CÔNG AN VIỆT NAM…Tiếp tục xem thường tính mạng của người dân – POLICE VIETNAM … Continue to disregard the life of the people


 

 

            SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Do minh Tuyen

Xem thường pháp luật…và tiếp tục chà đạp lên Công lý, đó là những hình ảnh đau lòng mà chúng ta nhìn thấy được qua việc công an xả Nghi Phú và công an TP. Vinh tỉnh Nghệ An Việt Nam bắt giữ trái pháp luật và đánh đập hành hung hết sức dã man đối với anh Phạm Thế Thảo, thành viên của nhóm Bảo vệ Sự sống tại Vinh ngày hôm qua 12-09-2013. Nỗi đau của người giáo dân Mỹ Yên dưới sự đàn áp dã man của Nhà cầm quyền Nghệ An trong những ngày qua vẫn còn đó…thì nay mọi người chúng ta lại tiếp tục chứng kiến hành vi xem thường tính mạng người dân. Anh Phạm Thế Thảo, nạn nhân trong cuộc xô sát với những người hàng xóm…thay vì phải được chính quyền quan tâm…làm rõ sự việc và bảo vệ theo đúng quy định của pháp luật…nhưng trái lại anh còn bị công an xã Nghi Phú và công an TP. Vinh tỉnh Nghệ an bắt giữ trái phép và đánh đập anh một cách nhẫn tâm…!!! Lý do tại sao…chẳng lẽ chỉ vì anh là người giáo dân mà bị cư xử tệ hại như vậy sao…? Sau vụ việc trấn áp tại giáo xứ Mỹ Yên…Trong mắt Nhà cầm quyền Nghệ An người Công giáo dường như đã trở thành kẻ thù của họ…cần phải đối xử tàn tệ bằng bất kỳ phương cách nào.

Công an Việt Nam bấy lâu nay giống như những “Hung thần” trong mắt của người dân…sau hàng loạt cái chết thương tâm hoặc bị thương tật nặng nề sau khi tạm giữ hay bị điều tra tại đồn cảnh sát…thì những hình ảnh của các vụ việc gần đây tiếp tục cho thấy rõ hơn bản chất côn đồ đầy thú tính của công an tỉnh Nghệ An nói riêng và ngành công an Việt Nam nói chung. Không chỉ riêng đối với người Công giáo…mà dường như với bất kỳ ai mà họ thấy có hành vi đi ngược lại với quan điểm của Nhà nước…hoặc có thể là mối nguy hại, đe dọa đến quyền lực và lợi ích cá nhân của họ…thì hầu như đều bị xem là những cái gai cần phải nhổ bỏ. Mọi người chúng ta vẫn còn nhớ rất rõ về sự kiện anh Nguyễn Chí Đức, một cựu đảng viên đảng cộng sản Việt Nam đã bị công an căng hai tay, hai chân và đạp thẳng vào mặt trong lần cùng người dân xuống đường thể hiện lòng yêu nước chống hành vi xâm lược của Trung Quốc vào ngày 17-07-2011…và anh đã xin ra khỏi đảng kể từ thời gian đó.

Công an Việt Nam vốn đã là hình ảnh không mấy tốt đẹp trong mắt người dân và bè bạn Quốc tế…thì giờ đây lại càng trở nên tệ hại hơn nữa. Trong khi tại các quốc gia dân chủ trên thế giới…nhân viên công lực là người thực thi pháp luật…là hung thần trong mắt các băng nhóm tội phạm, xã hội đen…xử dụng các quy định pháp luật để duy trì trật tự xã hội…bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân…thì tại Việt Nam, công an lại cấu kết với các thành phần bất hảo nói trên trấn áp và hành hung người dân. Là công cụ bảo vệ cho chế độ, ngành công an Việt Nam dường như đã được các vị lãnh đạo Nhà nước trao cho quyền sinh sát trong tay…và mọi hành vi sai trái của họ đều không bị chế tài bởi pháp luật…hoặc chỉ bị xem xét qua loa chiếu lệ cho có hình thức…và đây chính là nguyên nhân dẫn đến ngành công an Việt Nam ngày càng trở nên ngang ngược vô lối và xem thường tính mạng của người dân. Chúng ta không thể tiếp tục đứng nhìn…và không thể để người dân tiếp tục phải hy sinh tính mạng một cách oan uổng. Hãy cùng nhau phơi bày mọi tội ác của chế độ cầm quyền cộng sản Việt Nam độc tài và tàn bạo này ra trước công luận trong nước và Quốc tế. Sinh mạng của con người là vô giá…do đó không ai có quyền định đoạt hay tước bỏ đi cho dù với bất kỳ lý do nào.

Bản Tin

Truyền thông Chúa Cứu Thế Việt Nam

Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam

Công an Nghệ An đánh thành viên Nhóm bảo vệ sự sống

Đăng bởi lúc 12:53 Chiều 12/09/13
Mã HTML để dán lên website
VRNs (12.09.2013) – Sài Gòn – Anh Phạm Thế Thảo, thành viên của nhóm Bảo vệ Sự sống (BVSS) tại Vinh bị công an xã Nghi Phú, công an Tp. Vinh, Nghệ An đánh chấn thương đầu, vào lúc 9 giờ, ngày 10.09.2013. Hiện nay, sức khỏe của anh Thảo đang trong tình trạng nguy kịch nhưng các y bác sĩ bệnh viện 115 không quan tâm và bỏ rơi anh.
Vào lúc 11 giờ, ngày 11.09, người nhà của anh Thảo báo cho VRNs biết: “Hai công an, người đã đánh anh Thảo gọi điện thoại và đe dọa anh Thảo là, ‘tao sẽ lập cho mày tội danh chống người thi hành công vụ’. Hiện nay, anh Thảo đang ở trong bệnh viện 115 nhưng các y bác sĩ không quan tâm, bỏ rơi anh, không cho tiêm thuốc và truyền nước cho anh. Khi gia đình hỏi tại sao bác sĩ không cấp cứu cho anh Thảo thì bác sĩ trả lời, không biết, đây là lệnh của cấp trên và gia đình anh Thảo không có tiền thì không cấp cứu.” Người nhà của anh Thảo bức xúc nói.
Anh Thảo khẳng định: “Ông Chủ tịch tỉnh hứa sẽ chịu trách nhiệm viện phí, tiền ăn và tiền đi lại để chữa chị cho tôi. Ông Chủ tịch tỉnh còn ủy quyền cho công an viên tên Khang (SDT: 0944869423) để lo cho tôi. Nhưng công an viên Khang đã bỏ mặc, bỏ bê tôi trên bệnh viện. Chúng tôi có giấy cam kết và chữ ký của ông Chủ tịch tỉnh yêu cầu công an viên Khang chăm sóc cho tôi”.
Tại đồn công an xã, hai công an trên đã đánh đập anh Thảo một cách dã man. Anh Thảo nhớ lại: “Tại nhà hàng xóm, hai công an này đã còng tay tôi, lôi tôi lên xe và chở về công an xã. Tại công an xã, tay tôi bị còng, hai công an đã bóp cổ họng tôi, tống điện thoại vào mồm tôi, đánh vào quai hàm tôi, đánh đập tôi liên tục và tôi đau quá, tôi nhả điện thoại ra, hai công an lại tát vào mặt tôi. Sau đó, họ túm lấy tóc tôi, đập đầu tôi vào cạnh tủ. Đầu tôi bị chảy máu rất nhiều. Tôi nói, các anh đừng dùng bạo lực với tôi vì tôi không có tội nên tôi không sợ. Tại sao các anh lại đánh đập tôi dã man rứa? Hay các anh đã ăn tiền của người hàng xóm rồi phải không? Tôi không cần chi hết, ai đánh tui thì người đó phải đưa tui đi bệnh viện và chịu trách nhiệm về việc này”.
Cộng tác viên VRNs Vinh có mặt tại đồn công an xã với anh Thảo cho biết thêm: “Đầu anh Thảo chảy rất nhiều máu nhưng các cán bộ ở xã vẫn thờ ơ, không đưa anh Thảo đi bệnh viện. Một hồi lâu, ông Chủ tịch xã mới gọi xe cứu thương đến, để đưa anh Thảo vào bệnh viện 115. Người nhà yêu cầu ông Chủ tịch xã cùng đi với anh Thảo đến bệnh viện và chịu trách nhiệm những gì đã gây ra cho anh Thảo nhưng ông Chủ tịch xã nói, “chúng tôi không làm nên chúng tôi không đi cùng anh Thảo đến bệnh viện”.
Anh Thảo khẳng định: “Ông chủ tịch xã nói với tôi, người nào làm thì người ấy chịu. Tôi phản ứng lại, vậy gọi hai người công an đã còng tay cháu, đánh đập cháu và đưa cháu đi bệnh viện”.
“Vào lúc 15 giờ cùng ngày 10.09, ông Chủ tịch xã vẫn không đưa anh Thảo đến bệnh viện. Nên ông Chủ tịch tỉnh và ông Phó chủ tịch tỉnh đã đến giải quyết. Chính ông Chủ tịch tỉnh đã đứng ra chịu trách nhiệm hòan tòan về những gì đã xảy ra cho anh Thảo. Ông chủ tịch tỉnh ủy quyền cho công an xã Nghi Phú tên Khang (SDT: 0944869423) để lo cho anh Thảo. Nhưng công an viên Khang không quan tâm và không chăm sóc anh Thảo như những gì ông Chủ tịch đã giao trách nhiệm”. Cộng tác viên VRNs cho hay.
Anh Thảo nhận định: “Đây là một việc làm sai trái lớn của công an, vì công việc của họ là bảo vệ dân chứ không phải đánh đập những người dân vô tội như thế này. Sự tra tấn của công án quá dã man và nguy hiểm. Họ điều tra và ép cung người khác quá thập tệ. Tôi cũng không biết tôi phạm tội gì mà tôi bị công an đánh đập thế này.” Anh Thảo nói.
Anh Thảo nghĩ: “Có thể anh là tham gia nhóm BVSS nên mới bị công an hành hung như vậy.”
Anh Thảo kể lại sự việc: “Sáng 7 giờ, hôm qua, 10.09, tôi qua nhà anh họ tôi xin trái mướp về nấu canh. Anh họ nói tôi ra đằng sau vườn mà bứt. Tôi ra sau vườn, thấy hàng rào đan bằng tre nứa bị gẫy và nghĩ là hàng rào này của anh họ tôi nên tôi hất nó qua một bên. Đang trong khi tôi bứt quả mướp thì người hàng xóm bên cạnh nhà anh họ tôi chạy qua và nói, “sao mi làm rứa? Mi muốn chết à?”. Chúng tôi to tiếng qua lại. Thế là 3 – 4 người nhà của hàng xóm xông vào đánh tôi.
Sau đó, người nhà đưa tôi vào bệnh viện 115 để lau chùi vết thương. Khi về đến nhà, tôi thay quần áo và đi qua nhà hàng xóm đó để nói chuyện, thì tôi thấy có hai công an (một phó công an xã và công an thành phố) đang lập biên bản tại nhà hàng xóm, mà không có sự chứng kiến của tôi cũng như những người dân đã chứng kiến sự việc xô xát này. Tôi hỏi, tại sao các anh lại lập biên bản mà không có ai làm chứng? Các anh muốn lập biên bản chui phải không?… Sau đó, hai công an đã còng tay tôi lại, lôi lên xe và đưa đi về công an xã.”
Lương Tâm cùng trong nhóm BVSS với anh Thảo nhận xét: “Hiện nay, anh Thảo không đi được, người bị liệt nhưng vẫn nói chuyện được. Anh Thảo là một người hiền lành. Công an không bắt những người hàng xóm đã đánh anh Thảo mà chỉ bắt mỗi một mình anh Thảo”.
HT, VRNs

BÀI TRONG NGÀY

           THE TRUTH – JUSTICE – LOVE
Do minh Tuyen


Disregard the law … and continues to trample justice , which is the harrowing images that we see through the Nghi Phu commune police and police of Vinh city, Nghe An Vietnam arrested illegally and beaten very brutally Mr. Pham The Thao , a member of the group Protect Life at Vinh yesterday 12-09-2013 . The pain of lay people in My Yen under the brutal suppression of Nghe An authorities in recent days still be there … is now we continue to witness the act of disregard for people’s lives . Mr. Pham The Thao , the victim in the scuffles with the neighbors … instead of should be concerned by government… to clarify issue and protected under the provisions of the law … but on the contrary he was Nghi Phu commune police and police of Vinh city, Nghe An illegal arrest and beating him ruthlessly … ! The reason why … not perhaps only because he is a laity should be treated badly like that … ? After suppressing at My Yen parish … In the eyes of Nghe An authorities, the Catholics seems to have become their enemies … need mistreated in any way .


Vietnam police for so long has been seeing as the ” Hung god ” in the eyes of the people … after a series of tragic death or serious injury after the custody or under investigation at the police station … the images of the recent incidents continue to show more clearly the nature of the brutal thugs of police Nghe An  in particular and police branch of Vietnam in general . Not only for Catholics … that seems to anyone that they see committing acts contrary to the opinion of the State … or maybe harm , threat of power and their personal interests … are most likely to be seen as a thorn to be removed . All of us still vividly remember the event , Mr. Nguyen Chi Duc , a former  member of Vietnam Communist Party  have been stretched arms , legs and pedal straight into the face by police during  time with people down the streets to show patriotic against the aggression act of China on 17-07-2011 … and he asked out of the party since that time .


Vietnam police who has not been very good image in the eyes of the people and international friends … so now is becoming worse . While in the democratic countries in the world … police officers are law enforcement … is hung god in the eyes of gangs , gangsters … use legislation laws to maintain social order … to protect the lives and property of the people … then in Vietnam , the police collusion with rogue elements above repression and assault people . As those who in protection the mode , the police branch of Vietnam seems to have been the leaders of the State to hand over the power of life and death … and all of their misconduct are not sanctioned by law … or only cursory consideration to be perfunctory form … and this is the cause led to the police Vietnam becoming very unruly and despised the life of the people . We can not continue … and can not stand to see people continue to sacrifice their lives injustice way . Let’s expose all the crimes of this brutal dictator communist regime before public opinion in the country and abroad . Human life is priceless … so no one has the right to determine or stripped away by any reasons .

News

Truyền thông Chúa Cứu Thế Việt Nam

Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam

Nghe An police beat member of group Protect Life

Post By at 12:53 PM 12/09/13
VRNs  ( 09/12/2013 ) – Saigon – The Thao Pham , a member of the group Protect Life ( BVSS ) in Vinh was Nghi Phu commune police , Vinh City Police , Nghe An beaten injury his head , at 9 o’clock , date of 09/10/2013 . Currently, his health is in Thao critical condition , but doctors of hospitals 115 do not care and abandoned him .
At 11 hours, 11.09 days , his family tells VRNs said: ” Two police officers who beat him called and threatened , ‘ I’ll give you up the charges against officials duty ‘ . Currently, Mr. Thao is being in the hospital 115 , but the doctors do not care , leaving him , not for water injection and transfer him . When family asked why the doctor is not an emergency , the doctor answered, do not know , this is the command of their superiors and his family had no money , no emergency . ” Mr. Thao’s relatives pressing said .
Mr. Thao said : ” the provincial chairman promised will be responsible for fees , meals and travel costs to cure for me . The provincial chairman He also authorized for policeman named Khang ( Tel : 0,944,869,423 ) to regard me . But the policeman Khang abandoned me , neglected me in the hospital . We have committed to paper and signed by the Chairman of the Provincial which asked the Police Khang who care for me. “
At the commune police station , two police officers above had beaten him brutally Mr. Thao recalls: ” In the neighborhood , two policemen handcuffed me , dragged me into the car , drove about public security . At the commune police , my hands were handcuffed , two police had pulled my throat , put the phone into my mouth , hit my jaw , repeatedly beat me and I was so pain , I spit phone out , two police slapped me in the face . Then they grabbed my hair , banging my head in the side of cabinets . My head was bleeding a lot. I say , you could not use violence against me because I am not guilty , I do not fear . Why are you beating me savagely like that ? Or you received the neighbor’s money ? I do not need anything, someone hit me then that person should take me to the hospital and must have responsibility for this . “
Vinh VRNs collaborators who was present at the commune police station with Mr. Thao said : ” Mr. Thao’s head fled a lot of blood , but the staff at the commune remained indifferent , do not take him to the hospital . For a long time , the chairman of commune just called an ambulance to take him to the hospital 115 . His relatives requested the commune Chairman accompanied him to the hospital and was responsible what caused for him , but he, The Commune Chairman said , ” we did not do so we do not go with him to the hospital ” .
Mr. Thao said : ” The commune chairman told me , who did it, have to get responsibility . I responded , if so please call two police who handcuffed me , beat me and took me to the hospital . “
” At 15 o’clock the same day at 10/09 , the commune Chairman still not take Mr. Thao to the hospital . So Mr. President and Mr. Vice President of Province has to solve . The Chairman of the province stood out entirely responsible for what happened to him Thao . The provincial president authorizes police named Nghi Phu Khang ( SDT : 0,944,869,423 ) to care for Mr. Thao . But the policeman Khang did not regard and did not care him as what the Chairman has ordered ” . Collaborator VRNs said .
Mr. Thao said: ” This is a major wrongdoing by the police , because their job is to protect the people , not beating innocent people like this . The torture of the police is so cruel and dangerous . They investigate and gather duress others too bad . I also do not know what is my crime, why the police beat me like this. ” Mr. Thao said .
Mr. Thao think : “Maybe I am joining the group should BVSS new police assaulted like that. “
Mr. Thao recounted the incident : ” 7 hours of the morning , yesterday , 10/09 , I pass house of my cousin to ask for a melon to cook soup . My cousin said that pulling out behind the garden . In the garden behind, I saw bamboo fence knitting broken fence and think this is belong to my cousin , so I tossed it aside . While I was cutting the melon fruit , the next door neighbor beside my cousin’s house ran over  and say , ” why you do like that ? You want to die? ” . We shout each other and 3-4 people who is relatives of door neighbor broke into beat me .
Later, my relatives took me to the hospital 115 for cleaning wounds . When I got home , I change clothes and go through the neighbor’s house to talk , then I saw two police officers ( one deputy commune police and city police ) was recording at the neighbor’s house , but without my witnessed as well as those who has witnessed this incident . I asked , why did you make a record that no one witnesses ? You  want to black-making a record ? … Then , two police handcuffed me again and pulled into the car and taken away to the commune police station . “
Luong Tam who’s in the same BVSS group with him commented : ” Today, Mr. Thao can not walk , and was paralyzed but still could talk . Mr. Thao is a gentle person . The Police did not arrest the neighbor who beat Mr. Thao, that arrested him for only ” .
HT, VRNs

 

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: