DỰ THẢO SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP NHÀ NƯỚC…KHÔNG NÊN MANG TÍNH DÂN CHỦ HÌNH THỨC…MÀ PHẢI THẬT SỰ ĐÁP ỨNG ĐƯỢC NGUYỆN VỌNG CHÍNH ĐÁNG CỦA NGƯỜI DÂN VIỆT NAM – DRAFT CONSTITUTION AMENDMENT STATE … DO NOT ONLY BRING THE DEMOCRATIC WAY … WHICH MUST REALLY MEET legitimate aspirations OF PEOPLE OF VIETNAM


 

      SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Do Minh Tuyen

Lời phát biểu của người nắm giữ quyền lực cao nhất của đảng cộng sản và Nhà nước Việt Nam, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trong cuộc gặp gỡ và trao đổi với các cử tri tại hai quận Tây Hồ và Hoàn Kiếm thuộc Thủ đô Hà nội Việt Nam…liên quan đến các điều khoảng trong bản Dự thảo sửa đổi Hiến pháp Nhà nước 1992 và hiện tình đất nước hiện nay… đã khiến người dân hoàn toàn thất vọng và bất mãn. Cái gọi là “Tuyệt đại đa số nhân dân đồng ý với Hiến pháp”…được ông Trọng đề cập đến một cách hùng hồn khiến cho người nghe cảm thấy khó chịu và thật chói tai. Tại sao một vị lãnh đạo cao cấp và quyền lực nhất nước…được cho là có uy tín nhất trong hàng ngũ lãnh đạo đảng và Nhà nước cộng sản Việt Nam lại có thể phát biểu dối trá một cách sống sượng đến như thế…!!! đa số người dân và kiều bào nước ngoài mà ông đề cập đến như là một sự hậu thuẫn tuyệt đối cho việc quyết định các vấn đề…các điều khoảng chủ chốt trong việc sửa đổi bản Hiến pháp lần này…như giữ nguyên điều 4 Hiến pháp và duy trì luật đất đai hiện hành…là những ai, bao gồm thành phần nào…!!!

Theo giới quan sát Nhân quyền Quốc tế và dư luận người dân Việt Nam trong và ngoài nước thì việc giữ nguyên không thay đổi điều 4 Hiến pháp (Cho phép tiếp tục sự lãnh đạo độc tài, độc tôn duy nhất của đảng)…cũng như duy trì luật đất đai hiện hành (Đất đai thuộc quyền sở hữu của toàn dân, nhưng do Nhà nước quản lý)…hai vấn đề là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tham nhũng lan tràn trong xã hội hiện nay, và việc chính quyền lạm dụng quyền lực chà đạp lên luật pháp và các quyền căn bản hợp pháp của người dân…sẽ tiếp tục duy trì sự bất ổn định trong xã hội…và đẩy cuộc sống của người dân cũng như vận mệnh sống còn của đất nước đến gần hơn bên bờ vực thẵm. Trong suốt nhiều năm qua, chính vì sự lãnh đạo duy nhất của đảng đối với đất nước đã dẫn đến hiện tượng chính quyền tự cho phép mình ngồi trên pháp luật…do bởi hầu hết các chức vụ và vị trí quan trọng trong Bộ máy chính quyền Nhà nước đều do các vị đảng viên đảng cộng sản Việt Nam nắm giữ…và khi phát hiện tiêu cực và tham nhũng thì chẳng có ai đủ thẩm quyền xét xử…ngay cả các vị lãnh đạo Quốc hội bù nhìn của Việt Nam…lý do đảng là cớ quan quyền lực thực quyền cao nhất nước…!!!

Trở lại việc phát biểu của ông Trọng về việc đa số người dân Việt Nam trong nước và kiều bào nước ngoài đều tuyệt đối ủng hộ và đồng ý với các điều khoảng chủ chốt trong Bản Hiến pháp sửa đổi…tuy nói năng một cách hùng hồn nhưng ông Tổng bí thư đảng Nguyễn Phú Trọng lại quên không nói rõ với người dân rằng kiều bào nước ngoài mà ông đề cập đến không phải là hàng triệu người dân Việt Nam tị nạn cộng sản sau ngày miền Nam Việt Nam bị cộng sản miền Bắc cưỡng chiếm…mà là những cán bộ cộng sản Việt Nam và các con cháu của họ, những người đang du học hoặc làm ăn sinh sống ở nước ngoài….bằng tiền bạc và tài sản vật chất do tham nhũng, do tiêu cực…do đục khoét, bòn rút của đất nước…hoặc bóp cổ người dân lành mà có. Và nói về những lá phiếu đồng thuận được ký từ người dân cả nước…thì ông Trọng kính mến của chúng ta lại cố tình quên đi không đề cập đến một chi tiết vô cùng quan trọng và thú vị…đó là những lá phiếu đồng thuận được đặt trên bàn của người dân bên cạnh đó là những gương mặt đằng đằng sát khí của các chú công an nhân dân…với trang bị đầy đủ súng ống, dùi cui và roi điện.. cùng lúc với việc mở rộng các cánh cửa nhà tù…thì thử hỏi người dân hiền lành nào có đủ can đảm và nghị lực không đồng thuận…!!!

Vấn đề thứ hai, khi đề cập đến những băn khoăn lo lắng của các cử tri về hiện tình đất nước…thì Ngài Tổng bí thư đáng kính của chúng ta lại lạc quan một cách khó tin…khi tuyên bố chắc nịch rằng: Việt Nam vẫn duy trì tốc độ kinh tế hợp lý…an sinh xã hội được đảm bảo…lạm phát được kiểm soát…và tỷ lệ số hộ nghèo tại Việt Nam chỉ còn ở mức khoảng 10 phần trăm, an ninh quốc phòng được đảm bảo….v…v…nhưng lại quên không dẫn chứng cho mọi người biết rằng theo nhận định và báo cáo của chính các chuyên gia kinh tế của Việt Nam trong cuộc hội thảo tại Hà nội vào ngày 03-04-2013 năm nay…thì nền kinh tế của Việt Nam đã xuống dốc sau 5 năm gia nhập WTO…với hàng đống các sự kiện như nợ xấu và các vụ án đình đám khiến chính phủ phải nhức đầu chóng măt như sự sụp đổ của: Tập đoàn Vinashin, Tập đoàn Dầu khí và Vận tải hàng hải biển Vinalines…cùng với hàng loạt các biến cố trong ngành tài chính ngân hàng…đang phải đối mặt với những rủi ro nhất định…

xin xem :   http://vi.wikipedia.org/wiki/Vi%E1%BB%87t_Nam (phần nói về Kinh tế của VN)

Và nói về an ninh quốc phòng, thì dường như Ngài Bí thư Trọng đã đúng khi đảm bảo đã được giữ vững…nhưng mặt trái của vấn đề đã không được đề cập rõ ràng…và mổ xẻ đúng mức. Tại sao một số quốc gia có tiềm lực khả năng quân sự to lớn hơn chúng ta, mạnh mẽ hơn chúng ta như Nhật Bản, Phillipine chẳng hạn….nhưng an ninh quốc phòng của họ vẫn bị đe dọa…!!!…trong khi Việt Nam một quốc gia mới phát triễn và luôn biện hộ rằng do một số hậu quả chiến tranh để lại….nhưng an ninh quốc phòng lại vững chãi như thế…??? Vâng, do bởi quân đội và chính quyền các quốc gia đó thể hiện đúng tinh thần trách nhiệm của họ trong việc gìn giữ và bảo vệ đất nước…trong khi tại Việt Nam, các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước lại chủ trương nhẫn nhịn và chấp nhận thua thiệt bao gồm cả việc dâng hiến và chia sẻ đất đai cùng với một số chủ quyền biển đảo của mình cho đối phương, cho kẻ thù xâm lược…thậm chí người dân và ngư dân của mình bị đánh đập, bị hành hung và bị giết chết một cách dã man mà cũng chỉ phản ứng chiếu lệ cho có hình thức…thì còn kẻ thù nào đành lòng đe dọa nữa mà không yên ổn hay vững chãi…!!!

Điều mà người dân Việt Nam hiện nay thật sự cần đó chính là Sự thật về tất cả mọi vấn đề liên quan đến tình hình kinh tế xã hội, an toàn trật tự và vân mệnh sống còn hiện nay của đất nước…chứ không phải là những lời trấn an sáo rỗng và đầy dối trá của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Hiến pháp Nhà nước được sửa đổi bằng hình thức lọc lừa dối trá mang tính cưỡng ép như thế có thể an dân được sao…? Điều 4 Hiến pháp, một điều khoảng phi dân chủ tạo ra lỗ hổng pháp luật, chà đạp lên công lý và cho phép đè đầu cưỡi cổ người dân…ngay cả một trẻ nhỏ cũng biết…thì người dân nào có thể đồng ý giữ lại mà bảo rằng tuyệt đại đa số người dân đồng ý chứ…? nếu muốn gian lận thì Ngài Bí thư cũng nên chọn cách nào khôn ngoan và kín đáo một chút chứ ai lại diễn trò một cách trắng trợn và xem dân mình như trẻ nít lên ba như thế chứ…!!! Một điều chắc chắn rằng, với xu thế Dân chủ hóa Toàn cầu hiện nay…cộng với niềm khát khao Tự do Dân chủ đang ngày một trỗi dậy mạnh mẽ trong lòng người dân…thì chắc chắn rằng Bản Hiến pháp được ra đời trong nay mai…phải là một bản Hiến pháp thật sự đáp ứng được ước nguyện mong muốn của người dân…cũng như phải phù hợp với các tiêu chuẩn đã được quy định và ban hành trong Bản Tuyên ngôn Nhân quyền Quốc tế và Công ước Quốc tế về các quyền Dân sự và Chính Trị của Liên Hiệp Quốc mà Việt Nam là thành viên, đã tham gia và ký kết kể từ năm 1982 cho đến nay.

Bản tin

BBC

BBC.CO.UK NAVIGATION

‘Đa số nhân dân đồng ý với Hiến pháp’

Cập nhật: 10:20 GMT – chủ nhật, 29 tháng 9, 2013
Nguyễn Phú Trọng

Ông Trọng liên tục có các buổi tiếp xúc cử tri ở Hà Nội
Người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam khẳng định rằng ‘tuyệt đại đa số người dân Việt Nam’ đồng tình với những điều khoản chủ chốt trong bản dự thảo Hiến pháp sửa đổi nhưng cũng nói cần đề phòng ‘thế lực xấu’ đòi bỏ điều 4.
Bên cạnh Hiến pháp, hôm 28/9, Tổng bí thư đã trao đổi với cử tri của ông ở hai quận Tây Hồ và Hoàn Kiếm thuộc thủ đô Hà Nội về luật đất đai, bỏ phiếu tín nhiệm, chống tham nhũng và tình hình kinh tế-xã hội của đất nước.
Quốc hội Việt Nam trong kỳ họp sắp tới vào cuối tháng 10 dự kiến sẽ thông qua bản Hiến pháp mới sau khi đã sửa đổi một số điều khoản của bản Hiếp pháp hiện hành vốn có hiệu lực từ năm 1992.
Trong lúc này, trên các diễn đàn mạng mà chính quyền vốn không kiểm soát được có nhiều lời kêu gọi Quốc hội không thông qua bản Hiến pháp này vì trong đó có quy định quyền lãnh đạo đương nhiên của Đảng Cộng sản Việt Nam.

ĐIỀU 4 ĐÃ CHẮC CHẮN?

Tuy nhiên, theo lời Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng được trang nhà của Đảng Cộng sản Việt Nam dẫn lại, ‘qua tập hợp rất nhiều ý kiến đóng góp, không chỉ ở trong nước mà cả đồng bào ta ở nước ngoài cho thấy, tuyệt đại đa số ý kiến thống nhất về những vấn đề lớn’.
Cũng theo ông Trọng thì chỉ có một số vấn đề có ý kiến khác nhau như thu hồi đất đai, thành phần kinh tế, chính quyền cơ sở… Những vấn đề này sẽ được Quốc hội chốt lại tại kỳ họp tới đây.
Như thế, người lãnh đạo Đảng dường như đã cho thấy Điều 4 quy định về sự lãnh đạo của Đảng không còn gì để bàn cãi và chắc chắn sẽ được thông qua.
“Những khó khăn của nền kinh tế hiện nay chỉ là tạm thời.”
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng
Mặt khác, ông Trọng cũng một lần nữa cảnh báo về ‘âm mưu’ đòi bỏ Điều 4 như ông đã từng lên tiếng rất mạnh mẽ trước đây.
Báo mạng VnExpress dẫn lời ông Trọng trả lời cử tri về vấn đề đổi tên nước rằng ‘phải đề phòng khả năng thế lực xấu bên ngoài lợi dụng đổi tên nước để làm việc khác, cũng như muốn bỏ Điều 4, xóa vai trò lãnh đạo của Đảng’.
Trao đổi với cử tri về việc có nên bỏ yêu cầu thu hồi đất để ‘phục vụ phát triển kinh tế-xã hội’ hay không, Tổng bí thư Trọng thừa nhận đây là chỗ dễ nảy sinh tiêu cực nên còn ‘có ý kiến khác nhau’.
Tuy nhiên, về vấn đề này, Tổng bí thư được dẫn lời cho rằng: “Nếu không khẳng định vấn đề phát triển kinh tế-xã hội thì làm sao có thể thu hồi đất để xây dựng những công trình quốc gia, những khu công nghiệp lớn?”
Phát biểu này của ông Trọng có vẻ là chỉ dấu rằng Quốc hội vẫn sẽ giữ nguyên việc cho phép thu hồi đất để phục vụ ‘phát triển kinh tế-xã hội’.

‘TÌNH HÌNH RẤT TỐT’

Nguyễn Phú Trọng

Ông Trọng từng kêu gọi những ai đòi bỏ điều 4 Hiến pháp là ‘suy thoái tư tưởng, đạo đức’
Trước những băn khoăn của cử tri về tình hình đất nước, ông Trọng đã có những lời lẽ hết sức lạc quan.
Trang mạng của Đài Tiếng nói Việt Nam dẫn lời ông Trọng cho rằng Việt Nam vẫn ‘duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế hợp lý, an sinh xã hội được đảm bảo, số hộ nghèo còn khoảng 10%, lạm phát được kiềm chế, an ninh quốc phòng được giữ vững, các cân đối lớn của nền kinh tế được đảm bảo, vị thế quốc tế của Việt Nam chưa bao giờ cao như hiện nay’.
“Những khó khăn của nền kinh tế hiện nay chỉ là tạm thời,” ông Trọng được dẫn lời nói.

 

 

 

 

 

 

 

       THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

 

 

 


Do Minh Tuyen


The speech of the highest holding power of the Communist Party and State of Vietnam General Secretary Nguyen Phu Trong during a meeting and talk to the voters in the two counties Tay Ho and Hoan Kiem of Hanoi Capital of the Vietnam … related to the range of the draft State Constitution amended 1992 and the current status of country … made people totally disappointed and dissatisfied . The so-called ” vast majority of people agree with the Constitution ” …that Mr. Trong is referring eloquently makes the listener feel uncomfortable and jarring truth . Why is a senior leader and most powerful of countries … is said to be the most prestigious in the ranks of the party and leaders of Vietnam communist state can be said nakedly in a such lied way … ! majority of the people and foreign nationals which he refers to as an absolute backing for deciding the issue … the key issues about amending the Constitution this time… as maintain Article 4 of the Constitution and sustain the current land law … who are they…and belong to which components … !


According to international human rights observers and public opinion of the people of Vietnam and abroad is the maintaining, unchanged  Article 4 of Constitution ( Lets continue the dictatorship and monopoly leading only of party ) .. . well as maintaining the current land law ( land owned by the whole people , but by state management ) … two problems are the main causes leading to rampant corruption in the society at present , and the government abuses power to trample on law and legal fundamental rights of people … will continue to maintain instability in society … and pushing people’s lives survival as well as the destiny of the country closer to the brink . During the past several years , because the country is under the direction leadership only of the party  has led to the phenomenon of government itself allows the right to sit on the law … because most of the positions and important position in State government apparatus are running and holding by the Vietnam communist party members … and when the negative findings and corruption, there’s no one enough jurisdiction to judge … even the puppet leaders of the National Asembly of Vietnam … due to the party is the country’s highest power authority … !


Back in his speech about the majority of the people of Vietnam and foreign nationals who are absolute support and agree with the key issues about amending Constitution … Although talking eloquently but the General Secretary of party Nguyen Phu Trong, he forgot to make clear to people know that the foreign nationals that he mentioned are not millions of Vietnamese communist refugees after the South Vietnam was communist North took over … that is Vietnam’s communist officials and their descendants , who are studying or living in foreign countries …. with money and possessions which due to corruption , due to negative … so gouged , plundering of the country … or squeezed the gentle people to have . And speaking of signed the agreement  ballots from people … is Mr. Trong the honorable secretary of us deliberately forget did not mention a very important detail and interesting …that is the consensus votes which were put on the tables of the people with the murderous faces of the people’s police who’s equipped with guns , batons and stun guns .. along with the expansion of the prison gates … then try to ask there’re any gentle people to be enough courage and determination not agree … !


The second problem , when referring to the anxiety of the electorate on the status of country now … is the honorable secretary of us are incredibly optimistic … to make firm claims that, Vietnam is still maintaining a reasonable rate of economic … social security is guaranteed… inflation under control … and the poverty rate in Vietnam is only at about 10 percentage , defense and security is guaranteed …. etc … but forget did not let everyone know the evidence that the assessment and reporting of the economic experts of Vietnam in seminar in Hanoi on 03-04-2013 this year … the economy of Vietnam was downhill after 5 years of joining WTO … with a bunch of events such as bad debts and lawsuits cult which led government dizziness headache as also the continuously collapse of : Vinashin , PetroVietnam marine and maritime Transport Vinalines … along with a series of events in the financial banking … are faced with certain risks …


 please see : http://vi.wikipedia.org/wiki/Vi % E1 % BB % 87t_Nam ( section on Economics of VN )And talk about national security , it seems Mr.Secretary Trong was right when they guarantee has been maintained … but the flip side of the problem has not been explicitly mentioned … and properly dissected . Why do some countries have potential military capabilities is larger than us , more powerful than us as Japan, the Philippines… but their national security and defense are now still under threat of … ! ! ! … while Vietnam as only an emerging nation and always in defending that as a consequence of the war left…. but national security firmly back like that … ? ? ? Well , because of the military and governments from these countries reflect correctly the spirit of their responsibility in preserving and protecting the country … while in Vietnam , the leaders of the Party and State is only using the policy of patience and accept losses including dedicated and shared some land with its maritime sovereignty for the enemy, for the invasion enemy … even people and our fishermen beaten , assaulted and killed a brutal way just to be perfunctory response form …is any enemies who could threatening further that not peace or solid … ! ! !


Vietnam What people really need now is the fact that for all issues related to socioeconomic status , order safety and current fate of the country … that is not the hollow reassuring words and filled with lies of General Secretary Nguyen Phu Trong . State Constitution be amended by way of deception lies and in forced nature like that which could reassuring people … ? Article 4 of the Constitution , which is the Article creating undemocratic flaws law , trample justice and allow riding on neck and head of people … even a small child also knows …is any people who may agree to retain… that sure to say that the vast majority of people agreed … ? if want to cheat people, Mr. Secretary should also choose how wise and discreet that could not perform a play and look people like young kids blatantly like that … ! One thing is for sure , with the trend of Global Democratization now … plus the desire of Freedom Democracy which are on a strong rise in people’s mind … then make sure the Constitution born in next time … must be a constitution which really meet desired and wishes of the people … as well as must be to conform to the standards and regulations have been promulgated in the  International Declaration on Human Rights and the International Covenant on Civil and Political rights of the United Nations which Vietnam is a member , has participated and signed since 1982 to date .

 

 

 

 

 

News

 

 

 

 

BBC

BBC.CO.UK NAVIGATION

‘The majority of people agree with the Constitution’

Update : 10:20 GMT – Sunday, September 29th, 2013

Nguyễn Phú Trọng

Mr. Trong is constant meetings with voters in Ha Noi

The head of the Communist Party of Vietnam affirmed that ‘ the vast majority of the people of Vietnam ‘ agreed with the key provisions of the draft amendment to the constitution , but also said to prevent ‘ negative forces ‘ demand away Article 4 .

Besides the Constitution, on 9/28 , Secretary General discussed with his voters in the two counties west of Hoan Kiem Lake and Hanoi on land law , trust vote , anti-corruption and the situation socio- economic of the country .

 

Vietnam’s National Assembly in the upcoming session in late October is expected through the new constitution as amended some provisions of the current Constitution which in effect since 1992 .

Meanwhile , on the online forum where governments can not control which many call the Congress not pass the Constitution , including provisions for the of leadership automatically of the Communist Party of Vietnam .

ARTICLE 4 IS SURE ?

However, according to the General Secretary Nguyen Phu Trong on home page of the Communist Party of Vietnam led to , ‘ through gathering many opinions , not only in domestic but also overseas compatriots showed majority consensus on major issues . ”

Also according to Mr. Trong, there’s only some problems with differing opinions as land acquisition , economic sectors , local authorities … These issues will be finalized in Parliament next session .

Thus , the party leader seems show that Article 4 of the leadership of the party had nothing to debate and certainly will be adopted .

“The difficulties of the current economy is only temporary.”

General Secretary Nguyen Phu Trong

On the other hand , Mr Trong also again warned of ‘ conspiracy ‘ claim to quit Article 4 as he had spoken so strongly before.

 

VnExpress online newspaper quoted him in reply voters about issues that names of countries ‘ ability to prevent evil forces outside the country to take advantage of changing the name to something else , and want to quit , Article 4 , delete leading role of the Party ‘ .

Talking to voters on whether to waive the requirement for land acquisition ‘ for the development of socio- economic ‘ or not , General Secretary Trong acknowledged this  easy to arise negative is emerging ‘ comments different ‘ .

However, in this regard , the Secretary General was quoted for saying, ” If do not confirm the issue of economic development and social , how could land acquisition for the construction of the national projects , the district major industry ? ”

This statement of Mr. Trong seems to be indication that Congress will remain to allow for the soil recovery to serve ‘ economic and social ‘ .

‘ VERY GOOD SITUATION ‘

Nguyễn Phú Trọng

Mr. Trong has ever urged someone who requires to quit Article 4 Constitution is ‘ recession ideological , ethical ‘

Before voters’ concerns about the country’s situation , Mr. Trong had very positive words .

The website of the Voice of Vietnam quoted Mr. Trong said that Vietnam still ‘ maintain economic growth sensible , social security is guaranteed , the number of poor households is about 10 % , inflation was controlled , national security is maintained , the major balances of the economy is guaranteed , the international position of Vietnam has never been as high as now . ‘

 

” The difficulties of the current economy is only temporary , ” Mr. Trong was quoted as saying .

 

 

 

 

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: