GIÁM MỤC GIÁO PHẬN VINH TỐ CÁO TRUYỀN THÔNG NHÀ NƯỚC BÓP MÉO SỰ THẬT – Bishop VINH diocese DENUNCIATIONS state media distorted the truth


     SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Do minh Tuyen

Trong lúc ngày càng có nhiều giáo xứ và đồng bào giáo dân khắp mọi nơi hướng lòng mình về giáo xứ Mỷ Yên chia sẻ với nỗi đau mà các anh chị em giáo dân phải gánh chịu trong suốt thời gian qua dưới sự đàn áp dã man và thô bạo từ phía Nhà cầm quyền tỉnh Nghệ An…thì báo chí và các cơ quan truyền thông ngôn luận chính thống của Nhà nước đang tìm mọi cách và giở mọi thủ đoạn xấu xa vô liêm sỉ như vẫn thường làm trước đây đối với người dân…đối với các Nhà hoạt động dân chủ…và các tiếng nói bất đồng trong nước…bao gồm việc dàn dựng và cố tình truyền tải thông tin hoàn toàn sai lệch về vụ đàn áp người giáo dân một cách dã man tại giáo xứ Mỹ Yên vừa qua. Trong quá khứ, hầu hết mọi người chúng ta đều đã từng chứng kiến các vụ dàn dựng giả tạo từ đài truyền hình VTV của Nhà nước nhằm vu khống người dân…và không ít trường hợp đã bị người dân ngay sau đó phơi bày sự thật ra trước công luận.

Điển hình một số trường hợp như: trong chương trình thời sự của đài truyền hình Nhà nước VTV1 thực hiện vào ngày 26-03-2013…trong đó có một phóng sự về “Chức sắc Tôn giáo góp ý sửa đổi Hiến pháp 1992″…với dòng chữ chú thích bên dưới khi một người đàn ông đang phát biểu là “Linh mục Nguyễn Quốc Hiếu, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Tôn giáo tỉnh Bắc Ninh”…nhưng chỉ hai ngày sau, văn phòng Tòa Giám mục Bắc Ninh đã chính thức ra thông cáo rằng: Giáo phận Bắc Ninh không có vị Linh mục nào tên là Nguyễn Quốc Hiếu như Đài truyền hình đã nêu. Thật khôi hài và đáng buồn thay khi một Đài truyền hình tầm cỡ quốc gia…được phát sóng trên cả nước cho mọi người xem… và phát ngay trong giờ cao điểm…vậy mà có thể ngụy tạo một câu chuyện đáng hổ thẹn như thế. Chưa đề cập đến các trường hợp khác mà báo chí và các cơ quan truyền thông ngôn luận của đảng và Nhà nước đã dàn dựng, vu khống, xuyên tạc và bóp méo sự thật …xử dụng hình ảnh và nhân chứng giả tạo nhằm bôi nhọ hình ảnh các Nhà hoạt động Dân chủ như trong trường hợp tuyệt thực phản đối kéo dài của Blogger bất đồng chính kiến Điếu Cày và Tiến sĩ Luật sư Cù Huy Hà Vũ…hai vị tù nhân lương tâm nổi tiếng được cả thế giới biết đến.

Giờ đây, vẫn chứng nào tật nấy…các cơ quan chính phủ với quyền lực trong tay một lần nữa tiếp tục hành vi thay trắng đổi đen và lừa dối công luận một cách hết sức trắng trợn vô liêm sỉ….và mục tiêu lần này lại hoàn toàn nhắm vào Tôn giáo. Mọi người chúng ta ai cũng biết…để một chế độ được tồn tại…thì điều đầu tiên là phải nhận được sự yêu mến và đồng thuận từ phía nhân dân…rồi sau đó mới nói đến trình độ, năng lực và đạo đức của các Nhà lãnh đạo…do đó việc Nhà nước cần giữ chữ “Tín” với người dân của mình là điều vô cùng hệ trọng và tối cần thiết…nhưng xem ra các Nhà lãnh đạo đảng và Nhà nước cộng sản Việt Nam hiện nay chỉ chủ trương cai trị người dân bằng bạo lực…bằng thủ đoạn lừa dối, gian manh và xảo trá…mà không cần biết đến việc người dân có yêu mến hay tín nhiệm mình nữa hay không. Thật đáng tiếc cho một chế độ cầm quyền chỉ luôn thích đối đầu hơn là đối thoại…và nghiêm trọng nhất là chà đạp lên niềm tin Tôn giáo của người dân…một quyền Tự do căn bản thiêng liêng và cao quý nhất của con người…mà bất kỳ ai cũng không được phép xâm phạm. Phải chăng đây chính là dấu hiệu báo trước thời kỳ cáo chung của một chế độ bất tín, bất trung và bất nghĩa.

 Bản Tin

Thứ hai, 09/09/2013

TIN TỨC / VIỆT NAM

Giám mục Giáo phận Vinh tố cáo truyền thông nhà nước bóp méo sự thật

CỠ CHỮ
09.09.2013
Giám mục Giáo phận Vinh, Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, nói những cáo buộc của chính quyền về vụ bạo động ở giáo xứ Mỹ Yên hôm 4/9 trước trụ sở Ủy ban Nhân dân xã Nghi Phương (Nghệ An) là ‘sai lệch và phản sự thật một cách trắng trợn’.Đài truyền hình nhà nước VTV ngày 8/9 nói vụ bạo động khiến một số công an và hàng chục giáo dân bị thương trong đó có ít nhất 4 người bị thương nặng là ‘đỉnh điểm nối tiếp những hành động gây rối vi phạm pháp luật của giáo dân giáo xứ Mỹ Yên’.

Trong thế giới hôm nay mà họ vẫn tiếp tục thông tin kiểu như vậy thì đó là nỗi buồn, buồn cho những người chỉ dùng bạo lực để nói, dùng dối trá để thanh minh như vậy. Chúng tôi vẫn tiếp tục đưa lên những bằng chứng sự thật…
Ðức Giám mục Nguyễn Thái Hợp.

VTV loan tin ngày 4/9 có khoảng 30 giáo dân chủ yếu là phụ nữ mang hung khí kéo vào trụ sở chính quyền xã Nghi Phương đòi thả 2 giáo dân bị giam giữ trước đó là Ngô Văn Khởi và Nguyễn Văn Hải. Vẫn theo VTV, sau khi nhà thờ giáo họ Trại Gáo rung chuông báo động, hàng trăm giáo dân kéo đến địa điểm này và tấn công lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

Đức Giám mục Nguyễn Thái Hợp phản bác:

“Tôi rất buồn là một cơ quan truyền thông của nhà nước mà lại đưa thông tin một cách sai lệch và phản sự thật một cách trắng trợn. Những hình ảnh vẫn còn lại đó. Người dân đến để xin nhà nước giữ cam kết đã ký là trước 16 giờ ngày 4/9 thả người thân của họ. Nhưng khi đến đấy, họ chứng kiến nhà nước đã dàn binh bố trận sẵn với 6-7 trăm cảnh sát cơ động, dân quân trang bị đầy đủ với cả lựu đạn cay và chó nghiệp vụ để ‘đón chờ’ nhân dân ở đấy. Trong thế giới hôm nay mà họ vẫn tiếp tục thông tin kiểu như vậy thì đó là nỗi buồn, buồn cho những người chỉ dùng bạo lực để nói, dùng dối trá để thanh minh như vậy. Chúng tôi vẫn tiếp tục đưa lên những bằng chứng sự thật.”


Về hình ảnh truyền thông nhà nước trưng ra cáo buộc các giáo dân ném đá vào lực lượng công quyền, vị chức sắc đảm nhiệm chức Chủ tịch Ủy ban Công lý và hòa bình thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam phản hồi:

“Những người hiện diện hôm đó ngạc nhiên khi thấy một số thanh niên lạ mặt trà trộn vào trong đám dân chúng và ném đá về phía cảnh sát để gây xáo trộn. Tôi rất tiếc người dân bị đặt vào tình thế bị lừa, bị những người có quyền lừa. Họ tạo ra cảnh đó để nói sai trái. Những hình ảnh một số cơ quan truyền thông đã đăng lên có rất nhiều điều dàn cảnh trong đó.”

Vấn đề ở đây là đàn áp tôn giáo và vi phạm nhân phẩm, nhân quyền của người dân. Người dân đến để yêu cầu nhà nước thực hiện lời hứa. Những phụ nữ, những người thân của 2 người bị bắt giữ đến với 2 bàn tay trắng mà tại sao một nhà nước pháp quyền lại hành động như vậy?
Giám mục Giáo phận Vinh.

Đài truyền hình của nhà nước Việt Nam nói vụ việc ở Mỹ Yên bị các phần tử xấu trong và ngoài nước cố tình bóp méo thành một vụ trấn áp tôn giáo nhằm kích động, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân.

Giám mục Giáo phận Vinh khẳng định vụ việc ở giáo xứ Mỹ Yên là một vụ đàn áp tôn giáo và mạnh mẽ lên án hành xử bạo lực đẫm máu của cơ quan công quyền, đồng thời tuyên bố sẽ bảo vệ người dân:

“Vấn đề ở đây là đàn áp tôn giáo và vi phạm nhân phẩm, nhân quyền của người dân. Người dân đến để yêu cầu nhà nước thực hiện lời hứa. Những phụ nữ, những người thân của hai người bị bắt giữ đến với 2 bàn tay trắng mà tại sao một nhà nước pháp quyền lại hành động như vậy? Chúng tôi sẽ tiếp tục đứng về phía người dân. Chúng tôi là lãnh đạo của một tôn giáo, không bao giờ chủ trương bạo lực. Chúng tôi chủ trương đối thoại. Nhưng qua các sự kiện đã xảy ra, đối thoại gặp trắc trở, nhà cầm quyền đã cắt đứt sự đối thoại đó. Họ đã dùng bạo lực để đàn áp dân chúng. Chúng tôi không phải là một đảng phái. Chúng tôi vẫn cương quyết làm sao để quyền lợi và nhân phẩm người dân được bảo vệ và tôn trọng.”


Trà Mi-VOA

     THE TRUTH – JUSTICE – LOVE
Do minh Tuyen


While a growing number of parishes and lay people everywhere in their hearts toward My Yen parish to share the pain of parishioners that they have been suffered during the past under the brutal repression and rough from Nghe An authorities …is the press and media agency official mouthpiece of the State are finding ways and turn all evil tricks unscrupulous as they often have done before with the people … with democracy activist and dissident voices in the country … including deliberately staged and convey false information about the brutally crackdown parishioners at a parish My Yen during past days. In the past , most of us have ever seen the fake staged from television station VTV from state to slander people … and in many cases were soon exposed the truth before the public by people .


Typically some cases , such as the topical program of state television VTV1 made ​​on 26-03-2013 … which has a feature on ” Religious dignitaries suggestions to amend the Constitution 1992 ” … with the caption text below when a man was saying is ” Father Nguyen Quoc Hieu , Chairman of Religious Solidarity Committee of Bac Ninh ” … but only two days later , the office of Bac Ninh Bishop Court has officially issued a statement saying, Bac Ninh diocese  do not have any priests names Nguyen Quoc Hieu such as broadcaster stated . It’s funny and sadly when a national  TV station …broadcast across the country for people seeing … and broadcast even during peak hours …  that could falsify an apocryphal story so shameful like that . Not yet mention to the other cases that the press and the media mouthpiece of the party and state staged , slander , misrepresent and distort the truth … to use images and false witnesses to smear the image of the Democratic activist as in the case of prolonged hunger strike protest by dissident blogger Dieu Cay and Dr. Lawyer Cu Huy Ha Vu … two prisoners of conscience be well-known over the world .


Now , still be like before … the government agency with the power in hands again continue behavior to change black into white deceive the public in a very blatant shameless …. and goal  this time is completely aim to Religion. People we all know … to be a survival mode … the first thing is to get the love and consent from the people … and then it comes to qualifications , and moral capacities of the leader … so the state should keep the word ” faith ” with his people is very important and so necessary … but the party leader and Vietnam communist  State is now seem only advocated the rule of people by violence … by deceptive tricks , deceptive and cunning … without having to know the people love and trust them or not . Unfortunately for the ruling regime just always liked confrontation rather than dialogue … and most serious is to trample religious beliefs of the people … the noblest sacred fundamental right of people … that nobody be allowed to infringe upon . Not perhaps this is a sign to harbinger the ended  period of an unreliable mode , disloyal, unfeeling and ungrateful .News

NEWS / VIETNAM

NEWS / VIETNAM

Vinh Diocese Bishop accused state media distorts the truth

CỠ CHỮ
09.09.2013
Bishop of Vinh Diocese , Bishop Paul Nguyen Thai Hop, said the government’s allegations of violence in My Yen parish on 4/9 before the People’s Committee headquarters Phuong Nghi ( Nghe An ) is ‘ wildly untrue and blatantly ‘ .State broadcaster VTV on 8/9 says that a number of violent incidents led police and dozens of parishioners be injured in which at least four people were seriously injured as ‘ serial peak disruptive actions violate the laws of My Yen parishioners ‘ .

In today’s world they continue this kind of information , it is sad , sad for those who use violence to say , using lies to justify it. We continue to put up the evidence the truth …
Nguyen Thai Hop Bishop.

VTV reported on 4/9 with about 30 parishioners mostly women with weapons drawn into  Phuong Nghi government headquarters demanding release 2 parishioners who’s detained previously is Ngo Van Khoi and Nguyen Van Hai . Still according to VTV , after the church Trai Gao ring a bell to alarm , hundreds of Catholics flock to this place and attack functional forces who’s being in missions . .

Bishop Nguyen Thai Hop rebuttal :

” I am very sad that an agency of the state media to put that information in a misleading manner and reflect the truth outright . The image is still there. People would come to the state to keep its commitment is signed before 16 pm on 4/9 release of their loved ones . But once there , they witness state troops deployment platforms available for 6-7 hundred riot police , militia equipped with both tear gas and dogs to ‘ anticipate ‘ the people there . In today’s world they continue this kind of information , it is sad , sad for those who use violence to say , using lies to justify it. We continue to put up the evidence the truth . “


On the picture by the state media accused the Catholics of throwing stones at the civil authority forces , the dignitaries who holding Committee Chairman of the Justice and Peace which belong to Vietnam Episcopal Council response :

” Those who’s present that day surprised to see some young strangers mingling in the crowd of people and throw stones at the police to disrupt . I ‘m sorry people were put into tricked situation , those who have been cheated by power people . They create that scene to say it’s wrong . These images are some media organizations have posted up in which there’re a lot of things which were staged . “

The issue here is religious persecution and violation of human dignity and human rights of the people . People come to demand the promises made ​​. The women , relatives of two people arrested with two empty hands to why a jurisdiction state  to act like that ?
Episcopal Diocese of Vinh.

State broadcaster of Vietnam said the incident in My Yen was bad elements within and outside the country deliberately distorted into a crackdown aimed at inciting religious , divisive national unity bloc .

Episcopal Diocese of Vinh confirmed case in the My Yen parish is a religious repressive services and strongly condemned the act of bloody violence, public authorities , and vowed to protect the people :

” The issue here is religious persecution and violation of human dignity and human rights of the people . People come to demand the promises made ​​. The women , relatives of two people arrested with two empty hands to why a jurisdiction state to act like that ? We will continue to stand on the side of the people. We are the leader of a religion , never advocated violence . We advocate dialogue . But over the events that happened , the dialogue meeting obstacles , the government has cut off the dialogue . They have used violence to suppress the people. We are not a political party . We have determined how the rights and dignity of people is protected and respected . “

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: