Phản ứng từ cộng đồng giáo dân và lời mời gọi Hiệp thông của Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp,giám mục chính tòa giáo phận Vinh…về việc Nhà cầm quyền Nghệ An xử dụng quân đội,công an và côn đồ tấn công đàn áp dã man giáo dân Mỹ Yên – The reaction from the parishioners community and invitation of Communion from Bishop Paul Nguyen Thai Hop, cathedral bishop of the diocese of Vinh …about Nghe An authorities using the military , police and thugs attacked My Yen parishioners brutally


 

   

         SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Do minh Tuyen
Sau văn thư phản đối quyết liệt từ Tòa Giám mục Xã Đoài Giáo phận Vinh trước hành động đàn áp hết sức dã man của chính quyền tỉnh Nghệ An đối với giáo dân giáo xứ Mỹ Yên…cùng với sự đổi trắng thay đen…tuyên truyền sai lệch…và bóp méo sự thật một cách trân tráo nhằm mục đích che đậy tội ác và lừa dối công chúng trong và ngoài nước lẫn Quốc tế… của Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam. Quân đội và công an được xử dụng một cách bừa bãi trong khi người dân trong tay không một tấc sắc…thậm chí ngay cả các băng đảng xã hội đen…một thành phần cặn bã trong xã hội cũng được Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam trưng dụng để đàn áp người dân…điều này cho thấy tính côn đồ và vô luật pháp của Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam hiện nay….không thể chối cãi…và không thể biện minh bằng bất kỳ lý do nào.
Xúc phạm và đàn áp quyền tự do Tín ngưỡng của người dân…đặc biệt là đối với Giáo hội Công giáo và Tin Lành trong nhiều năm qua vẫn luôn là vấn đề gây nhức nhối trong xã hội… và trong lòng người giáo dân Công giáo nói riêng…cũng như đối với mọi Tôn giáo khác trong cả nước nói chung. Trong giai đoạn xã hội đầy bất ổn và tình trạng suy thoái đất nước về mọi mặt do lãnh đạo chính quyền các cấp từ địa phương đến Trung ương suy thoái đạo đức nghiêm trọng dẫn đến tình trạng tham nhũng lan tràn và kéo dài trong Bộ máy công quyền suốt hàng chục năm qua…đẩy đất nước đến bên bờ vực thẵm…cộng với thài độ và hành vi hèn với giặc ác với dân của các vị lãnh đạo đảng và Nhà nước trong việc lên án chống lại hành động xâm lược của kẻ thù Trung Quốc…dẫn đến sự phẩn nộ nơi công chúng…mà điều lo sợ nhất của giới lãnh đạo cộng sản cầm quyền tại Việt Nam hiện nay là lo sợ sức ảnh hưởng to lớn không thể tưởng từ các Tôn giáo đối với quần chúng…mà theo họ có thể hiệu triệu người dân đe dọa đến quyền lực và lợi ích cá nhân của họ.
Trong tư tưởng đã mang những ý nghĩ sai lệch…thì việc dẫn đến hành vi sai trái và tội lỗi là lẽ tất nhiên khó lòng tránh khỏi. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là lối tuyên truyền biện minh một cách vụng về cho việc che đậy hành vi tội ác của Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam…không những không giúp ích gì được cho họ…trái lại còn làm trò cười đối với Cộng đồng Quốc tế và dư luận trong nước lẫn ngoài nước. Nếu không có áp bức bất công…Nếu không có những điều uất ức…thì người dân trong tay không một tấc sắc đã không có lý do nào manh động với Nhà cầm quyền khi nắm trong tay những lực lượng quân sự hùng hậu với súng ống đạn dược, dùi cui roi điện lẫn chó nghiệp vụ…và bao gồm cả thành phần côn đồ bất hảo đầy hung dữ. Tuy nhiên, vẫn theo thói quen như thường lệ, các vị lãnh đạo chính quyền các cấp tiếp tục “Vừa ăn cướp vừa la làng” một cách vô liêm sỉ. Người Công giáo chúng ta luôn có một truyền thống tốt đẹp và hào hùng đó là sự đoàn kết… tính kiên định…và lòng khoan dung. Mọi người chúng ta sẽ tiếp tục hiệp thông và cầu nguyện cho Sự thật, cho Công lý và Hòa bình…Và cùng nhau sát cánh bảo vệ lẫn nhau…bảo vệ niềm tin Tôn giáo và mọi điều tốt đẹp nhất nơi mỗi người…dưới ách cai trị độc tài và tàn bạo của Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam hiện nay.
Bản Tin
Truyền thông Chúa Cứu Thế Việt Nam

Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam

 

ĐGM Vinh: Lên án công quyền bất nhân, dã man và kêu gọi cầu nguyện

Đăng bởi lúc 7:28 Sáng 7/09/13

VRNs (07.09.2013) – Nghệ An -”Cùng với Thông cáo của Tòa Giám mục Xã Ðoài, tôi cực lực lên án cách ứng xử bất nhân và những hành vi bạo lực dã man của cơ quan công quyền. Ðồng thời, tôi tha thiết mời gọi anh chị em cầu nguyện, dâng những hy sinh cũng như có những hành động cụ thể biểu lộ sự hiệp thông với giáo xứ Mỹ Yên và tình liên đới với các nạn nhân của bạo lực”.
Đây là lời mời gọi của Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp ,OP, giám mục chính tòa giáo phận Vinh đã đưa ra trong Thư Chung được phổ biến hôm qua, ngày 06.09.2013, nhân sự vụ nhà cầm quyền không thực hiện cam kết với dân và đàn áp giáo dân xứ Mỹ Yên, ngày 04.09.2013.
———
02
03

Giáo xứ Song Ngọc hướng về Mỹ Yên

Đăng bởi lúc 1:56 Sáng 7/09/13

VRNs (07.09.2013) – Nghệ An – Tối thứ năm, ngày 05.09.2013 toàn thể giáo dân giáo xứ Song Ngọc, giáo hạt Thuẫn Nghĩa, giáo phận Vinh đã quy tụ về Thánh đường của giáo xứ cùng nhau cử hành Thánh lễ và giờ Chầu Thánh Thể cầu nguyện đặc biệt cho anh chị em giáo xứ Mỹ Yên dưới sự chủ trì của linh mục Gioan Baotixita Nguyễn Đình Thục.
Trước khi dâng Thánh lễ, cha Gioan Baotixita đã chia sẻ với cộng đoàn về tình hình tại Mỹ Yên đang diễn ra trong cơn bạo hành của nhà cầm quyền Nghệ An tại giáo xứ Mỹ Yên, xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An hôm 04.09.2013 vừa qua.
02
Ngài nói: “Chính quyền Nghệ An đã tổ chức hàng trăm công an, cảnh sát cơ động, dân quân tự vệ và côn đồ cùng các loại vũ khí và chó nghiệp vụ gây hỗn loạn và đánh đập dã man bà con giáo dân giáo xứ Mỹ Yên khi họ tập trung ôn hòa trước cổng Uỷ ban nhân dân xã Nghi Phương để nhận lại người thân là anh Ngô Văn Khởi và ông Nguyễn Văn Hải. Hai giáo dân này đã bị công an Nghệ An bắt giữ trước đó ngày 27.06.2013.
Đây là hành vi nhằm che đậy việc bắt người sai pháp luật, trái đạo đức của công an Nghệ An trong vụ việc đáng tiếc xảy ra ngày 22.05.2313 vừa qua. Sự việc càng không thể chấp nhận được khi chúng còn tràn vào nhà dân đập vỡ  tượng Thánh trên bàn thờ, phá phách bàn thờ tổ tiên, hành hung và bắt người vô tội. Hậu quả là khiến cho ít nhất 30 người bị thương trong đó có cả phụ nữ và trẻ em. Hiện tại họ đang dược điều trị tại các bệnh viện nhưng trong tình trạng hết sức nguy kịch”.
03
04
Cha còn nhấn mạnh thêm: “Đây là những hành động trắng trợn mà nhà cầm quyền gọi là an dân, vì dân quên mình phục vụ. Hơn ai hết cha hiểu rõ những nỗi khốn khổ mà bà con nơi đây phải gánh chịu bởi cha cũng từng là nạn nhân của nạn bạo hành này tại Con Cuông”.
Ngài xin mọi người hiệp ý cầu nguyện cho giáo xứ Mỹ Yên, cầu nguyện cho các nạn nhân, nhất là những người đang trong cơn nguy tử. Ngài cũng xin mọi người cầu nguyện cho chính quyền Nghệ An biết tôn trọng công lý và hoà bình, cầu nguyện cho quê hương đất nước Việt Nam.
Sau Thánh lễ là giờ chầu trọng thể của đoàn con cái giáo xứ Song Ngọc dâng lên Chúa Giêsu Thánh Thể những nguyện ước thiết tha. Tất cả những ý chỉ cầu nguyện mà đại gia đình giáo xứ Song Ngọc cất lên đều chan chứa một tinh thần ước vọng hòa bình, tự do đặc biệt là cầu cho sự thật được lan rộng và chiếu tỏa trên đất nước Việt Nam khi mà sự giả dối và bạo lực như những đám mây u ám đang ngày đêm xâm chiếm và làm đen tối bầu trời Việt Nam.
05
06
Mọi người không chỉ bày tỏ niềm cảm thông chân thành, sâu xa với nỗi đau mà bà con nơi đây đang phải gánh chịu, mà còn cầu nguyện cho chính những người đã và đang lún sâu vào bùn lầy của sự bất công, sai trái đó biết quay về đường ngay nẻo chính đồng thời nguyện cầu cho những chứng nhân Tin Mừng đủ can đảm sống và chết cho sự thật. Cùng với đó là những giọt nước mắt ngậm ngùi xót thương cho các nạn nhân bị đánh đập dã man lả tả rơi trước bàn Chúa của bà con giáo dân căm tức trước nạn bạo hành của nhà cầm quyền.
Giờ cầu nguyện đã diễn ra hết sức sốt sắng, với sự có mặt của đông đảo bà con giáo dân trên tay cầm nến cháy sáng, một lòng hướng về những anh chị em của mình đang phải chịu đau khổ vì bảo vệ sự thật và công lý. Rất nhiều các biểu ngữ được dương cao: “Giáo xứ Song Ngọc đau nỗi đau Mỹ Yên”; “Giáo Xứ Song Ngọc hiệp thông cùng Giáo Xứ Mỹ Yên”; “Phản đối công an đánh đập tại Mỹ Yên”; hay “Mỹ Yên! Chúng tôi luôn ở bên các bạn” thể hiện rõ nét sự yêu thương, tinh thần hiệp thông, luôn sẵn sàng sát cánh, đồng hành và cùng những anh chị em giáo xứ Mỹ Yên vượt qua khó khăn.
Là những người con của giáo hội – những người yêu mến công lí và sự thật chúng ta hãy cùng bà con Song Ngọc thắp lên ngọn nến cầu nguyện cho giáo xứ Mỹ Yên!
P. Phạm Sinh, VRNs
 

 

 

 

 

 

 

 

         THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

 

 

 

 

 

Do minh Tuyen

 

After fierce opposition letter from the Bishop Court Xa Doai of Vinh Diocese before acting downright brutal repression of Nghe An provincial government for the My Yen parishioners … along with the changing black into white… . false propaganda .. … and distort the truth aimed brazenly cover-up at crime and public deception and abroad and International … The communist government of Vietnam . The army and police were used indiscriminately while people in hands have no an inch of iron … even the gang gangster … a scum component of the society also was requisitioned by Vietnam’s communist authorities to suppress people … this shows the thugs nature and lawlessness of the ruling communist Vietnam now …. undeniable … and can not justified by any reason .

 

Insults and suppression of freedom of beliefs people … especially for the Catholic Church and Protestants over the years has always been a sore issue for society … and in the hearts of Catholics in particular … as well as for every other religion in the country in general . During volatile social and recession for all sectors in country due to government leaders at all levels from local to central serious moral degradation leads to rampant corruption and lasts for the system of government for decades … pushed the country to the brink of the abyss … plus with attitude and behavior of cowardly with enemy, brutal with people of the party leaders and the State  to condemn against actions of the China enemy invasion … lead to outrage in public  … that the most feared of  leaders of Vietnam communist ruling at now is feared tremendous influence of Religion for the masses … which they can appeal to the people to threatens to power and their personal interests .

 

In ideas brought wrong thoughts … , the result of misconduct and of course sin is probably difficult to avoid . However, it is worth mentioning here that justifies and  propaganda clumsily to conceal the criminal conduct of the ruling Communist Vietnam … not only did not help them … in fact which made laughing-stock ​​to the International Community and the public in the country and abroad . If there is no injustice … Without the frustrations …The people without an inch of iron in the hands did not have any reason to act spontaneously with authorities who’s in the hands of the military forces powerful ammunition with firearms , batons and electric batons and dogs … including the undesirable thugs group. However, according to the usual routine , the leaders of governments at all levels continue to ” Just robbery just scream ” a shameless way . Our Catholics always have a good tradition and heroic, it’s solidarity … consistency … and tolerance . All of us will continue to fellowship and pray for truth , for justice and peace … And stand together to protect each other … to protect religious beliefs and all the best thing at each person … under dictatorial rule and atrocities of the Vietnam communist authorities today.

 

 

 

News

 

 

Truyền thông Chúa Cứu Thế Việt Nam

Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam

 

Bishop Vinh : Condemning the civil authority is inhuman , barbaric and called for prayer

Post by at 7:28 Sáng 7/09/13

VRNs ( 07/09/2013 ) – Nghe An – ” Along with the announcement of the Archdiocese of Xa Doai , I strongly condemn the inhuman behavior and violent acts of public authorities . At the same time , I earnestly invite you to pray , offer sacrifices , as well as the specific actions demonstrate U.S. parish communion with Yen and solidarity with the victims of violence . “
 
This is the invitation of Bishop Paul Nguyen Thai Hop, OP , bishop of the diocese of Vinh who gave the common pastoral letter yesterday, dated 09.06.2013 , of the cases the authorities had no implement commitment with lay people and oppression in My yen parish , on 04/09/2013 .
———
02
03
 
 
 
Parish Song Ngoc looks toward My Yen
Post By at 1:56 AM 7/09/13

VRNs  ( 07/09/2013 ) – Nghe An – Thursday evening , 09/05/2013 all of parishioners of parish Song Ngoc , Thuan Nghia , Vinh diocese gathered in the Cathedral parish celebrated Mass together Eucharistic Adoration and prayer specifically for siblings My Yen parish under the chairmanship of Reverend John Baptist Nguyen Dinh Thuc .
 
Before Mass , Father Jean Baptiste shared with the community on the situation in My yen amid ongoing violence of the Nghe An authorities in parish My Yen, Phuong Nghi commune , Nghi Loc district , Nghe An on last 04/09/2013 .
 
02
He said : “The government of Nghe An has organized hundreds of police , riot police , militia and thugs with weapons and dogs caused chaos and savage beatings Catholic parishioners My Yen while they were gathering peacefully in front of the commune people’s Committee to receive recommendations with respect to his relatives Ngo Van Khoi and Nguyen Van Hai . Two parishioners who were Nghe An police earlier arrested on 06/27/2013 .
 
This is an act to cover up the illegal arrest  , immorality of police in Nghe An unfortunate incident happened last date 05/22/2313 . The work is not acceptable as they are swept into the house of people to break the Holy statues on the altar ,  , assault and arrest innocent people . The consequence is that at least 30 people injured including women and children . They are currently being treated at the hospital , but in very dangerous condition . “
 
03
04
Father also stressed : ” This is a blatant acts which the authorities called security people , for the people selflessly serve . More than most fathers understood the misery that people here suffered because father also had been a victim of this violence in Con Cuong ” .
 
He would like everyone to pray for the Parish My Yen , pray for the victims , especially those who are in danger of death . He would like everyone to pray for Nghe An administration of justice and respect for peace, pray for homeland Vietnam .
 
After attending Mass is the solemn hour of children of the parish union Song Ngoc rise Eucharist earnest wishes . All prayer intentions that family parish Song Ngoc rapture are filled with a desire for peaceful spirit , especially the freedom to spread the truth and shine in Vietnam when the country falsehood and violence as the clouds are overcast day and invaded Vietnam dark sky .
 

05

06
People do not only express his heartfelt sympathy , with deep pain that people are suffering here , but also prayed for those who have been deep in the mud of injustice , wrong that turn back to the right path and pray for the Gospel witness the courage to live and die for the truth . Along with the tears pity pity for the victims of brutal beatings is falling down before the table of Lord from parishioners who’s resentment before violence of authority .
 
Time of prayer took place utmost zeal , in the presence of numerous parishioners lit candles in hand , together towards their brothers and sisters are suffering for the truth and protect justice . Many of the banners are highly positive : ” The parish Song Ngoc is pain with My Yen’s pain ” , ” Parish Song Ngoc is communion with My Yen Parish ” , ” Oppose the police beating at My Yen ” , or ” My Yen ! We are always at your side ” clearly expressed love , spiritual communion , always ready to stand side by side , along with his companion and sister Yen U.S. parishes to overcome difficulties .
 
As the children of the church – those who love justice and truth let’s with Song Ngoc’s people burn the candles to pray for My Yen Parish !
P. Phạm Sinh, VRNs

 

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: