NHỮNG HÌNH ẢNH ĐÁNG BUỒN CỦA CÁI GỌI LÀ “PHIÊN TÒA MINH BẠCH, CÔNG KHAI XÉT XỬ” BẤY LÂU NAY TẠI VIỆT NAM…!!! – Sadly GRAPHICS of so-called ” TRIAL OF OPENNESS AND TRANSPARENCY ” so long IN VIETNAM … !


 

      SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Do Minh Tuyen

Vụ xét xử Nhà hoạt động cho Dân chủ và Nhân quyền tại Việt Nam, Luật sư Công giáo Lê Quốc Quân đã kết thúc…nhưng lòng trắc ẩn của mọi người và cơn giận dữ từ công luận vẫn còn đó chưa nguôi. Tại sao một phiên Tòa mang danh là “Xét xử công khai và minh bạch”…mà ngay cả đến người thân trong gia đình bị cáo cũng không được phép tham dự…và tại sao lại cần phải huy động cả một rừng an ninh mật vụ chìm nổi và công an các loại ngăn chặn không cho phép người dân tham dự phiên Tòa…và… còn rất nhiều điều tại sao…mà người dân đang chờ câu trả lời từ phía các cơ quan chức năng của Việt Nam. Khái niệm về Dân chủ và Nhân quyền giữa Việt Nam và các nước trên thế giới theo cách ngụy biện của các vị lãnh đạo đảng và giới cầm quyền cộng sản tại Việt Nam bấy lâu nay là như thế này đây sao…!!!

Hình ảnh người dân trước và sau khi kết thúc phiên Tòa đã lũ lượt kéo nhau tuần hành yêu cầu trả tự do cho Luật sư Lê Quốc Quân đã nói lên tất cả…cũng như chứng minh cho tất cả mọi người lẫn Nhà cầm quyền thấy rằng…nếu bản thân Luật sư Lê Quốc Quân là người xấu hoặc đã vi phạm pháp luật như Nhà cầm quyền cáo buộc…thì làm sao có cả hàng trăm người xuống đường đòi công lý cho anh…? Điều này chứng tỏ rằng, Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam quá xem thường người dân và Cộng đồng Quốc tế…và trong mắt họ tất cả mọi người bấy lâu nay chỉ như một chiếc bánh muốn nhào nặn ra sao tùy thích…!!! Tuy nhiên, có một điều mà dù cho Nhà cầm quyền có nổ lực đến đâu đi chăng nữa cũng không thể nào thay đổi được đó chính là : Chính nghĩa, lòng yêu nước và niềm khát khao Tự do Dân chủ đang hiển trị trong lòng người dân Việt Nam…và ngày càng lớn dần theo năm tháng…dưới những chính sách sai lầm được áp đặt và chủ trương xử dụng bạo lực, đàn áp của Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam cho việc cai trị người dân và điều hành đất nước.

Chúng ta đang sống trong một thời đại công nghệ thông tin bùng nổ…và trong xu hướng Dân chủ hóa Toàn cầu…thì mọi nghịch lý đã và đang xảy ra như hiện nay tại Việt Nam chắc chắn sẽ không bao giờ tồn tại. Qúa khứ và hiện tại đã chứng minh rất rõ ràng…bạo lực càng nhiều…thì sự chống đối và phản kháng càng gia tăng. Người dân Việt Nam giờ đây đã qua rồi cái thời kỳ sống co mình vì sợ hãi khi bị đàn áp bằng bạo lực…bằng các mối đe dọa và nguy cơ bị tù đày. Và đây cũng chính là điều mà Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam cần nên ý thức…để tránh những hành vi sai lầm và các hệ lụy xảy ra ngoài sự mong muốn. Lắng nghe, đối thoại…và giải quyết mọi vấn đề trên tinh thần dân chủ… tôn trọng sự thật…tôn trọng công lý… và ôn hòa cởi mở…đó mới chính là điều người dân Việt Nam cả nước hiện nay đang mong đợi…và đó cũng là sự lựa chọn khôn ngoan sáng suốt của các vị lãnh đạo đảng và Nhà nước cộng sản Việt Nam. Người dân Việt Nam chúng ta vốn luôn có truyền thống là khoan dung và độ lượng…do vậy cũng sẽ dễ dàng quên đi những quá khứ đen tối và tội lỗi…nếu Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam thật sự ý thức được trách nhiệm đúng đắn của mình đối với đồng bào và quê hương đất nước.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ CÁI GỌI LÀ “PHIÊN TÒA MINH BẠCH, CÔNG KHAI XÉT XỬ” TẠI VIỆT NAM

Thanhle

 Caunguyen
Dâng lời cầu nguyện trước giờ xuất phát

Toasotham_Lqq (1)

Toasotham_Lqq (2)Những nhân viên an ninh, công an chạytán loạn, bám theo. Những người không thèm đồi mũ bảo hiểm, vừa lái xe vừa nghe điện thoại, chở nhau không kể mấy người… đó là an ninh đi theo đoàn người.
Toasotham_Lqq (3)
Xe ô tô của công an bắt đầu xuất hiện chặn ngang dòng người đang đi.
Toasotham_Lqq (4)Đoàn người tiếp bước trong trật tự, im lặng và cành Thiên tuế giơ cao.
Toasotham_Lqq (5)Xe công an áp sáp dùng loa công suất lớn: ”Yêu cầu giải tán, đi bộ trên hè phố là vi phạm luật giao thông, gây ách tắc”..
Toasotham_Lqq (6)Dòng người vượt sang lề đường phía ngược lại, đoàn xe công an đành bó tay.
Toasotham_Lqq (7)Nhưng, nhân viên an ninh thì bất chấp luật lệ, họ cứ chạy ngược chiều đường một chiều, bất chấp nguy hiểm cho người đi đường.
Toasotham_Lqq (8)
Toasotham_Lqq (9)
Toasotham_Lqq (10)Dòng người càng đi càng dài, dài mãi như không dứt.
Toasotham_Lqq (11)

Toasotham_Lqq (12)

Toasotham_Lqq-(14c)

Toasotham_Lqq-(14b)

Toasotham_Lqq (13)

Toasotham_Lqq (14)

Toasotham_Lqq (15)

Toasotham_Lqq (16)
Toasotham_Lqq (18)
Toasotham_Lqq (19)
Toasotham_Lqq (20)
Toasotham_Lqq (21)
Toasotham_Lqq (22)
Đoàn người bị chặn lại đã gây ách tắc toàn bộ quãng đường trước Công viên Thống Nhất. Hàng vạn người, xe cộ bị công an chặn lại. Người dân mới có dịp chứng kiến tinh thần của nạn nhân bị đưa ra xét xử, biết được cách tổ chức “tòa công khai” và chứng kiến tinh thần yêu mến sự thật – công lý của người giáo dân. Nhiều người khẳng định và nói lớn: ”Chỉ cần nhìn đây thì hiểu rõ: Không bao giờ có chuyện từng đó con người đi ủng hộ cho một người xấu”.
Toasotham_Lqq (25)
Toasotham_Lqq (26)
Toasotham_Lqq (27)
Toasotham_Lqq (28)Do không được đi về phía Tòa án, nhằm tránh cái bẫy giương sẵn ở Rạp Xiếc, đoàn người đi trở lại sau khi cảnh sát đã vất vả phân luồng giải tán được tất cả đám đông phía sau.
Toasotham_Lqq (31)
Toasotham_Lqq (29)Nhưng, họ lại bị chặn hậu, đường trở về cũng bị bịt kín. Nhà cầm quyền hoảng sợ, lo sợ họ tiếp tục diễu hành trên đường phố với cành thiên tuế, khẩu hiệu trên tay vạch mặt sự man trá của nhà cầm quyền trong vụ án này
Toasotham_Lqq (30)
Toasotham_Lqq (32)
Cuối cùng, sau khi đã biểu diễn xong, những người đi dự tòa đi về theo một lối nhỏ ở công viên mà nhà cầm quyền cố để sẵn, nhằm tránh những con mắt của nhân dân nhìn vào bộ mặt nham nhở của họ
Trong khi đó, ở Tòa:
Toasotham_Lqq (33)
Toasotham_Lqq (34)
Toasotham_Lqq (35)
Toasotham_Lqq (36)
Toasotham_Lqq (38)
Toasotham_Lqq (39)
Toasotham_Lqq (40)
Toasotham_Lqq (41)
Nguồn: Blog J.B Nguyễn Hữu Vinh

06

05

02

04

02

07

02

01

04

02

06

03

03

01

02

02

01


 

 

 

 

 

 

 

 

      THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

 

 

 

 

 

Do Minh Tuyen

 

The Trial of Activist for Democracy and Human Rights in Vietnam , the Catholic lawyer Le Quoc Quan has ended … but everyone’s compassion and anger from the public that still has not subsided . Why under the name of a court session as the ” Trial of the openness and transparency ” … that even to the accused’s family members also are not allowed to attend … and why need to mobilize a forest public- secret security and kinds of police to prevent people allowed to attend the court … and …  there are so many things of why … that people are waiting for answers from the authorities of Vietnam . The concept of Democracy and Human Rights between Vietnam and other countries in the world according to the fallacy of the party leaders and the communist government in Vietnam so long is like this … ! ! !

 

Images of people before and after the trial had flocked march request to release lawyer Le Quoc Quan has said it all … and prove to everyone and the Vietnam communist Ruling that… if itself Lawyer Le Quoc Quan is bad person or has violated the law as alleged by authorities … then how hundreds of people took to the streets demanding justice for him … ? This proves that the government of communist Vietnam too disregard people and International Community in their eyes … and everyone so long as a cake just to squeeze you like a star . .. ! However, there is one thing though authorities have anywhere efforts matter could not be that major changes are: the definition , patriotism and desire for Freedom and Democracy are displayed in lap Vietnam people … and growing steadily over the years … under the misguided policies and guidelines imposed the use of violence , oppression of the ruling communist ruled Vietnam for the and people to run the country .

 

We live in an age of information technology boom … and the trend … Global Democratisation , all paradox has occurred today in Vietnam would certainly never exist . Past and present have demonstrated very clearly … as much violence … the opposition and resistance is increasing . The people of Vietnam have now passed the period of his life with fear when suppressed by force … by the threat and risk imprisonment . And this is exactly what the government of Vietnam to communism should be aware … to avoid wrong behavior and the implications going beyond the expected. Listening , dialogue … and resolve all issues in a spirit of democracy … true respect … respect for justice … open and peaceful … that’s exactly what the people of Vietnam the country today are expecting … and there is also a wise choice wise leadership of the party and the Vietnamese communist government South . The people of Vietnam which we have always traditionally tolerant and generous … so will easily forget the dark past and guilt … if the communist government of Vietnam is the aware of their responsibility to correct people and homeland .

 

 

 

SOME PICTURES OF WHAT IS CALLED ” TRIAL OF OPENNESS  AND TRANSPARENCY ”  so long IN VIETNAM

 

Thanhle

 Caunguyen
Prayer before starting

Toasotham_Lqq (1)

Toasotham_Lqq (2)The security personnel , police panic , followed . Those who did not even wear helmets , driving while on the phone , transfered each other despite amount of people … it is the union of security .
Toasotham_Lqq (3)
Police cars began to appear blocking the flow people going .
Toasotham_Lqq (4)The people line followed in orderly steps , silent and raised up with the Cycas branch .
Toasotham_Lqq (5)Police vehicles closed with used powerful speakers : ” Ask disperse , walking on the street is a violation of traffic laws , traffic disruption ” ..
Toasotham_Lqq (6)The people line crossed into the opposite side of the road , the police convoy had to give up.
Toasotham_Lqq (7)However , the security personnel despite the laws , they just run a one-way street in the opposite direction , despite the danger to pedestrians .
Toasotham_Lqq (8)
Toasotham_Lqq (9)
Toasotham_Lqq (10)The people line go more and more as longer , not as an end forever .
Toasotham_Lqq (11)

Toasotham_Lqq (12)

Toasotham_Lqq-(14c)

Toasotham_Lqq-(14b)

Toasotham_Lqq (13)

Toasotham_Lqq (14)

Toasotham_Lqq (15)

Toasotham_Lqq (16)
Toasotham_Lqq (18)
Toasotham_Lqq (19)
Toasotham_Lqq (20)
Toasotham_Lqq (21)
Toasotham_Lqq (22)
The people line has been blocked all traffic disruption distance before the Thong Nhat Park . Tens of thousands people and vehicles was stopped by police . The people just have the opportunity to witness the spirit of the victim was brought to trial , know how to organize ” public buildings ” and witness the true spirit of love – justice of the laity . Many people said and said loudly : ” Just look at this is to understand clearly : There’re never many people like that who support for a bad person ” .
Toasotham_Lqq (25)
Toasotham_Lqq (26)
Toasotham_Lqq (27)
Toasotham_Lqq (28)Due to could not go to the Court , in order to avoid the trap which was put available in the circus , the group went back after police struggled to disperse streaming all the crowd behind .
Toasotham_Lqq (31)
Toasotham_Lqq (29)But , they blocked back , way back was sealed . The government panicked , fearing they continue to march in the streets with the Cycas branches and slogan on hands unmask the fraudulent of the authorities in this case
Toasotham_Lqq (30)
Toasotham_Lqq (32)
Finally , after they finished performing ,the people who want to join the court went back follow in a small path of park that the government tried to pre- order to avoid the eyes of the people looking at the face of their mangled
Meanwhile , in the Court :
Toasotham_Lqq (33)
Toasotham_Lqq (34)
Toasotham_Lqq (35)
Toasotham_Lqq (36)
Toasotham_Lqq (38)
Toasotham_Lqq (39)
Toasotham_Lqq (40)
Toasotham_Lqq (41)
Nguồn: Blog J.B Nguyễn Hữu Vinh

06

05

02

04

02

07

02

01

04

02

06

03

03

01

02

02

 

Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: