÀ MỘT TRONG NHỮNG NHÂN VẬT ĐẦU TIÊN LÊN TIẾNG CA NGỢI NGƯỜI QUÁ CỐ QUA MẠNG XÃ HỘI TWITTER.
Sau đó, trong một bài viết dài hơn được trang mạng báo Mỹ Wall Street Journal công bố hôm 06/10/2013, ông đã nhắc lại một số kỷ niệm và đánh giá của ông về cựu đối thủ của mình mà ông đã có dịp gặp gỡ.
Theo ghi nhận của hãng tin Pháp AFP, ngay từ thứ Sáu, 04/10, ngay sau khi tin Tướng Giáp qua đời được tiết lộ, trên trang mạng Twitter, ông John McCain đã ca ngợi vị tướng quá cố là một « chiến lược gia quân sự tài ba ».
Hai hôm sau, viên cựu phi công bị bắt làm tù binh ở Việt Nam ( máy bay của ông bị bắn rơi vào năm 1967 trên bầu trời Hà Nội) đã đánh giá sâu hơn về người đã thành công trong việc đánh bật lực lượng Mỹ ra khỏi Việt Nam, và nhắc lại các kỷ niệm mà ông còn giữ được sau hai lần gặp Tướng Giáp.
Giải thích về lý do vì sao Mỹ bị thua tại Việt Nam, ông John McCain nêu lên « quyết tâm sắt đá» của Tướng Giáp, sẵn sàng chấp nhận những « tổn thất to lớn » và « sự tàn phá gần như hoàn toàn của đất nước mình » để chiến thắng « bất kỳ đối thủ nào, cho dù đối phương có hùng mạnh đến đâu chăng nữa ». Tuy nhiên, đối với ông McCain : « Khó mà có thể bảo vệ chiến lược đó trên bình diện đạo đức, nhưng chúng ta không thể phủ nhận sự thành công của nó ».

Dẫu sao thì Thượng nghị sĩ vẫn giữ một số kỷ niệm về Tướng Giáp, mà ông xác nhận đã được gặp hai lần, trong hai hoàn cảnh hoàn toàn trái ngược nhau.

Lần đầu tiên là vào lúc chiến tranh đang diễn ra. Khi ấy, ông đang ở trong một bệnh viện quân đội Việt Nam nơi ông bị giữ ít lâu sau khi phi cơ của ông bị bắn hạ ở Hà Nội. Ông viết : « Do việc cha tôi là tư lệnh toàn thể lực lượng Mỹ ở vùng Thái Bình Dương, tôi đã trở thành người thu hút sự hiếu kỳ của một số bộ phận trong chính quyền miền Bắc Việt Nam ».

Ông McCain kể tiếp là một hôm có một đoàn cán bộ cao cấp đến thăm ông cùng với một số lính gác và nhân viên thẩm vấn mà ông gặp hàng ngày. Người duy nhất mà ông nhận biết trong số khách đó là Tướng Giáp, Bộ trưởng Quốc phòng miền Bắc Việt Nam. Ông Giáp chỉ ở lại một thời gian ngắn, nhìn thẳng vào ông McCain rồi bỏ đi không nói một tiếng nào.

Lần thứ hai, Thượng nghị sĩ McCain gặp Tướng Giáp là vào đầu thập niên 1990, khi ông McCain đã nhiều lần ghé Việt Nam để thảo luận về vấn đề Tù binh Mỹ và người Mỹ mất tích trong chiến tranh, cũng như việc bình thường hóa bang giao Việt Mỹ.

Theo yêu cầu của ông với Ngoại trưởng Việt Nam lúc bấy giờ là ông Nguyễn Cơ Thạch và Thứ trưởng Ngoại giao Lê Mai, ông đã được đưa đến gặp Tướng Giáp tại phòng khách của phủ Chủ tịch Việt Nam. Điều khiến ông McCain tâm đắc là hai bên đã gặp nhau « như những đồng đội cũ, chứ không phải là những kẻ cựu thù ».

Điều khiến ông McCain hơi thất vọng là ông rất muốn nghe ông Giáp trực tiếp mô tả là ông đã đánh thắng trận Điện Biên Phủ như thế nào, về cách thức ông xây dựng « Đường mòn Hồ Chí Minh » ra sao, vì theo ông McCain, đó là một kỳ công về phương diện hậu cần. Thế nhưng, những câu hỏi của ông McCain đều được trả lời mội cách ngắn gọn, không mang lại một thông tin gì mới. Trái lại Tướng Giáp chỉ muốn nói về tương lai quan hệ hai nước không còn là thù mà đã trở thành bạn.

Vào cuối cuộc trao đổi, ông John McCain cũng cố gặng hỏi Tướng Giáp là có thực là ông đã chống lại việc Việt Nam đưa quân qua Cam Bốt hay không. Ngay cả câu hỏi này – ông McCain nhớ lại – cũng bị bác bỏ với một câu nói đại loại như « Các quyết định của Đảng (Cộng sản Việt Nam) luôn luôn đúng đắn ».

TAGS: MỸ – VIỆT NAM – VÕ NGUYÊN GIÁP

 

 

 

 

 

 

 

 

 

      THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

 

 

 

 

 

Do Minh Tuyen

 

When people who close their eyes swept their hands across the world … meant abandoning everything in this life for rest in peace as our old Grandparents  has ever said ” Death is the end .” Yes , it is so common … but really only true for the common people … while some characters who even death still remain in people’s minds the impression . images .. can never fade . In today’s world , when it comes to legendary figures King of clowns Charger Lot ( Charlie Chaplin ) people will remember even the movements of his humor … and when it comes to character was born the same month, same year with him , who had been a turbulent time for causing the world , dictator Hitler , is everyone … think of the genocide of the Jews before by him… or as mentioned on the talented leader of prominent Communist Vietnam , President Ho Chi Minh … is nobody can forget the ” land reform ” his bloody in 1956 in northern Vietnam , which claimed the lives of hundreds of thousands of people in a miscarriage of justice …

 

And now … the character is known as a hero communist general , brilliant talented , this General Vo Nguyen Giap … after death will leave an imprint … and what for posterity … ? . Well, maybe no one would deny the merits … the winner is to be defeated Empire stunned both US- French … which the largest serve  belongs to him… and right as remarks of U.S. Senator , Mr. John . McCain … that  the General Giap is a military strategic genius . However, Mr. John McCain also explain why America lost in the Vietnam war … it is because this talented General…be ready “Accept all major loss ” .. . well as ” the almost complete destruction of his country ” to achieve victory … and himself … McCain also stated that in terms of morality , then it is difficult … heart which protect the military strategy ( immoral ) … that the authorities in Hanoi has always been proud of the General Giap .

 

In summary, in addition to the appreciation of the achievements ( despite ethics ) of this talented general communist … then we saw the death of the communism General Vo Nguyen Giap does not save anything for posterity future … not to mention that he has ever done as an important tool of President Ho Chi Minh in the introduction of communism wrong , harmful and cruel to the native country of Vietnam … lead to the sacrifice of hundreds thousands of innocent people … as well as the current disastrous situation in Vietnam . We do not want … also as should not insult the dead … however, all of us also need to sharply define and recognize correctly for both of serves and offence of character of the supposedly this legendary … Let the site ‘s history is recognized , saved objectively and honestly … as well as for future posterity will not go misunderstanding or misinterpretation of the history of the kings , the meritorious officials , generals … and the leader of the State of Vietnam .

 

 

 

 

News

 

 

VIETNAM – LAST POST : TUESDAY, OCTOBER 8TH, 2013 – LAST MODIFIED TUESDAY, OCTOBER 8TH, 2013

U.S. Sen. John McCain recalled some personal recollections on General Giap

Thượng nghị sĩ John MacCain tại Thượng viejn Mỹ  ngày 25/9/2013.

Thượng nghị sĩ John MacCain tại Thượng viejn Mỹ ngày 25/9/2013.

REUTERS/Jason Reed
 NATURAL IS A VIETNAM POW , SHORTLY AFTER NEWS GENERAL VO NGUYEN GIAP DIED , U.S. SENATOR JOHN MCCAIN , FORMER PRESIDENTIAL CANDIDATES IN THE UNITED STATES IS A FIRST CHARACTER PRAISED THE DEAD THROUGH SOCIAL PAGE TWITTER .
Then , in a long article than the U.S. website reported the Wall Street Journal published on 06.10.2013 , he recalled some memories and his assessment of his former opponents that he has had the opportunity meeting .
 
As noted by the French news agency AFP , from Friday , 04 / 10 , immediately after his death Giap was revealed , the Twitter website , McCain praised the late minister was a ” strategic military genius » .
 
Two days later , former pilots who were taken prisoner in Vietnam ( his plane was shot down in 1967 over the skies of Hanoi ) evaluated more about who has successfully dislodge U.S. forces out of Vietnam , and recalled the memories he retained after met General Giap twice .
 
Explain why the United States lost in Vietnam , John McCain raised « steely determination ” of General Giap , ready to accept the « great loss ” and ” the almost complete destruction of his country ‘to win ‘ any opponent , no matter how strong the enemy is nowhere matter » . However , for Mr. McCain : ” It’s hard to be able to protect that strategy at the level of morality , but we can not deny the success of it » .
 
Nevertheless , the Senator retains some memories of General Giap , confirmed that he had met twice, in two completely opposite situation together .
 
The first time was at war ongoing . Then , he was in a Vietnam military hospital where he was held shortly after his plane was shot down in Hanoi . He wrote : ” Because my father was commander of all U.S. forces in the Pacific , I became attracted the curiosity of some government departments in Northern Vietnam “.
 
McCain continued a day after a high -level delegation to visit him along with a number of guards and the interrogators that he met every day . The only person that he was aware of guests is General Giap , Defense Minister of North Vietnam . General Giap only stay a short time , look at McCain and left without saying a single word .
 
The second time , Sen. McCain met General Giap is the early 1990s , when McCain had repeatedly reached Vietnam to discuss issues the U.S. and American prisoners of war missing , as well as normal Vietnamese American cultural relations .
 
In his request to the Secretary of Vietnam at that time was Mr. Nguyen Co Thach and Deputy Foreign Minister Le Mai , he was taken to General Giap in the living room of the President of Vietnam government . What makes McCain resonates as the two sides meet « as old allies , not as former enemies » .
 
What makes Mr. McCain is that he is very disappointed to hear directly Giap described his defeat as the battle of Dien Bien Phu , how about the way he built « Ho Chi Minh Trail » was, as he says McCain , which is a feat in terms of logistics . However , the question of McCain are each short answer , brings no new information . In contrast Giap just want to talk about the future of bilateral relations that are no longer enemies became friends .
 
At the end of the conversation , he demanded John McCain tried General Giap is true that he was against the Vietnam sent troops into Cambodia or not . Even this question – McCain recalls – and was rejected with a saying something like « The decisions of the Party ( Communist Vietnam ) is always right “.
TAGS : USA – VIETNAM – VO NGUYEN GIAP

 

 

 

 

 

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: