NẾN CÔNG LÝ CHÁY SÁNG GIỮA LÒNG GIÁO DÂN…CÙNG SỰ HIỆP THÔNG TỪ CÁC TÔN GIÁO BẠN TẠI NHIỀU NƠI TRÊN ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM – JUSTICE CANDLES FIRE IN THE HEARTS OF LAITY COMMUNITIES…AND WITH THE COMMUNION FROM FRIEND RELIGION IN MANY PARTS OF THE COUNTRY OF VIETNAM


VIDEO : Công an giả dạng giáo dân tạo cớ cho 

Nhà cầm quyền Nghệ An tấn công giáo dân Mỹ Yên
 

           SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Do minh Tuyen

Sau cuộc đàn áp dã man và thô bạo từ Nhà cầm quyền tỉnh Nghệ An Việt Nam đối với giáo dân tại giáo xứ Mỹ Yên, Giáo phận Vinh vào các ngày 03, 04 và 05-09 vừa qua…đồng bào giáo dân cùng các Tôn giáo bạn tại nhiều nơi trên đất nước Việt Nam đã chia sẻ, hiệp thông và cùng nhau cầu nguyện cho các nạn nhân khổ đau vì sự bạo hành của Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam tại giáo xứ Mỹ Yên nói riêng…và cho tất cả mọi tín hữu thuộc mọi Tôn giáo trên cả nước nói chung. Tình trạng bi đát hiện nay của hầu hết các Tôn giáo tại Việt Nam gần như là hoàn toàn giống nhau…khi quyền Tự do Tín ngưỡng của họ đã bị Những người cộng sản vô thần tại Việt Nam chà đạp một cách không thương tiếc, trắng trợn và hết sức thô bạo…mặc dù trên lý thuyết quyền Tự do cơ bản thiêng này của người dân đã được chính luật pháp và hiến pháp của Việt Nam… cũng như Công pháp Quốc tế thừa nhận, quy định và bảo vệ.

Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam ngoài mặt thì luôn hô hào rằng Việt Nam là một Nhà nước pháp quyền…và mọi quyền con người tại Việt nam luôn được chính quyền Nhà nước tôn trọng và tạo mọi điều kiện thuận lợi. Tuy nhiên, đó chỉ là những lời lẽ hoa mỹ ngoài miệng nhằm lừa dối Công luận và tranh thủ sự tín nhiệm từ Cộng đồng Quốc tế. Tại Việt Nam, phần lớn các quy định pháp luật và nhiều điều khoảng trong bản Hiến pháp Nhà nước chỉ luôn nằm trên giấy…mà không hề được thực thi…hoặc được chính quyền các cấp hành xử một cách tùy tiện và ngang ngược. Điển hình như đối với quyền Tự do ngôn luận của người dân…trong luật pháp hiến pháp của Việt Nam và trong Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền, cùng với Công ước Quốc tế về các quyền Dân sự và Chính Trị của Liên Hiệp Quốc…đã quy định rất rõ ràng rằng quyền này bao gồm sự tự do quan điểm mà không bị quấy rầy…!!! Nhưng trên thực tế hàng chục Bloggers và hàng trăm các Nhà đấu tranh dân chủ tại Việt Nam đã bị chính quyền Nhà nước Việt Nam bỏ tù trái pháp luật chỉ vì bày tỏ chính kiến một cách ôn hòa trên mạng…và gần đây nhất là việc ban hành Nghị quyết 72 đầy sai trái của chính phủ Việt Nam…tạo thêm cơ hội để Nhà cầm quyền cộng sản độc tài này hợp pháp bịt miệng người dân.

Trong khi đó đối với quyền Tự do Tôn giáo…kể từ khi được chính phủ Hoa Kỳ rút ra khỏi danh sách “CPC” thuộc các nước vi phạm Tự do Tôn giáo nghiêm trọng và liên tục kể từ năm 2006…tình trạng Tự do Tôn giáo và Nhân quyền tại Việt Nam không những không được cải thiện…mà càng lúc càng gia tăng với tính chất nghiêm trọng hơn và tinh vi hơn… mà vụ việc xảy ra tại giáo xứ Mỹ Yên, Giáo phận Vinh trong những ngày qua giống như giọt nước làm tràn ly. Ngay từ khi phát sinh vụ việc cho thấy …việc công an mặc thường phục giả danh côn đồ ngăn cấm hoạt động tín ngưỡng hợp pháp của giáo dân tại Linh Địa Trại Gáo, xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An…đã là hành vi vi phạm pháp luật không thể chấp nhận được…và sự cố nói trên đã không trở nên nghiêm trọng nếu chính quyền Nghệ An không bao che cho những hành vi sai trái đó…cũng như không tiến hành hành vi trả thù hèn hạ của họ bằng cách bắt cóc trái pháp luật hai giáo dân của giáo xứ Mỹ Yên. Và sai phạm này chồng lên sai phạm khác… khiến cho vụ việc trở nên nghiêm trọng và đau thương như những gì chúng ta đã chứng kiến trong suốt thời gian qua.

Tưởng rằng sau sự cố nghiêm trọng đó…Nhà cầm quyền tỉnh Nghệ An nói riêng và Nhà nước cộng sản Việt Nam nói chung sẽ rút tỉa được kinh nghiệm từ bài học nói trên…và dừng ngay lại mọi tội ác của họ. Tuy nhiên, với bản chất côn đồ và tính xảo trá cố hữu…Nhà cầm quyền Nghệ An không những không xét lại bản thân mình…mà còn tiếp tục sa lầy vào tội ác mới chống lại các Chức sắc và giáo dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An…bằng cách sử dụng các phương tiện truyền thông và báo chí vu khống, tuyên truyền sai lệch và cố tình bóp méo sự thật…bao gồm cả việc cố tình dàn dựng những chứng cứ vốn có lợi cho Nhà cầm quyền và đổ tội lên đầu người giáo dân và các Chức sắc Công giáo…mà cụ thể là đối với Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Giám Mục Giáo phận Vinh. Thế nhưng Trời không chiều lòng họ…khi sự thật từ âm mưu hèn hạ đó đã bị người dân phát hiện và phơi bày ra trước ánh sáng…về việc Nhà cầm quyền đã cố tình dàn dựng hiện trường để hợp pháp tấn công giáo dân tại giáo xứ Mỹ Yên. Và giờ đây, không những chỉ có các Tín hữu Công giáo tại các giáo xứ như Mỹ Yên, Vĩnh Hòa, Hòa Thắng, Hà Tĩnh….mà cần cả sự đồng thanh lên tiếng qua việc Hiệp thông và Cầu nguyện từ Cộng đoàn giáo dân khắp mọi nơi trên phạm vi cả nước…cũng như sự hiệp thông chia sẻ từ các Cộng đoàn Tôn giáo bạn. Chúng ta cùng cầu nguyện cho các nạn nhân đau khổ tại giáo Xứ Mỹ Yên…cùng cầu nguyện cho sự bình an và lòng kiên định từ các vị lãnh đạo Tôn giáo…mà đặc biệt là đối với Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Giám Mục Giáo phận Vinh…Bên cạnh đó, chúng ta cũng cầu nguyện cho các vị lãnh đạo chính quyền Nghệ An nói riêng, và giới lãnh đạo Nhà nước Việt Nam nói chung…sớm nhận thấy được sai trái của mình và dừng ngay lại mọi hành động thù địch chống lại các Tôn giáo…để Hòa bình, Sự thật và Công lý sớm được hiển trị lại trên quê hương đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta.

Bản Tin

Truyền thông Chúa Cứu Thế Việt Nam

Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam

Gx Hòa Thắng, Hà Tĩnh cầu nguyện cho Mỹ Yên

Đăng bởi   lúc 1:26 Sáng 14/09/13 

VRNs (14.09.2013) – Hà Tĩnh – Trong tâm tình hiệp thông, chia sẻ với những đau khổ mà giáo dân giáo xứ Mỹ Yên đã và đang chịu đựng vì sự thật. Vào lúc 20 giờ, ngày 12.09.2013, Linh mục Peter Trần Đình Lai quản xứ Hòa Thắng đã dâng thánh lễ cầu nguyện cho các nạn nhận của giáo xứ Mỹ Yên, hạt nhân Hòa, Giáo Phận Vinh đang bị bách hại, tại giáo xứ Hòa Thắng,

Sau thánh lễ, cha Trần Đình Lai và hơn 1000 giáo dân giáo xứ Hòa Thắng thắp nến chầu Mình Thánh cách trọng thể để cầu nguyện cách riêng cho hai Đức Giám mục của Giáo Phận, cho các giáo dân giáo xứ Mỹ Yên đang bị bách hại vẫn luôn kiên vững làm chứng cho Chúa giữ trọn đức tin. Và các lãnh đạo quốc gia biết dùng quyền bính để lo cho dân, cho đất nước, đặc biệt cho những người đang chịu trách nhiệm về truyền thông biết phát ngôn và hành xử đúng sự thật.
02 
03 
04 
05 
06 
Giáo xứ Hòa Thắng thuộc giáo Hạt Văn Hạnh Giáo Phận Vinh, nằm trên địa bàn xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.
Người Của Thiên Chúa

Nến công lý cháy sáng giữa lòng dân Vĩnh Hòa

Đăng bởi   lúc 3:59 Chiều 13/09/13 

VRNs (13.09.2013) – Nghệ An – Đúng 19h30 ngày 12 tháng 9 thánh lễ cầu bình an, công lý được bắt đầu, được tổ chức tại giáo xứ Vĩnh Hòa. Thánh lễ do cha GB. Đinh Công Đoàn chủ tế.
Mặc dầu còn ba hôm nữa mới đến Chúa nhật, sẽ thắp nến cầu nguyện cho giáo xứ Mỹ Yên, nhưng ở Vĩnh Hòa đốt nến sớm hơn vì có ba sự kiện.
Một là kỷ niệm ngày sinh nhật của luật sư Lê Quốc Quân tròn 42 tuổi anh đang bị nhà cầm quyền giam giữ một cách bất công. Hai là cầu nguyện cho giáo xứ Mỹ Yên. Ba là cầu nguyện cho cha xứ mau lành bệnh.
Thánh lễ đột xuất, nhưng khi nghe tin có lễ giáo dân đến tham gia cũng rất đông, mỗi người cầm một ngọn nến trên tay nguyện đốt lên tiếng lòng mình dâng lên Chúa tất cả.
02 
04 
05 
06 
Sau thánh lễ cha Gioan Baotixita mời bà con ngồi lại ít phút. Cha nói sơ lược về luật sư Quân là người tranh đấu cho nhân quyền, cho tự do tôn giáo như thế nào, và cha đặc biệt nói lên nỗi đau của bà con giáo xứ Mỹ Yên đang bị chính quyền đàn áp. Cha cũng lưu ý giáo dân thường xuyên dâng lời cầu nguyện cho cha xứ sớm bình phục.
Với những ý chỉ đó những ngọn nến đã được đốt lên trong giờ chầu bắt đầu ngay sau thánh lễ. Những giây phút thinh lặng đan xen với lời nguyện của cha chủ tế và lời ca của ca đoàn.
Những ngọn nến cháy lên sáng rực cả nhà thờ, tạo nên một không gian yên tĩnh và đầm ấm, đồng thời cũng là tiếng lòng của những người con xứ Vĩnh Hòa đang nối tiếp ngọn lửa của cha ông, tuy bình dị, nhưng khi Giáo hội có biến là tất cả đều lên đường.
Ở thời điểm này, giáo phận Vinh như một chảo lửa, tất cả đang hướng về Mỹ Yên, hướng về đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp. Khắp mọi nơi những ngọn nến được đốt lên để kêu cầu và đón nhận Chúa đang hiện diện giữa trần gian này.
07 

Cha GB. Đinh Công Đoàn, tay cầm chữ "Quốc + 13/9" cùng với những bạn hữu của Lê Quốc Quân mừng sinh nhật anh.

Cầu nguyện cho tự do và công lý, là quyền của con người, không ai được quyền cấm đoán.
Từ ngàn đời nay, những kẻ vô thần luôn tìm cách ngăn cấm người Công giáo cầu nguyện, bởi người đi cầu nguyện nhận được bình an từ Chúa ban. Kẻ đi bắt người có cúng vái tứ phương thì tâm địa vẫn luôn bất an, nên họ đã dùng mọi thủ đoạn ngăn cấm, dọa nạt, đánh đập…
Họ quên mất rằng cuộc sống ở trần gian chỉ là quán trọ. Trịnh Công Sơn có viết: con chim ở trọ cành tre, con cá ở trọ trong khe nước ngầm, tôi nay ở trọ trần gian, trăm năm về với xa xăm cuối trời.
Một lần cha Tiến người con Vĩnh Hòa sống xa quê về dâng lễ đã chia sẻ: Ai có đức tin nhỏ thì khi chết Chúa cân nhắc và đưa về Trời, còn ai có đức tin lớn thì thiên đàng ở ngay trong tâm hồn của họ ở trần gian. Những lời giảng của cha Tiến hôm ấy như đang sống lại giữa những người con Vĩnh Hòa hôm nay, và đúng cho những người con giáo xứ Mỹ Yên và cho toàn giáo hội ngay lúc này.
Lê Châu, VRNs
 
 

PGHH tổ chức cầu an cho giáo dân Mỹ Yên tại Đồng Tháp

Đăng bởi   lúc 12:59 Sáng 10/09/13 

VRNs (10.09.2013) – Đồng Tháp – Sáng ngày 08.09.2013, tại tư gia một tín hữu tại huyện Lại Vung, tỉnh Đồng Tháp, Giáo hội Phật Giáo Hoà Hảo (PGHH) Thuần túy đã tổ chức Lễ hiệp thông cầu an cho giáo xứ Mỹ Yên, thuộc Giáo phận Vinh sớm vượt qua cơn pháp nạn.
Tham gia buổi lễ có gần khoảng 100 người gồm các chức sắc và tín đồ PGHH thuần tuý trong các tỉnh thành: Đồng Tháp, Sài Gòn, Cần Thơ, An Giang, Vĩnh Long… Buổi lễ diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm và thanh tịnh. Bên ngoài khuôn viên cuộc lễ có nhiều an ninh công an tỉnh Đồng Tháp mặc thường phục lảng vảng theo dõi.
Ông phó Hội trưởng Trung Ương PGHH Thuần tuý cho biết: “Nhận được nguồn tin Giáo xứ Mỹ Yên nhiều người bị thương rất nặng do cường quyền gây ra., chúng tôi với tư cách là người trong Hội đồng Liên tôn và trên tinh thần “một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ” hay “máu chảy ruột mềm” thì chúng tôi làm hết sức mình để bảo vệ quyền lợi lẫn nhau. Đồng thời hiệp thông cầu an cho những nạn nhân sớm qua cơn nguy biến và Giáo xứ Mỹ Yên được yên bình tự do”.
Theo nguồn tin từ VRNs, sáng ngày 03.09.2013, người dân xứ Mỹ Yên đã đi khiếu kiện UBND xã Nghi Phương đòi thả anh Nguyễn Văn Hải và anh Ngô Văn Khởi. Sau đó, người dân được ông Chủ tịch xã Nguyễn Văn Tạo ký cam kết sẽ thả người, vào chiều ngày 04.09.2013. Tuy nhiên, chiều ngày 04.09.2013, người dân quay lại UBND xã Nghi Phương yêu cầu lãnh đạo xã thả người như đã hứa, thì UBND xã Nghi Phương đã đáp lại bằng cách cho công an, bộ đội mặc sắc phục đóng đầy trụ sở, với dùi cui, vũ khí… Họ cho một số người len vào đám đông dân chúng ném đá về phía công an tạo cớ. Sau đó, bên công an được trang bị sẵn sàng đã xịt hơi cay và bắt đầu đánh đập bà con giáo dân. Có điều lạ là lực lượng công quyền không đánh những thanh niên ném đá, mà quay lại đánh những thanh niên phụ nữ thuộc giáo xứ Mỹ Yên, làm cho ba người bị thương nặng, trong đó có một người bị chấn thương sọ não phải mổ và những người còn lại bị thương khoảng 15 người.

PGHH cầu an cho giáo dân Mỹ Yên, Nghệ An.

Như vậy, từ đầu tháng 07.2013 đến nay, các tôn giáo lớn ở Việt Nam điều bị csVN sách nhiễu và đàn áp. Đạo Cao Đài chân truyền bị cưỡng chiếm Thánh thất Long Bình thuộc châu đạo Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang và nhiều tín đồ chức sắc bị chọi đá đánh đập dã man. PGHH bị công an tỉnh Vĩnh Long, Đồng Tháp đã gửi giấy mời đến nhiều tín đồ và nhiều chức sắc để sách nhiễu và hăm dọa. Riêng ngày 28.08.2013, công an tỉnh Cần Thơ ngăn chặn tín đồ PGHH tham dự ngày giỗ người thân của bà Nguyễn Thị Ngọc Lan (Hội trưởng PGHH Thuần tuý Tp.Cần Thơ). Chính quyền đã đùng lực lượng dân phòng và côn đồ đánh đập một số người bị thương. Các điểm nhóm Tin Lành tại tỉnh Sóc Trăng bị bách hại. Nay thì Giáo dân xứ Mỹ Yên thuộc Giáo phận Vinh bị đánh trọng thương.
Ông Bùi Văn Luốt Hội trưởng PGHH tỉnh Vĩnh Long tham dự buổi lễ cầu an khẳng định: “Chúng ta cần phải đoàn kết lại để lên tiếng phản đối nhà cầm quyền Việt Nam trấn áp tôn giáo như hiện nay”.
Nhóm phóng viên PGHH

BÀI TRONG NGÀY

                                VIDEO : Police disguised as a pretext to lay

                                            Authorities attack laity in My Yen, Nghe An 

          THE TRUTH – JUSTICE – LOVE
Do minh Tuyen


After the brutal repression from Nghe An Vietnam to the parishioners of the parish of My Yen , Vinh Diocese on past days of 03 , 04 and 05-09 …  parishioners with friend Religions in many parts of the country of Vietnam for sharing , fellowship and pray together for the victims suffering because of the violence of the communist government of Vietnam in the My Yen parish particular  . .. and to all the faithful of all religions in the country in general . Present tragic condition of most religion in Vietnam is almost exactly the same …when the freedom of their beliefs were godless communists in Vietnam has unregretted trampled , flagrant and downright brutal … though in theory, this sacred basic freedom of the people was the law and constitution of Vietnam … as well as the international legal recognized , regulated and protected .


The communist government of Vietnam is always shouting out that Vietnam is a state law … and all human rights in Vietnam always be respected by the State government and create all favorable conditions . But that’s just flowery words out his mouth in order to deceive the public and enlist the trust from the International Community . In Vietnam , most of the laws and the Constitution of the State are only on paper … but do not be enforced … or authorities behave arbitrarily and unruly . Typically for freedom of speech of the people … in the constitutional law of Vietnam and of the Universal Declaration of Human Rights , along with the International Covenant on Civil and Political Rights of the United Nations … has clearly specified that this right includes freedom to hold opinions without being disturbed … ! But in fact tens of hundreds of the bloggers and democracy activists in Vietnam was Vietnam State government illegally jailed, only because of expression peacefully on network … and most recently the issuing of wrongful resolution 72 from Vietnam government … to create more opportunities for the communist dictator government of Vietnam legitimately silencing people .


Meanwhile, for the right of religious freedom … since the U.S. government to withdraw Vietnam from the ” CPC ” list of countries violating religious freedom seriously and continuously since 2006 … status of religious freedom and human rights in Vietnam not only did not improve … but increasingly with increasing severity and more sophisticated … that the incident happened in My Yen parish , Vinh Diocese in recent days as the final straw . Since arise the issue which shows that … the case of police in plainclothes disguise thugs to prohibit illegally the religious activities of the laity in the Holy Land Trai Gao , Nghi Phuong commune, Nghi Loc district , Nghe An province … was a law violation which are unacceptable … and the incident said above would not become serious if the Nghe An authorities did not cover up the misconduct as well as … not conduct despicable behavior of their revenge by kidnapping illegally two parishioners of the parish My Yen . And this violations overlap other irregularities … causing serious incident and painful as what we have witnessed during the past .


Thought that after the serious incidents that … Nghe An authorities in particular and Vietnam communist government in general will draw lessons from the experience mentioned above … and stopped short of any crime from them . However, with the thug and cunning nature inherent …the Nghe An authorities not only do not consider myself … but also continue to get bogged down in new crimes against religious dignitaries and Catholic people in the province of Nghe An … using the media and the press slander , false propaganda and deliberately distorting the truth … including the deliberately staging of evidence which’s benefit to authorities blamed on the laity and the Catholic dignitaries … specifically for Bishop Paul Nguyen Thai Hop, Bishop of the Diocese of Vinh . But God does not enchant them … when the truth of that despicable plot was discovered and people exposed to light about … The government of deliberately staging the scene to legitimate attacked Catholic people of parish My Yen . And now , not only the Catholics in parishes as My Yen , Vinh Hoa , Hoa Thang , Ha Tinh …. that needs general voices through Communion and Prayers from the Community of parishioners all over the country … and the communion and share of the friend religious community . We together pray for the suffering victims in  parish My Yen … pray for peace and patience from the religious leaders … and especially for Father Paul Nguyen Thai Hop, Bishop of the Diocese of Vinh … Besides, we also pray for the leaders of Nghe An authorities in particular , and the leaders of the State of Vietnam in general … soon perceived wrong his left and immediately stop any hostile act against the religion … for Peace , truth and justice are displayed early on our loved Vietnam homeland .

 

 

 

News

Truyền thông Chúa Cứu Thế Việt Nam

Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam

Thang Hoa Parish , Ha Tinh pray for My Yen

 

Post by at 1:26 AM 14/09/13 

VRNs ( 14/09/2013 ) – Ha Tinh – The sentiments of communion , sharing the suffering My Yen parishioners who has suffered because of truth . At 20 hours, on 12/09/2013 , Father Peter Tran Dinh Lai of Hoa Thang parish held the Mass to pray for the victims of parishes My Yen , Nhan Hoa , Vinh Diocese has been being persecuted , in parish Hoa Thang

After Mass , Father Tran Dinh Lai and more 1,000 Hoa Thang parishioners lit candles  solemn adoration of the Blessed Sacrament to pray for two of the Diocesan Bishop , for the My Yen parishioners who are being harmed remains steadfast witness to the faith of God fulfilled . And for national leadership know using their powerful to care for the people , for the country , especially for those who are responsible for communication know to speak and behavior in truth.

02 
03 
04 
05 
06 
Hoa Thang Catholic Parish, Van Hanh region, Diocese of Vinh , located on the Statue Son commune , Thach Ha district , Ha Tinh province
Người Của Thiên Chúa

Candles lit in the heart of the people of Vinh Hoa

 

Post By At 3:59 PM 13/09/13 
VRNs  ( 13/09/2013 ) – Nghe An – September 12 19:30 am Mass for True, peace , justice was started , to be held in Vinh Hoa parish . Mass by Father GB . Ding Cong Doan celebrant .
Although still three days away to Sunday , will light candles to pray for parishes My Yen , but in Yonghe candles earlier because of three events .
The first is birthday anniversary of lawyer Le Quoc Quan round 42, he was detained by the authorities unjustly . The second, pray for parishes My yen . And the third, pray for priest of parishes is healing diseases .
The Mass is unexpected , but when knowing to have the Mass, parishioners to participate in the ceremony also very crowded , each holding a candle burning by their hearts to pray to God for all .

02 
04 
05 
06 
After Mass Father Jean Baptiste invite people to sit down a few minutes . He said shortly about lawyer Quan who fought for human rights , religious freedom , and how special father speaks of the pain of the My Yen parishes are repressive by governments . He also noted parishioners often prayers for priest of parish early recovery .
With the intention that these candles are lit during hours of adoration after Mass began . The moment of silence interwoven with prayer of celebrant father and lyrics of choir .
The candle lit fire to the church , creating a quiet and warm , also known as the sound of hearts from children of the Vinh Hoa who is being serial flame of his father , though modest , but when Church’s incident, is all of them to set out .
At this point , Vinh diocese as a fire pan , all of them are toward My Yen, are toward to Bishop Paul Nguyen Thai Hop . Everywhere candles were lit to call and receive God present among this earth .
07 

Cha GB. Đinh Công Đoàn, tay cầm chữ "Quốc + 13/9" cùng với những bạn hữu của Lê Quốc Quân mừng sinh nhật anh.

Pray for freedom and justice , is the rights of people , no one is entitled prohibited .
From this eternal , atheists seek to prohibit Catholics pray , because the person in prayer to receive peace from God . The person for arrest though prayer for four directions is still in unsafe feeling , so they always insecure , so they had to use every trick of prohibition , intimidation , beatings …
They forget that life on earth is only . Trinh Cong Son wrote : The birds inn in bamboo , the fish inn in the slot groundwater , I now inn in the world , hundreds of years in the late distant sky .
In once, priest Tien, the child of Vinh Hoa lived away from home come back to hold Mass shared : Who has little faith when died the Christ will consider to give on Heaven , and who have great faith,is the heavens right in their hearts on earth . The teachings from Father Tien on that day seem as alive back among Vinh Hoa today’s children , and right for the My yen children and for whole Church at this time now.
Lê Châu, VRNs
 
 

Hoa Hao Buddhist held prayer for peace of My Yen Catholics at Dong Thap

 

Đăng bởi   lúc 12:59 Sáng 10/09/13 
VRNs ( 10/09/2013 ) – Dong Thap – On the morning of 08/09/2013 , at home of a believer in Lai Vung district , Dong Thap province , Hoa Hao Buddhist Church ( Pure Hoa Hao )  held Mass communion and prayer peace for My Yen parish , Vinh Diocese soon overcome the incident .
Attending the ceremony were nearly 100 people , including dignitaries and Hoa Hao purely in the provinces of Dong Thap , Saigon , Can Tho , An Giang , Vinh Long … The ceremony took place in an atmosphere of solemnity and purity . Outside the ceremony has many security police in Dong Thap province in plainclothes loitering track .
Mr. chief deputy Pure Hoa Hao Central Committee said : ” Get sources of news that there’re many people in My Yen parish badly injured caused by the abuse of power . , We as people in the Interreligious Council and in the spirit ” a horse sick, all them leave grass ” or ” soft bowel bleeding ” , we do our best to protect the interests of each other. At the same time communion and prayer peace for  victims soon out of danger and the My Yen Parish is peaceful freedom ” .
According to sources from VRNs , 09.03.2013 morning , people in My Yen made claim to Phuong Nghi commune demanded his release and Nguyen Van Hai Ngo Van Khoi . After that , people were commune Chairman Nguyen Van Tao pledged to release , on the afternoon of 04/09/2013 . However, the afternoon of 04/09/2013 , people turned back CPC Phuong Nghi commune and requested leaders release as promised , the CPC Phuong Nghi has responded by ordered the police, soldiers uniformed appear crowded in the head office , with batons , weapons … They give some people mix in the crowd to throw stones towards the police create a pretext . Then the police were equipped with pepper spray ready and started beating parishioners . There are strange things is authority forces did not beat the person who throwing stones , that only hitting the youth and women of the parish My Yen , making three persons in serious injuries , including a traumatic brain injury to surgery and the remaining 15 people were injured .

PGHH cầu an cho giáo dân Mỹ Yên, Nghệ An.

Thus, from the beginning of July 2013 , entire the largest religion in Vietnam to be Communist harassment and repression . Cao Dai Pure Holy was seized the oratories in Long Binh belong to Go Cong Tây , Tien Giang and many dignitaries and believers were beaten and thrown rock brutally . Hoa Hao Buddhism was police Vinh Long , Dong Thap has sent invitations to many believers and many dignitaries to harassment and intimidation. Particularly on 28/08/2013 , police of Can Tho province prevented Hoa Hao Buddhism believers attend in anniversary of death of Mrs. Nguyen Thi Ngoc Lan’s relatives ( The leader Pure Hoa Hao Can Tho City ) . The government used civil defense forces and thugs to beat someone in injuries . The group of Protestant of Soc Trang Province were persecuted . Now  is, the Catholic people in My Yen, Diocese of Vinh was severely beaten .

Mr. Bui Van Luot, leader of Vinh Long Hoa Hao Buddhism who attended the ceremony for peace said: ” We need to unite to speak out against the Vietnam government in suppression of religion as at present .”
Reporters group of Hoa Hao Buddhism
Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: