Những hệ lụy đau lòng có thể tránh được…từ việc xem thường pháp luật và chà đạp lên Công lý của chính quyền các cấp Tại Việt Nam – The heartbreaking consequences can be avoided … from the despised the laws and trampled upon the justice of authorities in Vietnam


     SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Do minh Tuyen

Vụ nổ súng tại trụ sở Ủy ban Nhân dân TP. Thái Bình gây thương tích cho 4 cán bộ của Đội giải phóng mặt bằng thuộc Trung tâm phát triễn quỹ đất TP. Thái Bình vào chiều ngày 11-09-2013 đã gây xôn xao dư luận. Đặc biệt là trong giai đoạn tham nhũng đất đai lan tràn trong Bộ máy Công quyền trên phạm vi cả nước. Vụ việc xảy ra ngày hôm nay khiến mọi người liên tưởng đến vụ án cưỡng chế đất đai trái pháp luật đối với gia đình anh Đoàn Văn Vươn và một số hộ gia đình tại  “Cống Rộc” huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng vào tháng 01-2012 trước đây vốn từng gây chấn động cả nước…khi 4 công an và 2 quân đội bị thương trong lúc thực hiện việc cưỡng chế đất đai trái pháp luật nói trên. Dư luận người dân sẽ ra sao…và mọi người sẽ cảm nghĩ như thế nào khi các vụ án liên quan đến việc giải phóng mặt bằng và cưỡng chế đất đai…lần lượt diễn ra trong hoàn cảnh khá tương đồng… và hậu quả để lại sau vụ việc cũng cùng nội dung tương tự như nhau…!!!

Nguyên nhân vì sao…và tại sao ngày càng có nhiều người dân tỏ ra liều lĩnh và manh động đối với chính quyền…? Thật đơn giản và không có gì khó hiểu cả…như Ông Bà chúng ta ngày trước vẫn thường nói: “Tức nước sẽ vỡ bờ”…Vâng, đó chính là cái nút thắt duy nhất mà Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam cần phải chính tay tháo gở…nếu không muốn thấy những tình trạng đau lòng nói trên tiếp tục tiếp diễn trong tương lai. Điều mọi người chúng ta dễ dàng nhận thấy được…đó chính là người dân bị áp bức bất công…trong khi các vị lãnh đạo Nhà nước cầm quyền lại không hề quan tâm đến suy nghĩ và quyền lợi chính đáng của họ…Chính quyền Nhà nước với hàng đống luật lệ và quy phạm pháp luật được quy định hết sức rõ ràng ngay cả trong luật pháp và Hiến pháp Nhà nước…thế nhưng khi xử lý các vụ việc thì cán bộ chính quyền Nhà nước lại lại không hề tôn trọng pháp luật…mà luôn xử sự theo cảm tính…hoặc theo cách gọi phổ biến của người dân Việt Nam hiện nay đó chính là “Luật rừng”. Chưa nói đến hiện tượng do tham nhũng các cán bộ đã bao che lẫn nhau…dẫn đến Công lý bị chà đạp…luật pháp bị bẻ cong…và người dân thì uất ức chồng lên uất ức…

Quay trở lại vụ án của gia đình anh Đoàn Văn Vươn 2 năm trước đây chúng ta sẽ thấy rất rõ ràng về tình trạng cán bộ chính quyền Nhà nước chà đạp lên Công lý và luôn ngồi trên pháp luật. Trong khi chính bản thân Thủ tướng chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã kết luận rằng chính quyền đã cưỡng chế trái luật…thì làm sao có thể nói các cán bộ chính quyền ngày hôm đó là “Thi hành công vụ”…? nhưng các tội danh phán quyết sau đó đối với anh cùng người thân vẫn giữ nguyên là “Giết người và chống người thi hành công vụ”…chẳng lẽ trong quy định pháp luật của Việt Nam có điều khoảng cho phép cán bộ khi thi hành công vụ được quyền dẫm đạp lên luật pháp và Hiến pháp…!!!???. Từ một người công dân bình thường nếu không nói là gương mẫu…nhưng chỉ vì sự xem thường pháp luật và chà đạp lên Công lý từ phía các cơ quan chính quyền …trong phút chốc đã biến họ trở thành một tên tội phạm…dẫn đến gia đình tan nát không còn đường sống…thì thử hỏi tội lỗi này thật ra xuất phát từ chính bản thân họ hay nên quy trách nhiệm cho chính những cán bộ lãnh đạo chính quyền Nhà nước đã sai phạm trước tiên…!!!

Luật pháp không nghiêm…quy định pháp luật thì chồng chéo và nhập nhằng…cán bộ chính quyền vi phạm pháp luật thì không bị luật pháp chế tài…hoặc chỉ bị trừng phạt chiếu lệ mang tính hình thức…đó chính là nguyên nhân chính khích lệ cán bộ Nhà nước phạm tội…và người dân khi bị oan uất lại không có cách nào tháo gỡ trước hiện tượng xử dụng “Luật rừng”…và hành vi bạo lực từ phía chính quyền…khiến cho bất công này chồng lên bất công khác không lối thoát…dẫn đến hiện tượng “Tức nước vỡ bờ” từ người dân…và những hậu quả đau lòng ngoài mong muốn như chúng ta đã và đang chứng kiến trong xã hội Việt Nam ngày hôm nay…là điều tất nhiên và không có gì khó hiểu. Chính quyền các cấp là người buộc những thắt nút đó do vậy…phải chính tay họ tháo gỡ bằng thiện chí thật sự của mình thì mới mong tránh được những sự việc đau lòng như hôm nay. Mạng sống con người là vô giá…trong khi những quyền lợi trước mắt chỉ mang tính tạm thời…và đây cũng chính là bài học vô giá cho các cán bộ chính quyền Thái Bình nói riêng và cho tất cả các vị lãnh đạo Nhà nước Việt Nam nói chung. Tất mọi người chúng ta đều mong muốn sớm thấy được suy nghĩ đúng đắn và sự lựa chọn khôn ngoan sáng suốt từ các vị lãnh đạo chính quyền các cấp trong việc thực thi pháp luật, cai trị và điều hành đất nước…

Bản Tin

11/09/2013 – 19:43
Nổ súng tại trụ sở UBND TP Thái Bình, 4 cán bộ trọng thương
Một người đã xông vào Trung tâm phát triển quỹ đất TP Thái Bình nằm trong trụ sở UBND TP Thái Bình (tỉnh Thái Bình), xả súng khiến 4 cán bộ Đội Giải phóng mặt bằng của Trung tâm trọng thương rồi nhanh chóng tẩu thoát vào chiều nay 11-9.
Chiều ngày 11-9, tại trụ sở UBND TP Thái Bình (tỉnh Thái Bình) đã xảy ra 1 vụ nổ súng đặc biệt nghiêm trọng khiến 4 cán bộ Đội Giải phóng mặt bằng, Trung tâm phát triển quỹ đất TP Thái Bình trọng thương.

Cổng UBND TP Thái Bình sau khi xảy ra vụ việc. Ảnh: CTV
Theo Đại tá Trần Xuân Tuyết, Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình, vào khoảng 14 giờ chiều 11-9, một thanh niên bất ngờ xuất hiện tại phòng làm việc của Đội Giải phóng mặt bằng, Trung tâm phát triển quỹ đất TP Thái Bình (nằm trong trụ sở UBND TP Thái Bình) tại 71 phố Trần Phú, TP Thái Bình và nổ súng làm 4 người bị thương. Ngay sau khi ra tay hành sự một cách manh động, gã thanh niên nhanh chóng rút khỏi hiện trường.

Các nạn nhân vụ nổ sung nhanh chóng được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Đồng thời, lực lượng bảo vệ thuộc UBND TP Thái Bình và công an địa phương đã phong toả hiện trường vụ việc để tiến hành điều tra.

4 người bị thương được xác định là: Ông Vũ Ngọc Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất; các ông Bùi Đức Xuân, Vũ Công Cương và Nguyễn Thanh Dương là nhân viên Trung tâm. Trong đó, ông Dũng và ông Dương bị thương nặng, phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), 2 người còn lại hiện cấp cứu tại BV Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Trước tính chất đặc biệt nghiêm trọng của vụ việc, Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát điều tra về Trật tự xã hội, Công an TP Thái Bình và các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương tập trung lực lượng, có mặt tại hiện trường tiến hành điều tra làm rõ, truy bắt hung thủ gây án.

Theo Đại tá Trần Xuân Tuyết, chỉ trong thời gian ngắn, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng điều tra đã làm rõ được nghi phạm đã nổ súng và triển khai lực lượng truy bắt hung thủ. Quá trình khám nghiệm hiện trường, bước đầu cơ quan công an cũng xác định thủ phạm đã sử dụng vũ khí súng bắn đạn hoa cải.

Ông Tuyết cho biết thêm cách đây khoảng 1 tháng, Đội giải phóng mặt bằng có tiến hành giải quyết đền bù cho một số trường hợp, trong đó có trường hợp của nghi phạm này nhưng gia đình không đồng tình với quan điểm giải quyết của cơ quan chức năng. Vào thời điểm đó, nghi phạm này đi làm tại TP Hồ Chí Minh và mới trở về nhà được khoảng 1 tuần.

Hiện lực lượng phá án đang tập trung cao để truy bắt nghi phạm gây án

Theo Tr.Đức (NLĐO)
 

 

 

 

 

 

 

 

 

     THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

 

 

 

 

 

Do minh Tuyen

 

The shooting at the headquarters of the People’s Committee of Thai Binh City .  wounding four officers of Clearance Team belong to the City Center land development on the afternoon of 11-09-2013 has caused a sensation in public opinion. Especially during land corruption spreading  in bureaucracy in the country . The incident happened today makes people think of the coercive case illegal land for his family Doan Van Vuon and a number of households in the ” CONG ROC  ” Tien Lang District , Hai Phong city in 01-2012 ago which had ever rocked the country … when 4 police and 2 troops injured during the coercive implementation of illegal land above . How will be from public opinion … and how people will feel when the case involves clearance and coercive land … turn took place in circumstances quite similar . .. and the consequences left later is the same content similar … !

 

The reason why … and why more and more people appear desperate and vulnerable against the government … ? It’s simple and not difficult to understand what all … as our Grandparents before often say : ” There’s a limit to everything ” … Well , that’s the knot only that the Vietnam communist authorities should have untied by themselves … if do not like the painful condition above continues, in the future . What people see how easy it is …  the people who suffer injustice, … while the leaders of the state government did not care to think and legitimate benefits of them …The State government with a bunch of rules and legal regulations are very clear even in the laws and Constitution of the State … but when dealing with the incident , the officials of State government has not respected the law … but always in emotional behavior … or as the general calling way from people of Vietnam today it is ” forest Law ” . Not yet mention to the phenomenon…due to corruption, the officials had covered up each other … leading to … Justice has been trampled… The law has been bended… and the people is in frustrations stack up frustrations …

 

Returning to the case of his family Doan Van Vuon nearly 2 years ago we would see very clear about the status of the State government officials trample on justice and sitting on law . While himself Prime Minister Nguyen Tan Dung concluded that the local government was wrong in enforcement … so how can say that, the government officials in that day is ” in duty ” … ? but the count which ruling later for him and his family to remain as ” murder and anti-duty ” …  not probably in the law rule of Vietnam have Article which allowing officers to duty may trample the Constitution and the law … ! ? ? ? . From an ordinary citizen if not say is exemplary … but only because the law despised and trampled upon justice from the Vietnamese authorities … in minutes has turned them into the criminals … led to broken families no longer live way …then try to ask this guilt comes from the fact that they themselves or should be blamed to the leaders of the State government who’s mistakes first !

 

 The law is not strict… the rule of law is ambiguous and overlapping … government officials who’s violated the law is not sanctioned by law … or just be punished perfunctory formality . .. that’s the main reason which encouraging the state officials  offenders … and the people when facing with injustice do not have any way to remove before phenomenon of using ” forest Law “… and acts of violence from the government … makes this injustice stack up other injustice  … leading to ” Explosion ” from the people … and the painful consequences undesirable as we have been witnessing in Vietnam society today … is thing of course and nothing confusing . Authorities at all levels is persons who’s created that knot … so they themselves must remove it by their goodwill truely that just hope to avoid such painful things today. Human life is priceless … while the immediate benefits are only temporary … and this is also invaluable lessons for the Thai Binh government officials in particular and for all the State leaders in Vietnam in general . All the people we want to be seen soon the right thinking and wise choice from government leaders at all levels in law enforcement , governance and to run the country …

 

 

 

 

 

News

 

 

11/09/2013 – 19:43
The shooting in MPC Thai Binh headquarters , 4 officers wounded
Someone broke into Center City Land Development Thai Binh headquarters located in Thai Binh City People’s Committee ( Thai Binh province ) , shootings that made 4 officials of Clearance team Center’s wounded and quickly escaped at 11-9 this afternoon .
Afternoon 11-9 , at the headquarters of the Thai Binh MPC ( Thai Binh province ) occurred 1 shootings caused particularly serious leads to 4 officials of Clearance  team Center Land Development Thai Binh City injured .

Gate of Thai Binh People’s Committees after the incident . Photo: CTV
According to Colonel Tran Xuan Tuyet , provincial police chief Thai Binh , at about 14 pm, 11-9 , a young man suddenly appeared at the office of The Clearance Center Land Development Thai Binh City ( located in Thai Binh headquarters MPC ) at 71 Tran Phu street , city Thai Binh and shootings that causes 4 people in injured . As soon as to act spontaneously  , the young man quickly withdrew from the scene .
 
The shooting victim was quickly taken to emergency at the hospital . At the same time , security forces in the People’s Committees Thai Binh city and local police blocked the scene to conduct the investigation .
 
4 people injured were identified as : Mr. Vu Ngoc Dung , Deputy Director Land Development Center , Mr. Duc Bui Xuan, Cuong Vu Cong and Nguyen Thanh Duong are Center staffs . In particular , Dung and Mr. Duong was seriously injured , seek treatment at the Viet- German Hospital  (Hanoi) , the 2 persons remaining are being emergency at general hospital Thai Binh provincial .
 
Before particularly serious nature of the incident , the provincial police chief has directed Thai Binh Police Department investigation of social order , Thai Binh City Police and the branch units to focus urgently forces ,be present at the scene to conduct investigation to clarify , arrest the perpetrator of the crime .
 
According to Colonel Tran Xuan Tuyet , only a short time , with professional measures , forces investigation has clarified the suspect opened fire and deployed forces arrest the perpetrator . The process of examination of the case , the police initially identified the culprit also used weapons guns floral wealth.
 
Mr Snow said about 1 month ago , The clearance is conducted to resolve a number of compensation cases , including cases of this suspects but the family does not agree with the view of solving authorities . At that time , the suspect went to work in Ho Chi Minh City and just returned home about 1 week .
 
At present, forces focused high- solving to arrest this suspects
 
According Tr.Duc ( NLDO )

 

 

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: